Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bao nhiêu gam 1 chỉ vàng

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Hiện nay 1 chỉ vàng bao nhiêu gam? Làm thế nào để quy đổi lượng vàng theo cách chính xác nhất? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm câu trả lời chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

 • Một số khái niệm về vàng
 • Vàng 24K là gì?
 • Vàng 14K là gì?
 • Vàng tây là gì?
 • Vàng trắng là gì?
 • Đơn vị tính vàng phổ biến
 • 1 chỉ vàng bao nhiêu gam?
 • Một số cách quy đổi đơn vị vàng khác
 • Các đơn bị đo lường vàng
 • 1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ?
 • 1 lượng vàng có giá bao nhiêu?
 • Video liên quan

Bạn đang đọc: Bao nhiêu gam 1 chỉ vàng


Advertisement

Một số khái niệm về vàng

Trước khi đi đến khám phá 1 chỉ vàng bao nhiêu gam thì tất cả chúng ta cùng sơ lược qua 1 số ít khái niệm về vàng nhé !

Vàng 24K là gì?

Vàng 24K là loại vàng rất nguyên chất. Đặc biệt, với hàm lượng vàng 99,99 %, loại vàng này được coi gần như là hoàn hảo nhất .

Advertisement

Ngoài ra vàng 24K còn có những tên gọi khác như : vàng ta, vàng nguyên chất, vàng tứ quý, vàng 9999 hay vàng 10 năm ( tuổi ). Tên gọi của vàng ta để phân biệt với vàng tây. Vì vàng tây là vàng có lẫn những sắt kẽm kim loại khác .

Advertisement

Ngoài ra, người ta thường tính tuổi vàng bằng K độ ( carat ). Giá trị K này đại diện thay mặt cho lượng vàng nguyên chất có trong sắt kẽm kim loại .
Tiếp theo, tuổi vàng theo thang điểm từ 1 đến 24. Một carat tương tự với 1/24 vàng nguyên chất .

Vàng 14K là gì?

Vàng 14K là loại vàng có chứa 58.3 % là vàng nguyên chất. Vì vậy vàng 14K được gọi là 5 niên kim 8. Không chỉ vậy, những thành phần còn lại trong vàng 14K đều là sắt kẽm kim loại màu dùng để pha tạp .
Tuy vàng 14K chỉ là vàng nguyên chất gần 60 % nhưng vàng 14K có độ sáng và đẹp nhất định. Vì vậy, nó phần nhiều không khi nào mất đi độ sáng bóng .
Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời hạn lâu thì độ sáng của vàng sẽ giảm đi đôi chút. Khi đó để đưa về độ sáng đẹp như khởi đầu, bạn hãy đánh sáng lại vàng nhé !

Vàng tây là gì?

Vàng tây là sự phối hợp giữa vàng và một số ít nguyên vật liệu sắt kẽm kim loại màu khác. Tùy theo hàm lượng vàng của từng loại sản phẩm mà ta hoàn toàn có thể phân thành nhiều loại vàng tây khác nhau .
Một số ví dụ của vàng tây hoàn toàn có thể kể đến như vàng tây 9K, vàng tây 10K, vàng tây 14K, vàng tây 18K hay vàng tây 21K, …
Hiện nay, vàng tây 18K là loại vàng thông dụng nhất tại Nước Ta. Bên cạnh đó, khái niệm vàng tây tại nước ta chưa được định nghĩa rõ ràng .
Nhưng nói chung, hiểu theo một cách đơn thuần nhất thì vàng 18K có tỉ lệ vàng nguyên chất thấp hơn vàng 9999 ( hay còn gọi là vàng 24K ). Đặc biệt, màu của vàng tây sẽ sáng và nhạt hơn so với vàng ta .

Vàng trắng là gì?

Vàng trắng ( bạch kim ) là kim loại tổng hợp của vàng và những sắt kẽm kim loại khác. Trong đó, vàng chiếm khoảng chừng 58.3 % ( vàng 14K ) đến 75 % ( vàng 18K ), những nguyên vật liệu còn lại là sắt kẽm kim loại quý như paladi, kiken, platin, …
Trong quy trình sản xuất, màu vàng của vàng không còn nữa, thay vào đó là màu trắng .
Đó là nguyên do tại sao nó được gọi là vàng trắng. Tuy nhiên, bạch kim vẫn là vàng thật và có giá trị tương tự với những loại vàng khác .
Đặc biệt, trong vàng trắng có chứa sắt kẽm kim loại platin, một loại sắt kẽm kim loại quý và hiếm hơn cả vàng. Kim loại platin cực kỳ quý và hiếm và rất khó để chế tạo thành những trang sức đẹp thích mắt .
Không chỉ vậy, việc chế tác thành công vàng trắng cũng là một thành công xuất sắc lớn trong ngành kim hoàn. Vì thế, nó trọn vẹn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế cho platin nhưng vẫn lưu giữ vẻ sang trọng và quý phái, thuần khiết vốn có .

Đơn vị tính vàng phổ biến

Hiện nay, đơn vị chức năng tính vàng phổ cập trên thị trường quốc tế là troy ounce ( được ký hiệu là oz ) .
Công thức quy đổi đơn cử như sau :

 • 1 ounce tương đương với 31.103476 gram.
 • 1 ounce vàng tương đương với 8.29426 chỉ vàng.
 • 1 lượng vàng tương đương với 1.20565302733 ounce vàng.
 • 1 ounce vàng tương đương với 0.829426 lượng vàng.

Ở Nước Ta, ta thường sử dụng những đơn vị chức năng tính vàng như lượng ( cây ). Ngoài ra, người ta còn dùng những đơn vị chức năng nhỏ hơn để tính vàng như chỉ, phân, …
Hơn thế nữa, Nước Ta còn dùng K ( carat ) như một đơn vị chức năng tính vàng, đây là thang độ để tính tuổi ( hàm lượng ) của vàng lúc bấy giờ .
Cách quy đổi đơn cử như sau :

 • 1 cây vàng = 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng.
 • 1 lượng vàng = 37.5 gram vàng.
 • 1 chỉ vàng = 3.75 gram vàng.
 • 1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây vàng + 6 chỉ vàng.

Một số ví dụ để hiểu rõ hơn đơn vị chức năng tính vàng thông dụng tại Nước Ta :

 • 1K tương đương với 1/24 vàng nguyên chất.
 • Vàng 24K hay còn gọi là vàng 9999, có ý nghĩa là vàng 99,99% nguyên chất.
 • Vàng 18K bằng vàng 7550, nó có ý nghĩa là vàng 75% nguyên chất. Hay còn gọi là vàng tây, vàng 7 niên kim 5,…

1 chỉ vàng bao nhiêu gam?

1 chỉ vàng có khối lượng khoảng 3,75 gam. Cách tính cụ thể như sau: 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng  = 1000/26,7 = 37,5 gam = 0,0375 kg.

Với công thức quy đổi vừa đề cập ở trên, ta hoàn toàn có thể thống kê giám sát được : 1 lượng hay 1 cây vàng = 0,0375 kg ( kilogram ) = 37,5 gam .
Tương tự đó, dựa vào công thức trên, 1 lượng vàng bằng 10 chỉ vàng. Vậy nên, 1 chỉ vàng sẽ nặng bằng 1/10 cây vàng. Từ đó ta đã hoàn toàn có thể biết được 1 chỉ vàng sẽ tương ứng với 3,75 gam .

Một số cách quy đổi đơn vị vàng khác

Một số cách quy đổi đơn vị chức năng vàng khác cũng được sử dụng trên thị trường như :

 • 1 ct ~ 0.053 chỉ = 0.2 gram. Điều này có nghĩa 1 ct vàng có khối lượng 0.2 gram.
 • 1 lượng = 1 cây = 10 chỉ = 37.5 gram. Đồng nghĩa, 1 cây/lượng vàng có khối lượng 37.5 gram.
 • 1 chỉ = 10 phân = 3.75 gram. Hay nói cách khác, 1 chỉ vàng có khối lượng 3.75 gram.
 • 1 phân = 10 ly = 0.375 gram. Suy ra, 1 phân vàng có khối lượng 0.375 gram.
 • 1 ly = 10 zem = 0.0375 gram. Tương đương, 1 ly vàng có khối lượng  0.0375 gram.
 • 1 zem = 10 mi = 0.00375 gram.

Theo như thông tin vừa đề cập phía trên, chắc rằng những bạn cũng phần nào biết được cách thống kê giám sát sao cho đúng chuẩn nhất rồi phải không ?
Xem thêm :

 • 1 feet bằng bao nhiêu mét
 • 1 lạng bằng bao nhiêu gram

Hy vọng sau bài viết này, những bạn đã có cho mình câu vấn đáp cho câu hỏi 1 chỉ vàng bao nhiêu gam ? Hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki đem đến cho bạn nhiều bài viết có ích nữa nhé ! Advertisement

Lượng là một đơn vị đo lường dùng để đo khối lượng vàng. Vậy một lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng, bằng bao nhiêu gam?

Chắc hẳn ai trong số tất cả chúng ta cũng từ nghe đến hai từ lượng vàng. Thực chất, lượng là một đơn vị chức năng đo lường và thống kê dùng để đo khối lượng vàng. Vậy một lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng, hoàn toàn có thể quy đổi 1 lượng vàng ra giá trị gam hay không ? Câu vấn đáp đúng mực nhất sẽ có trong bài viết này của TheBank Nước Ta.

Các đơn bị đo lường vàng

Vàng là sắt kẽm kim loại đắt tiền được gia công thành những mẫu sản phẩm trang sức đẹp dùng để trang trí hoặc tích trữ của cải. Giá trị của vàng luôn biến hóa không ngừng do sự đổi khác của kinh tế tài chính thị trường. Vàng trên thị trường được chia làm 8 loại chính gồm có :

 • Vàng 9999 (vàng ta)
 • Vàng 24K
 • Vàng trắng 10K,14K, 18K
 • Vàng hồng 10K,14K,18K
 • Vàng tây 8K, 9K, 10K, 14K,18K
 • Vàng ý 750, 925
 • Vàng non
 • Vàng mỹ ký

Mỗi loại vàng sẽ có tỷ suất Xác Suất vàng riêng không liên quan gì đến nhau. Cùng với đó, sắc tố, độ cứng và giá tiền của từng loại sẽ khác nhau. Hiện nay, có ba đơn vị chức năng giám sát vàng hầu hết đó là chỉ vàng, cây vàng và lượng vàng. Chỉ vàng dùng đa phần để thống kê giám sát những mẫu sản phẩm vàng trang sức đẹp. Đơn vị cây vàng, lượng vàng để đo những loại sản phẩm vàng có size và khối lượng lớn hơn và dùng hầu hết dùng để tích trữ. Tuy nhiên giữa hai giá trị này có một sự tương quan mật thiết với nhau.

1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Hiện nay, vàng được sử dụng như một tiêu chuẩn tiền tệ, vật ngang giá trên nhiều vương quốc. Các cách gọi khác nhau sẽ là giúp thuận tiện phân biệt được khối lượng cũng như giá trị của vàng. Lượng vàng là cách gọi theo quốc tế, cây vàng là cách gọi của người Nước Ta. Theo quy ước, 1 lượng vàng và 1 cây vàng có giá trị bằng nhau. 1 lượng vàng được quy đổi bằng 10 chỉ vàng. Như vậy về khối lượng, 1 lượng vàng nặng gấp 10 lần 1 chỉ vàng và tương tự như về mặt Ngân sách chi tiêu, 1 lượng vàng sẽ có giá cao gấp 10 lần giá của 1 chỉ vàng. Cũng từ công thức này, bạn đọc hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi được những giá trị lượng vàng khác nhau về đơn vị chức năng chỉ vàng, ví dụ điển hình như : 2 lượng vàng = 2 cây vàng = 20 chỉ vàng 5 lượng vàng = 5 cây vàng = 50 chỉ vàng Có ai từng vướng mắc 1 lượng vàng có sẽ khối lượng là bao nhiêu gam không ? Thông thường khi thanh toán giao dịch mua và bán, trao đổi vàng, người mua sẽ chỉ chăm sóc đến số lượng chỉ vàng mà ít chú ý đến khối lượng của những loại sản phẩm vàng đó. Điều này hoàn toàn có thể khiến bạn chịu thô lỗ trong quy trình mua và bán bởi nhiều cơ sở không trung thực trong việc gia công, chế tác vàng. Theo lao lý, 1 chỉ vàng có cân nặng là 3,75 gam. Như vậy, 1 lượng vàng sẽ nặng gấp 10 lần 1 chỉ vàng và là 37,5 gam. Tương tự, bạn cũng hoàn toàn có thể biết được khối lượng của 2 lượng vàng, 5 chỉ vàng, … nhờ vào công thức trên.

1 lượng vàng có giá bao nhiêu?

Nắm được những cách quy đổi vàng sẽ giúp bạn tính giá tốt vàng theo số lượng mà mình muốn mua, bán. Giá vàng luôn dịch chuyển từng ngày, từng giờ thế cho nên trước khi đến những cơ sở để thực thi mua, bán vàng, người mua nên tra cứu bảng giá vàng được update mới nhất. Có rất nhiều cách khác nhau để tra cứu giá vàng một cách nhanh gọn và đúng mực. Khách hàng hoàn toàn có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ với những shop vàng, bạc uy tín hoặc cũng hoàn toàn có thể update giá trên những phương tiện đi lại truyền thông online, báo đài hay đơn thuần hơn là truy vấn vào bài viết của chúng tôi để nhận được những thông tin mới nhất về sự biến hóa lên xuống của giá vàng. Tính đến ngày thời điểm ngày hôm nay 16/3, giá vàng trong nước ở mức :

Loại vàng Giá mua vào Giá bán ra
Vàng SJC 1L-10L 55.350 55.750
Vàng 24K 51.200 51.900
Vàng 18K 37.079 39.079
Vàng 14K 28.411 30.411
Vàng 10K 19.794 21.794
Vàng SJC 5 chỉ 55.350 55.770
Vàng SJC 0.5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ 51.600 52.200
Vàng nhẫn SJC 9999 0.5 chỉ 51.600 52.300

Như vậy có thể thấy giá vàng hôm nay có sự tăng nhẹ so với phiên giao dịch chiều ngày 15/03, mức tăng là 50 ngàn đồng/lượng. Tuy nhiên sự thay đổi này không quá ảnh hưởng đến các hoạt động mua bán vàng trên thị trường.

Qua bài viết này, chúng tôi tin chắc rằng bạn đọc đã hoàn toàn có thể phân biệt được những đơn vị chức năng đo lượng giá trị vàng và biết được cách quy đổi 1 lượng vàng ra đơn vị chức năng chỉ và đơn vị chức năng gam. Nếu bạn đọc đang có nhu yếu mua, bán vàng nhưng còn đang phân vân chưa biết nên mua, bán ở đâu, vào thời gian nào thì hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tương hỗ một cách nhanh gọn nhất. Advertisement

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT