Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Allianz chia cổ tức ngày 6/5/2021 với giá trị 9,6 EUR mỗi cổ phiếu

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Allianz chia cổ tức

Sắp tới đây, ngày 6/5, ông lớn ngành bảo hiểm Allianz chia cổ tức với giá trị khủng 9,6 EUR cho mỗi CP – tương tự 9600 EUR ( hơn 267 triệu VND ), khi nắm giữ 1000 CP AVL .

Về Allianz

Allianz là công ty đa vương quốc của Đức, hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ quán lý tài sản kinh tế tài chính và kinh doanh thương mại bảo hiểm .

Tính đến hết năm 2017, bộ phận quản lý tài sản của Allianz, bao gồm PIMCO, Allianz Global Investors và Allianz Real Estate ghi nhận tổng giá trị tài sản lên đến 1960 tỷ euro, trong đó 1448 tỷ euro là tài sản của bên thứ ba.

Số liệu từ Forbes tính đến năm năm trước, đây là công ty bảo hiểm lớn nhất quốc tế, đồng thời là tập đoàn lớn cung ứng những giải pháp kinh tế tài chính to nhất quốc tế. Tuy nhiên, theo list những công ty đại chúng lớn nhất quốc tế của Forbes năm 2020 đã thì Allianz đã bị rơi xuống hạng 25, là công ty bảo hiểm thứ 2 trong top 25 công ty lớn nhất quốc tế .
Allianz chia cổ tức
Trong list Fortun 500 Global – top 500 công ty lớn nhất quốc tế, Allianz nằm ở vị trí thứ 46 .

Allianz cũng là cổ phần của nhiều công ty tài chính lớn, điển hình nhất là 14% cổ phần tại Commerzbank, sau thương vụ Allianz bán Dresdner Bank cho Commerzbank hồi  tháng 11 năm 2008.

Cổ phiếu của công ty 131 tuổi này được thanh toán giao dịch trên sàn Frankfurt với mã AVL. Cổ phiếu AVL là thành phần của những chỉ số sàn chứng khoán chính của thị trường châu Âu, gồm có Euro Stoxx 50 và DAX .

Về cổ phiếu AVL

Bên cạnh là một CP tốt, có tính thanh toán cao, AVL cũng được nhiều nhà đầu tư săn lùng với mức chia cổ tức khủng. Đặc biệt, Allianz chia cổ tức với mức giá trị có khuynh hướng tăng qua từng năm, vì thế đây là một CP đáng có trong hạng mục góp vốn đầu tư dài hạn .
Allianz chia cổ tức

Cổ phiếu AVL được đánh giá tương đối cao bởi các tổ chức tài chính. Nhìn vào dữ liệu mới nhất trong tháng 4 năm 2021, có 4/6 tổ chức đánh giá cổ phiếu Allianz ở mức Mua, trong khi có 2 tổ chức lần lượt giữ vị thế Trung lập và Bán cho cổ phiếu này.

Cụ thể, JPMorgan Chase và Co., Kepler Capital Markets, Berenberg Bank và Deutsche Bank cho biết nên “ Mua vào ” so với CP của Allianz, với tiềm năng giá từ 228 – 250 EUR .
Trong khi đó, Barclays và Royal Bank of Canada giữ mức tiềm năng giá thấp hơn một chút ít, tại 225 EUR mỗi CP, nhưng vẫn cao hơn mức giá 216,35 hiện tại của CP .
Nguồn : Tổng hợp

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT