Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Amibroker là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Với sự phát triển của công nghệ và khoa học dữ liệu, các phần mền hỗ trợ phân tích và chiến lược là công cụ hữu ích giúp nhà đầu tư gia tăng lợi thế để nâng cao hiệu quả đầu tư. Bên cạnh MT4, MT5, Amibroker là một trong số những phần mềm hàng đầu hỗ trợ nhà đầu tư phân tích kỹ thuật chứng khoán, Forex, Bitcoin, future… được nhà đầu tư lựa chọn và phổ biến nhất  với các nhà đầu tư chứng khoán.

Amibroker là gì?Amibroker là gì?

Amibroker là gì ?

Amibroker là một chương trình nghiên cứu và phân tích kỹ thuật tích hợp không thiếu những chỉ báo cùng những công cụ nghiên cứu và phân tích thị trường, những năng lực vẽ – phong cách thiết kế biểu đồ, tạo những kế hoạch thanh toán giao dịch ( robot thanh toán giao dịch ), back-testing và tạo những bộ lọc .

Cách update tài liệu cho Amibroker

Điểm cần quan tâm đó là phần mền Amibroker không phân phối tài liệu mà chỉ cung ứng những công cụ tương hỗ thanh toán giao dịch. Để dùng Amibroker để nghiên cứu và phân tích, nhà đầu tư cần mua loại sản phẩm phân phối tài liệu và hiện tại những rất phổ cập trên thị trường nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn tương thích với nhu yếu những gói dữ liệu ( tài liệu giá, tài liệu chỉ số nghiên cứu và phân tích cơ bản … ) .

Dữ liệu Amibroker

Dữ liệu Amibroker là dữ liệu giá, khối lượng giao dịch tại các thời điểm ( có thể đi kèm các dữ liệu khác tùy nhà cung cấp dữ liệu ) là đầu vào cho Amibroker, cho phép hiển thị và đưa ra được các đồ thị như đường MA, Ichimoku, RSI, MACD,…

Bạn đang đọc: Amibroker là gì?

Dữ liệu EOD

Dữ liệu EOD viết tắt của End Of Day là dữ liệu được tính khi ngày giao dịch kết thúc. Khi nạp vào Amibroker thì dữ liệu EOD chỉ có khung thời gian từng ngày, từng tuần, từng tháng (Daily, Weekly, Monthly…)

Dữ liệu Intraday

Dữ liệu Intraday là dữ liệu của các giao dịch chứng khoán trong ngày. Nó có ý nghĩa phản ánh sự biến động giá của một cổ phiếu trong suốt ngày diễn ra giao dịch. (khung thời gian tick, giây, phút… Intraday tham gia vào hoạt động chứng khoán phái sinh, bitcoin hay chứng khoán cơ sở.

Tại sao người sử dụng lựa chọn dùng Amibroker ?

Ưu điểm :

 • Phần mềm nhẹ.
 • Cửa sổ phân tích: Tích hợp sẵn các công cụ phân tích kỹ thuật đồ thị
 • Dễ sử dụng với nhiều cấp độ tính năng : phù hợp cho nhiều nhà đầu tư từ nhà đầu tư mới đến nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm
 • Ngày càng đa dạng  và mở rộng các dữ liệu đầu vào
 • Cho  phép nhà đầu tư sáng tạo bot bằng ngôn ngữ lập trình Amibroker.
 • Có thể tham khảo các ý tưởng và bot giao dịch ( bằng ngôn ngữ lập trình Amibroker )của cộng đồng nhà đầu tư để dùng trên Amibroker.
 • Sàng lọc thị trường để tìm cơ hội (Exploration)
 • Kiểm tra chiến lược giao dịch của bạnBacktest
 • Có thể kết nối để giao dịch: Entrade là nền tảng cho phép kết nối Amibroker để giao dịch phái sinh tạo Việt Nam

Nhược điểm :

 • Độ chuẩn xác và nhanh của dữ liệu phụ thuộc vào bên cung  cấp sản phẩm dữ liệu.

Mô tả hiệu quả của Amibroker với trader ?

Sử dụng hiển thị đồ thị cơ bản
Sáng tạo chỉ báo và chiến lược giao dịchTạo ra những điểm mua / bán và phong cách thiết kế hiển thị đồ thị bằng ngôn từ lập trình trên Amibroker – AFL ( Amibroker Formula Language ). Đây là nơi mọi người hoàn toàn có thể tùy chỉnh và tạo công thức của riêng mình
Dùng các công cụ lọc – Backtest chiến lược giao dịch

Những ai nên sử dụng Amibroker ?

 • Các trader, nhà giao dịch ngắn hạn và nhà giao dịch thị trường phái sinh: Việc nắm bắt nhanh thông tin thị trường và xu hướng giá sẽ tạo ra lợi thế của nhà đầu tư
 • Các nhà đầu tư ít thời gian chọn lựa cổ phiếu có thể sử dụng tính năng lọc cổ phiếu để tiết kiệm thời gian (cả cơ bản và kỹ thuật nếu có thêm đầu vào thông tin cơ bản)
 • Các nhà đầu tư muốn tạo ra phương pháp định lượng  riêng biệt: Tính năng viết code và backtest trên Amibroker sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu phương pháp.

Nếu bạn muốn thưởng thức thanh toán giao dịch phái sinh Nước Ta với những robot chạy trên Amibroker, hãy thử đọc bài Hướng dẫn thiết lập Amibroker thanh toán giao dịch tự động hóa tại Entrade nhé .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT