Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

App Store hỗ trợ người dùng xem và giao dịch NFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Theo xu hướng hiện nay, Apple đã bắt đầu có động thái ủng hộ NFT khi cho phép những ứng dụng tại App Store có thể trực tiếp xem và thực hiện giao dịch NFT.

App Store hỗ trợ người dùng xem và giao dịch NFT

Apple đã chính thức cập nhật chính sách mới của App Store liên quan tới vấn đề hỗ trợ mua NFT trên trang thông báo cập nhật tại website dành riêng cho nhà phát triển của mình.

Hiện nay, theo như những quy tắc tại App Store, các ứng dụng khi được tải lên sẽ bắt đầu được chấp thuận sử dụng tính năng “mua trong ứng dụng”. Với tính năng này sẽ cho phép bán NFT cũng như các dịch vụ khác như: khởi tạo, niêm yết, chuyển giao liên quan đến NFT. Người xem có thể xem NFT của các ứng dụng, duyệt bộ sưu tập NFT của người khác và thực hiện các giao dịch mua bán NFT với nhau.

Tuy nhiên, hiện Apple vẫn có những quy định hạn chế đối với ứng dụng tích hợp NFT để quản lý chặt chẽ trong việc hướng người dùng tới những ứng dụng không thuộc App Store. Theo đó, những ứng dụng này sẽ không được phép đính kèm liên kết dẫn đến các website khác hoặc phần mềm của bên thứ ba hay có những thông báo hướng khách hàng tìm đến các cơ chế khác bên ngoài App Store.

Trong thời gian trước đây, dường như Apple không hề quan tâm, đề cập tới việc sẽ hỗ trợ NFT trên các nền tảng của mình. Vì vậy, theo iMore, việc Apple có những hỗ trợ với ứng dụng NFT tại App Store cho thấy sự ủng hộ của ông lớn công nghệ này trong việc ủng hộ NFT – một loại tài sản kỹ thuật số.

App Store hỗ trợ người dùng giao dịch NFT

Bên cạnh đó, Apple cũng đang được cho là bắt đầu đã có sự tâm hơn tới tiền điện tử mặc dù chưa thực sự thể hiện công khai. Từ thời điểm tháng 5 năm ngoái, tại Apple đã có đợt tuyển dụng nhân sự cho những vị trí yêu cầu kinh nghiệm thanh toán, đặc bệt là có hiểu biết nhất định về tiền mã hóa. Cùng vào thời điểm đó, đã bắt đầu xuất hiện những hình ảnh rò rỉ của dịch vụ Apple Pay hỗ trợ thẻ Visa có tích hợp ví điện tử Coinbase. Trước đó vào năm 2019, Jennifer Bailey – người phụ trách Apple Pay cũng đã có một số tiết lộ liên quan tới việc theo dõi tiền mã hóa của Apple khi lĩnh vực này được đánh giá có tiềm năng lâu dài.

Vào thời điểm cuối năm ngoái, Tim Cook – CEO Apple cũng đã thú nhận rằng bản thân ông hiện đang có hứng thú với tiền mã hóa và đang sở hữu một số lượng token trong một thời gian. Tuy nhiên, Tim Cook không đề cập tới chính xác loại tiền mã hóa mà ông đang sở hữu. Mặc dù Tim Cook nghĩ rằng “nên sở hữu tiền số với mục đích đa dạng danh mục đầu tư” nhưng ông sẽ không khuyên bất kỳ ai làm điều đó.

App Store hỗ trợ người dùng xem NFT

NFT – Non Fungible Token được hiểu là chứng nhận tài sản số dựa vào blockchain, đánh giá cao về tính minh bạch, chính danh và quyền sở hữu. Trong thời gian qua, đặc biệt vào năm 2021, NFT đã chứng minh được sức hấp dẫn của mình trong giới công nghệ khi xuất hiện những tác phẩm NFT được bán lên tới hàng chục triệu USD. Tuy nhiên, theo thời gian, thị trường NFT hiện đang có dấu hiệu của sự xuống dốc khi những nền tảng giao dịch không còn giữ được sức nóng như xưa; những tác phẩm NFT cũng đang dần tụt giá so với cùng thời điểm năm 2021.

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT