Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chỉ báo ATR là gì và các ứng dụng trong giao dịch chứng khoán

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Chỉ báo ATR là gì

Chỉ báo ATR ( Average True Range ) – được trình làng bởi J. Welles Wilder người đồng thời là cha đẻ của những chỉ báo kỹ thuật nổi tiếng khác như RSI, ADX. Chỉ báo ATR khác với nhiều chỉ báo kỹ thuật khác ở chỗ nó không có tính năng dự doán khuynh hướng trong tương lại của giá sàn chứng khoán mà hầu hết dùng để thống kê giám sát mức độ dịch chuyển của giá. Hiểu một cách đơn thuần, CP có mức độ dịch chuyển cao sẽ có ATR cao hơn và ngược lại một CP có mức dịch chuyển thấp sẽ có ATR thấp hơn .
chỉ báo ATR là gìchỉ báo ATR là gì
Giống như tên gọi của mình ATR được đo lường và thống kê bằng trung bình cộng trong n chu kỳ luân hồi ( mặc định n = 14 ) của những giá trị “ true range – TR ” tức khoảng chừng giao động thực tiễn của giá trong một chu kỳ luân hồi hoặc một phiên thanh toán giao dịch. Giá trị TR được đo lường và thống kê khá phức tạp, tuy nhiên về thực chất nó cho biết chênh lệch giữa những mức giá cao nhất và thấp nhất của sàn chứng khoán trong một phiên thanh toán giao dịch .

Ứng dụng của chỉ báo ATR

Chỉ báo ATR bắt đầu được tạo ra nhằm mục đích sử dụng trong thanh toán giao dịch sản phẩm & hàng hóa ( commodities ), do vậy nó thường được ứng dụng nhiều hơn trong thanh toán giao dịch những loại sản phẩm phái sinh hơn là với sàn chứng khoán cơ sở. Các ứng dụng đơn cử của ATR như sau :

Dùng ATR để hỗ trợ tìm điểm cắt lỗ

Trong giao dịch, chúng ta sẽ khá thường xuyên gặp phải tình trạng giá đi ngược và quét qua stoploss rồi sau đó lại quay đầu di chuyển theo đúng hướng ta dự đoán ban đầu. Một trong những nguyên nhân của việc này có thể là do bạn đặt stoploss quá chặt chẽ nên sẽ không có “room” đủ lớn để cho giá di chuyển. Sử dụng chỉ báo ATR sẽ góp phần khắc phục tình trạng này. Ví dụ, nếu bạn vào lệnh mua ở vùng hỗ trợ thì bạn có thể đặt mức dừng lỗ là 1 lần mức ATR ở dưới mức giá thấp nhất của vùng hỗ trợ

Dùng ATR để xác định các vùng nền giá tích lũy tốt

ứng dụng của ATRứng dụng của ATR
Một trong nhưng tiêu chuẩn của một vùng nền tích góp tốt đó là mức độ dịch chuyển của giá trong vùng nền phải nhỏ. Sử dụng chỉ báo ATR, ta hoàn toàn có thể thuận tiện xác lập những khu vực mà mức độ dịch chuyển của giá co hẹp lại .

Tóm lại, ATR là một chỉ báo khá khác biệt, không cho biết về xu hướng của giá chứng khoán trong tương lai mà chỉ đo lường mức động biến động của giá. Ứng dụng trong thực tế của nó cũng tương đối hạn chế và chủ yếu được sử dụng trong giao dịch các sản phẩm phái sinh như hàng hóa, chỉ số, forex.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM :

Like this:

Like

Loading …

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT