Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Công ty đa cấp phân phối Oriflame đóng cửa

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Công ty đa cấp phân phối Oriflame đóng cửa

Theo số liệu của Bộ Công Thương, Công ty đa cấp Mỹ phẩm Thường Xuân ( phân phối Oriflame ) từng là một trong 4 công ty đa cấp có lệch giá lớn nhất Nước Ta với tổng doanh thu bán hàng đa cấp trên 1.000 tỷ đồng năm .Theo số liệu của Bộ Công Thương, Công ty đa cấp Mỹ phẩm Thường Xuân ( phân phối Oriflame ) từng là một trong 4 công ty đa cấp có lệch giá lớn nhất Nước Ta với tổng doanh thu bán hàng đa cấp trên 1.000 tỷ đồng năm .oriflame_ylwj

Mỹ phẩm Thường Xuân từng lọt top 3 doanh nghiệp có doanh thu nghìn tỷ tại Việt Nam nhờ bán mỹ phẩm đa cấp.

Liên quan đến hoạt động của các công ty đa cấp năm 2020, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân (địa chỉ 116 Lê  Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TP.HCM). Công ty đa cấp này được cấp đăng ký doanh nghiệp lần đầu từ tháng 8/2002.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, Công ty đa cấp Mỹ phẩm Thường Xuân ( phân phối Oriflame ) là một trong 4 công ty đa cấp có lệch giá lớn nhất Nước Ta với tổng doanh thu bán hàng đa cấp trên 1.000 tỷ đồng năm. Công ty này từng bị phạt tiền 170 triệu đồng về những vi phạm trong hoạt động giải trí bán hàng đa cấp. Những vi phạm của đa cấp Mỹ phẩm Thường Xuân được chỉ ra là công ty đã cấp này cũng tổ chức triển khai bán hàng đa cấp khi chưa có xác nhận bằng văn bản được cho phép của Sở Công Thương tỉnh, thành phố cũng như không triển khai khá đầy đủ lao lý về đào tạo và giảng dạy người tham gia bán hàng đa cấp.

“Công ty Mỹ phẩm Thường Xuân còn ký hợp đồng với người tham gia bán hàng đa cấp không bằng hình thức văn bản hoặc không bao gồm đầy đủ các nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật”, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông tin về việc đã ra quyết định xử phạt với Oriflame.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, doanh nghiệp kinh doanh đa cấp có số lượng người tham gia lớn nhất trên thị trường tại thời điểm năm 2018 là Công ty Mỹ phẩm Thường Xuân (phân phối Oriflame) với 371.547 người, chiếm khoảng 52,53 % tổng số người tham gia trên toàn quốc. Các doanh nghiệp có số lượng tham gia lớn như Amway Việt Nam (khoảng 11,18%), New Image Việt Nam (khoảng 10,12 %), Herbalife Việt Nam (khoảng 6,21 %) và Công ty Thiên Sư Việt Nam (khoảng 4%). Tổng số người tham gia của những doanh nghiệp này chiếm 84,5% toàn ngành.

Các số liệu cũng cho thấy lệch giá bán hàng đa cấp nhiều nhất, được công bố năm 2018, của những doanh nghiệp kinh doanh thương mại đa cấp tại Nước Ta là Herbalife Nước Ta với hơn 2000 tỷ đồng, chiếm 25,62 %. Ba doanh nghiệp khác có lệch giá trên 1.000 tỷ là Oriflame Nước Ta, Amway Nước Ta và New Image Nước Ta. Các doanh nghiệp còn lại đều có lệch giá dưới 500 tỷ đồng. Theo thống kê của cơ quan chức năng, lệch giá bán hàng của những doanh nghiệp đa cấp hầu hết đến từ thực phẩm tính năng ( 71 % ), và mỹ phẩm ( 23 % ). Doanh thu từ đồ gia dụng, quần áo thời trang, thiết bị và mẫu sản phẩm khác chiếm khoảng chừng 6 %. ( Theo Tiền phong )

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT