Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Họa sĩ Việt bán tranh NFT được nửa tỷ đồng!

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

1. Chuyện gì vừa xảy ra?

Ngày 06/08 vừa mới qua, Xèo Chu – họa sỹ 14 tuổi người Nước Ta đã bán đấu giá thành công tác phẩm trị giá 22,899 USD ( 527 triệu đồng ). Bức họa mang tên Hoa mai như mong muốn của anh được bán dưới dạng NFT .
Theo đại diện thay mặt sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử Binance, đây là bức tranh có giá cao nhất đến từ Nước Ta trên sàn NFT này .

2. Xèo Chu là ai?

Họa sĩ Xèo Chu tên thật là Phó Vạn An, sinh năm 2007 tại TP Hồ Chí Minh. Bắt đầu vẽ tranh từ năm 4 tuổi, hiện tại Xèo Chu đã chiếm hữu hơn 300 tác phẩm, đồng thời tổ chức triển khai triển lãm ở Thành Phố New York, Nước Singapore và Nước Ta .

Các tác phẩm của Xèo Chu theo đuổi trường phái trừu tượng. Giới chuyên môn đánh giá cao tranh của Xèo Chu và so sánh anh với Jackson Pollock – một tên tuổi lớn trong trường phái này vào vào những năm 40 của thế kỷ trước.

3. Tranh được bán dưới dạng NFT, nghĩa là sao?

Bức tranh được bán là một phiên bản được mã hóa của bức tranh gốc. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu nôm na là bức Hoa mai như mong muốn được quy đổi thành dạng kỹ thuật số rồi đem bán, trong khi bức tranh gốc thì Xèo Chu vẫn đang cầm .
Trào lưu này đến từ sự tăng trưởng của NFT. Đây là một loại mã hóa trên blockchain, vốn là công nghệ tiên tiến tạo ra nền tảng cho cơn sốt đồng xu tiền ảo bitcoin. NFT hoàn toàn có thể là gia tài được tạo ra trên thị trường ảo, hoặc phiên bản được mã hóa của một gia tài nào đó trong quốc tế thực .

4. Tranh NFT của Xèo Chu được bán như thế nào?

Để đưa tác phẩm của mình lên sàn đấu giá Binance, Xèo Chu phải trải qua quy trình đánh giá và thẩm định bởi đội ngũ quản trị của sàn. Họ sẽ thẩm định và đánh giá từ danh tính tác giả, quyền sở hữu đến nguồn gốc minh bạch của tác phẩm. Bức tranh sau đó mới được chuyển sang định dạng kỹ thuật số và đưa lên sàn đấu giá .

Ngoài ra, bức tranh còn phải có chữ ký số của người sở hữu. Điều này giúp những người mua tiếp theo có thể truy nguyên tác giả sở hữu mà không cần đơn vị trung gian nào đứng ra xác minh.

5. Họa sĩ Việt nào từng bán tranh NFT trong quá khứ?

Trước Xèo Chu, Nước Ta từng có 2 nghệ sĩ tham gia triển lãm tranh NFT là Tú Na và Phong Lương. Trong những triển lãm của mình cũng trên sàn Binance, Tú Na và Phong Lương lần lượt thu về hơn 31 ngàn USD và gần 7 ngàn USD .
Theo thống kê của Binance lúc bấy giờ thì Xèo Chu, Tú Na và Phong Lương cũng đều nằm trong Top 50 nghệ sĩ có lệch giá cao nhất trên sàn NFT .

6. Những người làm sáng tạo hưởng lợi gì từ trào lưu mới này?

Nếu đồng ý quy đổi tác phẩm sang định dạng kỹ thuật số, những người làm phát minh sáng tạo hoàn toàn có thể hưởng lợi. Vì NFT hoàn toàn có thể được mã hóa để thiết lập nguồn lệch giá định kì, nó được cho phép những nghệ sĩ thu được từ 2.5 % cho đến 10 % phí hoa hồng trên giá cả mỗi khi NFT của họ được thanh toán giao dịch .

Điều này áp dụng cho tất cả những giao dịch về sau, nên nếu NFT nào càng được bán lại nhiều lần thì nghệ sĩ sẽ càng được thêm nhiều tiền.

7. NFT nói gì về tương lai của Internet?

Sự tăng trưởng của NFT mở đường cho metaverse – xu thế mới của Internet. Metaverse là một siêu ngoài hành tinh thực tiễn ảo, được cho phép những người tham gia “ sống ” với nhân dạng ảo của họ – avatar .
Nền kinh tế tài chính trong metaverse quản lý và vận hành quanh sự tăng trưởng của tiền ảo nói chung, và NFT nói riêng. Một vật chứng rõ nét là sự bùng nổ của Axie Infinity – game show được cho phép kiếm tiền bằng việc tham gia vào những hoạt động giải trí trong game. Tại đây, người chơi hoàn toàn có thể chiến đấu, tích lũy, nhân giống và bán những thú cưng Axies dưới dạng NFT .
Thế giới đang tận mắt chứng kiến một xu thế mới, qua sự nở rộ của NFT. Cùng với metaverse, con người giờ đây hoàn toàn có thể tương tác, lao động và kiếm tiền theo cách chưa từng được nghĩ đến .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT