Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Biểu Đồ Giá Vàng Năm 2016 – Thị Trường Vàng Tháng 7/2016,

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
(TBTCO) – Giá vàng thế giới nối tiếp xu hướng tăng dần từ đầu năm 2016 và hiện tại đã đứng ở mức cao nhất trong hơn 7 tháng qua, khi đang đứng sát mức giá 1.200 USD/ounce. Còn thị trường vàng trong nước đang trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhưng vẫn đứng ở mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua.

Bạn đang xem:

Bạn đang xem: Biểu đồ giá vàng năm 2016Bạn đang xem: Biểu đồ giá vàng năm 2016
*
( TBTCO ) – Giá vàng quốc tế tiếp nối đuôi nhau xu thế tăng dần từ đầu năm 2016 và hiện tại đã đứng ở mức cao nhất trong hơn 7 tháng qua, khi đang đứng sát mức giá 1.200 USD / ounce. Còn thị trường vàng trong nước đang trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhưng vẫn đứng ở mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua. Bạn đang xem : Biểu đồ giá vàng năm 2016

Giá vàng tăng liên tục trong gần 30 ngày đầu năm

Trong bối cảnh thị trường vàng tăng mạnh và được dòng tiền tìm đến làm “kênh trú ẩn an toàn”, thì theo số liệu của hãng tin Reuters, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust – nắm giữ đã tăng 0,7% lên 698,46 tấn trong phiên giao dịch ngày 6/2.

Tính chung cả tuần trước, sắt kẽm kim loại quý này tăng 5 %, mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 7/2013. Diễn biến trên củng cố nhiều nhận định và đánh giá của giới quan sát cho rằng đà tăng giá của vàng kể từ đầu năm nay duy trì khá không thay đổi .Giá vàng quốc tế qui đổi theo tỷ giá trung bình liên ngân hàng nhà nước hiện đang tương tự khoảng chừng 32,10 triệu đồng / lượng, thấp hơn giá vàng trong nước tại thời gian đóng cửa kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 khoảng chừng 1,28 triệu đồng / lượng ( giá vàng SJC tại thời gian đóng cửa ngày 5/2 đứng tại mức 33,38 triệu đồng / lượng ) .Do thị trường vàng Nước Ta đang trong kỳ nghỉ lễ, nên so với mức giá tham chiếu là giá đóng cửa ngày 5/2 nên mức chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và quốc tế đã thu hẹp về mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Do vậy, nếu giá vàng trên thị trường quốc tế nếu không có dịch chuyển sụt giảm mạnh, thì giá vàng trong nước hoàn toàn có thể sẽ có một mức tăng khá mạnh khi thị trường Open trở lại trong ngày thanh toán giao dịch tiên phong của năm Bính Thân 2016 tới đây .

Nên thận trọng với sự tăng vọt của giá vàng

Trong một bản tin, Kitco News đã trích dẫn bài viết của tác giả Kira Brecht với những khuyến cáo nhà đầu tư hãy cần thận trọng với việc bị cuốn theo chỉ số tăng của giá vàng kể từ đầu năm 2016 tới nay.

Xem thêm: ” Ophthalmologist Là Gì Trong Tiếng Anh? Ophthalmology Nghĩa Của Từ Ophthalmologist

tin tức cho biết, tháng 1/2016, PBOC đã tăng thêm 580.000 ounce vàng để dự trữ chính thức và những ngân hàng nhà nước TW trên quốc tế hiện đang nắm giữ tổng số 57.180.000 ounce vàng, tăng 0,9 % so với tháng mười hai .Neils Christensen cho rằng, tổng dự trữ ngoại hối giảm 99,5 tỷ USD trong tháng 1/2016, xuống còn 323 tỷ USD, đây là mức thấp nhất kể từ năm 2012 .

Kitco News cũng trích dẫn ý kiến của Jeffrey Nichols – cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital và Giám đốc điều hành American Precious Metals Advisors – rằng ông không ngạc nhiên khi thấy Trung Quốc mua nhiều vàng hơn, trong khi lại bán dự trữ khác như USD và trái phiếu kho bạc Mỹ.

Nichols cho rằng, kế hoạch của ngân hàng nhà nước TW Trung Quốc mua vàng là một phần trong kế hoạch của mình để làm cho đồng nhân dân tệ có vị thế quốc tế cao hơn. Cùng với cố gắng nỗ lực để không thay đổi nền kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước TW Trung Quốc cũng đang thực thi đa dạng hóa dự trữ những đồng xu tiền ngoài đồng đô la Mỹ .

“Một ngày nào đó họ muốn nhìn thấy đồng Nhân dân tệ trong cùng “một giải đấu” như đồng đô la Mỹ, đồng euro và đồng yên Nhật Bản. Để đạt được điều đó họ cần phải tăng dự trữ vàng, nhằm thể hiện sức mạnh bằng đồng tiền của mình” – Nichols nói.

Xem thêm: Về Hưu Thì Làm Gì Khi Về Hưu An Nhàn? Nên Làm Gì Khi Về Hưu

Nhưng Kira Brecht khi chiếu theo chiêu thức nghiên cứu và phân tích kỹ thuật đã đưa ra dự báo rằng, theo tài liệu lịch sử vẻ vang và biểu đồ kỹ thuật, nếu giá vàng không trụ lại được ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 1.191 / 1.192 USD / ounce, thì giá vàng hoàn toàn có thể lùi xuống vùng tương hỗ 1.154 và 1.175 USD / ounce. Còn nếu ngưỡng kháng cự trên được liên tục giữ vững, thì giá vàng trong thời gian ngắn hoàn toàn có thể tăng lên ngưỡng 1.228 USD / ounce. / .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT