Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hỗ Trợ Và Kháng Cự Là Gì & Cách Giao Dịch Crypto Với Nó

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Topics

Trading

Tiền điện tử đã trở nên vô cùng thông dụng trong vài năm qua. Với sự bùng nổ gần đây về định giá tiền điện tử, vốn hóa thị trường ròng của nó đạt gần $ 640 tỷ, mức cao nhất kể từ tháng 1/2018. Đã có hơn 51 triệu nhà thanh toán giao dịch crypto trên toàn thế giới vào năm 2019, với một số ít báo cáo giải trình cho rằng mức cao nhất là 68 triệu. Khi ngày càng nhiều nhà thanh toán giao dịch tham gia thanh toán giao dịch crypto, một trong những câu hỏi thông dụng nhất là liệu những khái niệm thanh toán giao dịch thường thì có vận dụng cho thanh toán giao dịch crypto hay không. Vì vậy, những nhà thanh toán giao dịch crypto đang do dự liệu khái niệm tương hỗ và kháng cự hoàn toàn có thể được vận dụng để nghiên cứu và phân tích giá crypto tốt hơn .

Hỗ trợ và kháng cự đề cập đến các điểm giá cụ thể (các khu vực trong đồ thị) trên biểu đồ giao dịch và đã chứng kiến hoạt động mua và bán lớn. Hỗ trợ là mức giá tại đó giá của tài sản ngừng giảm. Trong khi mức kháng cự là mức tại đó giá tài sản ngừng tăng.

Mục tiêu của bài viết này là đặt yếu tố về việc liệu những chỉ báo kỹ thuật, ví dụ điển hình như chỉ báo tương hỗ và kháng cự, có vận dụng cho thanh toán giao dịch crypto hay không. Các phần bàn luận chính gồm có :

Hỗ Trợ Và Kháng Cự Là Gì?

Ngành thương mại sử dụng vô số khái niệm để Dự kiến những hoạt động của thị trường. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện những bài đăng trên Phố Wall cho biết những chỉ báo kỹ thuật quan trọng đang nhấp nháy tín hiệu ” mua ” hoặc ” bán ” .Support and ResistanceCác mức tương hỗ và kháng cự là một trong số những chỉ báo kỹ thuật được những nhà thanh toán giao dịch thực hành thực tế nhiều nhất. Nói một cách dễ hiểu, đây là những vùng của biểu đồ thanh toán giao dịch lưu giữ những hoạt động thị trường đi lên hoặc đi xuống trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Trong khi một số ít hoàn toàn có thể xác lập tương hỗ và kháng cự là những đường đơn cử, số khác lại diễn đạt chúng như những khu vực biểu đồ rộng hơn tận mắt chứng kiến hầu hết những hoạt động của thị trường tại một thời gian nhất định .

Hỗ trợ là một mức giá trong biểu đồ giao dịch mà trên đó tài sản sẽ không giảm hoặc rớt giá. Các mức này thường chứng kiến hoạt động mua cao. Mức hỗ trợ được cho là điểm giá mà tại đó người mua có xu hướng mua nhiều hơn và người bán do dự trong việc bán ra, do đó đẩy nhu cầu lên cao hơn và cùng với nó là giá tài sản.

Mặt khác, ngưỡng kháng cự là một điểm giá hạn chế bất kỳ chuyển động đi lên nào của giá tài sản. Các mức kháng cự thường có khả năng tiếp cận nguồn cung và giảm cầu, dần dần đẩy giá xuống.

Khi một khuynh hướng phá vỡ những mức tương hỗ hoặc kháng cự, thị trường sẽ chuyển dời theo một hướng đơn cử và những mức mới sẽ được hình thành .

Điểm Khác Biệt Giữa Hỗ Trợ Và Kháng Cự

Trong khi tương hỗ là mức giá hạn chế bất kể hoạt động đi xuống nào của gia tài, thì mức kháng cự là mức giá ngăn cản bất kể hoạt động đi lên. Ngoài ra, cung và cầu hoạt động giải trí khác nhau ở cả hai chỉ số này. Các mức tương hỗ được ghi lại bằng nhu yếu cao hơn và cung gia tài thấp hơn, trong khi mức kháng cự được ghi lại bằng mức cung cao hơn và mức cầu thấp hơn .Đối với những nhà đầu tư đang tìm cách khai thác ma trận, điều quan trọng là phải tập trung chuyên sâu vào cung và cầu ở cả hai Lever. Sử dụng biểu đồ giá theo khối lượng ( PBV ) hoàn toàn có thể giúp những nhà thanh toán giao dịch xác lập mối đối sánh tương quan giữa cung và cầu tại những mức tương hỗ và kháng cự .

Hỗ Trợ Và Kháng Cự Có Thể Được Áp Dụng Trong Giao Dịch Crypto Không?

Hỗ trợ và kháng cự là những chỉ báo kỹ thuật hoàn toàn có thể được vận dụng cho bất kỳ hình thức thanh toán giao dịch nào. Vì thanh toán giao dịch crypto tương quan đến toàn bộ những ma trận thường thì khác, những chỉ báo tương hỗ và kháng cự hoàn toàn có thể được sử dụng một cách tự nhiên .Mặc dù có một sự độc lạ lớn giữa việc sử dụng tương hỗ và kháng cự trong thanh toán giao dịch crypto, đó chính là mức độ khó. So với những thị trường truyền thống lịch sử hoạt động giải trí trong những tiến trình đơn cử, thị trường crypto hoạt động giải trí 24/7 khiến việc nghiên cứu và phân tích thị trường trở nên phức tạp hơn. Là một nhà đầu tư, hoàn toàn có thể hơi khó khăn khi xác lập mọi mức tương hỗ và kháng cự trong thời hạn dài .

Hỗ Trợ Và Kháng Cự Trông Như Thế Nào?

How Do Support and Resistance Look LikeCC : Người góp phần trên TradingView

Hỗ Trợ

Bắt đầu từ tương hỗ, đó là mức giá có đủ nhu yếu từ người mua, ngăn giá gia tài tăng thêm. Nhìn vào biểu đồ tương hỗ này, người ta hoàn toàn có thể nhận thấy cách gia tài đảo ngược khuynh hướng giảm mỗi khi nó chạm mức 60. Nó chỉ ra rằng người mua có khuynh hướng mua CP ở mức này nhiều hơn .

Kháng Cự

Mức kháng cự là mức giá khó hoàn toàn có thể bị vi phạm so với một gia tài, đi kèm với nhu yếu của người mua thấp hơn và nguồn cung cao hơn. Trong ví dụ này, mức kháng cự được đặt gần $ 75, với CP sẽ quay trở lại mức trước đó sau khi chạm mức kháng cự bốn lần liên tục .

Làm Thế Nào Để Tìm Các Mức Hỗ Trợ Và Kháng Cự?

Có một số ít chiêu thức để tìm mức tương hỗ và kháng cự .

Các Mức Cao Và Thấp

Một trong những chiêu thức tiếp tục được sử dụng để tìm những chỉ báo tương hỗ và kháng cự là bằng cách nghiên cứu và phân tích những mức cao và thấp trong những quy trình tiến độ đơn cử. Các mức cao cho thấy rằng những điểm giá tối đa đạt được trong một đợt tăng giá. Trong khi mức thấp cho thấy mức giá thấp nhất đã bị chạm trong khuynh hướng giảm .Nếu một gia tài đơn cử quan sát những mức đáy và đỉnh giống nhau, chúng thường được gọi là những mức tương hỗ và kháng cự mạnh tương ứng .

Chỉ Báo Trung Bình Động

Chỉ báo đường trung bình động ( MA ) là một chỉ báo khác thường được sử dụng để tìm kiếm tương hỗ và kháng cự. Tùy thuộc vào những loại chỉ báo đường trung bình động, những nhà thanh toán giao dịch sử dụng chúng để tìm những mức tương hỗ và kháng cự dài hạn hoặc thời gian ngắn. Điều đó gồm có những đường trung bình động 10 ngày, 20 ngày, 50 ngày, 100 ngày, 200 ngày .Khi vận dụng trong thanh toán giao dịch crypto, những chỉ báo trung bình động được cho phép những nhà thanh toán giao dịch giảm nhiễu thị trường. Lý tưởng nhất là những đường trung bình động ngắn hơn ( 10, 20, 50 ) tương thích với những nhà thanh toán giao dịch tìm kiếm doanh thu nhanh gọn, trong khi những đường trung bình động dài hơn tương thích với những nhà đầu tư dài hạn .

Chỉ Báo Đường Xu Hướng

Chỉ báo đường khuynh hướng khá giống với những gì tất cả chúng ta tận mắt chứng kiến trong biểu đồ tương hỗ và kháng cự ngang, ngoại trừ những đường dốc .Dưới đây là những gì một chỉ báo đường xu thế Open :

Trendline IndicatorNhìn vào đường khuynh hướng phản ánh mức tương hỗ trên biểu đồ. Một đường xu thế tựa như được vẽ trên những điểm giá cao sẽ đóng vai trò là mức kháng cự. Khi vẽ đường xu thế, hãy bảo vệ tập trung chuyên sâu vào những điểm giá quan trọng ( 2-3 ) trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Vì vậy, nếu tương thích, người ta hoàn toàn có thể vẽ hai đường xu thế song song để xác lập một vùng thanh toán giao dịch .

Lợi Ích Khi Giao Dịch Với Hỗ Trợ Và Kháng Cự

 • Giúp hình thành chiến lược giao dịch tốt hơn: Giao dịch crypto nổi tiếng với tính biến động cao. Các nhà đầu tư mới bắt đầu có thể bị thua lỗ nặng vào ban đầu nếu không có phương pháp chiến lược. Việc sử dụng các mức này cho phép các nhà giao dịch tạo ra một kế hoạch hoặc chiến lược giao dịch để chống lại sự biến động của thị trường để thu được lợi nhuận lớn hơn. Và để đưa ra những quyết định hợp lý nhất dựa trên các thực tế.

 • Xác định xu hướng thị trường: Khả năng xác định xu hướng thị trường là rất quan trọng đối với bất kỳ nhà giao dịch crypto nào. Các mức hỗ trợ và kháng cự cung cấp một số thông tin chi tiết về xu hướng thị trường đang diễn ra. Đối với các nhà giao dịch tham gia giao dịch hợp đồng tương lai crypto, việc tham gia vào đúng thời điểm có thể đem lại tiềm năng lợi nhuận đáng kể.

 • Cung cấp các điểm vào và thoát lệnh quan trọng: Nhà giao dịch sử dụng các chỉ báo hỗ trợ và kháng cự để xác định các điểm vào và thoát lý tưởng. Nó giúp một cá nhân xác định chính xác cơ hội để vào và thoát khỏi giao dịch với một lưu ý tích cực. Các nhà giao dịch cũng sử dụng DM dài hạn (100 ngày, 200 ngày) để mở các vị thế mua.

 • Quản lý rủi ro: Nó có thể hoạt động như một công cụ quản lý rủi ro mạnh mẽ. Ví dụ: nhà giao dịch có vị thế mua có thể mở lệnh cắt lỗ ngay dưới mức hỗ trợ, điều này sẽ giúp nhà giao dịch ngăn ngừa tổn thất đáng kể trong một đợt phục hồi đi xuống. Điều tương tự cũng xảy ra đối với nhà giao dịch có vị thế bán gần mức kháng cự.

Rủi Ro Khi Giao Dịch Với Hỗ Trợ và Kháng Cự

Risk of Trading with Support and Resistance

  • Phá vỡ giả: Giá crypto vượt lên trên mức kháng cự hoặc dưới mức hỗ trợ một chút để rút về mức hỗ trợ và kháng cự sau đó là điều xảy ra khá phổ biến. Cùng với đó, nó có thể tạo ra sự nhầm lẫn nhẹ cho các nhà giao dịch mới làm quen. Ngoài ra, nếu nhà giao dịch đặt lệnh dừng lỗ ngay dưới giá hỗ trợ hoặc đặt lệnh bán ngắn theo mức kháng cự hiện tại, thì các điểm đột phá sai có thể gây ra tổn thất đáng kể. Các nhà giao dịch crypto mới phải thận trọng khi sử dụng các chỉ số này để giao dịch.

  • Thách thức để tìm các mức hỗ trợ và kháng cự: Việc xác định các mức hỗ trợ và kháng cự phản ánh một quá trình phức tạp. Người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn trong việc xác định độ chính xác của các mức tối ưu. Giao dịch với các chỉ báo không chính xác có thể nhanh chóng chuyển thành thua lỗ nghiêm trọng hoặc tệ nhất là dẫn đến thanh lý tài sản.

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cách Giao Dịch Crypto Với Hỗ Trợ Và Kháng Cự

Hỗ trợ và kháng cự hoàn toàn có thể hoạt động giải trí đặc biệt quan trọng tốt với thanh toán giao dịch crypto. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn kế hoạch thanh toán giao dịch trước khi đặt lệnh .

 • Giao dịch theo phạm vi: Nếu thị trường chứng kiến một hoạt động trên phạm vi rộng, chiến lược lý tưởng của nhà giao dịch sẽ là mua gần các mức hỗ trợ và bán dưới mức kháng cự. Trong trường hợp bán khống, nguyên tắc tương tự được áp dụng ngược lại.

 • Giao dịch theo đường xu hướng: Nếu thị trường quan sát được một xu hướng mạnh, các nhà giao dịch có thể hưởng lợi bằng cách giao dịch dọc theo đường xu hướng, cả theo hướng tăng và giảm. Trong biểu đồ dưới đây, ta có thể chứng kiến một xu hướng tăng. Dựa trên chiến lược đường xu hướng, các nhà giao dịch nên mở các vị thế mỗi khi thị trường bật ra khỏi đường hỗ trợ.

Các nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể dùng những chỉ báo tương hỗ và kháng cự cho thanh toán giao dịch crypto, như minh họa bên dưới .

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Mức Hỗ Trợ Cho Giao Dịch Crypto

 1. Tham gia các vị thế mua mới: Một nhà giao dịch crypto có thể bắt đầu một vị thế mua ngay trên mức hỗ trợ. Bí quyết là mua tiền điện tử mong muốn ngay sau khi giá bật ra khỏi mức hỗ trợ, để đảm bảo xu hướng tăng.

 2. Lệnh cắt lỗ: Khi đặt lệnh mua, nhà giao dịch có thể đặt lệnh cắt lỗ ngay dưới mức hỗ trợ để hạn chế thua lỗ trong trường hợp xu hướng giảm.

Dưới đây là tóm tắt từng bước để đặt lệnh vận dụng khái niệm tương hỗ .

 • Xác định những mức tương hỗ và kháng cự bằng một trong những giải pháp đã luận bàn ở trên ( đường xu thế, mức đỉnh, đáy hoặc MA ) .
 • Vào lệnh ngay trên mức tương hỗ. Nhà thanh toán giao dịch nên đợi cho đến khi giá bật ra khỏi đường tương hỗ .
 • Đặt lệnh cắt lỗ ngay dưới mức tương hỗ để loại trừ mọi năng lực thua lỗ .
 • Đặt lệnh chốt lời ngay dưới mức kháng cự. Lệnh chốt lời có mục tiêu là tự động hóa bán gia tài crypto sau khi đạt được mức giá mong ước .

Mẹo chuyên nghiệp: Vẽ hai đường hỗ trợ song song để có được khu vực giao dịch rộng hơn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Mức Kháng Cự để Giao Dịch Crypto

 1. Vào các vị thế bán: Các mức kháng cự có thể giúp nhà giao dịch xác định thời điểm thích hợp để bán khống. Nhà giao dịch có thể tham gia một vị thế bán ngay dưới mức kháng cự, kỳ vọng rằng giá sẽ giảm xuống.

 2. Thoát khỏi các vị thế mua: Đối với các nhà giao dịch crypto có các vị thế mua, nếu một tài sản crypto không vượt qua mức kháng cự nhiều lần, điều đó cho biết các vị thế mua đã đóng.

 3. Lợi nhuận đặt lệnh: Đối với giao dịch crypto trong ngày, mức kháng cự giúp các nhà giao dịch đặt trước lợi nhuận vào đúng thời điểm. Các nhà giao dịch có thể tạo một lệnh dừng bán để chốt lời gần mức kháng cự.

Dưới đây là tóm tắt từng bước để vào lệnh vận dụng khái niệm kháng cự .

 • Đặt một lệnh dừng bán hoặc số lượng giới hạn bán ngay bên dưới đường kháng cự .
 • Đặt lệnh dừng mua ngay trên đường kháng cự để ngăn ngừa bất kể khoản lỗ quá mức nào trong trường hợp khuynh hướng tăng .
 • Đặt lệnh mua ngay trên mức tương hỗ khi CP đạt đến vùng thấp hơn của dải hỗ trợ-kháng cự .

Mẹo Chuyên Nghiệp: Các nhà giao dịch có thể sử dụng lệnh khung khi sử dụng các mức kháng cự để bán khống.

Kết Luận

Các chỉ báo tương hỗ và kháng cự đóng một vai trò quan trọng trong việc xác lập doanh thu hoặc thua lỗ của nhà thanh toán giao dịch trong một thanh toán giao dịch nhất định. Tuy nhiên, điều thiết yếu là bạn phải nắm vững nghệ thuật và thẩm mỹ xác lập những mức tương hỗ và kháng cự hoặc nhờ sự tương hỗ của chuyên viên .Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng những chỉ số này cung ứng thời cơ nhạy cảm với thời hạn để đặt doanh thu, thoát / tham gia thanh toán giao dịch, nhưng ở đầu cuối chúng sẽ đổi khác theo mỗi lần phá vỡ giá. Học cách nắm vững những chỉ số này để tối đa hóa doanh thu crypto của bạn .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT