Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tại sao sàn Binance bị sập? Binance có an toàn với người chơi không? – ATPCARE

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong quá trình tham gia đầu tư tiền điện tử, vấn đề về an ninh an toàn luôn là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Thực tế, ở bất cứ sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nào cũng từng gặp một vài sự cố liên quan đến an ninh, bảo mật. Bất chấp là một sàn giao dịch hàng đầu thế giới nhưng Binance cũng không nằm ngoài cái “dớp” đó. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một cách khái quát, khách quan nhất về sự cố sàn Binance bị sập, để từ đó đưa ra những đánh giá cụ thể cho việc có nên đầu tư vào Binance hay không?

Sàn Binance có bị sập không?

Sàn Binance được thành lập vào năm 2017 tại Trung Quốc bởi Changpeng Zhao. Mặc dù với tuổi đời không quá cao nhưng nó lại là một sàn giao dịch có vị thế nhất trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Để có được vị trí đó thì sàn giao dịch này luôn đưa ra những chính sách nhằm thu hút đầu tư và bắt kịp dòng chảy của thị trường. Đồng thời, sàn còn khắc phục và nâng cấp từ chính những sự cố của mình để cải thiện sự tiện ích và thỏa mãn nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong các sự cố kỹ thuật mà Binance từng gặp, đặc biệt kể đến vụ sập sàn vào năm 2019 – một lỗi bảo mật lớn nhất từ trước đến nay mà sàn từng vướng phải.

Sàn Binance có bị sập không?Vào tháng 2 năm 2019, theo bài đăng trên Twitter CZ Binance thì sàn thanh toán giao dịch đang gặp sự cố nghiêm trọng và phải tạm ngừng hoạt động giải trí trong khoảng chừng 2 tuần. Nguyên nhân là do sàn đã bị xâm nhập bởi một nhóm tin tặc. Chúng đã rất thận trọng khi khai thác những lỗ hổng của sàn, đặc biệt quan trọng từ những ví góp vốn đầu tư có giá trị ròng cao và lượng Bitcoin lớn hay nói cách khác đánh thẳng vào những thông tin tài khoản “ cá mập ” của sàn để thu lợi .

Sự cố này được đánh giá có ảnh hưởng tương đối lớn đến các nhà đầu tư lúc đó, thậm chí nó quấy đảo thị trường tiền điện tử trong một khoảng thời gian. Bởi nó làm mất tới 7000 BTC tương đương với 40 triệu đô la và làm thâm hụt khoảng 2% số coin mà sàn giao dịch nắm giữ.

Tuy nhiên, bằng những nỗ lực của mình, Binance đã khắc phục sự cố mạng lưới hệ thống một cách nhanh gọn và tương hỗ những tổn thất của người dùng bằng quỹ kinh tế tài chính bảo đảm an toàn SAFU của mình. Không chỉ vậy, sàn thanh toán giao dịch tiền kỹ thuật số này còn thực thi nhìn nhận và tăng cấp mạng lưới hệ thống trên diện rộng, sử dụng chiêu thức mã khóa bảo mật thông tin 2FA và mở một đợt Phục hồi coin để hoàn tác những thanh toán giao dịch vi phạm trước đó ..

Một số sàn giao dịch tiền điện tử từng bị sập trước đây

Thông thường việc “ sập sàn ” có lẽ rằng là một cụm từ khá nhạy cảm không chỉ so với những nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử mà còn so với đa số những người bán chuyên hoặc không chuyên về nghành này. Bởi lẽ trong thị trường dịch chuyển không ngừng này, luôn dấy lên những nghi ngại trong việc có hay không những sàn thanh toán giao dịch cố ý sập để lừa đảo người chơi .Sau đây hãy cùng chúng tôi nhìn lại một vài những vụ sập sàn trước kia trên thị trường tiền mã hóa :

1. Mt. Gox

Nhắc đến những vụ tiến công đi vào lịch sử vẻ vang thì phải nhắc tới một “ ông trùm ” trong giới là Mt. Gox – một vụ sụp đổ được nhìn nhận là bước khủng hoảng cục bộ kinh hoàng nhất so với thị trường Bitcoin .Mt.GoxVào năm năm trước, Mt. Gox đưa ra thông tin khoảng chừng 850.000 BTC đã biến mất, nguyên do hoàn toàn có thể do tin tặc tiến công. Tại thời gian bị đánh cắp, sàn bị thiệt hại khoảng chừng 450 triệu USD và khoảng chừng 3 tỷ 400 triệu USD theo tỷ giá lúc bấy giờ. Chính cuộc khủng hoảng cục bộ này đã đẩy Mt. Gox rơi vào tình cảnh phá sản và sàn thanh toán giao dịch này đã trọn vẹn bị “ ngừng hoạt động ” ngay sau đó .

2. Bitfinex

Cùng chung số phận với Mt. Gox thì sàn Bitfinex cũng bị tin tặc đánh cắp 120.000 BTC vào năm năm nay. Số tiền bị đánh cắp này tương tự với khoảng chừng 480 triệu USD lúc bấy giờ. Song khác với Mt. Gox thì Bitfinex có phần chịu nhiệt tốt hơn và đã khắc phục cho người chơi bằng cách gánh trả bằng token BFX để bù vào khoản lỗ và hứa sẽ thu mua lại những token này trong thời hạn tới .

3. BitConnect

BitConnect thực ra là một trò lừa đảo núp bóng dưới quy mô kinh tế tài chính ứng dụng công nghệ cao, với việc góp vốn đầu tư sinh lời bằng cách cho người khác vay tiền và nhận số lãi cao từ 30-40 % một tháng. Mức lãi suất vay này thực sự mê hoặc so với những nhà đầu tư, tuy nhiên so với giới chuyên viên thì nó quả là một sự không ổn định. Bởi lẽ những sàn thanh toán giao dịch có tỷ suất sinh lời quá cao thì hầu hết đều là lừa đảo trá hình .Ngày 4/1/2018 thì BitConnect nhận lệnh dừng khẩn cấp mọi hoạt động giải trí trên sàn bởi được cho rằng đang tham gia góp vốn đầu tư gian lận và lừa đảo. Sàn này ngay sau đó liên tục bảo dưỡng, tăng cấp và thông tin dừng hoạt động giải trí vào ngày 17/1. Điều này đã khiến cho những đồng coin trên sàn giảm giá “ không phanh ” và tất yếu người hứng chịu “ trái đắng ” tiên phong chính là những nhà đầu tư. Và vào tháng 9/2018 đã ghi lại sự chấm hết cho BitConnect khi nó bị gỡ bỏ trọn vẹn những sàn thanh toán giao dịch niêm yết trên sàn trước đó .

4. CoinBene

Cúng như Mt. Gox hay BitConnect thì CoinBene cũng từng bị tiến công. Tuy nhiên họ lại phủ nhận trọn vẹn việc có hay CoinBene bị sập là do tin tặc. Họ chỉ thông tin rằng đang trong quy trình bảo dưỡng và tăng cấp mạng lưới hệ thống. Tuy nhiên, giới góp vốn đầu tư sẽ không đến mức “ gà mờ ” để tin rằng việc bốc hơi gần 105 triệu USD trong những ví của CoinBene chỉ là do mạng lưới hệ thống bảo dưỡng .CoinBene

5. Coinnest

Đối với Coinnest, nguyên do dẫn đến thực trạng phá sản là do không hề chịu được sức ép trong những sự biến hóa của ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. Điều này khiến họ không hề bắt kịp và phân phối được nhu yếu của thị trường. Cho nên sàn thanh toán giao dịch này của Nước Hàn đã chấm hết hoạt động giải trí và công bố phá sản nhanh chóng chỉ sau hơn 1 năm hoạt động giải trí .

Đánh giá về sàn Binance 

Đối với các sự cố sập sàn hay các vấn đề nổi cộm trong quá trình phát triển, Binance có phần tương đối bình tĩnh để giải quyết những vấn đề này. Và thực tế, những bước đi chắc chắn đã đổi lại được uy tín cũng như sự tín nhiệm giới đầu tư và đây cũng là nòng cốt cho sự phát triển như ngày nay.

Đối với Binance thì sự cố bị sập không trọn vẹn là một “ điểm mù ” trong hoạt động giải trí của sàn, mà nó là động lực để họ nhận ra những lỗ hổng của mình, từ đó đưa ra những cải tổ và bảo vệ đặc biệt quan trọng bảo đảm an toàn cho người dùng. Vì vậy bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng không riêng gì trong việc thanh toán giao dịch, gửi, rút tiền trên sàn mà còn bảo vệ trong quy trình tàng trữ hay số hoá gia tài của mình tại đây .Trên đây là những tổng hợp, nhìn nhận và thông tin về sự cố sập sàn của Binance. Không phủ nhận rằng trước đây Binance bị sập bởi sự tiến công của tin tặc trải qua những lỗ hổng của mình. Tuy nhiên lúc bấy giờ nó luôn được nhìn nhận là một trong những sàn thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn nhất quốc tế và luôn nhận được chỉ số hài lòng cao đến từ người chơi. Chính bởi vị thế vốn có và lượng người chơi phần đông đã chứng tỏ rằng sàn thanh toán giao dịch tiền ảo này đã có những sự biến hóa và bảo vệ tối đa những lao lý bảo đảm an toàn bảo mật an ninh cho thông tin tài khoản của người dùng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi góp vốn đầu tư vào đây để có được những khoản góp vốn đầu tư sinh lời hiệu suất cao .

Rate this post

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT