Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Binomo lừa đảo trên Google, Youtube: Cần sự vào cuộc của nhiều cơ quan chức năng

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Mô hình kinh doanh thương mại kiểu mới – Binomo Open trên Google Search và YouTube Nước Ta gần 1 năm nay. Tuy nhiên, trong thời hạn gần đây tần suất quảng cáo của mô hình kinh doanh thương mại này trên Google và YouTube ngày càng tăng cao .Đã có nhiều cảnh báo nhắc nhở của dân cư mạng về Binomo, tuy nhiên ứng dụng này vẫn lôi cuốn sự chăm sóc của nhiều người nhờ chiêu trò mượn người nổi tiếng để quảng cáo .Binomo hay thanh toán giao dịch nhị phân đã bị nhiều vương quốc, tổ chức triển khai trên quốc tế cảnh báo nhắc nhở, hạn chế hoặc cấm hoạt động giải trí. Tuy nhiên, ở Nước Ta, quy mô kinh doanh thương mại này vẫn sống sót mà chưa hề bị giải quyết và xử lý bởi cơ quan chức năng nào .

Trả lời VTC News mới đây, đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, sự việc liên quan đến Binomo cần sự vào cuộc của nhiều cơ quan liên quan chứ không chỉ riêng đơn vị này.

Theo nghiên cứu và phân tích của đại diện thay mặt Bộ tin tức và Truyền thông, hình thức hoạt động giải trí của Binomo rất giống với đánh bạc trực tuyến. Bởi vậy, để giải quyết và xử lý hoạt động giải trí kinh doanh thương mại này, cần có sự vào cuộc của ngành ngân hàng nhà nước, công an .bi-no-moQuảng cáo có tín hiệu lừa đảo của Binomo .Đại diện Bộ tin tức và Truyền thông nhấn mạnh vấn đề, theo diễn đạt, việc tham gia Binomo được quảng cáo là kiếm tiền rất dễ, thu nhập cao và không tốn công sức của con người. Ứng dụng này còn dùng những cụm từ như kiểu ” nhà đầu tư “, ” nhà thanh toán giao dịch ” … để tiếp thị về hình thức này với người dùng đại trà phổ thông. Tuy vậy, thực ra hình thức quyền chọn nhị phân không phải là góp vốn đầu tư. Bởi góp vốn đầu tư là người dùng bỏ tiền ra để mua – bán một thứ gì đó với mục tiêu tạo ra lãi và từ đó có thu nhập. Còn quyền chọn nhị phân theo kiểu Binomo thì người dùng chỉ bỏ tiền ra để đặt cược mà chẳng mua – bán thứ gì. Nói cách khác, hình thức đặt cược này khá giống với việc đánh bạc trực tuyến .

Nhiều cư dân mạng đã chỉ ra, thực tế, trong quá trình tham gia Binomo, người chơi sẽ dùng số tiền mình nạp vào để đặt cược vào sự lên – xuống của giá trị tài sản trên thị trường của ứng dụng này. Ví dụ, người chơi đặt cược 10 USD cho việc giá vàng lên trong 5 phút. Sau thời gian đó, nếu giá vàng lên thì người chơi có tiền thưởng còn xuống thì mất tiền đã cược.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tài chính Lê Đăng Doanh, việc xác lập thị trường trong vài phút là bất khả thi. Các dịch chuyển lên xuống ngẫu nhiên và thanh toán giao dịch nhị phân trong khung thời hạn ngắn có thực chất không khác gì đánh bạc. Thậm chí có người còn hoài nghi rằng sự lên – xuống của gia tài đã được lập trình sẵn nhằm mục đích mang lại quyền lợi cao nhất cho ứng dụng .Điều đáng nói, dù Google đã cấm quảng cáo hình thức quyền chọn nhị phân nhưng trong thực tiễn chúng vẫn Open tràn ngập trên YouTube. Trong chủ trương về quảng cáo mẫu sản phẩm và dịch vụ kinh tế tài chính của Google có đoạn : ‘ Do việc thanh toán giao dịch quyền chọn nhị phân có rủi ro tiềm ẩn gây ra thiệt hại kinh tế tài chính đáng kể, nên chúng tôi không được cho phép quảng cáo những nội dung sau : Quảng cáo cho quyền chọn nhị phân hoặc những loại sản phẩm kinh tế tài chính tựa như ‘. Như vậy, dù đã có chủ trương cấm quảng cáo quyền chọn nhị phân nhưng Google vẫn cho quảng cáo những hình thức kiếm tiền này trên YouTube .

Đào Bích

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT