Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

BinZ tiên phong phát hành NFT, mở đường cho âm nhạc Việt Nam thâm nhập thị trường NFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong tuyên bố mới nhất, SpaceSpeakers khẳng định nam rapper Binz sẽ cho phát hành bộ sưu tập NFT cho ca khúc mới “Don’t Break My Heart” trên nền tảng blockchain Tuniver vào ngày 16/3. Sự kiện này thu hút sự chú ý cực lớn trong cộng đồng tiền điện tử bởi Binz là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên phát hành NFT, rất có thể BinZ sẽ cầm lá cờ đầu cho làn sóng gia nhập thị trường NFT của giới nghệ sĩ Việt.

Binz tên thật là Lê Nguyễn Trung Đan, là một rapper kiêm nhạc sĩ nổi tiếng tại Nước Ta. Gắn liền tên tuổi với hàng loạt bản hit như Bigcityboi, Blackjack, Cho mình em, … rapper BinZ còn là thành viên của SpaceSpeakers, mái nhà chung của nhiều ca sĩ, rapper, producer âm nhạc khét tiếng tại Nước Ta. BinZ tiên phong phát hành NFT, mở đường cho âm nhạc Việt Nam thâm nhập thị trường NFT - Ảnh 1.

Theo thông tin từ SpaceSpeakers, bộ sưu tập NFT của Binz sẽ có bốn loại: Platinum, Gold, Silver, và Bronze, tương ứng với một tỷ lệ chia sẻ phí bản quyền nhạc số nhất định của “Don’t Break My Heart”, bên cạnh một số đặc quyền khác. Bộ sưu tập NFT của HLV Rap Việt cũng sẽ được mở đấu giá trên chợ NFT của Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thị trường.

NFT là viết tắt của viết tắt của ” non-fungible tokens ” ( mã thông tin không hề sửa chữa thay thế ), đại diện thay mặt cho những loại gia tài kỹ thuật số trong nhiều nghành như gaming, nhận dạng kỹ thuật số, giấy phép, thẩm mỹ và nghệ thuật, v.v. NFT hoàn toàn có thể là gia tài ảo hoặc phiên bản mã hóa của gia tài trong quốc tế thực, mang tính độc nhất và không hề hoán đổi cho nhau. Việc ứng dụng blockchain sẽ bảo vệ tính minh bạch về quyền sở hữu cũng như năng lực quy đổi, chuyển nhượng ủy quyền của những loại gia tài số .Năm 2021 lưu lại một ” bước chuyển mình ” lớn của thị trường NFT, khi tổng doanh thu bán NFT đạt gần 25 tỷ USD – một số lượng rất lớn so với 94,9 triệu USD của năm 2020. Trong đó, những nghệ sĩ trên toàn quốc tế đã tạo ra nhiều cơn sốt trong hội đồng với những thương vụ làm ăn thanh toán giao dịch NFT hàng triệu đô la. Nổi bật nhất là sự kiện Rapper Snopp Dogg chi hàng triệu đô la mua mảnh đất ảo trong The SandBox, đồng thời phát hành bộ sưu tập NFT tiên phong mang tên ” A Journey with the Dogg ” .

“Ông vua nhạc Rap” Eminem cũng gây sốc khi chi 450.000 đô la mua NFT “Bored Ape Yatch Club 9055”. Ngôi sao ca nhạc Justin Bieber cũng không chịu kém cạnh các đồng nghiệp 1,3 triệu đô để sở hữu NFT “Bored Ape Yatch Club 7404”.

Mặc dù thị trường NFT bùng nổ trong năm vừa mới qua, nhưng những gia tài này vẫn đang là yếu tố nhức nhối so với những nhà đầu tư và người sưu tầm. Vì vậy lúc bấy giờ có khá nhiều dự án đang nỗ lực phân phối giải pháp cho những gia tài kỹ thuật số. Nổi bật trong số này là Bami Pawn Shop – một nền tảng tổng lực được cho phép người dùng sử dụng những loại gia tài kỹ thuật số, đặc biệt quan trọng là NFT, sẽ chính thức khởi chạy vào cuối tháng 3. BinZ tiên phong phát hành NFT, mở đường cho âm nhạc Việt Nam thâm nhập thị trường NFT - Ảnh 2.Nền tảng cũng sẽ mở ra chợ thanh lý NFT, nơi người dùng hoàn toàn có thể chiếm hữu được gia tài số với mức giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường. Bên cạnh những dịch vụ xoay quanh NFT, Bami Pawn Shop cũng đang từng ngày triển khai xong hệ sinh thái với những tính năng mê hoặc như : Launchpad, Membership, Earning, v.v.

Bami Pawn Shop hứa hẹn sẽ là nơi tối ưu hóa cho cả thị trường NFT, khi mà ngày càng nhiều có nhiều người nổi tiếng lấn sân sang phát hành các tài sản kỹ thuật số mang thương hiệucá nhân, bên cạnh những NFT GameFi đã và đang khuấy động thị trường trong suốt thời gian qua.

Ngoài Binz, nhiều nghệ sĩ, rapper Việt Nam khác cũng đang rục rịch chuẩn bị tham gia vào lĩnh vực blockchain để phát hành các NFT cá nhân của mình như Đạt G, B-Ray và LK.

https://openlivenft.info/binz-tien-phong-phat-hanh-nft-mo-duong-cho-am-nhac-viet-nam-tham-nhap-thi-truong-nft-20220315165944634.chn

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT