Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dòng vốn đầu tư quay trở lại Ethereum sau 11 tuần thất thu

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
( ĐTCK ) Tính đến thời gian sáng ngày 5/7, thị trường tiền điện tử có 95/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa – Bitcoin tăng 5,74 %, đạt 20.179 USD / BTC .Vào đúng dịp nghỉ lễ Quốc Khánh tại Mỹ ( 4/7 ), giá của đồng Bitcoin đã vụt tăng và lấy lại thành công xuất sắc vùng 20.000 USD, cột mốc quan trọng giới chuyên viên sử dụng để nhìn nhận mức độ nghiêm trọng của thị trường gấu trong năm nay. Sự không thay đổi hơn của Bitcoin trong những ngày qua đã khiến độ rộng của dải Bollinger bị thu hẹp lại. Đặt trong toàn cảnh hiện tại, chuyên viên nghiên cứu và phân tích Matthew Hyland cho rằng đây là những tín hiệu cho thấy sẽ có sự dịch chuyển mạnh hơn trong những ngày sắp tới.

Điều này, không chỉ trên thị trường tiền điện tử mà cả giới đầu tư chứng khoán phố Wall cũng đang đón chờ biên bản cuộc họp diễn ra vào ngày 14-15/6 được công bố. Như đã biết, cuộc họp ngày 14-15/6 là thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo về mức tăng lãi suất. Biên bản họp sẽ cung cấp thêm thông tin về quan điểm cụ thể của từng thành viên trong Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) và định hướng chính sách trong tương lai.

Nếu những số liệu cho thấy thị trường lao động vẫn hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ với số việc làm mới tăng mạnh, kinh doanh thị trường chứng khoán hoàn toàn có thể sẽ phản ánh xấu đi vì quan ngại Fed sẽ thắt chặt tiền tệ mạnh tay hơn để chống lạm phát kinh tế. Nếu thị trường lao động không đạt như kỳ vọng, Fed hoàn toàn có thể sẽ phải xem xét những tác động ảnh hưởng đến nền kinh tế tài chính khi vận dụng chủ trương diều hâu. Không chỉ thế, những số liệu gần đây cho thấy đà tăng trưởng kinh tế tài chính Mỹ đang suy yếu. Báo cáo hôm 1/7 cho thấy hoạt động giải trí sản xuất của Mỹ trong tháng Sáu đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm. Trước đó vào đầu tuần, một báo cáo giải trình khác cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ vào tháng 6/2022 cũng rơi xuống ở mức thấp nhất trong 16 tháng. Các số liệu của tháng Bảy sẽ tác động ảnh hưởng đến hành động của Fed tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 26-27 / 7. Trước đà phục sinh có phần đáng hoài nghi trong phiên thanh toán giao dịch ngày thời điểm ngày hôm nay, chuyên viên nghiên cứu và phân tích thị trường Alex Kuptsikevich đã viết : ” Một đợt hồi sinh ngắn diễn ra trong những ngày qua hoàn toàn có thể chỉ đơn thuần là sự phấn khích của thị trường khi khởi đầu bước vào một giai đoạn mới ( tháng, quý, nửa năm ) chứ không nhất thiết phải đến từ sự đổi khác cơ bản của thị trường “. Theo tài liệu của Glassnode, cá voi có hơn 1 nghìn BTC đã tích trữ với vận tốc đáng kể. Tổng cộng, những cá voi này đã mua khoảng chừng 140 nghìn BTC mỗi tháng từ những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử và hiện sở hữu 8,69 triệu BTC, chiếm khoảng chừng 45,6 % nguồn cung lưu hành. Trong khi đó, ví của những nhà đầu tư có từ 1 k đến 10 k BTC cũng ngày càng tăng, tuy nhiên với một vận tốc chậm trễ hơn nhiều.

Các nhà đầu tư nhỏ hơn (có từ 0,1 đến 10 BTC) dường như cũng nhận thấy 20.000 USD là mức giá hấp dẫn và đang tích lũy mạnh mẽ ở giá đó với tốc độ lớn nhất kể từ năm 2017.

Số nhà đầu tư này đã tích góp với vận tốc nhanh nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Trong hai quý qua, họ đã thêm khoảng chừng 36,75 nghìn BTC mỗi tháng, tương tự khoảng chừng 0,2 % tổng nguồn cung lưu thông và hiện đang giữ tổng số 1,12 triệu BTC. Mặt khác, những thông tin xấu đi vẫn đang liên tục đổ dồn lên thị trường : quỹ Three Arrows Capital ( 3AC ) nộp đơn phá sản, công ty cho vay tiền điện tử Celsuis phải sa thải 150 nhân viên cấp dưới, nền tảng cho vay tiền điện tử CoinLoan số lượng giới hạn quy mô rút tiền, công ty cho vay tiền điện tử Vauld tạm ngừng những hoạt động giải trí thanh toán giao dịch, cho vay và rút tiền để xem xét tái cấu trúc …

Dòng vốn đầu tư quay trở lại Ethereum sau 11 tuần thất thu ảnh 1

Cùng với Bitcoin, cả 10/10 đồng xu tiền điện tử đứng đầu đều tăng giá trong phiên thanh toán giao dịch ngày ngày hôm nay : Ethereum tăng 8,84 % đạt 1.145 USD ; Binance Coin tăng 7,76 % đạt 231,97 USD ; XRP tăng 2,61 % đạt 0,32 USD ; Cardano tăng 4,18 % đạt 0,46 USD ; Solana tăng 8,55 % đạt 35,62 USD ; DOGE tăng 3,75 % đạt 0,068 USD ; Polkadot tăng 4,38 % đạt 6,98 USD ; TRON tăng 3,32 % đạt 0,068 USD ; SHIB tăng 7,01 % đạt 0,00001 USD. Sự phục sinh của Bitcoin đã tạo ra sự hưng phấn cho đồng Ethereum ( ETH ) và những đồng altcoin khác lấy lại những gì đã mất sau cuộc kiểm soát và điều chỉnh vào cuối tuần qua. Sau 11 tuần tận mắt chứng kiến dòng vốn góp vốn đầu tư chảy ra, sau cuối đến tuần vừa mới qua, ETH đã nhận thêm dòng tiền trị giá gần 5 triệu USD chảy vào. Đây là động lực quan trọng để giá của đồng xu tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường giữ được mức giá trên 1.000 USD để rồi sau đó vọt tăng gần 9 % để vượt mốc 1.100 USD ở thời gian hiện tại.

Tuy nhiên, trước màn trình diễn kém cỏi trong 6 tháng đầu năm vừa qua, nhiều người vẫn đang hoài nghi về khả năng phục hồi của đồng ETH. Nhìn vào lịch sử hình thành của thị trường tiền điện tử, khi bước vào thời kỳ gấu (downtrend), quý III mới là thời điểm các đồng Bitcoin và ETH sụt giảm mạnh nhất. Lấy ví dụ các mốc thời gian thị trường bước vào thời kỳ suy thoái của các năm 2011, 2014 và 2018, đồng Bitcoin đã giảm 68%, 40% và 2,8% trong quý III của năm.

Khối lượng thanh toán giao dịch và hợp đồng mở ( OI ) trên những sàn phái sinh gần đây sụt giảm cũng cho thấy thị trường hoàn toàn có thể phải đương đầu với nhiều khó khăn vất vả hơn nữa ở phía trước. Khối lượng thanh toán giao dịch hợp đồng tương lai trên những sàn số 1 đạt mức cao nhất là 481,7 tỷ USD vào tháng 5/2021. Kể từ đó, khối lượng ghi nhận một loạt những đỉnh thấp hơn. Lần tăng đột biến gần đây nhất xảy ra vào ngày 14/6 khi những công cụ phái sinh trị giá khoảng chừng 270,7 tỷ USD được thanh toán giao dịch trong 1 ngày. Không chỉ thế, tháng 6 vừa mới qua cũng ghi nhận là tháng tồi tệ nhất với những thợ đào ETH vào năm 2022, khi lệch giá chỉ dừng ở mức khoảng chừng 549,58 triệu USD trong tháng. Theo tài liệu, lệch giá của thợ đào ETH trong tháng 6 đã giảm 460,42 triệu USD so với mức 1,01 tỷ USD của tháng 5/2022. Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng chừng 936 tỷ USD, tăng 49 tỷ USD so với ngày 4/7.

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT