Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bitcoin vừa trải qua quý giảm giá mạnh nhất trong hơn một thập kỷ

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Đồng Bitcoin vừa trải qua quý giảm mạnh nhất kể từ năm quý 3/2011 – thời gian tiền ảo này giảm giá 58 % trong lúc vẫn còn “ non trẻ ” trên thị trường .Theo tài liệu của hãng tin Bloomberg, trong quý 2/2022, giá Bitcoin giảm 59,4 %, xuống mức thấp nhất chỉ 18.879 USD vào ngày 30/6. Các hành động thắt chặt chủ trương tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed ) và tâm ý hoang mang lo lắng do một loạt yếu tố xảy ra tại những công ty tiền ảo khét tiếng là nguyên do chính của đợt lao dốc này .Vào 8 h00 sáng ngày 1/7 ( giờ Nước Ta ), tiền ảo này đứng ở mức 20.321 USD, tăng 1,43 % so với 24 tiếng trước, theo tài liệu từ Coinmarketcap. com .

Trong thập kỷ qua, thị trường tiền ảo trải qua nhiều thăng trầm với vốn hóa tăng lên mức kỷ lục mọi thời đại 3.000 tỷ USD vào tháng 11 năm ngoái khi được tiếp nhận rộng rãi và mức lãi suất siêu thấp trong đại dịch.

Tuy nhiên, thị trường đầu tư mạnh giá xuống ( bear market ) hiện tại xảy ra trong bối một lượng lớn đòn kích bẩy dùng trong nghành này đương đầu áp lực đè nén và việc siết chặt giám sát của nhà chức trách khi mà nhiều ngân hàng nhà nước TW hiện tại xem tiền ảo như một mối rình rập đe dọa so với sự không thay đổi kinh tế tài chính .Hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo chỉ ở mức khoảng chừng 900 tỷ USD sau khi trải một quý với loạt dịch chuyển lớn như sự sụp đổ của hệ sinh thái tiền ảo đang tăng trưởng bùng nổ Terra hay nhiều công ty tiền ảo đứng trước bờ vực vỡ nợ. Thậm chí 1 số ít công ty tiền ảo nhận được vốn góp vốn đầu tư dồi dào nhất cũng thông tin sa thải hàng loạt nhân viên cấp dưới. Đồng Bitcoin, tiền ảo lớn nhất thị trường, đang thanh toán giao dịch ở mức quanh 20.000 USD trong vài tuần qua .Giá tiền ảo này liên tục giảm mạnh hơn 6 % trong ngày 30/6, xuống dưới mốc 19.000 USD lần thứ hai trong vòng 2 tuần qua. Các đồng altcoin ( tiền ảo sửa chữa thay thế ) thậm chí còn mất giá mạnh hơn, với đồng Avalanche và Polygon đều giảm giá hơn 10 % .

Bitcoin đã thành công trong hơn chục năm qua, khi chạm đáy theo chu kỳ sau mỗi 90 tuần. Mức đáy của chu kỳ này đã cận kề rồi và nhà đầu tư nên cảnh giác trong tháng 7 để tìm điểm mua thấp, đón đầu sự phục hồi lành mạnh.

CHIẾN LƯỢC GIA MARK NEWTON, FUNDSTRAT

Dù không liên quan trực tiếp đến việc giá giảm, nhưng tâm lý của nhà đầu tư đối với Bitcoin trở nên tồi tệ hơn khi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) không chấp thuận nỗ lực đưa một trong những quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới, Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC), thành một sản phẩm giao dịch trên sàn vào ngày 29/6. Một cú huých khác đến từ thông tin Genesis Trading, một công ty chị em với Grayscale, có thể đối mặt với khoản lỗ hàng trăm triệu USD do liên quan tới các công ty cho vay tiền ảo đang gặp khó khăn.

Những tin tức xấu gần đây báo hiệu cho một làn sóng chỉ trích trên diện rộng so với những người ủng hộ việc đầu tư mạnh thiếu trấn áp vào tiền ảo, khiến nhà góp vốn đầu tư phải trả giá đắt. Nỗi ám ảnh về đòn kích bẩy đang là trọng tâm của yếu tố này, khi cả những công ty cho vay và quỹ đầu tư mạnh đều đang xâu xé, biến gia tài của người mua thành khoản đặt cược càng rủi ro đáng tiếc hơn .Tuy nhiên, với những diễn biến tồi tệ gần đây, một số ít nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng đã Open tín hiệu cho thấy thị trường sắp chạm đáy. Các kế hoạch gia của JPMorgan Chase và Co., trong đó có ông Nikolaos Panigirtzoglou, nhận định và đánh giá việc giảm đòn kích bẩy vào thị trường tiền ảo can đảm và mạnh mẽ trong vài tháng qua hoàn toàn có thể sẽ không tiếp nối thời hạn tới. Nhóm này chỉ ra rằng hoạt động giải trí góp vốn đầu tư vốn mạo hiểm vẫn “ tiếp nối với vận tốc lành mạnh trong tháng 5 và tháng 6 ” .“ Bitcoin đã thành công xuất sắc trong hơn chục năm qua, khi chạm đáy theo chu kỳ luân hồi sau mỗi 90 tuần. Mức đáy của chu kỳ luân hồi này đã cận kề rồi và nhà đầu tư nên cẩn trọng trong tháng 7 để tìm điểm mua thấp, đón đầu sự phục sinh lành mạnh ”, kế hoạch gia kỹ thuật Mark Newton của Fundstrat nghiên cứu và phân tích.

Source: https://openlivenft.info
Category custom BY HOANGLM with new data process: Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT