Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nhiều chuyên gia dự báo giá Bitcoin lao dốc về 10.000 USD

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Theo khảo sát MLIV Pulse mới nhất của Bloomberg, 60 % trong tổng số 950 nhà đầu tư được hỏi dự báo tiền ảo Bitcoin nhiều năng lực sẽ lao dốc xuống còn 10.000 USD. Trong khi đó, chỉ 40 % cho rằng tiền ảo này có phục sinh trở lại mốc 30.000 USD .Những tuần gần đây, tiền ảo này thanh toán giao dịch quanh mức 20.000 USD. Vào khoảng chừng 8 h00 sáng ngày 11/7 ( giờ Nước Ta ), giá Bitcoin đứng ở mức 20.588 USD – giảm hơn 70 % so với mức kỷ lục gần 69.000 USD thiết lập vào tháng 11/2021. Tính từ đầu năm 2022, Bitcoin đã mất hơn 56 % giá trị. Mối lo lạm phát kinh tế và suy thoái và khủng hoảng kinh tế tài chính khiến những nhà đầu tư ồ ạt rút vốn khỏi những gia tài rủi ro đáng tiếc cao như tiền ảo .

 

Bây giờ là thời điểm nhà đầu tư rất dễ sợ hãi, không chỉ trong lĩnh vực tiền điện tử mà nói chung trên toàn thế giới. Dự báo về việc Bitcoin sẽ giảm thêm nữa phản ánh nỗi sợ hãi cố hữu của nhà đầu tư trên thị trường.

JARED MADFES, TRIBE CAPITAL

Sự chênh lệch về tỷ suất dự báo trong cuộc khảo sát cho thấy tâm ý bi quan của những nhà đầu tư phố Wall. Ngành công nghiệp tiền ảo thời hạn qua chao đảo bởi loạt công ty cho vay phá sản, một số tiền ảo sụp đổ và sự chấm hết của thời kỳ chủ trương tiền tệ thả lỏng .Theo tài liệu của CoinGecko, vốn hóa thị trường tiền ảo đã “ bốc hơi ” khoảng chừng 2 nghìn tỷ USD kể từ cuối năm ngoái .

Giới đầu tư nhỏ lẻ giờ đây thậm chí trở nên e ngại về tiền điện tử hơn so với các nhà đầu tư tổ chức. Gần 25% nhà đầu tư tham gia khảo sát nói rằng tiền ảo là “rác”. Trong khi đó, giới đầu tư chuyên nghiệp tỏ ra cởi mở hơi với tài sản kỹ thuật số.

Dù vậy nhìn chung, đây vẫn là một nghành nghề dịch vụ có sự phân cực. Khoảng 28 % người được hỏi bày tỏ tin cậy can đảm và mạnh mẽ rằng tiền ảo chính là tương lai của ngành kinh tế tài chính, trong khi 20 % nói rằng chúng vô giá trị .“ Bây giờ là thời gian nhà đầu tư rất dễ sợ hãi, không riêng gì trong nghành tiền điện tử mà nói chung trên toàn quốc tế ”, ông Jared Madfes, nhà quản trị tại hãng góp vốn đầu tư mạo hiểm Tribe Capital, phản hồi. “ Dự báo về việc Bitcoin sẽ giảm thêm nữa phản ánh nỗi sợ hãi cố hữu của nhà đầu tư trên thị trường ” .Theo giới nghiên cứu và phân tích, việc thị trường tiền ảo lao dốc gần đây hoàn toàn có thể gây thêm áp lực đè nén cho những chính phủ nước nhà để đưa ra những lao lý kiểm soát và điều chỉnh so với nghành nghề dịch vụ này. Đa số những người tham gia khảo sát nhìn nhận việc giám sát của cơ quan chức năng như vậy là điều tích cực. Việc này được cho là hoàn toàn có thể giúp cải tổ niềm tin và từ đó dẫn tới việc những nhà đầu tư cả tổ chức triển khai lẫn nhỏ lẻ gật đầu tiền ảo thoáng rộng hơn .Sự can thiệp của cơ quan quản trị cũng hoàn toàn có thể sẽ được hoan nghênh bởi những nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề do đồng stablecoin TerraUSD sụp đổ hay vụ phá sản của những công ty trung gian như Celsius Network và Voyager Digital Ltd .

Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới cũng đang cân nhắc phát triển tiền ảo riêng để dùng trong thanh toán kỹ thuật số. Tuy nhiên, đa số các nhà đầu tư được hỏi cho rằng Bitcoin và Ethereum sẽ vẫn là hai tiền ảo thống trị thị trường trong 5 năm tới, kể cả khi các tiền ảo của ngân hàng trung ương được phát hành và giành thị phần đáng kể.

“ Bitcoin vẫn có sức ảnh hưởng tác động lớn với thị trường tiền ảo, trong khi đó Ethereum đang mất dần vị thế đứng vị trí số 1 ”, nhà nghiên cứu và phân tích thị trường cấp cao Ed Moya tại sàn môi giới ngoại hối Oanda Corp., đánh giá và nhận định .Ở một phân khúc khác của thị trường, NFT ( mã thông tin không hề sửa chữa thay thế ) đang trở nên thông dụng hơn. Ở lúc đỉnh điểm, NFT hình ảnh một con khí thậm chí còn được bán với giá hàng triệu USD. Tuy nhiên, đa phần những người tham gia khảo sát xem NFT chỉ là một dự án nghệ thuật và thẩm mỹ hoặc một hình tượng của vị thế. Chỉ 9 % cho rằng NFT là thời cơ góp vốn đầu tư .Ngoài ra, hầu hết những người được hỏi dự báo cơn sốt “ điên cuồng ” tiếp theo trên thị trường kinh tế tài chính không tương quan tới tiền điện tử hay NFT mà chính là Web3 – thế hệ tiếp theo của Internet và sự tăng trưởng của chuỗi khối.

Source: https://openlivenft.info
Category custom BY HOANGLM with new data process: Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT