Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hệ thống giao dịch với Bollinger Bands và RSI trong forex

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Hệ thống Bollinger Bands kết hợp với một indicator khác mà cụ thể là với RSI. Hệ thống giao dịch này cũng đơn giản thôi nhưng nếu nghiên cứu kỹ thì nó vô cùng hiệu quả đấy. Nói thôi chưa đủ, tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách giao dịch qua ví dụ cụ thể.

Mỗi mạng lưới hệ thống cũng giống bộ trang sức đẹp quý mà mỗi yếu tố cấu thành ( indicator ) là một viên ngọc sáng chứa đựng cả một trí tuệ của tác giả phát minh sáng tạo nên nó. Chúng ta không sử dụng hiệu suất cao tức là chưa hiểu được nó chứ chắc như đinh nó không vô dụng .

he-thong-giao-dich-bollinger-bands-va-rsi-81

Bollinger Bands không phải là mới, nhưng cách sử dụng Bollinger Bands và sự kết hợp với các indicator khác là muôn màu muôn vẻ. Điều này tạo cho BBs một vị thế số một trong trường phái phân tích kỹ thuật.

Tôi sẽ không trình làng nhiều về Bollinger Bands và RSI nữa, vì có nói cũng không nói hết được nên sẽ chuyển qua Hệ thống thanh toán giao dịch ngay đây .Trong ví dụ này tôi sẽ sử dụng khung H4, cặp tiền GBPUSD và thông số kỹ thuật BBs cũng RSI đều mặc định hết, tất cả chúng ta nên giữ sự đơn thuần, càng đơn thuần thì càng tốt .Như thường lệ, tôi sẽ san sẻ mạng lưới hệ thống bằng những bước cụ thể, lần này sẽ là 5 bước như sau .

BƯỚC 1: TÌM KIẾM CẶP TIỀN ĐANG CÓ XU HƯỚNG RÕ RÀNG

Hãy nhớ khi bạn thanh toán giao dịch xu thế là bạn đã có 50% lợi thế rồi .Để tìm một thị trường có hướng hay không, việc này khá đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trendline, fibonacci lines, kênh giá, Andrew’s Pitchfork, … Trong trường hợp này tôi sử dụng trenline :

he-thong-giao-dich-bollinger-bands-va-rsi-1

Rõ ràng nếu kẻ trendline ra, giá có khuynh hướng tăng trong thời gian ngắn .

BƯỚC 2: GIÁ PHẢI HỒI VỀ VÀ CHẠM VÀO BIÊN DƯỚI CỦA BOLLINGER BANDS

Có thể là gần chạm thôi cũng được, nhưng đừng xa quá, như trong trường hợp này thì ổn :

he-thong-giao-dich-bollinger-bands-va-rsi-2

Mẹo nhỏ: nếu khoảng cách giữa mức thấp nhất nhất của cây nến và biên dưới BBs nhỏ hơn 5 pips thì coi như là đã chạm và thỏa bước 2, không cần thiết phải thực sự chạm.

Như bạn hoàn toàn có thể thấy trong hình dưới đây, giá trong kênh tăng nhưng đã chạm vào biên dưới của BBs .

he-thong-giao-dich-bollinger-bands-va-rsi-3

Tới lúc này, chúng ta đã có tín hiệu BUY rồi nhưng vẫn phải chờ xác nhận của động lượng giá, mà công cụ để đo lường động lượng giá mà chúng ta cần chính là RSI.

BƯỚC 3: XEM RSI ĐANG Ở ĐÂU

he-thong-giao-dich-bollinger-bands-va-rsi-4

Một khi giá đã hit vào biên dưới của BBs, tất cả chúng ta sẽ liếc mắt xuống RSI xem nó đang ở chỗ nào .RSI lúc này cần phải 73 quanh vùng 30 – 50, v2 đặc biệt quan trọng nó phải có hành động tăng lên tương ứng với khi giá hit vào BBs. Nếu không thỏa điều kiện kèm theo này thì xem như lực lên của giá không có hoặc rất yếu. Và cho nên vì thế tất cả chúng ta sẽ bỏ lỡ setup này .Tương tự, nêu cho xu thế giảm thì RSI phải ở quanh vùng 70 – 50 và có hành động giảm .Động thái tăng RSI cho lệnh BUY sẽ như thế này :

he-thong-giao-dich-bollinger-bands-va-rsi-5

BƯỚC 4: VÀO LỆNH KHI THỎA ĐIỀU KIỆN 3 BƯỚC TRÊN

Bước này là mê hoặc nhất. Ngay khi bạn thấy setup đã tập hợp đủ mọi điều kiện kèm theo đã nêu ra và có một cây nến tăng xác nhận mọi thứ. Lúc này chính là lúc đặt một lệnh BUY .

he-thong-giao-dich-bollinger-bands-va-rsi-6

Khung H4 có lẽ rằng sẽ ít thời cơ hơn, nhưng mỗi một thời cơ đều quý giá, và như bạn đã thấy tác dụng .

BƯỚC 5: ĐẶT STOPLOSS – TAKE PROFIT

Với kế hoạch này, tất cả chúng ta đặt stoploss khoảng chừng 30 – 50 pips tùy cặp .

he-thong-giao-dich-bollinger-bands-va-rsi-7

Tôi vừa chia sẻ xong một hệ thống giao dịch khá đơn giản nhưng tính hiệu quả cao. Nhược điểm của hệ thống này là nếu bạn không hiểu thì không sử dụng được (hệ thống nào cũng vậy), nó vẫn sẽ là rác nếu bạn áp dụng máy móc. Nhược điểm thứ hai là bạn cần phải chờ đợi rất lâu để có một setup như thế này, nhưng nếu bắt được bạn sẽ bắt được một xu hướng đi rất xa.

Còn ưu điểm thì ai cũng hiểu : đơn thuần, nhìn cái là biết sử dụng ngay, những công cụ đều quen thuộc, được những trader trên quốc tế ưu thích, hiền lành, dễ chịu và thoải mái .Các bạn thanh toán giao dịch thử xem thế nào rồi comment hiệu quả nhé. Lucky Trading !Nguồn : TraderViet

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT