Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cách đọc price action với Bollinger Bands – 3 trường hợp chủ chốt – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền thuận tiện nhất cho nhà đầu tư Nước Ta. Xem cụ thể

Khi những bạn sử dụng price action để trade, ta không nên dừng lại ở việc sử dụng những mẫu hình giá đơn thuần để vào lệnh như mẫu hình nến nhận chìm engulfing pattern hay mẫu hình vai đầu vai. Các price action trader thường bỏ lỡ một góc nhìn rất quan trọng trong trading : mức dịch chuyển của giá ( volatility ). Trong khi việc sử dụng price action đơn thuần để thống kê giám sát dịch chuyển giá gặp nhiều khó khăn vất vả, có một cách đơn thuần hơn để bạn nhanh gọn chớp lấy được tính dịch chuyển thị trường ở thời gian hiện tại. Đó là sử dụng những volatility indicator như Bollinger Bands

Nhắc lại về Bollinger Bands

Bollinger Bands là indicator được nhiều trader biết đến, Bollinger Bands như tên gọi của nó có chức năng tạo ra một dải băng quanh vùng giá. Và độ rộng của dải băng sẽ phụ thuộc vào tính biến động của vùng giá ở thời điểm hiện tại. Bollinger Band bị co bóp hay dãn rộng phụ thuộc vào mức độ biến thiên trung bình của giá.

Hay nói cách khác, Bollinger Bands sẽ giúp bạn đọc mức độ dịch chuyển giá của thời gian hiện tại. Cách tương tác của giá với những vùng Bollinger Bands sẽ cho bạn thông tin quý giá về hướng đi của thị trường .

Cách đọc price action với Bollinger Bands

Chúng ta sẽ có 3 trường hợp quan trọng mà giá tương tác với Bollinger Bands, gồm :

  • Các cây nến có đuôi dài đính vào Bollinger Bands và đảo chiều.
  • Giá tương tác với Bollinger Bands và dần dần mở band.
  • Nến hình thành hoàn toàn bên ngoài vùng Bollinger Bands.

Bây giờ bạn hãy quan sát mỗi trường hợp đó kỹ hơn nhé .

Trường hợp 1: các cây nến có đuôi dài đính vào Bollinger Bands và đảo chiều.

Thị trường sideway. Giá tiếp tục đi ngang trong nhiều ngày.

cach-doc-price-action-voi-bollinger-bands-3-truong-hop-chu-chot-traderviet.

Dạng thị trường này rất lý tưởng cho các scalpers, những người thường kỳ vọng đạt mức lợi nhuận thấp, thích vào lệnh – thoát lệnh nhanh.

Phương pháp ở đây là trader sẽ sử dụng limit order khi giá chạm band trên hoặc band dưới của bollinger bands. Dùng sell limit nếu giá chạm band trên và buy limit nếu giá chạm band dưới .
Bạn hoàn toàn có thể ngày càng tăng tỉ lệ thắng của những cú trade này bằng cách chờ cho giá chạm vùng tư vấn hay resistance ( tăng tỉ lệ hòn đảo chiều cao thay vì chỉ sử dụng đơn độc bollinger bands ) .

Trường hợp 2: Giá tương tác với Bollinger Bands và dần dần mở band.

Giá tiếp tục đẩy band là biểu hiện của thị trường đang có trend mạnh. Xem chart bên dưới.

cach-doc-price-action-voi-bollinger-bands-3-truong-hop-chu-chot-traderviet-1.
​Để trade price action với trường hợp này, cách hay dùng nhất là dùng buy / sell stop khi giá đóng cửa bên trên / bên dưới Bollinger Bands. Tuy nhiên, bạn cần phải xác lập trước thị trường đã thoát khỏi thiên nhiên và môi trường sideway chưa ? Thị trường đã breakout thành công xuất sắc chưa hay chỉ vừa breakout ? .

Vì sao ta lại đặt ra những câu hỏi trên? Vì price action trader chỉ sử dụng Bollinger Bands là yếu tố hỗ trợ chứ không phải là yếu tố xác định. Rất nhiều trường hợp giá breakout khỏi vùng sideway, breakout khỏi vùng kháng cự/hỗ trợ, giá hình thành breakout failure và bẫy toàn bộ trader thích trade breakout. Chính vì thế, bạn cần cẩn thận khi quan sát giá đang rơi vào trường hợp này.

Trường hợp 3: Nến hình thành hoàn toàn bên ngoài vùng Bollinger Bands.

Trường hợp này đi ngược lại với trường hợp 2 nhưng rất dễ nhầm lẫn. Các bạn cần chú ý kĩ. Bollinger Bands được thiết kế để bao bọc giá trong điều kiện bình thường. Nghĩa là khi giá đóng cửa bên ngoài Bollinger Bands sẽ có 2 trường hợp xảy ra: giá đã hình thành trend mạnh hoặc giá đã đi quá xa (quá bán hay quá mua).

cach-doc-price-action-voi-bollinger-bands-3-truong-hop-chu-chot-traderviet-2.​Để phân biệt trường hợp này với trường hợp 2 là điều không hề dễ nếu bạn chỉ dùng Bollinger Bands và cách mà giá đóng cửa bên ngoài vùng Bollinger. Với mình, để xác lập trường hợp 3 này, mình thường quan sát kĩ những cây nến hình thành bên ngoài Bollinger Bands. Nó có đang hình thành những nến dạng pinbar, spinning top không ? Nó có bị cản trở bởi ngưỡng kháng cự / tương hỗ nào gần đó không ? Và sau cuối, giá có bị bất ngờ đột ngột dội mạnh khỏi vùng Bollinger Bands. Hành vi này của giá gần giống với kiểu “ ngọn nến sắp tàn ”, giá dội rất mạnh và cũng sẽ hòn đảo chiều rất nhanh .
Theo TraderViet

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT