Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Biểu đồ thanh trong chứng khoán | Vân Nguyên

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Sau khi lựa chọn được CP tiềm năng trải qua các hoạt động giải trí xác lập thời gian tham gia thị trường, lựa chọn hạng mục, nghiên cứu và phân tích cơ bản. Nhà góp vốn đầu tư thường sử dụng công cụ nghiên cứu và phân tích kĩ thuật để xác lập thời gian mua – bán tương thích dựa trên lịch sử vẻ vang dịch chuyển giá của mã CP đó. Trong đó công cụ được sử dụng nhiều nhất chính là Bar chart – Biểu đồ thanh

Khái niệm

Biểu đồ thanh ( trong tiếng Anh là Bar chart) là biểu đồ hiển thị nhiều thanh giá theo thời gian. Mỗi thanh hiển thị cách giá di chuyển trong một khoảng thời gian xác định. Biểu đồ thanh hàng ngày cho thấy một thanh giá của mỗi ngày. Mỗi thanh thường hiển thị giá mở cửa, giá cao, giá thấp và giá đóng cửa (OHLC) trong khoảng thời gian đó. Biểu đồ này cũng có thể được điều chỉnh để chỉ hiển thị mức giá cao, giá thấp và giá đóng cửa (HLC). Các nhà phân tích kĩ thuật sử dụng biểu đồ thanh, hay các loại biểu đồ khác như biểu đồ nến  hoặc biểu đồ đường thẳng để theo dõi sự thay đổi giá của cổ phiếu trước khi đưa ra quyết định giao dịch.

Biểu đồ thanh được cho phép các nhà thanh toán giao dịch nghiên cứu và phân tích khuynh hướng, phát hiện các khuynh hướng đảo ngược tiềm năng và theo dõi dịch chuyển giá trên thị trường .

Đặc điểm của biểu đồ thanh

Biểu đồ thanh là một tập hợp các thanh giá, với mỗi thanh hiển thị các biến động giá trong một khoảng thời gian nhất định. Mỗi thanh có một đường thẳng đứng cho thấy mức giá cao nhất và thấp nhất đạt được trong một khoảng thời gian. Giá mở cửa được đánh dấu bằng một đường ngang nhỏ ở bên trái của đường thẳng đứng và giá đóng cửa được đánh dấu bằng một đường ngang nhỏ ở bên phải của đường thẳng đứng.

Biểu đồ thanhBiểu đồ thanhNếu giá đóng cửa cao hơn giá Open, thanh hoàn toàn có thể có màu đen hoặc xanh lá cây. Nếu giá đóng cửa dưới mức giá Open, tức là giá giảm trong khoảng chừng thời hạn đó, thì thanh hoàn toàn có thể có màu đỏ. Màu sắc mã hóa các thanh giá tùy thuộc vào việc giá tăng cao hơn hay thấp hơn giúp các nhà thanh toán giao dịch nhìn thấy khuynh hướng và dịch chuyển giá rõ ràng hơn .
Các nhà kinh doanh và nhà đầu tư sẽ quyết định hành động nên nghiên cứu và phân tích quá trình nào. Biểu đồ thanh 1 phút sẽ hữu dụng cho người thanh toán giao dịch trong ngày nhưng lại không hữu dụng với các nhà đầu tư. Một biểu đồ thanh hàng tuần, cho thấy một thanh mới cho sự hoạt động giá của mỗi tuần, hoàn toàn có thể tương thích với một nhà đầu tư dài hạn, nhưng không tương thích với một nhà thanh toán giao dịch trong ngày .
Các thanh dọc dài cho thấy có sự chênh lệch giá lớn giữa mức cao và mức thấp của một quá trình. Nó bộc lộ sự dịch chuyển giá tăng trong thời hạn đó. Khi một thanh có các thanh dọc rất nhỏ, điều đó có nghĩa là có ít dịch chuyển giá xảy ra .
Nếu có một khoảng cách lớn giữa giá Open và giá đóng cửa, điều đó có nghĩa là giá đã đổi khác đáng kể. Nếu mức giá đóng cửa vượt xa mức giá Open. Điều đó cho thấy người mua đã rất tích cực thanh toán giao dịch CP đó, đồng nghĩa tương quan với việc hoàn toàn có thể trong tương lai sẽ có nhiều người mua CP này hơn. Nếu giá đóng cửa rất gần với giá Open, điều đó cho thấy giá CP không biến hóa nhiều .

Vân Nguyên Edubiz được thành lập từ năm 2009, là học viện đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo doanh nhân cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các khóa học Phân tích và đầu tư chứng khoán từ cơ bản đến chuyên sâu. Khóa học được giảng dạy bởi Chuyên gia – Đoàn Hữu Cảnh – Chuyên gia tài chính với hơn 16 năm đầu tư, tư vấn và nghiên cứu thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

Học viên cần nhận lịch học và học phí cụ thể, vui lòng để lại thông tin vào form bên dưới.

Đánh giá

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT