Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sàn giao dịch tiền ảo là gì? Những nội dung về Sàn giao dịch tiền ảo

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Sàn giao dịch tiền ảo là một nền tảng mà nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua và bán tiền ảo. Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng các sàn giao dịch để giao dịch một loại tiền ảo này cho một loại tiền ảo khác – ví dụ điển hình như quy đổi Bitcoin sang Litecoin – hoặc để mua tiền ảo bằng tiền tệ thường thì, như Đô la Mỹ. Nội dung về sàn giao dịch tiền ảo ?

Tiền ảo, tiền điện tử là một trong các mô hình tiền rất thông dụng trên lúc bấy giờ. Chúng được tạo ra và lưu thông trên thị trường trải qua hoạt động giải trí mua và bán. Nơi diễn ra hoạt động giải trí mua và bán đó gọi là sàn giao dịch tiền ảo. Thực tế, thì thuật ngữ “ sàn giao dịch tiền ảo ” còn được sử dụng giống như sàn giao dịch tiền ảo. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân phối thông tin tương quan về sàn giao dịch tiền ảo.

1. Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là một nền tảng mà nhà đầu tư có thể mua và bán tiền ảo. Nhà đầu tư có thể sử dụng các sàn giao dịch để giao dịch một loại tiền ảo này cho một loại tiền ảo khác – chẳng hạn như chuyển đổi Bitcoin sang Litecoin – hoặc để mua tiền ảo bằng tiền tệ thông thường, như Đô la Mỹ. Các sàn giao dịch phản ánh giá thị trường hiện tại của các loại tiền ảo mà họ cung cấp. Nhà đầu tư cũng có thể chuyển đổi tiền ảo trở lại Đô la Mỹ hoặc một loại tiền tệ khác trên một sàn giao dịch, để để lại dưới dạng tiền mặt trong tài khoản của nhà đầu tư (nếu nhà đầu tư muốn giao dịch lại thành tiền ảo sau này) hoặc rút về tài khoản ngân hàng thông thường của nhà đầu tư.

Không có một sàn giao dịch tiền ảo nào tốt nhất cho mọi người dùng, các nhà đầu tư cần khám phá về các sàn giao dịch điện tử, điều này sẽ giúp nhìn nhận quyền lợi của chính nhà đầu tư khi nói đến tiền ảo và tìm một sàn giao dịch tương thích với tiềm năng của nhà đầu tư. Ví dụ : hoàn toàn có thể nhà góp vốn đầu tư đang tìm kiếm một loại tiền đơn cử hoặc nhà góp vốn đầu tư muốn liên tục khám phá thêm khi tham gia góp vốn đầu tư tiền ảo.

2. Nội dung về sàn giao dịch tiền ảo:

* Khả năng tiếp cận

Vị trí của nhà đầu tư hoàn toàn có thể ngăn nhà đầu tư mua và bán tiền ảo trên 1 số ít sàn giao dịch nhất định do các pháp luật của nhà nước hoặc vương quốc. Một số vương quốc, như Trung Quốc, đã cấm công dân truy vấn vào các sàn giao dịch tiền ảo, giao dịch tiền ảo Nhà góp vốn đầu tư thường hoàn toàn có thể tìm thấy thông tin về các số lượng giới hạn địa lý của một sàn giao dịch – cũng như các yếu tố năng lực tiếp cận tương quan, ví dụ điển hình như các loại tiền tệ vương quốc được đồng ý – trên website của nó hoặc trong các pháp luật dịch vụ.

* Độ an toàn

Tiền ảo không được tương hỗ bởi bất kể tổ chức triển khai TW nào và việc nắm giữ tiền ảo của nhà đầu tư không được bảo vệ giống như tiền trong ngân hàng nhà nước hoặc các khoản góp vốn đầu tư truyền thống lịch sử. Để bảo vệ tiền ảo của nhà đầu tư, 1 số ít sàn giao dịch có các chủ trương bảo hiểm để bảo vệ các loại tiền kỹ thuật số mà người dùng nắm giữ trong sàn giao dịch khỏi bị hack hoặc gian lận. Cho dù nhà đầu tư có kế hoạch giữ tiền ảo của mình trong một sàn giao dịch hay chỉ có nó ở đó trong một thời hạn ngắn trước khi chuyển nó vào ví của riêng nhà đầu tư, thì tính bảo mật thông tin của sàn giao dịch phải được ưu tiên số 1. Ví dụ : xem xét có bao nhiêu gia tài mà sàn giao dịch giữ ở chính sách ngoại tuyến, trong kho tàng trữ cứng. Điều này thậm chí còn còn quan trọng hơn khi giá trị của tiền ảo ngày càng tăng, vì giá trị nhiều hơn đồng nghĩa tương quan với nhiều mục tiêu sinh lợi hơn cho những kẻ trộm tiềm năng. Vào năm 2020, có tổng số 28 cuộc tiến công vào các sàn giao dịch tiền ảo, trong đó lớn nhất dẫn đến hơn 200 triệu đô la gia tài tiền ảo bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền ảo KuCoin có trụ sở tại Nước Singapore .

Xem thêm: Sàn giao dịch liên lục địa là gì? Tìm hiểu về các sàn giao dịch liên lục địa

Xem xét có bao nhiêu gia tài mà sàn giao dịch giữ ngoại tuyến. Mặc dù về thực chất, các sàn giao dịch cần giữ cho một số tiền ảo hoạt động giải trí để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho giao dịch, nhưng thật mưu trí nếu giữ phần đông số tiền nắm giữ trong kho lạnh hoặc ngoại tuyến, nơi mà tin tặc sẽ khó tiếp cận hơn. Nhà góp vốn đầu tư cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm các giải pháp bảo mật thông tin trực tuyến chung mà nhà đầu tư hoàn toàn có thể đã quen thuộc trên các nền tảng khác, ví dụ điển hình như xác nhận hai yếu tố. Điều đó có nghĩa là, ngoài tên người dùng và mật khẩu, nhà đầu tư sẽ phải xác định danh tính của mình bằng một giải pháp bổ trợ, ví dụ điển hình như nhập mã nhà đầu tư nhận được bằng tin nhắn văn bản, mỗi lần đăng nhập. Nói chung, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cảm thấy yên tâm nhất khi gắn bó với các sàn giao dịch thông dụng hơn với cơ sở người mua đã lớn. Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể gặp nhiều rủi ro đáng tiếc hơn khi kinh doanh thương mại với các sàn giao dịch nhỏ hơn hoặc mới hơn không có các giải pháp bảo mật thông tin và dịch vụ được trình diễn rõ ràng trên mạng.

* Lệ phí

Phí là một điều khác cần xem xét, nhưng không nhất thiết phải để cấu trúc phí cao khiến nhà góp vốn đầu tư không hề trao đổi. Nếu sàn càng giúp nhà đầu tư mua thuận tiện hơn, thì mức phí nhà đầu tư phải trả càng cao. Phí cao hơn cũng hoàn toàn có thể là một sự đánh đổi đáng giá cho các giải pháp bảo vệ và bảo hiểm bổ trợ mà các sàn giao dịch lớn hơn, thông dụng hơn cung ứng. Phí trao đổi hoàn toàn có thể là một mức giá cố định và thắt chặt, nhưng thường là một tỷ suất Tỷ Lệ giao dịch của nhà đầu tư. Một số sàn giao dịch, như Ứng dụng tiền mặt, tính phí xê dịch dựa trên sự dịch chuyển giá. Phí thường được tính cho mỗi giao dịch và hoàn toàn có thể khác nhau mặc dầu nhà đầu tư là người bán hay người mua. Cũng hoàn toàn có thể có các khoản phí khác nhau tùy thuộc vào loại tiền tệ nhà đầu tư giao dịch. Đảm bảo rằng nhà đầu tư hiểu đúng mực phương pháp và thời gian mà một sàn giao dịch có kế hoạch tính phí nhà góp vốn đầu tư cho các giao dịch tiền ảo của nhà đầu tư trước khi chuyển tiền mặt của nhà đầu tư.

* Tính thanh khoản

Nếu nhà đầu tư định mua, bán hoặc giao dịch tiền ảo của mình, thì sàn giao dịch nhà đầu tư chọn phải có đủ khối lượng giao dịch để bảo vệ lượng nắm giữ của nhà đầu tư tương đối thanh khoản, nghĩa là nhà đầu tư hoàn toàn có thể bán chúng khi nhà góp vốn đầu tư muốn. Một lần nữa, đây hoàn toàn có thể là một ví dụ mà kích cỡ quan trọng. Thông thường, các sàn giao dịch thông dụng hơn cũng là những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất. Khi nhiều giao dịch đang diễn ra trong một sàn giao dịch tại bất kể thời gian nào, điều đó có nghĩa là nhà đầu tư có thời cơ cao hơn để mua hoặc bán tiền ảo mà nhà đầu tư nắm giữ ở mức giá tốt nhất. Giá tiền ảo chuyển dời rất nhanh, thế cho nên khi nhà đầu tư sử dụng một sàn giao dịch không có nhiều khối lượng giao dịch, nhà đầu tư hoàn toàn có thể phải trả một mức giá cao hơn so với khi nhà đầu tư sử dụng trên các sàn giao dịch phổ cập hơn. Ví dụ : giả sử nhà đầu tư quyết định hành động mua Bitcoin khi giá của nó giảm xuống dưới 32.000 đô la. Nếu nhà góp vốn đầu tư đang tham gia một sàn giao dịch với khối lượng giao dịch thấp, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực sự phải trả một mức giá khác với nhà góp vốn đầu tư nghĩ, nếu giao dịch mua của nhà đầu tư không thực sự thành công xuất sắc cho đến khi giá tăng trở lại .

Xem thêm: Hợp đồng hoán đổi nguyên tử là gì? Đặc điểm Hợp đồng hoán đổi nguyên tử.

* Tiền xu được cung cấp

Không phải mọi sàn giao dịch đều phân phối hàng nghìn loại tiền ảo sống sót. Nếu nhà đầu tư chăm sóc đến một loại tiền thông dụng như Bitcoin hoặc Ethereum, nhà đầu tư hoàn toàn có thể sẽ tìm thấy nó trên bất kể sàn giao dịch đơn cử nào mà nhà đầu tư đang xem xét. Nhưng các loại tiền sửa chữa thay thế mới hơn, tiền ảo có vốn hóa thị trường rất nhỏ hoặc tiền xu meme hoàn toàn có thể nhu yếu shopping nhiều hơn một chút ít. Chỉ cần nhớ rằng, những loại tiền này thường thậm chí còn còn là game show rủi ro đáng tiếc hơn so với các loại tiền ảo vốn đã có tính đầu tư mạnh cao, được thiết lập nhiều hơn. Đó là nguyên do tại sao nhiều chuyên viên khuyên nhà góp vốn đầu tư nên gắn bó với những tên tuổi lớn như Bitcoin và Ethereum. Với bất kể đồng xu tiền ảo nào nhà góp vốn đầu tư đang xem xét mua trên sàn giao dịch, chỉ giao dịch bằng giá trị tiền mặt mà nhà góp vốn đầu tư chuẩn bị sẵn sàng mất.

* Cơ hội tìm hiểu

Một ưu tiên lớn cho những người mới mở màn tiền ảo khi chọn một sàn giao dịch là thời cơ để khám phá thêm về các đồng xu tiền, gia tài kỹ thuật số và công nghệ tiên tiến blockchain khác nhau.

* Lưu trữ

Lưu trữ hoàn toàn có thể là một chủ đề gây chia rẽ giữa những người đam mê tiền ảo. Nhiều người tin vào câu ngạn ngữ “ không phải khóa của nhà đầu tư, không phải tiền của nhà đầu tư ” hoặc tin rằng nhà đầu tư nên tự mình nắm giữ các khóa công khai minh bạch và khóa cá thể tương quan đến gia tài tiền ảo của mình, thay vì giữ chúng trong thông tin tài khoản của nhà đầu tư để sàn giao dịch lưu giữ .
Tuy nhiên, một sàn giao dịch cho phép nhà góp vốn đầu tư giữ tiền ảo trong thông tin tài khoản trực tuyến của mình hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt, đặc biệt quan trọng là khi mới mở màn. Sau đó, khi nhà đầu tư đã tìm hiểu và khám phá thêm về các tùy chọn tàng trữ hoặc tăng lượng nắm giữ, nhà đầu tư hoàn toàn có thể chọn giữ tiền ảo trong ví của riêng mình. Nếu sau này nhà đầu tư quyết định hành động rằng nhà góp vốn đầu tư muốn chuyển tiền của mình ra khỏi sàn giao dịch đó – hoàn toàn có thể sau khi tìm hiểu và khám phá thêm về các tùy chọn tàng trữ, ví dụ điển hình, nhà góp vốn đầu tư muốn giữ số tiền của mình trong ví lạnh của riêng mình – nhà đầu tư hoàn toàn có thể thấy mình bị mắc kẹt nếu chọn một sàn giao dịch mà không có lựa chọn.

* Thông tin về thuế

Như thể thuế chưa đủ phức tạp, việc báo cáo tiền ảo có thể thêm một lớp phức tạp khác vào tờ khai thuế của nhà đầu tư.

Xem thêm: Về quỹ SSI-BF

Nhà góp vốn đầu tư cần báo cáo giải trình bất kể giao dịch tiền ảo nào nhà đầu tư thực thi dưới dạng lãi vốn trên tờ khai thuế của mình. Điều đó có nghĩa là nhà đầu tư sẽ cần biết giá trị của tiền ảo của mình khi nhà đầu tư mua nó, cũng như giá trị của nó khi nhà đầu tư bán. Có những yếu tố bổ trợ mà nhà đầu tư hoàn toàn có thể xem xét dựa trên sở trường thích nghi của mình, ví dụ điển hình như tương hỗ người mua, mức độ nhà đầu tư thích ứng dụng di động của nền tảng và mức độ dễ sử dụng của sàn giao dịch nói chung. Nhưng giống như chúng tôi nghe các chuyên viên nói đi nói lại về tiền ảo, dành thời hạn để khám phá càng nhiều càng tốt trước khi đổ tiền vào tiền ảo là một trong những điều có ích nhất nhà đầu tư hoàn toàn có thể làm. Hãy nghĩ về cơ cấu tổ chức phí và các giải pháp bảo mật thông tin mà nhà đầu tư cảm thấy tự do, những bước bổ trợ nào nhà góp vốn đầu tư sẽ triển khai để tàng trữ tiền của mình và tiềm năng của nhà đầu tư.

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT