Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
32 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Review top 10 sàn mua bán Bitcoin, Altcoin uy tín và lớn nhất hiện nay

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Crypto hiện nay thì có rất nhiều sàn mua bán Bitcoin, Altcoin ra đời, với một người mới tham gia hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc đầu tiên cần phải làm là phải tìm được một sàn mua bán Bitcoin uy tín, chất lượng tốt nhất.

Do đó với kinh nghiệm tham gia thị trường tiền điện tử từ 2018 tới nay, đã trải nghiệm qua nhiều sàn mua bán, giao dịch Bitcoin uy tín nhất tại Việt Nam và thế giới, hôm nay Blog Dautummo.com sẽ chia sẻ và review nhanh các sàn giao dịch BTC uy tín được nhiều người tin dùng nhất cho bạn.

  • Đọc thêm: Mua bitcoin ở đâu, cách mua BTC an toàn, giá rẻ, dễ hiểu nhất A-Z
  • Đọc thêm: Tìm hiểu Bitcoin là gì, có quý hơn vàng và là tài sản trú ẩn an toàn hay không?
  • Đọc thêm: Cách sử dụng sàn binance đầy đủ nhất

I. Danh sách 10 sàn mua bán bitcoin lớn và uy tín nhất

1. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Binance – Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, hiện tại có tới 600 đồng coin khác nhau, được thành lập năm 2017 bởi chủ nhân của sàn này là CEO Changpeng Zhao (CZ) người Trung Quốc. Có thể nói đây là sàn uy tín, chất lượng cao được đông đảo người dùng nhất hiện nay, mình cũng đã và đang sử dụng, không có bất cứ băn khoăn hay vấn đề nào.

Sàn Binance có hơn 90 triệu người dùng trên khắp thế giới nên khối lượng giao dịch của sàn cực khủng, lên tới hơn 70 tỷ đô/ 24h. Các sản phẩm của Biannce cũng rất đa dạng, nhiều hình thức đầu tư, kiếm tiền. Đặc biệt sàn cũng có hỗ trợ tiếng Việt và thanh toán qua nhiều hình thức phổ biến như chuyển khoản ngân hàng, visa, momo..

Sàn Binance - sàn top 1 thế giới về giao dịch tiền điện tử, bitcoinSàn Binance – sàn top 1 thế giới về giao dịch tiền điện tử, bitcoin
Dưới đây là 1 số ít ưu điểm yếu kém của sàn mua bán bitcoin Binance :

Ưu điểm Nhược điểm
Giao diện đẹp, dễ sử dụng, tôc độ nhanh, mượt mà Trước đây từng bị hack (tuy nhiên có quỹ bảo hiểm nên người dùng không ảnh hưởng gì)
Sử dụng được trên cả máy tính lẫn điện thoại Một số đồng coin mới được list lên sàn chậm hơn các sàn như Kucoin, sàn Huobi
Hỗ trợ nhiều loại coin tới hơn 300 đồng Nhiều chức năng nên có thể làm người dùng mới mất nhiều thời gian tìm hiểu
Hỗ trợ nhiều cặp giao dịch (ví dụ như BTC/ USDT, BTC/BUSD, ETH/BTC..) Do sàn top 1 thế giới nên đôi khi lag do quá nhiều người dùng (nhất là khi thị trường biến động manh·)
Miễn phí nạp tiền
Thanh khoản nhanh
Phí giao dịch chỉ 0.1%, có thể giảm 25% nếu sử dụng BNB làm phí
Hỗ trợ tốt
Có quỹ bảo hiểm người dùng (SAFU) phòng trường hợp sàn bị hack
Đa dạng các sản phẩm như: staking (tiết kiệm), futures (đòn bẩy), options
Mua được tiền điện tử bằng VNĐ qua nhiều ngân hàng khác nhau

Lưu ý * : mặc dầu trước đây sàn Binance từng bị hack nhưng sàn cũng có quỹ bảo hiểm người dùng SAFU ( xây dựng tháng 7/2018, quỹ này được định giá tới 1 tỷ đô do Binance trích 10 % tổng thể phí thanh toán giao dịch này vào quỹ này liên tục để nâng quỹ lên đủ lớn, bảo vệ quyền lợi cho người dùng ). Hiện tại mình cũng đang sử dụng sàn này nên bạn trọn vẹn yên tâm nhé .

2. Sàn mua bán Bitcoin Remitano

Sàn mua bán Bitcoin Remitano được coin là sàn giao dịch uy tín, phổ biến nhất tại Việt Nam từ tước tới giờSàn mua bán Bitcoin Remitano được coin là sàn giao dịch uy tín, phổ biến nhất tại Việt Nam từ tước tới giờ
Trước khi sàn Binance tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ thì sàn Remitano hoàn toàn có thể nói là sàn mua bán bitcoin phần đông người dùng nhất ( hầu hết các nhà đầu tư, trader khi đó đều dùng sàn này ), tuy nhiên 1-2 năm gần đây sàn Binance tăng trưởng nổi trội hơn dẫn tới sàn Remitano có phần kém thế. Tuy vậy sàn vẫn liên tục biến hóa và update nhiều tính năng mới, công nghệ tiên tiến mới cũng như liên tục update các đồng coin nền tảng mới nhiều người chăm sóc để cạnh tranh đối đầu với các sàn khác .Do đó mình vẫn đang sử dụng sàn Remitano song song với sàn Binance do 1 số ít thanh toán giao dịch mình cần sự đơn thuần, nhanh gọn, hoặc đôi lúc cần thanh toán giao dịch với số tiền nhỏ ( chỉ từ 50.000 đ hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch mua bán được rồi, trong khi sàn Binance phải tối thiểu 150.000 đ để mua và tối thiểu 10 $ để thanh toán giao dịch )
Remitano được xây dựng năm năm trước bởi công ty Babylon Solutions Limited, trụ sở đặt tại Seychelles, hiện tại, Remitano được cung ứng và sử dụng tại nhiều vương quốc như Malaysia, Nigeria, Nước Ta, Cambodia, Trung Quốc và đang được tăng trưởng và lan rộng ra mỗi ngày .

Ưu điểm Nhược điểm
Giao diện thân thiện, dễ sử dụng có cả ứng dụng mobile và phiên bản trình duyệt web, mobile (rất phù hợp mới người mới) Ngoài những coin nền tảng ra thì sàn Remintao ít list các loại coin mới lạ khác như các sàn khác
Sàn uy tín nhất tại Việt Nam, thanh khoản nhanh, uy tín, bảo mật cao (bảo mật 2 lớp) Phí giao dịch hơi cao hơn chút so với các sàn khác
Giao dịch và hỗ trợ 24/7 Thời gian mua bán phải xác nhận giữa 2 bên nên sẽ hơi lâu. Vì vậy bạn nên sử dụng mua qua ví VND để thời gian mua bán nhanh hơn và đảm bảo an toàn hơn nhiều lần.
Phí giao dịch khá rẻ khoảng 0,5 % cơ cấu tính phí minh bạch
Hỗ trợ thanh toán qua nhiều ngân hàng khác nhau, hỗ trợ nạp qua ví VND
Có thể nạp và rút tiền coin nhanh chóng
Hỗ trợ nhiều đồng coin lớn, phổ biến
Quá trình đăng ký tài khoản đơn giản

3. Sàn Huobi Global

Sàn giao dịch Huobi là sàn top 2 thế giới về giao dịch tiền điện tử, chỉ xếp sau Binance nên rất uy tín và xịn xò.Sàn giao dịch Huobi là sàn top 2 thế giới về giao dịch tiền điện tử, chỉ xếp sau Binance nên rất uy tín và xịn xò.
Huobi cũng là sàn thanh toán giao dịch BTC uy tín và rất phổ cập ở Nước Ta lẫn quốc tế, phong phú các loại coin để mua bán, góp vốn đầu tư, trade. Huobi được ra đời năm 2013 tại Trung Quốc, đây cũng là sàn thanh toán giao dịch lớn thứ 2 quốc tế, chỉ sau Binance .
Huobi Global cũng có tới hơn 500 loại coin và lịch sử vẻ vang 9 năm nay chưa có sự cố tiến công nghiêm trọng nào. Khối lượng thanh toán giao dịch khủng, khớp lệnh cực khô cứng. Ngoài ra sàn còn có quỹ dự trữ rủi ro đáng tiếc lên tới 20.000 BTC, lúc bấy giờ sàn có hơn 10 triệu người dùng trên khắp quốc tế. Dưới đây là một số ít ưu điểm yếu kém của sàn Huobi Global :

Ưu điểm Nhược điểm
Sàn lớn thứ 2 thế giới, rất uy tín Chưa có giao dịch P2P (tức bạn phải mua USDT ở sàn khác rồi chuyển sang đây để sử dụng
Có tới hơn 500 loại coin để giao dịch, phù hợp với ai thích săn đón các dự án mới từ sớm Phí giao dịch 0,2% hơi đắt hơn Binance chỉ 0,1%, tuy nhiên được giảm 25% nếu sử dụng đồng HT
Giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho cả pc và mobile, app
Phí giao dịch được giảm 25% phí khi sử dụng đồng coin HT của sàn
Chưa từng bị hack
Khối lượng giao dịch cao, chỉ sau Binance, khớp lệnh nhanh chóng
Thường list các đồng coin mới và tiềm năng sớm hơn sàn Binance

Nói chung Huobi là sàn thanh toán giao dịch khá tuy tín, hay list các đồng coin tiềm năng mới, sớm hơn sàn Binance để giúp nhà đầu tư tiếp cận sớm. Điểm trừ là phí thanh toán giao dịch hơn cao hơn sàn Binance chút. Đối với mình thì mình vẫn ĐK để sử dụng đồng thời, mục tiêu để mua các đồng coin mới, tiềm năng sớm khi cần .

4. Sàn Gate.io

Gate.io là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử cũng được đánh giá cao về chất lượng và độ uy tínGate.io là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử cũng được đánh giá cao về chất lượng và độ uy tín
Gate là sàn có nhiều điểm tương đương với sàn Huobi, là sàn rất hay list sớm những đồng coin mới và tiềm năng hơn sàn Binance, đây cũng là sàn thanh toán giao dịch Bitcoin có hỗ tợ nhiều ngôn từ, trong đó có cả tiếng Việt, phí thanh toán giao dịch không rẻ nhưng gật đầu được với 0,2 % .
Sàn Gate có hơn 1400 đồng coin với khối lượng thanh toán giao dịch có lúc vượt 3 tỷ usd / ngày, hiện tại mình kiểm tra thì đang khoảng chừng hơn 2 tỷ usd / ngày ( đang đứng top 5 về khối lượng thanh toán giao dịch, so với sàn top 1 là Binance khối lượng 16 tỷ usd / ngày ) .Lịch sử sàn Gate. io được xây dựng từ năm 2013 với tên là Bter. com tại Trung Quốc, sau đó đổi tên thành Gate. io năm 2017. Năm năm ngoái từng bị hack mất 7000 đồng BTC trên ví lạnh, tuy nhiên sau đó sàn vẫn đền bù đủ cho nhà đầu tư. Mặc dù vậy nhưng sàn Gate vẫn tăng trưởng và được sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư, đến nay sàn đã đạt hơn 10 triệu người dùng và luôn giữ vững vị trí top các sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử .

Ưu điểm Nhược điểm
Là sàn giao dịch lâu đời và uy tín, không có dấu hiệu lừa đảo Từng bị hack tấn công làm thiệt hại 7000 đồng BTC
Giao diện thân thiện, dễ sử dụng trên cả PC, mobile Quá trình KYC (xác minh tài khoản) hơi khác và phức tạp hơn các sàn khác
Có hỗ trợ tiếng Việt Phí giao dịch hơi cao hơn các sàn khác 1 chút
Hỗ trợ nhiều đồng coin hơn các sàn khác Giao diện tiếng Việt có nhiều chỗ chưa tối ưu hoàn thiện
List các đồng coin mới sớm Thông tin về đội ngũ của sàn ít thông tin

Đánh giá chung của mình thì sàn Gate cũng khá ổn, tuy nhiên mình nên sử dụng ở mức trade thời gian ngắn, lướt sóng nhanh chứ không nên hold coin lâu ở đó .

5. Sàn KuCoin

KuCoin là sàn giao dịch lớn với đa dạng các đồng coin, khối lượng giao dịch lớn với hơn 10 triệu người dùng trên thế giớiKuCoin là sàn giao dịch lớn với đa dạng các đồng coin, khối lượng giao dịch lớn với hơn 10 triệu người dùng trên thế giới
Kucoin cũng là một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn được xây dựng ở Trung Quốc năm 2019, đây được nhìn nhận là sàn mua bán Bitcoin khá bảo đảm an toàn và uy tín, lịch sử dân tộc chưa thấy bị tiến công nào nghiêm trọng .
Kucoin thường list các đồng coin tiềm năng mới, nhanh nên được các nhà đầu tư sử dụng song song với các sàn lớn. Phí thanh toán giao dịch cũng tương đối rẻ, giao diện dễ sử dụng trên cả máy tính và mobile .
Để sử dụng sàn Kucoin, bạn nên mua usdt ở sàn khác xong nạp vào để trao đổi, trade cho rẻ, vì thanh toán giao dịch P2P ở đây ít và giá hơi cao .

Ưu điểm Nhược điểm
Giao diện thân thiện, dễ sử dụng cả trên máy tính và điện thoại Giao dịch P2P ít, giá cao
List nhiều đồng coin mới sớm hơn Binance Thanh khoản không cao
Phí gia dịch tương đối rẻ Phí dao nạp coin khá cao, ví dụ nạp 300$ usdt thì phải mất 20$ cho sàn
Không bắt buộc KYC tài khoản
Đội ngũ support tót 24/7

6. Sàn Bybit

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit là sàn đang phát triển và được nhiều chuyên gia đánh giá caoSàn giao dịch tiền điện tử Bybit là sàn đang phát triển và được nhiều chuyên gia đánh giá cao
Bybit ( tên công ty Bybit Fintech Limited ) là một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử, bitcoin có trụ sở chính tại Nước Singapore, được xây dựng tháng 3/2018 tại Quần đảo Virgin ( Anh ) bởi các chuyên viên về Forex và tiền điện tử, đặc biệt quan trọng đội ngũ developers là các nhân vật có kinh nghiệm tay nghề, từng thao tác ở Morgan Stanley, Tencent, Ping’an Bank và Nuoya Fortune ..Sàn Bybit có CEO là Ben Zhou – CEO – một chuyên viên trong nghành Forex và tiền điện tử, Bybit được coi là một trong những sàn thanh toán giao dịch coin đáng đáng tin cậy và uy tín. Khối lượng thanh toán giao dịch của Bybit cũng khá lớn, ở thời gian hiện tại là 6.941.133.595 US $ trong 24 h. Hiện sàn có khoảng chừng 300.000 người dùng trên quốc tế ở nhiều vương quốc, trong đó có cả Nước Ta. Dưới đây là một số ít ưu điểm yếu kém của sàn Bybit

Ưu điểm Nhược điểm
Giao diện đơn giản, chỉ tập trung vào giao dịch đòn bẩy phái sinh Crypto để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Các sản phẩm giao dịch chưa đa dạng
Đội ngũ support nhiệt tình 24/7 Sàn chưa có giao dịch OTC
Phí giao dịch thấp Taker Fee =0.0750%, Maker Fee =0.0250% Không có coin sàn như các sàn khác như Binance có BNB, Huobi có HT
Có hỗ trợ tiếng Việt
Có ứng dụng trên di dộng
Có hỗ trợ kết nối API

7. Sàn OKEx (Okx)

OKx là sàn giao dịch tiền điện tử tốt, hiện đại và cũng có hàng chục triệu người dùng trên khắp thế giới mặc dù chưa phát triển mạnh như Binance hay HuobiOKx là sàn giao dịch tiền điện tử tốt, hiện đại và cũng có hàng chục triệu người dùng trên khắp thế giới mặc dù chưa phát triển mạnh như Binance hay Huobi
OKEx được sinh ra vào năm năm trước tại Hồng Kông, Trung Quốc bởi nhà sáng lập đồng thời cũng là nhà đầu tư nổi tiếng Star Xu, sàn OKEX được các quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm chăm sóc và góp vốn đầu tư hàng triệu đô la như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc và VenturesLab ( đồng sáng lập bởi Tim Draper ) .
Sàn trade Bitcoin OKEX là một sàn nhánh tăng trưởng từ sàn OKcoin ( đây cũng là một sàn thanh toán giao dịch tiền điền tử rất lớn ở Trung Quốc ). Cũng giống như sàn Binance, sàn OKEx gần đây đã chuyển trụ sở đến quần đảo Malta .
Mặc dù sàn Okx chưa tăng trưởng lớn như Binance, Huobi nhưng vẫn được nhiều người dùng tin cậy nhìn nhận cao và sử dụng. Hiện tại sàn OKEX có tới hàng chục triệu người dùng từ 100 vương quốc trên quốc tế. Dưới đây là 1 số ít ưu điểm yếu kém của sàn :

Ưu điểm Nhược điểm
Hỗ trợ nhiều cặp giao dịch, nhiều sản phẩm giao dịch Du dùng đồng coin OKB để giao dịch nhưng cũng không thấy được giảm phí như sàn khác
Bảo mật an toàn Giao diện hơi phức tạp cho người mới
Có phát triển coin sàn riêng là OKB
Đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt 24/7 và có cộng động Telegram
Có hỗ trợ tiếng Việt

8. Sàn Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch lớn top 3 thế giới và lớn nhất tại Mỹ, tuy nhiên rất tiếc là hiện tại chưa hỗ trợ giao dịch tại Việt NamCoinbase là sàn giao dịch lớn top 3 thế giới và lớn nhất tại Mỹ, tuy nhiên rất tiếc là hiện tại chưa hỗ trợ giao dịch tại Việt Nam
Coinbase / Coinbase Pro là sàn thanh toán giao dịch Bitcoin và tiền điện tử nổi tiếng và lớn thứ 3 quốc tế chỉ sau Binance và Huobi, sàn được ra đời năm 2012 tại Mỹ. Đây là sàn được cấp phép và quản trị bởi cơ quan pháp lý Hoa Kỳ nên tuyệt đối uy tín, bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin tốt .
Tuy nhiên rất tiếc là Coinbase hiện tại không tương hỗ thanh toán giao dịch tại thị trường Nước Ta, nhưng sàn lại có tính năng tạo ví tàng trữ không tính tiền cho tổng thể người dùng nên vẫn được nhiều người dùng để tàng trữ coin của mình .
Ví của sàn Coinbase cũng tựa như như ví của Blockchain. com, được phong cách thiết kế với nhiều lốp bảo mật thông tin, dễ sử dụng, hòn đảo bảo an toàn cho người sử dụng. Đây cũng là sàn xây dựng có tuổi đời lâu nhất ở Mỹ nên rất uy tín, có sức ảnh hưởng tác động vô cùng lớn. Bạn cứ theo dõi nếu 1 đồng coin nào đang ở các sàn khác mà được list hoặc có thông tin sắp được list lên sàn Coinbase thì ngay lập tức được FOMO rất mạnh, tăng giá vài chục % ngay lập tức .
Rất hy vọng trong tương lai Coinbase sẽ tương hỗ thanh toán giao dịch ở thị trường Nước Ta để các nhà đầu tư có thêm lựa chọn cho mình. Dưới đây là một số ít ưu điểm yếu kém của sàn :

Ưu điểm Nhược điểm
Sàn top 1 tại Mỹ và top 3 thế giới, cực uy tín Hiện tại không hỗ trợ giao dịch tại thị trường Việt Nam
Có vị lưu trữ an toàn, dễ sử dụng và miễn phí,
đây cũng là ví được đánh giá là top ví tốt nhất hiện nay
Hỗ trợ ít loại coin
Không tốn phí nạp rút tiền Không hỗ trợ margin
98% tài sản của người dùng được lưu trữ ở ví lạnh Phí giao dịch khá đắt, từ 0.1%-0,3%
Giao diện đẹp, dễ sử dụng
Thanh khoản cao, khối lượng giao dịch cực lớn

9. Sàn MEXC.com

Sàn giao dịch Mexc được đánh giá là sàn chất lượng tốt, ổn định và hoàn thiện, có đầy đủ chức năng, sản phẩm đa dạng, hỗ trợ tốt tại Việt NamSàn giao dịch Mexc được đánh giá là sàn chất lượng tốt, ổn định và hoàn thiện, có đầy đủ chức năng, sản phẩm đa dạng, hỗ trợ tốt tại Việt Nam
Mexc. com là sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử và bitcoin khá nổi tiếng ở nhiều vương quốc, được xây dựng tháng 4 năm 2018, lúc bấy giờ đang rất tăng trưởng, có trụ sở chính ở Nước Singapore. Mexc được xây dựng bởi các chuyên viên đến từ các doanh nghiệp và công ty kinh tế tài chính nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong nghành Blockchian và kinh tế tài chính, do đó sàn được nhìn nhận là uy tín, bảo đảm an toàn và nhiều người sử dụng .

Sàn Mexc là sàn có số lượng coin niêm yết lớn hàng đầu trong các sàn giao dịch tiền điện tử, tuy có lịch sử tên tuổi còn ít nhưng đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của sàn:

Ưu điểm Nhược điểm
Sàn uy tín, có nhiều người sử dụng Giao diện hơi khó cho người mới sử dụng
Có nhiều loại coin, đa dạng Sàn thi thoảng bị chậm, lag
Support tốt, hỗ trợ tiếng Việt
Có nhiều sản phẩm, đa dạng hình thức giao dịch, đầu tư..
Thanh khoản cao, khớp lệnh nhanh
Phí giao dịch không quá cao, 0.2% khá tương đồng các sàn khác

10. Sàn Kraken

Kraken là sàn giao dịch bitcoin và tiền kỹ thuật số được đánh giá rát uy tín và tiềm năng.Kraken là sàn giao dịch bitcoin và tiền kỹ thuật số được đánh giá rát uy tín và tiềm năng.
Kraken là sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử, mua bán bitcoin, altcoin tuy không tăng trưởng mạnh như Binance, Huobi nhưng được nhìn nhận là rất uy tín và tiềm năng. Sàn được xây dựng năm 2011 tại San Francisco, Hoa Kỳ bởi người tiên phong là Jesse Powell .
Sàn Kraken được các chuyên viên thanh toán giao dịch nhìn nhận cao, đây cũng là sàn có giấy phép ĐK và hoạt động giải trí không thiếu, ngoài những sàn Kraken còn được liên kết với Ngân hàng Fidor do BaFin quản trị của Đức. Đặc biệt nữa sàn Kraken là sàn tiên phong vượt qua truy thuế kiểm toán tiền điện tử Proof-of-Reserves để phân phối thông tin về Chi tiêu thị trường tiền điện tử cho Bloomberg Terminal .
Dưới đây là 1 số ít nhìn nhận ưu điểm yếu kém của sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử Kraken :

Ưu điểm Nhược điểm
Sàn uy tín, có giấy phép đầy đủ Một số tài khoản từng bị hack tấn công năm 2016
Khối lượng giao dịch lớn, khớp lệnh nhanh Ứng dụng chưa tối ưu cho điện thoại Android
Phí giao dịch khá thấp: người bán là 0,16% và người mua là 0,26%
Có giao dịch đòn bẩy
Giao diện dễ sử dụng, có hỗ trợ ứng dụng cho IOS
Đa dạng các loại coin
Có hỗ trợ tiếng Việt, support tốt

II. Cách tự nhận biết sàn giao dịch tiền điện tử nào uy tín nhất

Phía trên là phần Dautummo. com nhìn nhận và trình làng về top 10 sàn mua bán bitcoin, ethereum, altcoin uy tín, lớn số 1 quốc tế và tại Nước Ta. Ở phần II này mình sẽ đưa ra các tiêu chuẩn nhìn nhận điển hình nổi bật nhất để giúp bạn hoàn toàn có thể tự đánh giá và nhận định, nhìn nhận và nhận biết đâu là một sàn uy tín, nên sử dụng sàn nào để thanh toán giao dịch nhé .
Dựa vào khối lượng thanh toán giao dịch của sàn, một sàn lớn, nhiều người sử dụng sẽ có khối lượng thanh toán giao dịch trong 24 h lớn, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra tại các trang uy tín như CoinGecko, Coinmarketcup ..
Dựa vào tính bảo mật thông tin của sàn, một sàn uy tín sẽ có phương pháp bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, khắt khe nhất, bảo mật thông tin nhièu lớp để giúp bảo đảm an toàn cho gia tài của nhà đầu tư .
Dựa vào tên tuổi của sàn, trước khi định thanh toán giao dịch thì hãy tìm tên sàn trên Google, trên các trang blog nổi tiếng, uy tín về tiền điện tử vd như Dautummo. com để tìm hiểu thêm .
Tìm hiểu về các yếu tố tín hiệu rủi ro đáng tiếc, lừa đảo, thử tìm kiếm các từ khóa trên Google như : “ sàn ten-san có lừa đảo không ”, “ sàn ten-san bị hack ” ..
Kiểm tra lưu lượng truy vấn thật của sàn : bạn hoàn toàn có thể nhập tên miền trang web sàn đó ở trang http://www.similarweb.com/ để xem sàn có lưu lượng truy vấn nhiều hay không, đến từ các nước nào, rồi so sánh xem sàn nào nhiều truy vấn nhất, phong phú các vương quốc nhất .
Dựa vào giao diện, ứng dụng của sàn : một sàn uy tín sẽ có năng lực làm giao diện tân tiến, dễ sử dụng, có ứng dụng vừa đủ trên mobile chứ không làm hời hợt …
Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác nữa mà bạn cứ tìm hiểu và khám phá sẽ tự nhìn nhận được thôi. Và đôi khi không cần chăm sóc nhiều sàn quá, chỉ tập trung chuyên sâu 1-2 sàn top là đủ rồi .
Quá trình nạp rút tiền đơn thuần, không giằng buộc gây khó khăn vất vả .

III. Một số vấn đề, câu hỏi thường gặp về sàn giao dịch coin

Nên sử dụng 1 sàn hay nhiều sàn?

Với nhà đầu tư thường thì, chỉ chăm sóc các đồng coin top thì chỉ cần 1 sàn là đủ, tuy nhiên với các nhà đầu tư chăm sóc những đồng coin mới thì nên sử dụng song song 1 vài sàn có năng lực niêm yết sớm các loại coin này .

Làm sao để bảo mật tài khoản tốt nhất?

Nên thực thi đủ các bước setup bảo mật thông tin như xác thứ 2 yếu tố ( 2FA ), xác định số điện thoại thông minh, email, xác định danh tính ( KYC ) không thiếu. Hạn chế đăng nhập trên các thiết bị lạ, không truy vấn web đen, cài ứng dụng có rủi ro tiềm ẩn ô nhiễm ..

Sàn giao dịch này là tập trung hay phi tập trung?

Trên đây là các sàn tập trung chuyên sâu ( CEX ), tức các nhà đầu tư trên sàn đều phải xác định thông tin tài khoản, xác định danh tính để biết ai là gia chủ chứ không ẩn danh như các sàn phi tập trung chuyên sâu ( DEX ). Việc xác định thông tin tài khoản này có quyền lợi giúp cac sàn hoàn toàn có thể tương hỗ bạn khi gặp yếu tố nào đó cần giúp sức ( ví dụ bị quên mật khẩu, thanh toán giao dịch bị lỗi .. ) chứ không như sàn DEX bạn sẽ phải trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về gia tài của mình .

Giao dịch P2P là gì khác gì Spot?

Giao dịch P2P: là giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán bằng USD hoặc VND. Bạn có thể thanh toán bằng nhiều cách: chuyển khoản ngân hàng, sử dụng ví điện tử như: Momo, Paypal, Skrill,…
Giao dịch Spot: là hình thức trao đổi giữa các cặp tiền điện tử, đặt, khớp lệnh được dùng cho các trade muốn giao dịch trao đổi một cặp tiền điện tử nào đó. Chẳng hạn như: BTC/USDT, BTC/ETH ETH/BTC, ETH/USDT..

IV. Lựa chọn của Dautummo.com

Do mình chỉ tập trung chuyên sâu vào các đồng coin lớn, và phương pháp góp vốn đầu tư đơn thuần vì vậy mình chỉ sử dụng 2 sàn chính là Binance và Remitano, một số ít sàn khác ít dùng hơn như Huobi, Gate .
Lý do bởi các sàn đó đều rất uy tín, khối lượng thanh toán giao dịch lớn, khớp lệnh nhanh, dễ sử dụng và thông dụng nhất lúc bấy giờ .
Mình thường sử dụng phiên bản app trên diện thoại để thanh toán giao dịch và tiện theo dõi chứ không hay dùng phiên bản pc. Bản app của 2 sàn nà cũng rất xịn xò, vừa đủ tính năng, tối ưu hóa thưởng thức người dùng, giúp các nhà đầu tư thanh toán giao dịch mọi lúc mọi nơi .
Trên đây là những thông tin về to sàn thanh toán giao dịch bitcoin / thanh toán giao dịch tiền điện tử / crypto lớn nhất mà Dautummo. com san sẻ, bạn có đang sử dụng sàn nào trong top 10 sàn trên không ? sử dụng sàn nào nhiều nhất hay bạn có thông tin gì cần hỏi, cần san sẻ thì hãy để lại phản hồi phía dưới để cùng tranh luận nhé .
CẢNH BÁO * : Đây là bài viết san sẻ thông tin chứ không phải là lời lôi kéo góp vốn đầu tư, bạn phải tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với quyết định hành động của mình. Đầu tư vào các gia tài crypto hoặc kinh tế tài chính khác luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đáng tiếc nên bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi đi đến quyết định hành động tham gia .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT