Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Đầu tư vàng đúng cách, triệt tiêu rủi ro, thu về lợi nhuận – bePOS

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Có lẽ thuật ngữ “ đầu tư ” lúc bấy giờ đã quá thông dụng khi mọi người không chỉ dựa vào một việc làm toàn thời hạn cố định và thắt chặt mà liên tục tìm kiếm các cơ hội sinh lời cho mình nhờ vào đầu tư, trong đó có hoạt động giải trí đầu tư vàng. Bản chất của đầu tư vàng là gì và tại sao tất cả chúng ta lại hoàn toàn có thể tìm kiếm thời cơ từng nghành nghề dịch vụ này ? Bài viết ngay sau đây từ bePOS sẽ là đáp án mà bạn đang tìm kiếm .

Bản chất của đầu tư vàng là gì ?

Vàng được xem là một sắt kẽm kim loại quý, có giá trị cao, thường được sử dụng làm đồ trang sức đẹp hoặc đính kèm trên các vật phẩm có giá trị khác. Trước đây, vàng được xem là một giải pháp “ giữ tiền ” hữu hiệu. Mọi người tin rằng vàng sẽ không bị mất giá dù thời thế có biến hóa thế nào, đó là nguyên do rất nhiều người chọn mua vàng thay vì tích trữ tiền mặt .
dau-tu-vangVậy đơn cử đầu tư vàng là gì ? Đây là hoạt động giải trí mua vàng vào sau đó bán ra với giá cao hơn dựa vào sự dịch chuyển của giá vàng trên thị trường. Lợi nhuận của việc đầu tư chính là từ sự chênh lệch giá này của vàng. Đây là cách đầu tư truyền thống nhất, còn gọi là đầu tư một chiều. Ngày nay, hình thức đầu tư với vàng ngày càng lan rộng ra và tăng trưởng, người ta hoàn toàn có thể thu lợi từ rất nhiều hoạt động giải trí đầu tư và hình thức đầu tư khác nhau gồm có đầu tư vàng trực tuyến, tích trữ trang sức đẹp và vàng miếng, mua CP của công ty khai thác vàng, CP của các quỹ trao đổi vàng ( hay còn gọi là ETFs ) .

Vì sao nên đầu tư vàng ?

Vì sao nên đầu tư vàng? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi bắt đầu tiếp cận với thị trường vàng và sự biến động không ngừng của nó. Vậy thì vì sao nên đầu tư vàng? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các lợi ích cũng như khuyết điểm của hình thức đầu tư này ngay sau đây. 

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản: đây là một khái niệm được sử dụng trong tài chính, dùng để chỉ khả năng mua đi bán lại trên thị trường của một sản phẩm, tài sản bất kỳ mà không ảnh hưởng tới giá thị trường của sản phẩm đó. Cùng với tiền mặt, vàng là một trong những tài sản có tính thanh khoản rất cao, có thể được chuyển thành tiền mặt tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.
 • Tính đa dạng trong đầu tư: nếu bạn cũng đang là một nhà đầu tư chứng khoán và tiền tệ thì tập trung thêm vào vàng là một lựa chọn không tồi, bởi thị trường vàng thì biến động ngược chiều với chứng khoán và tiền tệ, điều này mang lại tính đa dạng trong các nguồn đầu tư của bạn.
 • Giữ giá rất lâu: trong khi tiền tệ là vật chất pháp định và hoàn toàn không có giá trị cố hữu thì vàng được xem là giữ giá tốt hơn vì bán chất ngay cả khi giá vàng có bị tụt xuống trên thị trường, vàng vẫn là một dạng hàng hoá, giá trị của vàng vẫn sẽ được giữ vững.
 • Chiến khiên bảo vệ trước lạm phát: ngay cả khi lạm phát xảy ra, vàng lại bắt đầu tăng giá. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau khi đồng USD được sử dụng để định giá vàng, bất cứ khi nào đồng USD suy giảm, vàng sẽ lại tăng giá. Như vậy, trong thời điểm lạm phát, đầu tư vàng lại là một cách  sinh lời rất tốt dành cho bạn.
 • Tính toàn cầu: về bản chất, vàng không chịu tác động bởi các sự kiện chính trị cũng như chứng khoán. Do đó, vàng được xem là một dạng hàng hoá toàn cầu.

tinh-thanh-khoan

Nhược điểm

 • Không có cổ tức như trái phiếu hay chứng khoán, vàng hoàn toàn không đem lại nguồn thu nhập thụ động dành cho bạn. Bạn chỉ có thể thu về lợi nhuận từ sự chênh lệch giá tiền mà thôi.
 • Vàng là một dạng vật chất vật lý, bạn cần bảo quản và lưu trữ cực kỳ cẩn thận. Nếu bạn đầu tư vàng dưới dạng giấy tờ, bảo hiểm cho nó là điều rất cần thiết.
 • Có tồn tại rủi ro: tại thị trường Việt Nam, giá vàng chịu sự tác động của chính sách điều hành thị trường từ Chính phủ. Điều này gây ra sự chênh lệch và biến động so với giá vàng trên thị trường quốc tế, kéo theo các rủi ro xấu có thể xảy ra trong quá trình đầu tư.

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU ĐẶC TÍNH MÔ HÌNH KINH DOANH B2C

Yếu tố nào tác động ảnh hưởng đến sự giao động của giá vàng ?

Chính sách tiền tệ

Chính sách tiền tệ được Cục dự trữ Liên bang FED trấn áp. Chính sách này pháp luật lãi suất vay về chủ trương tiền tệ, có tác động ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của giá vàng, điều này còn gọi là ngân sách thời cơ. Cụ thể : Trong các trường hợp trái phiếu đem lại doanh thu danh nghĩa thấp hơn tỉ lệ lạm phát kinh tế quốc giá, kéo theo có doanh thu danh nghĩa nhưng lại lỗ trên trong thực tiễn. Như vậy, vàng trở thành một kênh đầu tư rất mê hoặc trong khi lợi suất chỉ là 0 % do ngân sách thời cơ của hoạt động giải trí chuyển nhượng ủy quyền gia tài dựa trên lãi suất vay là rất thấp .

Cung và cầu

Về thực chất vàng là một dạng hàng hoá, do đó giá vàng cũng chịu sự ảnh hưởng tác động khá lớn từ cung và cầu trên thị trường. Trên thực tiễn, quy luật cung và cầu này ảnh hưởng tác động lên giá vàng khi “ cầu ” ngày càng tăng cho các loại sản phẩm trang sức đẹp, thời trang, trong khi đó nguồn “ cung ” của vàng lại trở nên khan hiếm và hạn chế. Điều này dẫn đến giá vàng cũng tăng lên theo từng năm .

Lạm phát

Khi kinh tế tài chính được tăng trưởng và lan rộng ra, lạm phát kinh tế sẽ Open. Khi lạm phát kinh tế Open, Ngân hàng Trung ương thường sẽ lan rộng ra nguồn cung tiền, kéo theo sự loãng đi của giá trị tiền hiện có trong lưu thông, đồng thời khiến việc mua vào các gia tài đặc biệt quan trọng có giá trị trở nên đắt hơn, trong đó có vàng .

Hoạt động quỹ ETFs vàng

ETFs hay còn gọi là các quỹ dịch trao đổi, gồm có iShares Gold Trust ( IAU ), SPDR Gold Shares ( GLD ) cùng nhiều quỹ khác. Các quỹ dịch trao đổ inafy nắm giữ một khối lượng vàng rất lớn trên quốc tế, kích thích các nhà đầu tư mua vàng và số lượng vàng này có chứng từ do quỹ IAU và GLD cấp phép. Vì nắm trong tay một số lượng vàng quá lớn, khi quy trình trao đổi vàng tại các quỹ dịch trao đổi này diễn ra quá ồ ạt, giá vàng sẽ bị ảnh hưởng tác động rất lớn .
hoat-dong-cua-quy-etfs-dau-tu-vang

Sự biến động của tiền tệ

Như đã trình diễn ở trên, vàng về thực chất là một loại hàng hoá đặc biệt quan trọng, do đó nó cũng chịu sự ảnh hưởng tác động của sự dịch chuyển tiền tệ trên quốc tế. Kể từ khi đồng USD được sử dụng để định giá vàng, vàng đa phần chịu tác động ảnh hưởng của sự biến đồng đồng đô la Mỹ .

Có nên đầu tư vàng vào thời gian này ?

Xác định các yếu tố quan trọng trong quá trình đầu tư

Vàng là một loại hàng hoá đặc biệt quan trọng, bởi vậy nên khi tham gia đầu tư vàng, nhiều người thường có tâm thế lo âu vì nhờ vào quá nhiều vào các yếu tố không hề trấn áp được. Tuy nhiên tất cả chúng ta cũng cần quan tâm đến một số ít yếu tố sau đây để quy trình đầu tư hoàn toàn có thể thu về doanh thu tốt nhất :

 • Xác định thời điểm đầu tư chính xác: để xác định thời điểm này, các nhà đầu tư thường dựa vào sự tính toán chu kỳ, thời điểm hoặc các sự kiện đặc biệt.
 • Dựa vào biến động của nền kinh tế: cụ thể là giá đồng USD, tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ,…
 • Phân tích các chính sách tiền tệ: theo dõi dòng chảy đồng USD dựa trên chính sách tài khoá và tiền tệ của Mỹ, cụ thể: lãi suất cho vay của FED giảm, chính phủ Mỹ tiếp tục mở rộng thu mua trái phiếu dẫn tới số lượng đồng đô la trên thị trường tăng lên, dẫn tới nguồn cung tiền tệ tăng lên và cũng kéo theo sự tăng lên của giá vàng.
 • Theo dõi sự biến động của đồng USD, cân nhắc đầu tư vàng trực tuyến .

Có nên đầu tư vàng vào thời gian này ?

Có nên đầu tư vàng vào thời gian này ? Đây là câu hỏi luôn được đặt ra trong bất kể quy trình tiến độ này khi người ta khởi đầu tiếp xúc với việc xác lập thời gian đầu tư vàng. Cụ thể, giá vàng từ tháng 3 năm 2020 đã tăng hơn 20 % kể từ khi dịch Covid Open. Sau đó giá vàng có tín hiệu giảm nhẹ khi thị trường khởi đầu hồi sinh vào cuối năm 2020 .
dong-do-la-va-dau-tu-vang Theo đó, thời hạn gần đây, tỷ giá vàng trên thị trường có xu thế giảm. Tuy nhiên kinh nghiệm tay nghề cho thấy tất cả chúng ta trọn vẹn không nền dành hàng loạt số vốn của mình cho vàng, mặc dầu nghành nghề dịch vụ này ít có nhiều dịch chuyển so với thị trường CP, trái phiếu, … tuy nhiên vẫn luôn sống sót rủi ro đáng tiếc. Để bảo vệ đầu tư sinh lợi hiệu suất cao nhất, các nhà đầu tư nên xem xét việc đầu tư vàng trực tuyến trải qua các quỹ thanh toán giao dịch, chọn mua trái phiếu vàng độc quyền ( hay còn gọi là SGBs ), các quỹ thanh toán giao dịch ETF hoặc quỹ tương hỗ MF. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đầu tư vàng tại thời gian này tuy nhiên không nên xem đây là một kênh đầu tư chính .

Đầu tư vàng như thế nào ?

Đầu tư vàng như thế nào ? Làm thế nào để tối ưu hoá nguồn vốn và hạn chế rủi ro đáng tiếc khi đầu tư ở mức thấp nhất ? Vậy đầu tư vàng như thế nào ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm những cách đầu tư vàng thông dụng ngay sau đây :

Đầu tư vàng miếng/vàng thỏi

Nếu bạn nghĩ rằng vàng thỏi là những thỏi vàng rất lớn, có khối lượng lớn thì điều này là chưa đủ. Trên thực tiễn, vàng thỏi được xem là rất nhiều định dạng vàng nguyên chất nào, hoặc gần như nguyên chất với điều kiện kèm theo đã qua ghi nhận về khối lượng và độ tinh khiết, gồm có cả tiền xu, thanh hoặc miếng vàng, … đây được xem là một trong những chiêu thức đầu tư vàng vật chất .
Đầu tư vàng miếng / vàng thỏi, đầu tư vàng vật chất có lợi thế là năng lực tàng trữ rất tiện nghi, tuy nhiên bởi tính thanh khoản khá cao đi kèm với ngân sách đắt đỏ nên hình thức này tương thích với các nhà đầu tư lớn. Nếu bạn là nhà đầu tư nhỏ, hãy lựa chọn một lượng vàng nhỏ để bù lại tính thanh khoản thấp hơn nhé .

Đầu tư trang sức vàng

Đầu tư vào trang sức đẹp bằng vàng là một trong những cách đầu tư vàng hiệu suất cao thông dụng nhất lúc bấy giờ, tuy nhiên đây cũng là một trong những hình thức đầu tư vàng chứa đựng nhiều rủi ro đáng tiếc nhất, hầu hết đến từ việc không phải trang sức đẹp nào cũng được phân phối bởi các đại lý uy tín, đồng thời bạn cũng cần bỏ ra một số tiền hoàn toàn có thể lên tới 20 % giá trị thực của lượng vàng được mua, đó là ngân sách của tên thương hiệu và gia công kim hoàn. Do đó, nhiều nhà đầu tư chỉ thu được doanh thu rất thấp hoặc thậm chí còn là không có doanh thu so với số vốn bỏ ra bắt đầu nhờ giải pháp đầu tư vàng vật chất này .

Đầu tư vào ETF

ETF hay các quỹ giao dịch trao đổi là một hình thức đầu tư vào vàng hiện đại được nhiều nhà đầu tư cân nhắc. Theo đó, các cổ phiếu của quỹ giao dịch này đại diện cho số lượng vàng tương ứng nhất định. Các quỹ ETF này có thể giao dịch như cổ phiếu, cách đầu tư vàng hiệu quả này đem lại sự đơn giản và tiết kiệm cho người đầu tư, phù hợp với cả những nhà đầu tư nhỏ.

Sử dụng hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lại là một loại hợp đồng mua hoặc bán lại mẫu sản phẩm với số lượng nhất định, vào một ngày đơn cử xác lập trong tương lai, mà ở đây là một lượng vàng được xác lập trước. Hoạt động tựa như như thanh toán giao dịch kỳ hạn so với hàng hoá, người ta hoàn toàn có thể giao vàng vật chất nhưng tuy nhiên điều thực sự thôi thúc các nhà đầu tư sử dụng hợp đồng tương lai nằm ở việc họ hoàn toàn có thể đầu tư mạnh giá vàng. Điều này hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền trong một khoảng chừng thời hạn rất ngắn. Tuy nhiên, đây là một thị trường kỳ hạn dành cho những nhà đầu tư lâu năm, không tương thích nếu bạn mới làm quen với mô hình đầu tư này .

Sử dụng cổ phiếu khai thác vàng

Cổ phiếu của các công ty khai thác vàng chịu ảnh hưởng tác động của dịch chuyển giá vàng. Do đó, đây cũng là cách đầu tư vàng hiệu suất cao, đơn cử khi giá vàng tăng, doanh thu của thợ mỏ cũng theo đó tăng lên, kéo theo lệch giá tăng lên khi sản lượng được tăng lên. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét và quan tâm đến các rủi ro đáng tiếc so với sự dịch chuyển cao và rủi ro đáng tiếc xuất phát từ sự quản trị của các công ty này .
co-phieu-cong-ty-khai-thac-vang Bất kỳ kênh đầu tư nào cũng sống sót nhiều thời cơ và rủi ro đáng tiếc. Là một nhà đầu tư mưu trí, chúng tôi tin rằng để hoàn toàn có thể thu về doanh thu, tất cả chúng ta cần điều tra và nghiên cứu kỹ các kênh đầu tư đó, xác lập thời gian đúng mực đồng thời đa dạng hoá các nguồn đầu tư của mình. Đầu tư vàng mang rất nhiều tiềm năng nhưng cũng chứa không ít rủi ro đáng tiếc, bạn cần một kế hoạch đơn cử khi tham gia kênh đầu tư này để hoàn toàn có thể thu lại doanh thu tốt nhất .

>>> Xem thêm: KIẾM BỘN TIỀN TỪ HÌNH THỨC SHOPEE AFFILIATE – MỚI MẺ VÀ ĐẦY CƠ HỘI

FAQ

1. Phương pháp đầu tư vàng hiệu suất cao nhất 2021 ?
Tuỳ vào điều kiện kèm theo vốn cũng như tình hình thực tiễn mà bạn hoàn toàn có thể xác lập giải pháp nào là hình thức đầu tư vàng hiệu suất cao nhất 2021. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít chiêu thức đầu tư vàng hiệu suất cao nhất 2021 như đầu tư vào trang sức đẹp vàng, sử dụng CP của các quỹ thanh toán giao dịch hoặc CP của các công ty khai thác vàng, …
2. Đầu tư vàng nên mua loại nào ?
Nếu bạn đang phân vân đầu tư vàng nên mua loại nào, thì bạn hoàn toàn có thể xem xét đầu tư vào vàng miếng / thỏi hoặc trang sức đẹp vàng, … Đầu tư vàng nên mua loại nào tuỳ vào quy mô đầu tư và số vốn của bạn .
3. Đầu tư vàng thời gian ngắn có rủi ro đáng tiếc hay không ?
Đầu tư vàng thời gian ngắn có rủi ro đáng tiếc, thậm chí còn là cao hơn so với các phương pháp khác do chịu sự tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ của dịch chuyển liên tục của giá vàng. Đầu tư vàng thời gian ngắn hay không bạn cần xem xét rất kỹ dựa vào tình hình ở từng thời gian khác nhau .
4. Đầu tư vàng thông tin tài khoản là gì ?
Vàng thông tin tài khoản là các thanh toán giao dịch vàng dựa trên giá vàng thị trường quốc tế bằng một thông tin tài khoản, mẫu sản phẩm là vàng giá trị chứ không phải dạng vật lý. Đầu tư vàng thông tin tài khoản được nhiều người xem xét vì hình thức đầu tư vàng thông tin tài khoản này có lợi thế là mua và bán rất nhanh và doanh thu cao .
5. Đầu tư vàng dài hạn sinh lời bao nhiêu ?

Theo nghiên cứu, đầu tư vàng dài hạn có thể sinh lời tới 45% trong khoảng 2 – 3 năm tới. Đầu tư vàng dài hạn là một hình thức phù hợp với cả các nhà đầu tư nhỏ. 

6. Đầu tư vàng hay usd ?
Đầu tư vàng hay usd là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư chú ý quan tâm. Đầu tư vào USD được xem là một cách đầu tư rất mạnh dạn lúc bấy giờ, tuy nhiên đầu tư vàng hay usd phụ thuộc vào vào số vốn và kế hoạch đầu tư của riêng bạn .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT