Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng dẫn cách mua chứng chỉ quỹ ETF chi tiết từ A-Z

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
7 Tháng 12 2021 · 10 phút đọc

Bên cạnh đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, thì chứng chỉ quỹ cũng là một kênh cực kỳ hấp dẫn. Ngày nay, nhiều nhà đầu tư lựa chọn bỏ tiền vào các quỹ ETF bởi tính an toàn, sinh lời hấp dẫn. Vậy làm thế nào để giao dịch chứng chỉ quỹ ETF nhanh chóng, thuận lợi nhất. Trong bài viết sau đây, DNSE sẽ hướng dẫn bạn cách mua chứng chỉ quỹ ETF cực chi tiết. Nếu bạn là nhà đầu tư mới tham gia thị trường, hãy tham khảo ngay nhé. 

Cách mua chứng chỉ quỹ ETF cho nhà đầu tư mớiCách mua chứng chỉ quỹ ETF cho nhà đầu tư mới

Tổng quan về chứng từ quỹ ETF

Chứng chỉ quỹ ETF là ghi nhận người nắm giữ chiếm hữu một phần của quỹ ETF. Trong đó, quỹ ETF là quỹ góp vốn đầu tư thụ động mô phỏng theo các chỉ số. Các chỉ số này hoàn toàn có thể là VN30, VNIndex, VNDiamond, …

Chứng chỉ quỹ ETF được biết đến là một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và ít rủi ro. Chính vì vậy, đây đang là xu hướng đầu tư mới tại Việt Nam. 

Một số chứng từ quỹ ETF tiềm năng tại Nước Ta gồm :

 • VFMVN30 mô phỏng theo chỉ số VN30-Index (Chỉ số VN30)
 • MAFM VN30 mô phỏng theo chỉ số VN30
 • DCVFMVN DIAMOND mô phỏng theo chỉ số VN DIAMOND
 • ETF SSIAM VNFIN LEAD mô phỏng theo chỉ số VNFIN LEAD

Một số quỹ ETF phổ biến trên thị trường hiện nayMột số quỹ ETF phổ biến trên thị trường hiện nay

Lợi ích khi góp vốn đầu tư chứng từ quỹ ETF nhà góp vốn đầu tư nên biết

 • Lợi nhuận hấp dẫn: Khi lựa chọn đầu tư chứng chỉ quỹ ETF, bạn đã bỏ tiền vào nhiều cổ phiếu khác nhau. Giả sử bạn đầu tư vào quỹ VFMVN30, mô phỏng theo chỉ số VN30. Lúc này, bạn sẽ được hưởng tỷ suất sinh lời bằng trung bình các mã trong VN30. Khi chỉ số VN30 tăng, lợi nhuận chứng chỉ quỹ của bạn cũng sẽ tăng theo. 
 • Rủi ro thấp: Đầu tư chứng chỉ quỹ ETF là bạn bỏ tiền cho một danh mục cổ phiếu lớn. Do vậy, rủi ro của một danh mục cổ phiếu thấp hơn nhiều so rủi ro của một cổ phiếu riêng lẻ. Bởi trong một quỹ danh mục, khi cổ phiếu này giảm có thể sẽ có những cổ phiếu khác tăng giá để bù trừ. Điều này giúp làm giảm tối đa rủi ro bạn phải đối mặt khi đầu tư. 
 • Chi phí thấp: Khi đầu tư vào quỹ ETF, bạn có thể bắt đầu với số vốn nhỏ. Thêm vào đó, chi phí quản lý quỹ ETF cũng rất nhỏ, chỉ khoảng 0.6% đến 0.8% một năm. 

Cách mua chứng từ quỹ ETF nhanh gọn, thuận tiện

Có hai cách mua và bán chứng từ quỹ ETF phổ cập lúc bấy giờ :
Mua chứng chỉ quỹ ETF trên thị trường thứ cấp và sơ cấpMua chứng chỉ quỹ ETF trên thị trường thứ cấp và sơ cấp

 1. Thị trường thứ cấp: Các chứng chỉ quỹ đều được niêm yết trên sàn chứng khoán. Do vậy, bạn hoàn có thể sử dụng tài khoản giao dịch của mình để nghiên cứu thông tin về các CCQ đang chào bán. Sau đó mua bán chứng chỉ quỹ ETF như một mã chứng khoán thông thường. 

Danh sách ETFDanh sách ETFDanh sách ETFDanh sách ETF

 1. Thị trường sơ cấp: Thông thường trên thị trường sơ cấp, chứng chỉ quỹ ETF sẽ được mua bán với số lượng lớn. Và chỉ áp dụng với các tổ chức, doanh nghiệp mà thôi. Trong trường hợp này, bạn phải là người được quỹ ETF ủy quyền tham gia vào quá trình khởi tạo hoặc hoán đổi chứng chỉ quỹ.

Quy trình 03 bước mua chứng từ quỹ ETF

Để mua chứng từ quỹ nhanh gọn và tiện nghi, các bạn hãy triển khai theo quy trình tiến độ 3 bước sau :
Ba bước mua chứng chỉ quỹ ETF nhanh chóng tiện lợiBa bước mua chứng chỉ quỹ ETF nhanh chóng tiện lợi

Bước 1 : Tìm hiểu cụ thể chứng từ quỹ ETF

Ông bà ta xưa đã có câu “ biết người biết ta, trăm trận trăm thắng ”. Do đó, việc tiên phong bạn cần làm khi góp vốn đầu tư chứng từ quỹ ETF là tìm hiểu và khám phá thông tin về nó. Việc tìm hiểu và khám phá thông tin sẽ giúp bạn thuận tiện lựa chọn quỹ ETF tương thích và uy tín. Điều này mang đến hiệu suất cao góp vốn đầu tư và bảo vệ gia tài bảo đảm an toàn tuyệt đối trong suốt thời hạn .
Đây được xem là bước quan trọng nhất mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ. Bạn hãy truy vấn website hsx.vn của sở giao dịch Hồ Chí Minh để tìm kiếm các thông tin đúng chuẩn về những quỹ ETF đang hoạt động giải trí. Giả sử bạn đang muốn góp vốn đầu tư vào chứng từ quỹ VNFIN LEAD, hãy quan tâm đến những thông tin sau :

 • Công ty quản lý quỹ: Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI
 • Ngân hàng giám sát: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam
 • Mã chứng khoán: FUESSVFL
 • Danh mục và tỷ lệ chứng khoán hoán đổi cơ cấu 1 lô: Với quỹ VNFIN LEAD gồm danh mục 19 mã cổ phiếu (cập nhật ngày 1/12/2021). Đây đều là các mã cổ phiếu thuộc nhóm ngành tài chính. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến bao gồm: ACB, BID, BVH, CTG, MBB, EIB, LPB, OCB,…
 • Giá trị tài sản thuần (NAV): 3.349.176.893.579 (cập nhật ngày 29/11/2021)
 • Giá của một chứng chỉ quỹ: 22.063 (ngày 29/11/2021). 

Bước 2 : Mở thông tin tài khoản thanh toán giao dịch sàn chứng khoán

Như đã nói ở trên, chứng từ quỹ được thanh toán giao dịch trên thị trường sơ cấp. Nó được niêm yết và mua và bán trên sàn sàn chứng khoán giống một mã cổ phiếu. Vì thế, nhìn chung chứng từ quỹ ETF cũng được thanh toán giao dịch khá đơn thuần. Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể mua chứng từ quỹ trên các sàn HOSE và HNX bằng thông tin tài khoản của mình .
Với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu, hãy mở thông tin tài khoản sàn chứng khoán thứ nhất. Ngày nay, việc mở thông tin tài khoản sàn chứng khoán cũng cực kỳ nhanh gọn và tiện nghi. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mở thông tin tài khoản trực tuyến ngay tại nhà chỉ với vài phút .

Cách 1: Mở tài khoản chứng khoán online

Mỗi công ty sàn chứng khoán đều phân phối dịch vụ mở thông tin tài khoản sàn chứng khoán trực tuyến. Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng để mở thông tin tài khoản trải qua website hoặc ứng dụng. Để mở thông tin tài khoản sàn chứng khoán trực tuyến, các bạn cần có điện thoại cảm ứng hoặc máy tính có liên kết mạng. Cùng với đó là sách vở tùy thân như CMND / CCCD.
Trong quy trình mở thông tin tài khoản, bạn sẽ được nhu yếu triển khai xong các thông tin cá thể. Chúng gồm có : họ tên, số điện thoại thông minh, email, ảnh CCCD, xác nhận khuôn mặt. Cùng với đó là nhập các mã xác nhận OTP trên điện thoại cảm ứng và kích hoạt thông tin tài khoản qua email .
Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán online chỉ mất 2 phútXong khi hoàn thành xong, một số ít công ty sàn chứng khoán sẽ nhu yếu bạn ký hợp đồng điện tử. Một số khác sẽ nhu yếu in hợp đồng giấy và gửi đến trụ sở công ty. Tùy theo chủ trương và pháp luật trong mỗi quy trình tiến độ của họ .

Cách 2 : Mở thông tin tài khoản sàn chứng khoán tại văn phòng công ty

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể lựa chọn mở thông tin tài khoản thanh toán giao dịch tại văn phòng công ty sàn chứng khoán. Khi lựa chọn hình thức này, bạn sẽ phải đến trực tiếp tại văn phòng công ty. Khi đi cần mang theo không thiếu sách vở tùy thân để thủ tục ĐK được thuận tiện và nhanh gọn .

Bước 3 : Bắt đầu thanh toán giao dịch mua và bán chứng từ quỹ

Sau khi đã có tài khoản giao dịch, các bạn đã có thể mua bán chứng chỉ quỹ ETF. Các công ty chứng khoán hiện nay đều có hỗ trợ nhiều phương thức đặt lệnh khác nhau. 

Nhà góp vốn đầu tư sẽ đặt lệnh thanh toán giao dịch theo tiềm năng và kế hoạch của mình. Giá của các quỹ được niêm yết công khai minh bạch trên sàn HOSE. Do vậy, nhà đầu tư có thẻ tìm hiểu thêm và so sánh trước khi bỏ tiền. Sau khi đặt lệnh bạn sẽ được mạng lưới hệ thống xác nhận xem đã hoàn thành xong thanh toán giao dịch chưa. Nếu thành công xuất sắc, giao diện sẽ thông tin về chu kỳ luân hồi nhận và trừ tiền trong thanh toán giao dịch chứng từ quỹ ETF cũng giống với cổ phiếu .
Nếu thanh toán giao dịch chứng từ quỹ bằng ứng dụng Entrade X, các bạn có thể thao tác nhanh gọn như sau :

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản giao dịch 
 • Bước 2: Tìm kiếm chứng chỉ quỹ mà mình dự định mua 
 • Bước 3: Nhập giá đặt mua/bán và khối lượng tương ứng
 • Bước 4: Hoàn tất thanh toán và xác nhận giao dịch

Các bước hoàn tất giao dịch chứng chỉ quỹ ETF trên Entrade XCác bước hoàn tất giao dịch chứng chỉ quỹ ETF trên Entrade X

Kết luận

Trong bài viết trên, DNSE đã hướng dẫn bạn cách mua chứng chỉ quỹ ETF cực kỳ tiện lợi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong đầu tư chứng chỉ quỹ. Và đừng quên tài ứng dụng Entrade X để giao dịch chứng chỉ quỹ ETF miễn phí mọi nơi nhé. 

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT