Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chỉ Báo Fractal Là Gì? Hướng Dẫn Cách Dùng Chi Tiết – FX Việt

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trên thực tế, chuyển động giá trong Forex luôn đi theo hướng của nó. Mặc dù vậy, nhà giao dịch vẫn có thể dự đoán được xu hướng và tìm kiếm lợi nhuận. Một trong những chỉ báo cơ bản, nhưng mang lại hiệu quả tối ưu nhất là chỉ báo Fractal. Nó thuộc dòng chỉ báo đảo chiều thông qua 5 cây nến. Để hiểu rõ hơn về indicator Fractal, hãy cùng FX Việt phân tích fractal là gì bên dưới. 

Chỉ báo Williams Fractal là gì ?

Chỉ báo Fractal là một chỉ báo được tìm thấy bởi ông Bill Williams. Vai trò chính của chí báo này là phát hiện ra những điểm hòn đảo chiều gồm cả hòn đảo chiều tại đỉnh và đáy .
Chỉ báo Williams Fractal là gì

Fractal thường được tích hợp sẵn trong những nền tảng giao dịch, khi truy cập vào nền tảng MT4 hoặc MT5, nhà đầu tư có thể dễ dàng thêm chỉ báo vào biểu đồ giao dịch để dự đoán xu hướng. 

Bên cạnh đó, chỉ báo Fractal còn được xếp vào hàng những chỉ báo chậm (lagging indicator). Tức là Fractal sẽ không thể xuất hiện cho đến khi nó xác định được xu hướng giá sẽ đảo chiều sau 2 cây nến. Tuy nhiên, thực tế hầu như chỉ báo này xuất hiện sau nhiều cây nền hơn, chính vì vậy mà xu hướng giữ được lâu hơn. 

Đặc điểm của chỉ báo Fractal :

  • Gồm hai loại chỉ báo tăng và giảm hay còn gọi là Bearish Fractal (giảm) và Bullish Fractal (tăng). 

  • Báo hiệu trải qua 5 nến .
  • Tại những điểm hòn đảo chiều, sẽ Open mũi tên thông tin .

Cách sử dụng chỉ báo Fractal

Cách sử dụng chỉ báo Fractal
Có hai cách sử dụng chỉ báo Fractal cơ bản, đó là sử dụng Fractal như một điểm dừng lỗ và sử dụng Fractal như một điểm hòn đảo chiều .
Trường hợp 1, dùng Fractal như một điểm dừng lỗ. Có thể nói rằng, với vai trò này, Fractal sẽ mang trách nhiệm là quản trị rủi ro đáng tiếc thanh toán giao dịch. Nếu nhà góp vốn đầu tư đang mở lệnh bán, thì mức dừng lỗ sẽ được đặt ngay tại fractal tăng sau cuối, ngược lại nếu nhà góp vốn đầu tư đang mở lệnh mua, điểm dừng lỗ lúc này sẽ đặt tại fractal giảm sau cuối .
Trường hợp 2, Fractal là điểm hòn đảo chiều. Khác với trường hợp 1, Fractal được vận dụng nhiều hơn cho việc xác lập hòn đảo chiều, thay vì xác lập điểm dừng lỗ. Để thanh toán giao dịch với Fractal hòn đảo chiều, nhà đầu tư cần phải hành vi bán khi thấy Fractal hướng giảm và mua khi thấy Fractal hướng tăng .

Sự tích hợp giữa chỉ báo Fractal và Williams Alligator

Như những gì trader đã được biết, các chỉ báo phối hợp với nhau thường sẽ cho ra một hiệu quả hơn cả mong đợi. Chỉ báo Fractal cũng vậy, nó cũng cần phối hợp với chỉ báo khác. Theo như điều tra và nghiên cứu của nhiều nhà đầu tư, Fractal và chỉ báo Alligator là một cặp đôi tuyệt vời và hoàn hảo nhất .
Sự kết hợp giữa chỉ báo Fractal và Williams Alligator
Với sự phối hợp của hai chỉ báo này, tín hiệu mua sẽ Open bên dưới Alligator’s Teeth và tín hiệu bán Open bên trên Alligator’s Teeth .
Yếu điểm lớn nhất của chiêu thức này là khi có dịch chuyển mạnh từ thị trường, dễ dẫn đến thực trạng chỉ báo Fractal cho tín hiệu sai, gây ra thực trạng thua lỗ lê dài trên 100 pips và không quay lại vùng nhà đầu tư hoàn toàn có thể thoát lệnh .
Để tránh xảy ra thực trạng trên, những nhà thanh toán giao dịch tham gia với khung thời hạn H4 cần quan tâm 2 điều sau :

  • Vào lệnh khi giá chạm đường band Fibonacci xa nhất, nhưng chỉ khi Fractal Daily hình thành .
  • Ngay lập tức thoát lệnh khi Fractal Daily thông tin hòn đảo chiều hình thành .

Những chú ý quan tâm khi sử dụng chỉ báo Fractal

Những lưu ý khi sử dụng chỉ báo Fractal

  • Chỉ báo Fractal chỉ cho tác dụng đúng mực nhất khi đã xác nhận hòn đảo chiều xảy ra .
  • Thời điểm hòn đảo chiều của Fractal, hoàn toàn có thể dùng những chỉ báo khác xác lập .
  • Thời gian càng dài thì tín hiệu giao dịch càng đáng tin cậy.

  • Vẽ những chỉ báo cho nhiều khung thời hạn và tích hợp chúng lại với nhau .

Kết luận

Nhìn chung, chỉ báo Fractal cũng là một chỉ báo khá hiệu quả cho việc phát hiện xu hướng đảo chiều của giá. Hơn thế nữa, khi kết hợp với Alligator, Fractal càng chứng tỏ sức mạnh của mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư không cần thiết bắt buộc Fractal phải đi cùng với Alligator, tùy vào phong cách của mỗi người mà sẽ chọn những chỉ báo thích hợp đi cùng nhau. Tóm lại, không quan trọng là dự đoán bằng phương pháp nào, miễn phương án đó mang lại hiệu quả tốt đẹp, thì nhà đầu tư vẫn nên chọn. 

5

/

5
(
2
bầu chọn
)

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT