Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Đường Trendline là gì? Cách vẽ đường Trendline chuẩn nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Thảo luận, hỏi đáp, update tin tức về thanh toán giao dịch coin, forex, sàn chứng khoán ở đây : Discord Dautu. IOĐường trendline ( hay còn gọi là đường xu thế ) là một trong những công cụ linh động nhất trong thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tìm thời gian tham gia thị trường, sự dụng trong lướt sóng hoặc thậm chí còn là thanh toán giao dịch theo vị thế .
Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều hiểu sai về đường trendline và xác lập sai nó .

Họ thường vẽ đường trendline giống như thế này:

Đường xu hướng là gì? Đường trendline là gì?
Có thể là chúng mình đang quá phóng đại, nhưng chắc bạn hiểu ý mình, rằng việc xác lập đâu là đường khuynh hướng không hề đơn thuần .
Đó là nguyên do tại sao bạn nên đọc hết bài viết này, để biết được cách vẽ đường trendline chuẩn xác nhất .

Đường Trendline là gì?

Nếu các bạn đã tìm hiểu và khám phá và vùng tương hỗ và kháng cự, chắc các bạn cũng biết đó là nơi có lượng mua / bán tiềm năng ( giá sẽ quay đầu khi chạm những vùng này ) .
Và đường xu thế – trendline cũng giống như vậy .
Tuy nhiên, sự độc lạ duy nhất, đó là đường trendline không nằm ngang mà là nằm dốc. Ví dụ như hình bên dưới :
Đường trendline là gì? Đường trendline và đường hỗ trợ

Vậy đường Trendline là gì?

Đường Trendline hay còn gọi là đường xu thế, là một đường thẳng nối các đáy hoặc các đỉnh lại với nhau. Người ta sử dụng đường Trendline giống như một chỉ báo Dự kiến khuynh hướng của thị trường trong tương lai .
Bên cạnh đó, đường Trendline còn đóng vai trò như một đường tương hỗ ( Đường thẳng nối các đáy lại với nhau ) hoặc kháng cự ( Đường thẳng nối các đỉnh lại với nhau ), để giúp các nhà đầu tư thuận tiện tìm được điểm vào lệnh, cũng như thoát lệnh tương thích .

Khái niệm về Trendline và cách vẽ đường Trendline đơn giản, chính xác

Các loại đường xu thế – Trendline

Để triển khai được cách vẽ đường Trendline đúng chuẩn, bạn cần nắm rõ được các loại đường Trendline phổ cập sau :

 • Đường Trendline tăng (Uptrend):

  Là khi bạn nối các đáy lại với nhau sẽ thấy, đáy sau luôn cao hơn đáy trước và tạo thành một đường dốc từ dưới đi lên. Khi biến động giá giảm, chạm vào đường Trendline và lại bật tăng trở lại thì đây gọi là đường hỗ trợ.

 • Đường Trendline giảm (Downtrend)

  : Khi biến động giá có xu hướng tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và khi bạn vẽ đường Trendline sẽ thấy tạo thành một đường dốc từ trên xuống dưới. Trên đường Trendline giảm, biến động giá chạm vào đường xu hướng thì giá sẽ bật quay xuống trở lại.

 • Đường Trendline đi ngang (Sideway)

  : Đây là thời điểm biến động giá không quá mạnh, các đỉnh và đáy được tạo không rõ ràng, hoặc các đỉnh, các đáy nối lại với nhau tạo thành một đường thẳng. (Đường này không được gọi là xu hướng)

Có mấy loại đường Trendline? Tìm hiểu về Trendline và cách vẽ đường Trendline đúng chuẩn

Hướng dẫn cách vẽ đường Trendline

Trước khi vẽ đường trendline chuẩn xác, mình muốn các bạn phải giữ được tư duy: KHÔNG VẼ NHIỀU ĐƯỜNG XU HƯỚNG.

Ví dụ như hình dưới đây, nối quá nhiều đỉnh, đáy với nhau, rồi không biết đâu mới là trendline chuẩn .

Hướng dẫn vẽ đường xu hướng

Cách vẽ đường trendline chính xác:

 • Chỉ tập trung vào các điểm đảo chiều chính và bỏ qua mọi thứ khác.
 • Nối ít nhất 2 điểm đảo chiều chính.
 • Điều chỉnh đường trendline để nó có được nhiều lần chạm nhất (cho dù đó là thân nến hay râu nến)

Hướng dẫn cách vẽ đường trendline
Đặc biệt, khi vẽ đường xu thế Trendline bạn cần triển khai đúng theo các nguyên tắc sau :

Đường xu hướng phải là đường chéo

Trong thanh toán giao dịch có 2 đường gọi là khuynh hướng chính, đó là khuynh hướng giảm và xu thế tăng. Đối với đường Sideway nằm ngang không được coi là đường khuynh hướng .
Khi xác lập được xu thế của thị trường bằng đường Trendline, nếu dịch chuyển giá chạy xuống bên dưới đường Trendline tăng, thì hoàn toàn có thể hòn đảo chiều. Ngược lại, nếu dịch chuyển giá đi cải tiến vượt bậc qua đường Trendline giảm và đi lên trên, thì năng lực thị trường tăng giá trở lại. Trường hợp giá vẫn nằm trong vùng khuynh hướng và chưa nâng tầm, thì xu thế hiện tại vẫn liên tục được xảy ra .

Vẽ đường Trendline cần tối thiểu 3 điểm

Nếu vẽ một cách thường thì, bạn chỉ cần 2 đáy hoặc 2 đỉnh để tạo thành một đường chéo. Tuy nhiên bạn sẽ cần thêm một điểm thứ 3 thì xu thế đó mới được xác nhận. Hay nói một cách khác, bạn cần vẽ đường Trendline sao cho tối thiểu 3 đỉnh hoặc 3 đáy chạm nhau là được .
Vẽ đường xu hướng Trendline như thế nào? Hướng dẫn cách vẽ đường Trendline chuẩn nhất

Đường xu hướng càng dốc, càng dễ đảo chiều

Trong trường hợp bạn thực hiện cách vẽ đường Trendline, nếu thấy đường xu hướng càng dốc thì độ tin cậy càng thấp và khả năng bị phá vỡ đảo chiều càng cao. Bởi đó có thể là dấu hiệu của những nhà đầu tư Fomo thị trường, khiến biến động giá tăng hoặc giảm mạnh bất thường.

Xu hướng sẽ tăng an toàn, ổn định khi độ dốc thoai thoải và các đỉnh, các đáy chạm đường Trendline càng nhiều lần, càng có giá trị cao. Bởi hầu hết các nhà đầu tư đang dùng nó để làm đường hỗ trợ hoặc kháng cự.

Ưu tiên vẽ đường Trendline bằng râu nến

Có không ít người vướng mắc rằng, cách vẽ đường khuynh hướng Trendline nên vẽ từ râu nến ( bóng nến ) hay thân nến ? Điều này nhờ vào vào từng Trader và kinh nghiệm tay nghề từng người. Tuy nhiên, số đông cho rằng vẽ đường khuynh hướng Trendline bằng râu nến sẽ đúng mực cao hơn. Trong một vài trường hợp đặc biệt quan trọng như cá mập Kill Long / Kill Short thì bạn hoàn toàn có thể bỏ râu nến đi cũng được .

Cách thanh toán giao dịch với đường Trendline

Biết được cách vẽ đường Trendline thì bạn cũng nên học cách thanh toán giao dịch với nó. Có 3 giải pháp bạn hoàn toàn có thể sử dụng để thanh toán giao dịch với đường khuynh hướng Trendline đó là :

Dùng trendline để xác lập tín hiệu thị trường

Với một đường khuynh hướng, thì độ dốc cao hay dốc thấp là tốt hơn ?
Đáp án là dốc càng nhiều thì khuynh hướng càng mạnh. Vì vậy địa thế căn cứ vào đó, bạn hoàn toàn có thể biết được khi nào thị trường sắp biến hóa .

 • Nếu đường trendline ngày càng phẳng, điều đó có nghĩa là thị trường đang tích góp và dần chuyển sang sideway .

 • Nếu đường trendline của bạn ngày càng dốc, điều đó có nghĩa là khuynh hướng đang trở nên mạnh hơn .

Điều có ý nghĩa gì ? Nếu bạn hoàn toàn có thể Dự kiến được xu thế, thì hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch thanh toán giao dịch của mình cho tương thích. Bởi mỗi một khuynh hướng của thị trường lại có một công thức thanh toán giao dịch khác nhau .

Dựa vào trendline để tìm điểm mua / bán

Nếu bạn muốn tìm một điểm vào lệnh tốt, thì bạn phải thanh toán giao dịch gần đường khuynh hướng. Giả sử bạn xác lập được xu thế thị trường giảm, khi giá chạy lên chạm đường Trendline, bạn hoàn toàn có thể mở một lệnh SELL .
Cách vẽ đường Trendline như thế nào? Hướng dẫn giao dịch với đường Trendline
Nhưng đó không phải là toàn bộ …
⇒ Bạn phối hợp đường trendline với tương hỗ / kháng cự, bởi đây là nơi bạn tìm thấy thời cơ thanh toán giao dịch tốt nhất .
Ví dụ như hình bên dưới :
Cách giao dịch với đường Trendline
Nhưng đơn cử là nên vào lệnh khi nào ?

Lúc này, bạn có thể sử dụng các mô hình nến đảo chiều (như Hammer, Bullish Engulfing, v.v.) để củng cố thêm nhận định của mình. (Ví dụ trong xu hướng tăng, hãy giao dịch khi thị trường đã “thoát khỏi” đường trendline, và có khả năng tăng cao hơn).

Dựa vào giá Breakout khỏi Trendline

Khi dịch chuyển giá Breakout vượt ra ngoài đường Trendline năng lực cao sẽ gây hòn đảo chiều. Đây là thời gian thanh toán giao dịch tốt nhất và cũng được vận dụng thông dụng nhất, bởi tính đúng chuẩn, cũng như bảo đảm an toàn hơn 2 giải pháp trên. Cũng tựa như, bạn cần vẽ đường Trendline để xác lập khuynh hướng đơn cử của thị trường .
Nếu trường hợp khuynh hướng giảm, giá Breakout khỏi đường Trendline và vượt lên trên, thì hoàn toàn có thể gây hòn đảo chiều. Ngược lại, khi khuynh hướng đang tăng, mà giá Breakout xuống dưới đường Trendline thì năng lực cao giá sẽ quay ngược giảm mạnh. Tuy nhiên, để xác nhận đúng chuẩn sự hòn đảo chiều, bạn nên đợi thêm cây nến thứ 2 rồi mới triển khai thanh toán giao dịch nhé .
Đường xu hướng Trendline là gì? Hướng dẫn cách vẽ đường Trendline và học cách giao dịch với đường xu hướng

Giao dịch với sóng kiểm soát và điều chỉnh Trend Correction

Trong một khuynh hướng thị trường tăng hoặc giảm, sẽ có những đợt sóng kiểm soát và điều chỉnh được gọi là Trend Correction và xu thế của nó là đưa giá trở về đường Trendline. Tuy nhiên, đa số các sóng kiểm soát và điều chỉnh thường mất nhiều thời hạn hơn để triển khai xong, so với sóng thuận khuynh hướng Impulse. Do đó khi thanh toán giao dịch với chiêu thức này, bạn sẽ phải đổi mặt với nhiều rủi ro đáng tiếc hơn và doanh thu cũng kém mê hoặc hơn .
Cách vẽ đường Trendline và cách giao dịch hiệu quả
Và để hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với sóng kiểm soát và điều chỉnh Trend Correction bạn cần xác lập 2 đáy và 2 đỉnh nối lại với nhau. Khi giá chạm đỉnh thứ 3 bạn hoàn toàn có thể đặt lệnh SELL ( Mũi tên đỏ ) hoặc giá chạm đáy thứ 3, đặt lệnh BUY ( Mũi tên xanh ) .
Vẽ đường Trendline như thế nào? Cách vẽ đường Trendline và giao dịch với sóng điều chỉnh
Tóm lại
Qua những nội dung mình vừa trình làng bên trên, mình muốn bạn hiểu được 1 số ít điểm chính sau :

 • Trendline là một đường thẳng nối các đáy hoặc các đỉnh lại với nhau, nhằm mục đích Dự kiến xu thế của thị trường trong tương lai .

 • Dựa vào độ dốc của đường: xu hướng càng dốc thì càng mạnh, nhưng cũng dễ đảo chiều. Đường trendline càng phẳng, thì thị trường sẽ dần ở trạng thái sideway.

 • Nẵm vững được những nguyên tắc khi vẽ đường trendline : đường xu thế là đường chéo, đường trendline phải chạm tối thiểu 3 đỉnh / đáy …

 • Điểm vào lệnh đẹp nhất là lúc đường trendline cắt kháng cự / tương hỗ. Hoặc phức tạp hơn, hoàn toàn có thể dựa vào những tín hiệu breakout hoặc Trend Correction để thanh toán giao dịch .

Trên đây là hàng loạt thông tin về đường xu thế Trendline, cũng như hướng dẫn chi tiết cụ thể cách vẽ đường Trendline đúng chuẩn rồi nhé. Bên cạnh đó, bạn còn học thêm được các giải pháp thanh toán giao dịch với đường Trendline, để từ đó hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn, hiệu suất cao hơn. Chúc các bạn thành công xuất sắc

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT