Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

CFTC đã sẵn sàng nhận trọng trách giám sát thị trường tiền mã hóa

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

CFTC nên được xem là cơ quan quản lý “phù hợp nhất” cho thị trường tiền mã hóa, theo phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai trong phiên điều trần trước Ủy ban Nông nghiệp của Thượng nghị viện hôm thứ Năm (15/09).

CFTC sẵn sàng quản lý crypto

Hồi đầu tháng 8 năm nay, Thượng viện Mỹ đã ra dự luật trao quyền cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai ( CFTC ) trách nhiệm giám sát thị trường tiền mã hóa. Theo những nhà chỉ huy của Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện Mỹ, những công ty tiền mã hóa có tương quan đến việc thanh toán giao dịch Bitcoin và Ether sẽ phải ĐK giấy phép với CFTC như cơ quan quản trị chính của họ .
Tuy nhiên, dự luật không nói rõ rằng token nào là sàn chứng khoán ( security ) – vốn phải chịu sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ ( SEC ) và token nào là sản phẩm & hàng hóa ( commodity ) – vốn sẽ chịu sự quản trị của CFTC. Việc phân loại này vẫn sẽ nhờ vào vào TANDTC và SEC theo từng trường hợp .

Mặc dù vậy, dự luật này vẫn nhận được sự tán dương từ Rostin Behnam, Chủ tịch CFTC, bởi với kế hoạch bổ sung thêm nguồn lực, cơ quan này sẽ có thể thực thi quyền hạn của mình đối với các loại hàng hóa kỹ thuật số một cách nhanh chóng hơn.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Nông nghiệp của Thượng nghị viện hôm thứ Năm vừa mới qua, Behnam cũng cho biết rằng ông đã chỉ huy cấp dưới của mình sẵn sàng chuẩn bị cho việc trở thành một cơ quan quản trị trọng điểm trong thị trường tiền mã hóa. “ Sự xê dịch của thị trường, và ảnh hưởng tác động của nó lên những người mua nhỏ lẻ – vốn sẽ chỉ tồi tệ hơn trong toàn cảnh thị trường đang xấu đi – đã nhấn mạnh vấn đề nhu yếu cấp thiết trong việc làm rõ những lao lý pháp luật và những chiêu thức bảo vệ thị trường ”, ông nói, “ trình độ và kinh nghiệm tay nghề của CFTC đã giúp chúng tôi trở thành cơ quan quản trị tương thích nhất cho thị trường sản phẩm & hàng hóa kỹ thuật số ” .

Phản ứng của SEC

Cùng lúc đó, trước Uỷ ban Ngân hàng, Gary Gensler, quản trị của SEC, cũng nêu quan điểm rằng “ trong hơn 10,000 những token trong thị trường tiền mã hóa, tôi tin rằng hầu hết chúng sẽ là sàn chứng khoán. Việc mở bán và thanh toán giao dịch hàng nghìn tokens sàn chứng khoán này nằm dưới sự trấn áp của luật sàn chứng khoán, từ đó đặt ra nhu yếu rằng những thanh toán giao dịch như vậy phải được đăng kí rõ ràng hoặc phải được chứng tỏ là ngoại lệ theo đúng quy luật đã đặt ra ” .

Gensler đã chỉ đạo các nhân viên của SEC “làm việc trực tiếp với các doanh nhân” để thúc giục họ đăng kí token của mình như một tài sản chứng khoán và chịu sự quản lý của SEC. Tuy vậy, vào hồi tuần trước, Gensler vẫn bày tỏ thiện chí sẽ giúp đỡ CFTC trong việc giám sát thị trường tiền mã hóa được phân loại là hàng hóa, tiêu biểu là Bitcoin.

Cạnh tranh & hợp tác

Theo nhận định và đánh giá của bà Valerie Szczepanik, giám đốc Trung tâm Chiến lược vì Đổi mới và Công nghệ kinh tế tài chính thường trực SEC, “ hai cơ quan này vẫn thao tác khá hợp tác ăn ý với nhau ”. SEC hay CFTC đều hoạt động giải trí vì quyền hạn của nhà đầu tư và vì sự liêm chính của thị trường nên cả hai phải cùng hợp tác một cách uyển chuyển để triển khai xong những tiềm năng nói trên, bà Szczepanik nhấn mạnh vấn đề trong một phiên bàn luận ở Hội nghị Thượng đỉnh Tài sản Kỹ thuật số diễn ra tại Thành Phố New York hôm thứ ba vừa qua .

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT