spot_img

NFT là gì? Bản chất thực sự của NFT – Openlivenft

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

NFT là gì?

nft-la-gi-openlivenft

NFT là một loại token mang theo thuộc tính, mỗi NFT là duy nhất. So sánh giữa NFT ( ERC-20 ) với Utility ( ERC-20 ), ví dụ như token tranh digital thì mỗi bức tranh được kỹ thuật số thành những NFT mang tính độc lập trọn vẹn, dù hai bức tranh giống nhau nhưng nó đều có thuộc tính riêng không liên quan gì đến nhau .

Ứng dụng của NFT

Các ứng dụng của NFT trong Crypto lúc bấy giờ gồm có :

 • NFT có thể ứng dụng trong game (nhân vật, vũ khí, tính năng,..).
 • Định danh tài sản.
 • Tài sản số: Tức là có thể lưu trữ dữ liệu trong NFT cho nên khi sở hữu NFT thì anh em mặc nhiên sở hữu dữ liệu bên trong đó.
 • Tài sản vật chất là yếu tố bên ngoài nên cần một cơ chế bảo chứng ID trên Blockchain, sở hữu, ví dụ bức tranh cổ vật,…
 • Dùng để đấu giá.
 • Chính phủ điện tử: Công nghệ có thể đáp ứng, nhiều nước áp dụng & tùy theo mỗi quốc gia & chính sách ban hành mà ứng dụng ra cộng đồng.

Ví dụ: Utility token có thể dùng làm tiền tệ, NFT để định danh con người, tài sản, đất đai,…

NFT có phải chỉ là Trend hay không?

Trend là xu thế đang được phổ cập, nó sẽ không bị mất đi nhưng hoàn toàn có thể đi xuống trong một thời hạn, khi nào thị trường khởi đầu chăm sóc đến thì nó được coi là xu thế, tựa như NFT hiện tại được xem là khuynh hướng là vì nó được hội đồng chăm sóc .

Giá trị của NFT

Hiện tại, NFT có giá trị về 3 mặt gồm có :

 • Giá trị về mặt bảo chứng: Bằng tài sản thật. Ví dụ: USDT, USDC được bảo chứng bằng đô la Mỹ thì NFT được bảo chứng trong game, tăng giá trị, độ hiếm của NFT.
 • Giá trị ứng dụng.
 • Giá trị kỳ vọng: Thể hiện sự mong chờ của người mua, giá sẽ tăng lên trong tương lai.

Các giá trị trên sẽ không nằm ngoài nhu yếu của thị trường, người tham gia khi chiếm hữu một loại gia tài nào đó thì cũng mong nó sẽ tăng giá trị trong tương lai và đạt được doanh thu từ đó .

DeFi hiện tại cũng được xem là trend, nó đang bùng nổ nhưng bản thân không phải là một xu hướng thông thường. DeFi được hiểu là một lý tưởng mà những người xây dựng nên công nghệ Blockchain đang hướng tới, và đó là vấn đề thời gian, có thể sẽ nguội lại trong một giai đoạn nào đó nhưng sẽ không thể kết thúc.

Ví dụ:

 • Polkadot nở rộ vào tháng 2, 3 đầu năm và giá trị được đẩy từ $3 đến $40. Nhưng nếu quan sát, với mình thời điểm hiện tại thì 100% các dự án trên đó đều là bánh vẽ vì chưa thực sự có mainnet, testnet được công khai & không đi sát theo các kế hoạch được đề ra.
 • Tuy vậy, Polkadot vẫn có thể thu về hệ sinh thái vài chục tỷ đô. Và đó là lý do mình vẫn đầu tư. Trend Polkadot hiện tại có quay lại không còn phụ thuộc vào hệ sinh thái này.

Xem video NFT là gì trên kênh Youtube của Openlivenft

Cách đánh giá dự án NFT

Anh em cần hiểu rõ thực chất của dự án, kiểm tra vốn hoá, backers, đội hình team dev, những loại sản phẩm của dự án. Nếu có trình độ về công nghệ tiên tiến hoàn toàn có thể kiểm tra code, smart contract, …
Việc tìm ra lỗ hổng trong smart contract ở những dự án hoàn toàn có thể thu về nhiều doanh thu từ dự án đó. Từ đó, hoàn toàn có thể tự nhìn nhận được dự án đó có thực tiễn hay không .

Đây là góc nhìn từ cá nhân của mình & team, mọi người hãy xem đây là các thông tin tham khảo để củng cố vào kiến thức đầu tư cho bản thân & quan trọng là kiếm được tiền từ thị trường này.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

5/5 - (1 bình chọn)