Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Charles Hoskinson chỉ ra Sự hợp nhất của Ethereum không có gì thay đổi

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
XeggexGiám đốc quản lý và điều hành nguồn vào đầu ra Charles Hoskinson cho biết Hợp nhất không thay đổi gì về hiệu suất, ngân sách hoạt động giải trí và tính thanh toán .

Sau nhiều tháng tích lũy, Ethereum Merge đã xảy ra vào ngày 15 tháng 9 lúc khoảng 08:00 UTC. Vitalik Buterin nhận xét rằng sự kiện này là một thời điểm quan trọng đối với Ethereum và anh ấy tự hào về những nỗ lực của tất cả những người có liên quan đã khiến nó thành hiện thực.

Hợp nhất đề cập đến việc tham gia lớp thực thi Proof-of-Work ( PoW ) với lớp đồng thuận chuỗi Beacon Proof-of-Stake ( PoS ) đang chạy đồng thời, do đó làm cho chuỗi PoW trở nên lỗi thời. Những người ủng hộ nói rằng việc chuyển sang PoS sẽ làm cho Ethereum bảo đảm an toàn hơn, hoàn toàn có thể lan rộng ra và thân thiện với thiên nhiên và môi trường .

Hợp nhất không phải là Ethereum 2.0

Nhận xét của Hoskinson được đưa ra để đáp lại một Người dùng Twitter chế nhạo anh ta vì nói rằng Ethereum 2.0 hoàn toàn có thể sẽ Open vào năm 2024 .
Đáp lại, ông chủ IO cho biết ETH 2.0 đề cập đến mẫu sản phẩm ở đầu cuối và việc Hợp nhất chỉ là một bước để đạt được điều đó. Do đó, ngày phát hành năm 2024 “ vẫn đang trong tầm ngắm. ”
Để khẳng định chắc chắn quan điểm của mình, Hoskinson cho biết Hợp nhất sẽ không cải tổ “ hiệu suất, ngân sách quản lý và vận hành, cũng như tính thanh toán ” của Ethereum .
ETH đặt cọc hiện đã bị khóa trong hợp đồng và không hề rút được. Các Ngã ba Thượng Hải sẽ được cho phép người xác nhận rút mã thông tin đã đặt cọc của họ .

Các mốc quan trọng khác là sự gia tăng, sẽ bổ sung thêm độ sắc nét để mở rộng quy mô tốt hơn thông qua chi phí vận hành thấp hơn. Verge, hoặc việc triển khai “Verkle tree” (một bằng chứng toán học) để giảm thiểu các yêu cầu lưu trữ dữ liệu. Việc thanh lọc để cắt giảm thêm lịch sử lưu trữ của giao thức để có hiệu quả dữ liệu tốt hơn. Và sự phung phí cho bất cứ điều gì được coi là đủ “vui” để thực hiện.

Proof-of-Stake dưới lửa

PoS dựa vào trình xác nhận chứ không phải thợ đào để xác nhận những thanh toán giao dịch và bảo mật thông tin mạng. Yêu cầu hiện tại để trở thành người xác nhận trên Ethereum là đặt cược 32 ETH, có giá khoảng chừng 51.200 đô la theo giá lúc bấy giờ – một khoản vốn khổng lồ .
Các nhà phê bình cho rằng chỉ những thực thể được hỗ trợ vốn thích hợp mới hoàn toàn có thể đóng vai trò là người xác nhận. Do đó, việc chuyển sang PoS sẽ làm cho mạng Ethereum trở nên tập trung chuyên sâu hơn .
Theo tài liệu từ Nansen, chỉ năm thực thể, Lido, một thực thể không xác lập, Coinbase, Kraken và Binance, trấn áp 64 % số ETH đã đặt cọc .
Mặt khác, việc trở thành người xác nhận Cardano, còn được gọi là Người quản lý hồ bơi CP ( SPO, ) có rào cản gia nhập thấp hơn nhiều. Có không nhu yếu số tiền cam kết ADA và phần cứng thiết yếu hoàn toàn có thể đạt được so với hầu hết – điều này khuyến khích ngay cả những người chơi nhỏ cũng trở thành người xác nhận mạng .

Một số SPO thích chạy máy ảo trên các dịch vụ đám mây, chẳng hạn như Amazon Web Service, do độ tin cậy của mạng dịch vụ đám mây. Tuy nhiên, chiến lược này sẽ làm tăng chi phí vận hành so với mạng riêng.

Với việc Hợp nhất hiện đã hoàn tất, Hoskinson bày tỏ quan ngại rằng PoS giờ đây sẽ được coi là một chính sách đồng thuận tập trung chuyên sâu cao độ – điều này không đúng trong trường hợp của Cardano .

BÊN ĐỒNG HỒ ETHEREUM MERGE

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT