Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chính quyền Mỹ ban hành hướng dẫn mới về quản lý crypto

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Hướng dẫn mới về quản lý crypto của Mỹ

Chính quyền Mỹ vừa ban hành bộ khung hướng dẫn mới về lao lý cho thị trường tiền mã hóa. Bộ khung này bao quát những cơ quan giám sát như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai ( CFTC ) và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ ( SEC ), nhưng chưa chỉ định đơn cử cơ quan nào đảm nhiệm mảng nào .

Tuy nhiên, hướng dẫn mới được ban hành là một trong những bộ khung pháp luật khá không thiếu, khi khái quát từ việc bảo vệ nhà đầu tư, thôi thúc không thay đổi kinh tế tài chính đến vai trò của Mỹ trong mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính toàn thế giới .

Đây được xem là hướng dẫn rất đầy đủ tiên phong về những lao lý cho nghành tiền mã hóa .

Sau đây hãy cùng Coin68 điểm qua những điểm quan trọng nhất trong hướng dẫn mới này nhé !

Một số điểm quan trọng nhất

Loại bỏ các hành vi tài chính bất hợp pháp

Một phần quan trọng trong hướng dẫn mới nhất về ngành crypto là tập trung chuyên sâu vô hiệu những hoạt động giải trí, hành vi phạm pháp .
Theo thông tin :

“ Tổng thống sẽ nhìn nhận xem có nên lôi kéo Quốc hội sửa đổi Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, những luật đạo chống “ tip tiền ” và luật chống chuyển tiền trái phép hay không – để vận dụng vào những pháp luật cho những nhà sản xuất dịch vụ gia tài số .
Các nhà sản xuất này gồm có sàn thanh toán giao dịch gia tài số và nền tảng NFT. ”

Như vậy theo Mỹ, những nhà sản xuất dịch vụ gia tài số gồm có sàn thanh toán giao dịch crypto và những nền tảng marketplace NFT. Hiện tại chưa có lao lý rõ ràng cho hoạt động giải trí của những nhà sản xuất này, nhưng chính quyền Mỹ hay đơn cử là Tổng thống Biden, đang xem xét kiểm soát và điều chỉnh những luật đạo có tương quan để có lao lý cụ thể hơn .
Tổng thống cũng đang xem xét xem có nên thôi thúc Quốc hội nâng mức hình phạt so với hành vi chuyển tiền trái phép, sửa đổi 1 số ít luật đạo liên bang tương quan đến gia tài số .
Các bước tiếp theo sẽ được triển khai gồm :

“ Bộ Tài chính sẽ hoàn thành xong nhìn nhận rủi ro đáng tiếc kinh tế tài chính phạm pháp về kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) vào cuối tháng 2/2023 và nhìn nhận về NFT vào tháng 7 cùng năm. ”

Khả năng sẽ có CBDC

CBDC hay là đồng xu tiền kỹ thuật số do một Ngân hàng Trung ương phát hành. Đây là khái niệm đã có từ lâu trong thị trường tiền mã hóa, và đang được một số ít vương quốc thử nghiệm. Trung Quốc là vương quốc tiên phong tăng trưởng CBDC lúc bấy giờ .

Về phía Mỹ, trước đây giới chức nước này chưa hề khẳng định chắc chắn Mỹ sẽ phát hành CBDC hay không. Tuy nhiên, trong hướng dẫn mới nhất này, White House đã khẳng định chắc chắn tiềm năng thu được “ quyền lợi đáng kể ” từ CBDC .

“ CBDC hoàn toàn có thể kích hoạt một mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán hiệu suất cao hơn, tạo động lực cho sự thay đổi công nghệ tiên tiến, tạo điều kiện kèm theo cho những thanh toán giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn và bền vững và kiên cố với thiên nhiên và môi trường hơn. ”

Về cơ bản thì CBDC tương tự như các stablecoin neo giá 1:1 với đồng Đô la Mỹ hiện nay. Nhưng điểm khác biệt quan trọng nhất là CBDC được chính quyền hoàn toàn chấp nhận và hỗ trợ. Khi đó, người dùng sử dụng CBDC như một đồng USD số, sẽ không cần lo lắng là đồng tiền này có được pháp luật thừa nhận hay không, hay trữ lượng USD của nó có đầy đủ hay không.

Hướng dẫn mới chứng minh và khẳng định :

“ CBDC hoàn toàn có thể thôi thúc sự bao trùm kinh tế tài chính lên mọi khía mạnh, mang lại sự công minh về kinh tế tài chính vì CBDC tạo điều kiện kèm theo tiếp cận kinh tế tài chính đến với mọi người. ”

Vì vậy, chính quyền lôi kéo FED liên tục điều tra và nghiên cứu, thử nghiệm và nhìn nhận CBDC .
Dù vậy, năng lực Mỹ phát hành CBDC sẽ mang đến nhiều thử thách so với những đồng stablecoin lúc bấy giờ như USDT và USDC .

Stablecoin vẫn rơi vào tầm ngắm

Ngoài thử thách từ CBDC, stablecoin cũng đương đầu với việc chính quyền cảnh báo nhắc nhở sự tăng trưởng của stablecoin sẽ làm ảnh hưởng tác động đến sự không thay đổi của mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính Mỹ .
Việc stablecoin hoàn toàn có thể sử dụng để chuyển tiền xuyên biên giới mà không trải qua giám sát của Ngân hàng Trung ương đã làm nhiều vương quốc quan ngại và Mỹ cũng không là ngoại lệ .
Những quan ngại này càng tăng cao sau sự sụp đổ của LUNA-UST, khi không chỉ tác động ảnh hưởng đến thị trường crypto mà còn trực tiếp đến mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính truyền thống lịch sử .
Nhà Trắng chứng minh và khẳng định :

“ Tài sản kỹ thuật số và mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính truyền thống lịch sử đang ngày càng gắn bó với nhau hơn. Do đó, một khi thị trường gia tài số dịch chuyển cũng sẽ làm trực tiếp đến mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính Mỹ. ”

Để làm cho stablecoin “ bảo đảm an toàn hơn ”, chính quyền cho biết Bộ Tài chính sẽ thao tác với những tổ chức triển khai kinh tế tài chính để tăng cường xác lập và giảm thiểu những lỗ hổng trong thị trường. Trong hành vi mới nhất thì Bộ Tài chính Mỹ khuyến nghị “ tăng cường gấp đôi ” việc thực thi lao lý về tiền mã hóa của những bên tương quan .

Tạm kết

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy hướng dẫn mới nhất của chính quyền Mỹ đã bao quát khá khá đầy đủ về nghành crypto. Dĩ nhiên, đây chỉ là một bộ khung hướng dẫn, nêu bật ra những yếu tố nổi cộm, cần xử lý chứ chưa đưa ra quá nhiều pháp luật đơn cử .
Đặc biệt là White House vẫn chưa chỉ định việc giám sát thị trường là thuộc về CFTC hay SEC. Hướng dẫn mới cũng không chỉ định trực tiếp đến cơ quan nào mà chỉ là những bộ ngành có tương quan .
Tuy vậy, đây là một bước tiến vô cùng quan trọng trong pháp lý crypto tại Mỹ – khi lần tiên phong có một hướng dẫn bao quát đến vậy dành riêng cho ngành. Việc này cho thấy chính quyền Mỹ vô cùng chăm sóc đến thị trường crypto và giới chức khởi đầu có những pháp luật đơn cử đến ngành, chứ không còn để crypto là “ Miền Tây hoang dã ” như trước kia .
Dựa theo hướng dẫn mới ban hành, những cơ quan sẽ liên tục trình lên những dự luật về lao lý đơn cử cho từng mảng trong thời hạn tới. Quá trình này dài hơi và sẽ lê dài nhiều tháng, thậm chí còn là nhiều năm. Tuy nhiên, đây là điều trọn vẹn đáng mừng so với tiền mã hóa .

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT