Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chủ tịch SEC Gensler có thay đổi lập trường của mình về tiền điện tử, chứng khoán không

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ( SEC ) Gary Gensler đã nói về tiền điện tử trong bài phát biểu mới nhất của mình. Anh ấy nhắc lại lập trường của mình về thị trường tiền điện tử và định nghĩa của nó như một sàn chứng khoán. Sự kiện được đồng chủ trì bởi Giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC, Gurbir Grewal .Tuy nhiên, có một cái gì đó độc lạ lần này .

Quan điểm của chủ tịch về quyền tài phán dường như tương đối tự do. Chủ tịch cũng đồng ý rằng Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa (CFTC) nên tăng cường giám sát đối với một số loại tiền điện tử nhất định.

Sự thay đổi của gió

Gensler liên tục lặp lại một trong những quan điểm gây tranh cãi nhất của mình, “ Trong số gần 10.000 token trên thị trường tiền điện tử, tôi tin rằng hầu hết là sàn chứng khoán. Việc chào bán và bán hàng nghìn mã thông tin bảo mật thông tin tiền điện tử này được tuân theo luật sàn chứng khoán. ”

Trong suốt bài phát biểu, ông nỗ lực lý giải đơn thuần về ý nghĩa của luật sàn chứng khoán. Ông cũng dẫn lời Justice Thurgood Marshall, người đã công bố rằng Quốc hội Hoa Kỳ đã vẽ nên định nghĩa về bảo mật an ninh “ bằng một nét vẽ rộng ” .

Bằng cách trích dẫn anh ta, Gensler cố gắng ngụ ý rằng luật chứng khoán nhằm điều chỉnh các khoản đầu tư. Điều này không phụ thuộc vào các yếu tố khác có thể khiến chúng không đủ tiêu chuẩn là một bảo mật.

“ Không có gì về thị trường tiền điện tử là không thích hợp với luật sàn chứng khoán. Bảo vệ nhà đầu tư cũng có tương quan, bất kể công nghệ tiên tiến cơ bản là gì. ” anh ấy nói thêm .

Hơn nữa, trong khi nói về stablecoin, ông cảnh báo nhắc nhở rằng không phải tổng thể những stablecoin đều được tương hỗ bởi dự trữ bằng Đô la Mỹ. Anh ấy đang đề cập đến những stablecoin theo thuật toán. Ông cũng nói thêm rằng chúng đi kèm với một yếu tố rủi ro đáng tiếc cao vì chúng không được tương hỗ không thiếu bởi tiền pháp định .

Không cứu trợ cho các cuộc trao đổi

Nửa sau bài phát biểu của Gensler tập trung vào các “trung gian” tiền điện tử, đó là các sàn giao dịch và nền tảng cho vay. Gensler không phân biệt giữa các sàn giao dịch tập trung và DeFi. Ngược lại, ông tiếp tục tuyên bố rằng cả hai đều phải đăng ký với cơ quan quản lý. Việc làm rõ của Gensler được đưa ra sau khi các sàn giao dịch và nhà đầu tư kêu gọi lặp đi lặp lại để thiết lập các khuôn khổ quy định rõ ràng.

Làm nóng lên CFTC

Trong một diễn biến đáng quá bất ngờ, Chủ tịch Gensler chỉ ra rằng CFTC nên tăng cường giám sát so với tiền điện tử, ví dụ điển hình như Bitcoin. Ông nói về sự hợp tác thiết yếu giữa những cơ quan quản trị để bảo vệ những nhà đầu tư tốt hơn. Điều này tương thích với mệnh lệnh điều hành quản lý của Tổng thống Joe Biden, chỉ huy những cơ quan hợp tác để thiết lập khuôn khổ pháp luật cho tiền điện tử .Thật mê hoặc, nhận xét của Gensler về việc san sẻ giám sát với CFTC được đưa ra chỉ vài tuần sau khi một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng ra mắt Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số ở Mỹ .Luật pháp muốn xác nhận trạng thái của Bitcoin và Ethereum như một loại sản phẩm & hàng hóa chứ không phải là một sàn chứng khoán. Do đó, đưa chúng ra khỏi khoanh vùng phạm vi quản trị của SEC một cách hiệu suất cao .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT