Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

CFA là gì? Học CFA để làm gì? Những điều cần biết về bằng CFA – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90% Chi Phí | An toàn nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

CFA là một trong những chứng chỉ cao cấp nhất dành cho cá nhân làm việc trong giới phân tích đầu tư và cố vấn tài chính. Vậy CFA là gì? Lợi ích của chứng chỉ CFA? Mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết sau đây của MISA MeInvoice.

1. Chứng chỉ CFA là gì?

chứng chỉ cfa là gì

Chứng chỉ CFA ( Chartered Financial Analyst ) là một một chứng chỉ nghề nghiệp được xem như một tiêu chuẩn vàng nhìn nhận năng lượng, tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp của giới góp vốn đầu tư. CFA được cấp bởi Viện CFA Hoa Kỳ – xây dựng năm 1947, hiện có hơn 167.000 hội viên tại 165 vương quốc trên toàn thế giới .

Chương trình CFA được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới bởi tính thực tiễn cao và cung cấp nền tảng kiến thức và các nguyên tắc hoạt động của thị trường đầu tư toàn cầu. Chứng chỉ CFA phù hợp với những ai đang làm việc trong các ngành liên quan đến tài chính như: kế toán, kinh tế, quản lý ngân sách, chứng khoán.

2. Giá trị của chứng chỉ CFA

– Chương trình đào tạo và giảng dạy CFA có giá trị được công nhận trên toàn thế giới .
– Là một trong những bằng cấp quyền lực tối cao nhất trong mảng kinh tế tài chính và được coi là tiêu chuẩn “ vàng ” trong nghành nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư. Sau khi phân phối những nhu yếu nguồn vào, ứng viên phải lần lượt vượt qua cả ba Lever ( level ) của chương trình CFA .
– Sau khi trở thành thành viên của Viện CFA, học viên sẽ đóng lệ phí hàng năm. Điều sau cuối cần quan tâm là hàng năm, những ứng viên buộc phải ký vào cam kết tuân theo Quy tắc và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp của Viện CFA. Bởi nếu không tuân thủ theo những Quy tắc và tiêu chuẩn đó thì học viên sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị hủy bỏ chứng chỉ CFA vĩnh viễn .
Doanh nghiệp, kế toán viên chăm sóc ứng dụng MISA meInvoice và có nhu yếu dùng thử MIỄN PHÍ ứng dụng với không thiếu tính năng trong 7 ngày, vui mừng ĐĂNG KÝ tại đây :

3. Học CFA để làm gì?

3.1 Thăng tiến trong sự nghiệp

Chứng chỉ CFA được cho là tấm vé “ vàng ” đưa bạn chạm đến việc làm mơ ước của mình trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính bằng những kỹ năng và kiến thức nâng cao về nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư kinh tế tài chính, quản lý tài sản và đạo đức nghề nghiệp mà CFA cung ứng cho bạn .

3.2 Giá trị sử dụng toàn thế giới

Hiện nay, CFA Institute có mạng lưới toàn thế giới với hơn 150.000 chuyên viên tại hơn 165 vương quốc trên quốc tế. Do vậy, CFA là một trong những bằng cấp chuyên nghiệp được công nhận thoáng đãng nhất trên quốc tế về kinh tế tài chính .
Giá trị toàn thế giới của CFA được bộc lộ trải qua việc thuận tiện quy đổi thành những bằng cấp khác ở nhiều vương quốc trên quốc tế. Ví dụ, nếu bạn chuyển sang châu Á thao tác, những nhà tuyển dụng ở châu Á sẽ tra cứu được CFA của bạn được cấp tại châu Âu và thừa nhận bạn như một thành viên của CFA Institute. Tại Nước Ta, nếu bạn chiếm hữu chứng chỉ CFA thì sẽ được thi quy đổi để lấy Chứng chỉ hành nghề trong nghành nghề dịch vụ sàn chứng khoán và quản trị quỹ .

3.3 Mức thu nhập mê hoặc

Thăng tiến trong sự nghiệp nhờ sở hữu CFA đồng nghĩa tương quan với việc thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên. Theo Salary Expert thì mức thu nhập trung bình của những người chiếm hữu chứng chỉ CFA tại Nước Ta giao động trong khoảng chừng hơn 440 triệu đồng / năm .
Ngoài ra, với những kỹ năng và kiến thức học được từ chương trình giảng dạy CFA, bạn hoàn toàn có thể vận dụng để tự mình tạo ra cho mình những khoản góp vốn đầu tư cá thể, tăng thêm nguồn thu nhập thụ động, giúp bạn có một đời sống sung túc hơn .

4. Điều kiện dự thi chứng chỉ CFA

điều kiện dự thi chứng chỉ cfa

Mặc dù Viện CFA không nhu yếu thí sinh thi đầu vào nhưng để được thi CFA, thí sinh cần quy tụ đủ 1 trong những điều kiện kèm theo sau :
– Tốt nghiệp ĐH với bất kỳ chuyên ngành nào, hoặc có bằng nghề nghiệp như ACCA, CPA, CIMA, AIA, ICSA hoặc tương tự .
– Sinh viên ĐH năm cuối ( Tính từ lúc ĐK thi CFA đến ngày trên bằng tốt nghiệp không quá 1 năm ) .
– Ít nhất 4 năm học và thao tác ( không nhất thiết phải thao tác trong nghành nghề dịch vụ góp vốn đầu tư ) .
Điều kiện ĐK thi chứng chỉ CFA :
– Có Passport còn thời hạn đến ngày thi .

– Đăng ký online trên trang www.cfainstitute.org. Viện CFA không yêu cầu học viên nộp bằng cấp mà chỉ cần kê khai thông tin khi đăng ký online. Viện CFA có thể kiểm tra các bằng cấp mà học viên đã kê khai khi cần.

Điều kiện để trở thành CFA Charterholder :
– Thi đậu lần lượt những kỳ thi Level 1, 2 và 3 .
– Có tối thiểu 4 năm kinh nghiệm tay nghề thao tác trong nghành nghề dịch vụ góp vốn đầu tư .
– Đăng ký trở thành hội viên của hội đồng CFA và tuân thủ pháp luật về đạo đức và tiêu chuẩn nghề nghiệp .

5. Chương trình học của CFA

Chương trình huấn luyện và đào tạo của CFA gồm 10 môn học là :
1. Ethical and Professional Standards ( Tiêu chuẩn đạo đức và nghề nghiệp ) : Tìm hiểu về việc phát huy phẩm chất, năng lượng của nhà đầu tư trong thực tiễn hàng ngày .
2. Quantitative methods ( Phương pháp tính định lượng ) : Cung cấp những công cụ đo lường và thống kê cơ bản về lãi suất vay ( discounted rate ), tỷ suất sinh lời ( return ), giá trị những dòng tiền ( time value of money ), những công cụ về thống kê ( statistics ), Tỷ Lệ ( probabilities ) và những kiểm định ( hypothesis testing ) .
3. Economics ( Kinh tế học ) : Trang bị những kỹ năng và kiến thức tổng quan về nền kinh tế tài chính vi mô và vĩ mô. Từ đó, người học có những góc nghiên cứu và phân tích về rủi ro đáng tiếc mạng lưới hệ thống ( systematic risk ) trên thị trường kinh tế tài chính .
4. Financial Reporting and Analysis / Financial Statement Analysis ( Báo cáo và nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính ) : Người học sẽ tìm hiểu và khám phá những khái niệm, kỹ năng và kiến thức cơ bản về nghiên cứu và phân tích báo cáo giải trình kinh tế tài chính, một trong những bước quan trọng nhìn nhận năng lực kinh tế tài chính của một doanh nghiệp .
5. Corporate Finance / Corporate Issuers ( Tài chính doanh nghiệp ) : Cung cấp những kiến thức và kỹ năng nền về hoạt động giải trí doanh nghiệp, những dự án tác động ảnh hưởng đến “ sức khỏe thể chất ” của doanh nghiệp như thế nào ? Các khái niệm về quản trị doanh nghiệp ( corporate governance ) ? Tổng hợp những kỹ năng và kiến thức ấy, người học sẽ đưa ra những đánh giá và nhận định cơ bản về rủi ro đáng tiếc phi mạng lưới hệ thống ( unsystematic risk ) .
6. Equity Investment ( Đầu tư vốn CP ) : Áp dụng những kiến thức và kỹ năng về nghiên cứu và phân tích báo cáo giải trình kinh tế tài chính, người học sẽ được cung ứng những công cụ định giá sàn chứng khoán vốn : chiết khấu dòng tiền ( discounted cash flow ), định giá theo giải pháp P. / E, định giá theo gia tài ròng ( net asset value ) .
7. Fixed Income ( Thu nhập cố định và thắt chặt ) : Nghiên cứu những loại bảo mật thông tin thu nhập cố định và thắt chặt, điểm chuẩn hạng mục góp vốn đầu tư và những chủ đề phức tạp khác .
8. Derivatives ( Công cụ phái sinh ) : Tìm hiểu về thị trường kỳ hạn, thị trường tương lai, thị trường quyền chọn …
9. Alternative Investments ( Đầu tư thay thế sửa chữa ) : , vốn CP tư nhân, sản phẩm & hàng hóa .
10. Portfolio Management and Wealth Planning ( Quản lý và lập kế hoạch hạng mục góp vốn đầu tư ) : Áp dụng những kiến thức và kỹ năng về Quantitative Methods, người học được trình làng và ứng dụng công thức tính trong môn Portfolio management. Người học được cung ứng cách quản trị hạng mục gia tài, mối quan hệ những gia tài và những rủi ro đáng tiếc tổng quát trên thị trường : rủi ro đáng tiếc mạng lưới hệ thống ( systematic risk ), và rủi ro đáng tiếc phi mạng lưới hệ thống ( unsystematic risk ) .

Tạm kết

Trên đây là các thông tin liên giải đáp chứng chỉ CFA là gì và những điều cần biết. Bên cạnh đó, để giúp kế toán tổng hợp, kế toán trưởng theo dõi, quản lý tình hình sử dụng hóa đơn một cách nhanh chóng, chính xác thông qua các báo cáo, biểu đồ trực quan, MISA tiên phong ra mắt Phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice.

MeInvoice cung ứng rất đầy đủ những tiêu chuẩn, nhu yếu theo Thông tư số 78/2021 / TT-BTC và hoàn toàn có thể liên kết trực tiếp với Tổng Cục Thuế. Qua đó, giúp quy trình thông tin phát hành hóa đơn của người mua diễn ra nhanh gọn, thuận tiện hơn và tăng độ an toàn và đáng tin cậy, tính pháp lý cho hóa đơn của doanh nghiệp .
Doanh nghiệp, kế toán viên chăm sóc ứng dụng MISA meInvoice và có nhu yếu dùng thử MIỄN PHÍ ứng dụng với vừa đủ tính năng trong 7 ngày, vui mừng ĐĂNG KÝ tại đây :

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT