Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chứng chỉ CFA là gì? Bằng Chartered Financial Analyst để làm gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Chứng chỉ CFA là gì ? Bằng Chartered Financial Analyst để làm gì ?

Khi bạn xem CFA là một phần trong chức vụ của ai đó, điều đó có nghĩa là họ là một chuyên viên được giảng dạy nâng cao về những kỹ năng và kiến thức cốt lõi của kế hoạch góp vốn đầu tư và quản trị tiền cấp cao. Để đạt được thương hiệu CFA, chủ sở hữu điều lệ phải chứng tỏ trình độ về nghiên cứu và điều tra tài chính, quản trị hạng mục góp vốn đầu tư, tư vấn góp vốn đầu tư, nghiên cứu và phân tích rủi ro đáng tiếc và quản trị rủi ro đáng tiếc.

1. Chứng chỉ CFA là gì?

Nhà phân tích tài chính điều lệ (CFA) là một chỉ định chuyên môn được công nhận trên toàn cầu do Viện CFA (trước đây là AIMR (Hiệp hội Nghiên cứu và Quản lý Đầu tư)), đo lường và chứng nhận năng lực và tính chính trực của các nhà phân tích tài chính. Các ứng viên phải vượt qua ba cấp độ của kỳ thi bao gồm các lĩnh vực, chẳng hạn như kế toán, kinh tế, đạo đức, quản lý tiền và phân tích bảo mật. Từ năm 1963 đến nửa đầu năm 2016, 1.348.103 thí sinh đã tham dự kỳ thi cấp I, với 209.561 thí sinh cuối cùng đã vượt qua kỳ thi cấp III, chiếm tỷ lệ hoàn thành trung bình có trọng số là 15,5%. Trong 10 năm qua, tỷ lệ hoàn thành thấp hơn một chút ở mức 12,9% .

Trước đây, tỷ suất đậu trong mỗi kỳ thi đều dưới 50 %, khiến loạt bài kiểm tra này trở thành một trong những bộ chứng chỉ tài chính khó nhất ; tối thiểu 300 giờ học được khuyến khích cho mỗi kỳ thi. Điều lệ CFA là một trong những chỉ định được tôn trọng nhất trong nghành tài chính và được nhiều người coi là tiêu chuẩn vàng trong nghành nghề dịch vụ nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư. Để trở thành chủ sở hữu điều lệ, những ứng viên phải vượt qua ba kỳ thi khó khăn vất vả, có bằng cử nhân và có tối thiểu bốn năm kinh nghiệm tay nghề trình độ tương quan. Để vượt qua những kỳ thi của Chương trình CFA yên cầu kỷ luật cao và một lượng nghiên cứu và điều tra sâu rộng. Tính đến thời gian hiện tại vào năm 2020, có hơn 167.000 nhân viên cấp dưới quản lý và điều hành CFA trên toàn quốc tế tại 164 vương quốc và khu vực. Việc chỉ định được trao bởi Viện CFA, có chín văn phòng trên toàn quốc tế và 156 hiệp hội thành viên địa phương. CFA là viết tắt của nhân viên nghiên cứu và phân tích tài chính điều lệ, một chức vụ chuyên nghiệp do Viện CFA trao tặng cho những ứng viên có năng lượng đã được chứng tỏ trong nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư và quản lý tài sản.

2. Bằng Chartered Financial Analyst để làm gì?

Kiếm được CFA thường là một nhu yếu để trở thành giám đốc góp vốn đầu tư tại một công ty góp vốn đầu tư hoặc công ty đại chúng ; tham gia vào nghiên cứu và phân tích tín dụng thanh toán, kế toán và truy thuế kiểm toán doanh nghiệp ; hoặc lập kế hoạch tài chính cho những cá thể có giá trị ròng cao. Viện CFA trao ghi nhận, được coi là đỉnh điểm cho sự tăng trưởng chuyên nghiệp trong quản trị góp vốn đầu tư. Jeremy Keil, nhà hoạch định tài chính và CFA tại Keil Financial Partners ở New Berlin, Wisc, cho biết : “ Người nắm giữ điều lệ CFA là người đã đạt được một trong những sự độc lạ cao nhất trong nghề quản trị góp vốn đầu tư. “ Họ được đào tạo và giảng dạy về nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư sâu xa, vượt xa kiến ​ ​ thức của một cố vấn tài chính nổi bật. ” Nhược điểm duy nhất của việc thuê CFA ? Keil nói : “ Chúng rất khó tìm thấy. “ Hầu hết thao tác cho những tổ chức triển khai quản trị hạng mục góp vốn đầu tư hàng triệu đô la và không thao tác trực tiếp với những người tiêu dùng tài chính thường thì. ” Điều lệ CFA là một trong những chỉ định được tôn trọng nhất trong nghành tài chính và được nhiều người coi là tiêu chuẩn vàng trong nghành nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư. Việc chỉ định được trao bởi Viện CFA, một tổ chức triển khai nghề nghiệp phi doanh thu toàn thế giới với hơn 164.000 chủ sở hữu điều lệ, người quản trị hạng mục góp vốn đầu tư và những chuyên gia tài chính khác tại hơn 151 vương quốc. Nhiệm vụ đã nêu của nó là thôi thúc và tăng trưởng trình độ cao của tiêu chuẩn giáo dục, đạo đức và nghề nghiệp trong ngành góp vốn đầu tư. Trước khi trở thành chủ sở hữu điều lệ CFA, ứng viên phải cung ứng một trong những nhu yếu giáo dục sau đây. Ứng viên phải có bốn năm kinh nghiệm tay nghề thao tác chuyên nghiệp, bằng cử nhân hoặc đang học năm cuối của chương trình cử nhân, hoặc tích hợp giữa kinh nghiệm tay nghề thao tác chuyên nghiệp và học vấn tổng số là bốn năm. Đối với trình độ ĐH, chương trình cử nhân phải được triển khai xong trước khi ĐK kỳ thi cấp II. Ngoài nhu yếu về trình độ học vấn, ứng viên phải có hộ chiếu quốc tế, triển khai xong bài nhìn nhận bằng tiếng Anh, phân phối những tiêu chuẩn tuyển sinh về hạnh kiểm nghề nghiệp và sống ở một vương quốc tham gia. Sau khi phân phối những nhu yếu tuyển sinh, ứng viên phải vượt qua cả ba Lever của chương trình CFA theo thứ tự tuần tự. Sau đó, ứng viên phải trở thành thành viên của Viện CFA và đóng hội phí hàng năm. Cuối cùng, hàng năm họ phải ký tên rằng họ đang tuân thủ quy tắc đạo đức và tiêu chuẩn ứng xử nghề nghiệp của Viện CFA. Việc không tuân thủ những tiêu chuẩn và đạo đức là cơ sở để hoàn toàn có thể tịch thu điều lệ CFA suốt đời .

Để vượt qua các kỳ thi của Chương trình CFA đòi hỏi kỷ luật cao và một lượng nghiên cứu sâu rộng. Ba kỳ thi có thể được thực hiện mỗi năm một lần vào tháng 6, ngoại trừ Cấp độ I, có thể được thực hiện vào tháng 12. Năm 2020, các kỳ thi Cấp độ I, II và III sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 10. Cấp độ I cũng được cung cấp vào ngày 5.6 Mặc dù các kỳ thi có thể được thực hiện nhiều lần nếu cần, nhưng mỗi kỳ thi thường yêu cầu ứng viên học trong hơn 300 giờ.

Với lượng thời hạn đáng kể phải dành cho việc học, nhiều ứng viên không muốn liên tục Chương trình CFA sau khi trượt một trong những Lever. Để nhận được điều lệ, mỗi ứng viên phải vượt qua cả ba kỳ thi và có bốn năm kinh nghiệm tay nghề thao tác đủ điều kiện kèm theo trong việc ra quyết định hành động góp vốn đầu tư. Các kỳ thi rất khó. Chỉ có 43 % vượt qua kỳ thi Lever vào tháng 6 năm 2018, tựa như như những năm trước. Có kế hoạch đúng đắn và kỷ luật thực thi theo kế hoạch là những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để vượt qua cả ba kỳ thi. Đáng chú ý quan tâm, năm 2018 tận mắt chứng kiến ​ ​ số lượng người dự thi kỷ lục, theo Viện CFA. Viện cho biết hơn 79.000 người đã thi Lever I vào tháng 6, tăng 25 % so với năm 2017. Sự ngày càng tăng số người dự thi đa phần đến từ châu Á. Viện hiện có những TT khảo thí tại 43 vương quốc trên quốc tế.

– Kỳ thi cấp I

Kỳ thi CFA Cấp độ I được tổ chức triển khai hai lần mỗi năm vào tháng Sáu và tháng Mười Hai. Nó tập trung chuyên sâu vào nghiên cứu và phân tích bằng cách sử dụng những công cụ của 10 nghành chủ đề của Phần kiến ​ ​ thức ứng viên. Các nghành này là những tiêu chuẩn đạo đức và nghề nghiệp, giải pháp định lượng, kinh tế học, báo cáo giải trình và nghiên cứu và phân tích tài chính, tài chính doanh nghiệp, góp vốn đầu tư CP, thu nhập cố định và thắt chặt, công cụ phái sinh, góp vốn đầu tư thay thế sửa chữa, quản trị hạng mục góp vốn đầu tư và lập kế hoạch gia tài. Hình thức thi gồm 240 câu hỏi trắc nghiệm và hoàn thành xong trong vòng sáu giờ. Tỷ lệ đậu kỳ thi Cấp I tháng 6 năm 2018 là 43 %.

– Kỳ thi cấp II

Kỳ thi Cấp độ II chỉ được tổ chức triển khai một lần mỗi năm vào tháng Sáu. Nó tập trung chuyên sâu vào việc định giá những gia tài khác nhau và nhấn mạnh vấn đề việc vận dụng những công cụ và khái niệm góp vốn đầu tư trong những trường hợp ngữ cảnh. Các câu hỏi thi đề cập đến Báo cáo và Phân tích Tài chính thường dựa trên những Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế ( IFRS ). Hình thức thi gồm 21 bộ mục ( bài tập trường hợp nhỏ ) với sáu câu hỏi trắc nghiệm cho mỗi bộ ( tổng số 120 câu hỏi ). Tỷ lệ đậu kỳ thi cấp II tháng 6 năm 2018 là 45 %.

– Kỳ thi cấp III

Kỳ thi Cấp độ 3 chỉ được tổ chức một lần mỗi năm vào tháng Sáu. Nó tập trung vào việc lập kế hoạch của cải hiệu quả và quản lý danh mục đầu tư bằng cách yêu cầu ứng viên tổng hợp tất cả các khái niệm và phương pháp phân tích trong toàn bộ chương trình học. Hình thức thi gồm từ tám đến 12 câu hỏi tự luận có cấu trúc nhiều phần và mười câu hỏi trắc nghiệm sẽ được hoàn thành trong vòng sáu giờ. Đáp án viết tay được chấm điểm bằng tay. Tỷ lệ đậu kỳ thi cấp III tháng 6 năm 2018 là 56%.

Hạn chế của Điều lệ CFA

Điều lệ CFA được tôn trọng thoáng đãng, được công nhận trên toàn thế giới và là một cam kết khó hoàn thành xong. Tuy nhiên, nó không phải là một con đường bảo vệ để phong phú và vinh quang. Trước khi lao vào, hãy cẩn trọng xem xét một số ít điểm yếu kém để kiếm được một cái. CFA không phải là một giải pháp khắc phục nhanh gọn cho một sự nghiệp ốm yếu. Nếu bạn đang ĐK tham gia chương trình để mở màn một sự nghiệp đang đình trệ, thứ nhất bạn hoàn toàn có thể muốn xem xét những nguyên do khác mà sự nghiệp của bạn không tiến lên phía trước. Có lẽ trước khi góp vốn đầu tư vô số thời hạn và một số tiền đáng kể vào việc thiết kế xây dựng phả hệ của mình, bạn hoàn toàn có thể chọn cải tổ những kỹ năng và kiến thức mềm của mình, ví dụ điển hình như đạo đức thao tác và đức tính chính trị. Trở thành người thuê CFA là một khoản góp vốn đầu tư lớn về thời hạn – tối thiểu được khuyến nghị là 300 giờ mỗi năm trong vòng ba năm – hoặc hơn nếu bạn trượt và quyết định hành động thi lại. Bạn hoàn toàn có thể sẽ quyết tử thời hạn với mái ấm gia đình, bạn hữu và theo đuổi sở trường thích nghi mà bạn yêu dấu. Và sau khi cam kết toàn bộ thời hạn đó, không có gì bảo vệ rằng bạn sẽ kiếm được hợp đồng thuê tàu. Tuy yếu tố ngân sách hoàn toàn có thể không phải là yếu tố chính đáng được xem xét nhưng rất đáng để bạn phải suy ngẫm. Ứng viên Cấp I sẽ trả lệ phí ghi danh chương trình một lần cộng với lệ phí ĐK kỳ thi. Ứng viên cấp II và III cũng sẽ phải trả lệ phí ĐK. Ngoài ra, bạn sẽ phải mua sách và chương trình học. Nhìn chung, bạn sẽ phải chi vài nghìn đô la mỗi khi bạn làm những bài kiểm tra.

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT