Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sự khác nhau giữa ngân hàng số và ví điện tử | https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Ví điện tửngân hàng số là hai sản phẩm dịch vụ  phổ biến trong thời đại 4.0 hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Tuy mang lại một số tiện ích chung cho người dùng, ngân hàng số và ví điện tử là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số được xây dựng trên cơ sở cho phép khách hàng có thể thực hiện được hầu hết các giao dịch ngân hàng trực tuyến thông qua mạng internet. Thay vì phải đến chi nhánh ngân hàng để giao dịch, các giao dịch ngân hàng số có thể được thực hiện rất đơn giản và nhanh gọn qua website hoặc ứng dụng điện thoại.
Ngân hàng số
Hiện nay tại Việt Nam, dịch vụ ngân hàng số đang được ngày càng ưa chuộng khi mọi thủ tục, chi phí đều được tối thiểu hóa, giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Ví điện tử là gì?

Khác với chiếc ví truyền thống, ví điện tử là nơi chứa tiền bạc nằm trên  ứng dụng điện thoại di động của bạn. Vì là xu hướng thanh toán mới được rất nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi, ví điện tử ngày càng được áp dụng ở nhiều trang thương mại điện tử, cũng như các dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến.
Tiền trong ví điện tử hiện nay được sử dụng từ 3 nguồn: tiền riêng trong ví, tiền từ tài khoản ngân hàng và liên kết với thẻ. Những tính năng phổ biến của ví điện tử hiện nay bao gồm:
– Nạp tiền điện thoại – Thanh toán hoá đơn dịch vụ offline (không cần internet): bạn có thể dùng ví điện tử để thanh toán offline khi đi mua sắm hoặc uống cà phê nếu nhà cung cấp dịch vụ  áp dụng phương thức thanh toán qua ví điện tử bằng mã QR Code.
– Thanh toán trực tuyến  trên các website thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, v.v.
– Mua vé xem phim tại nhiều rạp khác nhau như CGV, Lotte Cinema,…
– Đóng tiền điện, nước, internet, v.v
–  Mua vé máy bay, tàu xe

Ngân hàng số và ví điện tử giống & khác nhau như thế nào?

Điểm giống nhau: Thanh toán & giao dịch trực tuyến

Ngân hàng số và ví điện tử đều cho phép khách hàng có thể thanh toán hoá đơn (điện nước, internet, v.v.), nạp tiền điện thoại và giao dịch trực tuyến trên các website thương mại điện tử. Cả hai sản phẩm dịch vụ này đều có thể được sử dụng như sự thay thế cho tiền mặt.

Các điểm khác nhau

Ngân hàng số:

 • Cung cấp thẻ và thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước để thanh toán giao dịch : Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng nhà nước số, bạn vẫn sẽ được cung ứng thẻ và thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước để hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trực tuyến và offline .
 • gửi tiền tiết kiệm vay tín chấp, chuyển và nhận tiền, v.v.. Tuy nhiên, khác với ngân hàng truyền thống, đa số các dịch vụ và sản phẩm này đều có thể được giao dịch qua website hoặc ứng dụng điện thoại di động. Cung cấp những dịch vụ ngân hàng nhà nước khác : hầu hết những ngân hàng nhà nước số đều cung ứng khá đầy đủ những những dịch vụ và mẫu sản phẩm ngân hàng nhà nước nhưvay tín chấp, chuyển và nhận tiền, v.v.. Tuy nhiên, khác với ngân hàng nhà nước truyền thống cuội nguồn, hầu hết những dịch vụ và mẫu sản phẩm này đều hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch qua website hoặc ứng dụng điện thoại di động .

Ví điện tử:

 • Cần link với thông tin tài khoản hoặc thẻ ngân hàng nhà nước : Bên cạnh việc nạp tiền mặt qua điểm nạp trực tiếp, bạn cần link ví điện tử với thẻ hoặc thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của mình để hoàn toàn có thể sử dụng .
 • Không phân phối những dịch vụ ngân hàng nhà nước khác : Khác với ngân hàng nhà nước số, bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán giao dịch và thanh toán giao dịch. Ví điện tử không phân phối những dịch vụ ngân hàng nhà nước khác như vay, tiết kiệm ngân sách và chi phí, ĐK thẻ tín dụng, v.v.

Qua bài viết trên, bạn có thể dễ dàng thấy được rằng ví điện tử và ngân hàng số đều có những tính năng riêng. Một vài ví điện tử nổi tiếng nhất hiện nay có thể kể đến là: Momo, ZaloPay, Moca. Bên cạnh đó, Timo và Yolo là hai ngân hàng số phổ biến nhất hiện nay trên thị trường.

Timo

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí trọn vẹn phí chuyển tiền, thanh toán giao dịch hóa đơn, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phíMở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trực tuyến không lấy phí, thuận tiệnHạn mức rút tiền mặt không số lượng giới hạn, giao dịch chuyển tiền tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng nhà nước thuận tiện mỗi ngày với Tài khoản thanh toán giao dịch Timo !ĐĂNG KÝ NGAY !

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT