Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nhiều nước cấm app kiểu Binomo nhưng YouTube và sao Việt vẫn quảng cáo

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nội dung chính :

    Binomo là ứng dụng hoạt động theo mô hình quyền chọn nhị phân. Mô hình này từ lâu bị cấm tại nhiều nước vì rủi ro cao.Chính sách Google cấm nội dung quyền chọn nhị phân nhưng YouTubeViệt Nam vẫn chạy quảng cáo Binomo.Binomo và các mô hình quyền chọn nhị phân tương tự hoạt động tại Việt Nam chưa hợp pháp.Tiền vệ Vũ Văn Thanh và nhiều người nổi tiếng tại Việt Nam từng tham gia quảng cáo cho Binomo.Đã có trường hợp tự sát vì thua lỗ khi chơi mô hình quyền chọn nhị phân ở Israel. Nước này đã quyết định cấm mô hình nhị phân.

“ Binomo là ứng dụng dựa trên quy mô thanh toán giao dịch nhị phân. Mô hình này được cho phép người chơi đặt cược vào sự dịch chuyển trong tương lai của những loại gia tài như vàng, CP, ngoại hối, tiền số … ”, Đỗ Phương Quỳnh, chuyên viên nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính từ Ant Financial ( Thượng Hải, Trung Quốc ) đánh giá và nhận định .

Ví dụ, người chơi bỏ 10 đồng để mua “quyền để đặt lệnh”, từ đó dự đoán sự tăng giảm của giá Bitcoin trong 5 phút. Sau khoảng thời gian đó, kết quả giá Bitcoin giống như dự đoán, người chơi nhận được tiền thưởng. Nếu giá Bitcoin đi ngược dự đoán, người chơi mất toàn bộ số tiền cược.

Chuyên gia tránh xa, con bạc lao vào

“ Bất cứ nhà thanh toán giao dịch chuyên nghiệp nào cũng biết việc xác lập thị trường trong vài phút là trọn vẹn bất khả thi. Các dịch chuyển lên / xuống ngẫu nhiên hoàn toàn có thể biến hóa tùy hứng bất kể khi nào. Vì vậy, thanh toán giao dịch nhị phân trong khung thời hạn ngắn có thực chất không khác gì đánh bạc ”, Amram Margalit, nhà nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính từ trang FXStreet nhận định và đánh giá .Đối với thị trường kinh tế tài chính, thanh toán giao dịch nhị phân là một khái niệm lôi cuốn sự chăm sóc nhờ quy tắc thanh toán giao dịch đơn thuần, chỉ cần chọn tăng hoặc giảm. Đồng thời, nếu thắng, doanh thu thu về rất lớn. Bên cạnh đó, quy trình tham gia góp vốn đầu tư thuận tiện, nhanh gọn cũng tăng thêm sức lôi cuốn với rất nhiều nhà đầu tư. Nhóm người mua mà những sàn thanh toán giao dịch nhị phân hướng tới là những người chơi đại trà phổ thông, không chuyên về kinh tế tài chính .“ Tuy nhiên, thanh toán giao dịch nhị phân chứa rất nhiều rủi ro đáng tiếc lớn. Rất nhiều sàn lừa đảo bằng cách thao túng, can thiệp trắng trợn vào quy trình thanh toán giao dịch dẫn tới thực trạng nhà đầu tư đại trà phổ thông thua lỗ nặng nề. Khi kinh doanh thương mại hay góp vốn đầu tư, chỉ cần thiếu hiểu biết nhưng lại quá thừa lòng tham thì bạn sẽ trở thành con bạc ”, bà Quỳnh đánh giá và nhận định .Cũng theo bà Quỳnh, với quyền chọn nhị phân, quy trình tham gia diễn ra nhanh hơn rất nhiều vì những cám dỗ được chủ sàn quảng cáo với mục tiêu lôi kéo người chơi .“ Sau một tháng, mình mua được iPhone X. Sau ba tháng, mình bỏ việc. Sau một năm, mình có được số tiền mà mình chẳng khi nào dám mơ. Giờ đây mình hoàn toàn có thể kiếm 1.000 USD mà không cần phải ra khỏi ghế ”, trích quảng cáo Binomo lôi kéo người chơi trên YouTube .“ Các chuyên viên lớn trong ngành kinh tế tài chính và “ trader ” chuyên nghiệp trọn vẹn không có ai tham gia thanh toán giao dịch nhị phân. Họ cũng không dữ thế chủ động đề cập, nghiên cứu và phân tích, hoặc đưa ra nhận xét mang tính khuynh hướng cho những người chăm sóc quy mô này. Vì thế, những sàn nhị phân như Binomo thường được những kẻ xấu sử dụng để lừa đảo những nhà đầu tư non nớt ”, bà Quỳnh đánh giá và nhận định .Chính vì vậy, trong giới kinh tế tài chính, hình ảnh quy mô thanh toán giao dịch nhị phân thường gắn liền với lừa đảo, chiếm đoạt. Kèm với đó là những lệnh cấm, cảnh báo nhắc nhở, số lượng giới hạn đến từ chính phủ nước nhà nhiều nước và nhiều tổ chức triển khai kinh tế tài chính. Thậm chí có khá nhiều trường hợp tự tử vì thua lỗ thanh toán giao dịch nhị phân .

Nhiều quốc gia, tổ chức cấm giao dịch nhị phân 

Hiện nay, Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCAUK) áp dụng lệnh cấm vĩnh viễn mô hình giao dịch nhị phân với khách hàng phổ thông. Trong khi đó, Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) cấm tất cả hình thức giao dịch nhị phân trên toàn lãnh thổ châu Âu.

BaFin – Cơ Quan Quản lý Dịch vụ Tài chính Đức đang có kế hoạch cấm tổ chức triển khai marketing, quảng cáo và bán hàng so với thanh toán giao dịch nhị phân tại Đức .Cục Điều tra Liên bang Mỹ ( FBI ) cũng đã lên tiếng cảnh báo nhắc nhở quy mô thanh toán giao dịch nhị phân với bài viết Binary Options Fraud – A Word of Warning to the Investing Public ( Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản quyền chọn nhị phân – Lời cảnh tỉnh cho nhà đầu tư không chuyên ) .Ở khoanh vùng phạm vi vương quốc, Canada nhu yếu những sàn nhị phân phải được cấp phép mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí. Trên trong thực tiễn, tại Canada không sàn nào được cấp phép. Các nước như Pháp, Bỉ đều xem quy mô nhị phân là trái pháp lý .Tại Israel, người đàn ông có tên Fred Turbide đã tự sát sau khi thua mất 134.000 USD cho một sàn thanh toán giao dịch nhị phân. Theo The Times of Israel, chính cái chết của người đàn ông này đã góp thêm phần khiến Quốc hội Israel cấm tổng thể hình thức thanh toán giao dịch nhị phân hồi tháng 11/2017 .Tại 1 số ít nước Bắc Mỹ, quyền chọn nhị phân được xem là hình thức kinh doanh thương mại hợp pháp. Hạn chế duy nhất là toàn bộ sàn phải được thanh toán giao dịch trên một trong hai sàn được cấp phép và chuyển nhượng ủy quyền : NADEX và Cantor Exchange .Tại Nước Ta, cuối năm 2018, sau khi Ngân hàng Nhà nước phát hành Chỉ thị 02 về tăng cường trấn áp thanh toán giao dịch tương quan đến tiền điện tử, nhiều ngân hàng nhà nước thương mại chính thức thông tin sẽ không thực thi những thanh toán giao dịch tương quan đến tiền ảo hay đánh bạc qua mạng …Cụ thể, Ngân hàng VIB và PVCombank đã có thông tin tới những người mua của mình về việc không đồng ý toàn bộ thanh toán giao dịch tương quan đến tiền ảo qua mạng lưới hệ thống của ngân hàng nhà nước gồm có nộp rút tiền, chuyển khoản qua ngân hàng, thanh toán giao dịch thẻ nhằm mục đích mục tiêu trực tiếp hoặc gián tiếp mua, bán tiền ảo Bitcoin, Ethereum … với những đối tượng người dùng, sàn kinh doanh thương mại tiền ảo như Remitano, Binomo .Tuy vậy, Facebook, Google vẫn đang phân phối những mẩu quảng cáo giúp những sàn nhị phân như Binomo, Olymtrade, Invester Today tiếp cận những người dùng đại trà phổ thông .

Google biết nhưng vẫn tiếp tay cho Binomo

Trong chủ trương của Google, quyền chọn nhị phân là một trong những nội dung bị cấm quảng cáo. “ Do việc thanh toán giao dịch quyền chọn nhị phân có rủi ro tiềm ẩn gây ra thiệt hại kinh tế tài chính đáng kể nên chúng tôi không được cho phép quảng cáo những nội dung sau : Quảng cáo cho quyền chọn nhị phân và những loại sản phẩm kinh tế tài chính tương tự như ”, chủ trương Google viết .Bên cạnh đó, chủ trương quảng cáo kinh tế tài chính của Google cũng có pháp luật lan rộng ra. Điều này có nghĩa những ứng dụng kinh tế tài chính hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ĐK theo từng vương quốc để được phê duyệt quảng cáo. Tuy vậy, Nước Ta không nằm trong list những nước vận dụng chủ trương này .

Trong cả hai trường hợp, việc Binomo Open trên quảng cáo Google Adsense đều đang vi phạm chủ trương của công ty này. Nhưng thực tiễn, mặc kệ rủi ro đáng tiếc cho hội đồng và chủ trương do công ty đặt ra, Google Nước Ta vẫn ngày đêm bán quảng cáo cho hình thức thanh toán giao dịch nhị phân .Trong đó, Binomo là cái tên gây ám ảnh với độ phủ quảng cáo rộng. Từ quảng cáo video YouTube đến mua từ khóa trên công cụ tìm kiếm, Binomo phủ khắp khoảng trống mạng Nước Ta .Zing. vn đã liên hệ Google về việc nền tảng này quảng cáo sai chủ trương, tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn ảnh hưởng tác động hội đồng từ Binomo nhưng vẫn chưa nhận được câu vấn đáp .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT