Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Binance Coin (BNB) là gì? Thông tin và Đánh giá đồng BNB của sàn Binance

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Rate this post

Binance Coin là gì? Đây là một đồng tiền điện tử có vốn hóa nằm trong top 3 chỉ sau BTC và ETH. Nếu bạn là một người đang tìm hiểu về tiền điện tử thì lại càng không nên bỏ qua coin này đâu nhé. Vậy lí nào khiến cho đồng tiền điện tử này có sức mạnh như vậy? Hãy cùng TradersViet tìm hiểu Binance coin qua bài viết này nhé.

Binance Coin là gì?

Giới thiệu về đồng Binance CoinBinance Coin còn có kí hiệu là BNB là một loại coin của sàn thanh toán giao dịch Binance Exchange. Hiện tại, đây cũng là một trong những sàn thanh toán giao dịch BNB lớn nhất trên thị trường .

Binance Coin (BNB) được ra mắt thông qua hình thức ICO (Initial Coin Offering – Đây được hiểu như là lần đầu tiên phát hành một loại tiền ảo lên sàn) trong thời gian kéo dài từ ngày 26/6 – 3/7/2017 (11 ngày trước khi đồng Binance được giao dịch chính thức trên sàn Binance).

Giá phát hành của 1 ETH lúc đó là bằng khoảng chừng 2.700 BNB và 1 BTC bằng 20.000 BNB. Vậy BNB chỉ có giá khoảng chừng 0.15 đô la / 1 BNB .

Binance Coin ra đời như thế nào?

Đội ngũ phát triển của Binance Coin

Binance Coin là một đồng điện tử có giá trị vốn hóa rất lớn chính do đó không có gì quá bất ngờ khi mà Binance Coin chiếm hữu cho mình 1 đội ngũ tăng trưởng hùng hậu mặc dầu họ được thanh lập chưa lâu .
Những tác nhân góp phần đến sự thành công xuất sắc của Binance Coin không hề không kể đến Changpeng Zhao. Vị CEO có lời nói trong hội đồng quản trị này đã nghiên cứu và điều tra và ý tưởng ra loại coin này tiên phong. Bên cạnh đó, Binance Coin còn chiếm hữu một đội ngũ tư vấn về pháp lí, kinh tế tài chính giàu kinh nghiệm tay nghề .
Họ hoàn toàn có thể xử lý những vướng mắc của người mua bất kỳ khi nào dù là điều nhỏ nhất. Chính điều này đã giúp họ ngày càng tăng được uy tín trong mắt nhà đầu tư .

Tổng nguồn cung của Binance Coin

Lần tiên phong Binance Coin được phát hành dưới một dạng toke ERC-20. Loại token này được chạy trên nền tảng blockchain của Ethereum với nguồn cung khoảng chừng 200 triệu BNB. Cụ thể như sau :

  • 50% tổng cung tương tự với 100 triệu BNB được phát hành ra thị trường khi ICO .
  • 2/5 tổng lượng cung tương tự với 80 triệu BNB thuộc quyền sở hữu của đội ngũ developer Binance .
  • 1/10 tổng nguồn cung tương tự với 20 triệu BNB thuộc về Angel Investors .

Tuy nhiên, hiện tại tổng nguồn cung của đồng Binance lại thấy hơn tổng nguồn cung so với khởi đầu. Hiện tại tổng nguồn cung của Binance Coin là 170,532,785 BNB. Lí do để lí giải cho việc này là hằng năm Binance tiếp tục đốt BNB trong quỹ của mình. Qúa trình đốt coin này được Binance liên tục làm trong năm. Mục tiêu của Binance là tổng nguồn cung chỉ còn 100 triệu BNB .

Các dạng xuất hiện của Binance Coin

Mặc dù lúc phát hành BNB được ra đời dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum, tiêu chuẩn ERC-20. Nhưng sau đó 1 thời hạn BNB đã chuyển sang tiêu chuẩn BEP-2 với tỉ lệ là 1 : 1. BEP-2 BNB là một coin gốc của Binance Chian được công bố vào ngày 18/4/2019 .
Đến tháng 9/2020 thì Binance đã cho ra đời Binance Smart Chain ( viết tắt là BSC ). Đây là môt mạnh lưới blockchain chạy song song cùng với Binance Chain. Điều này được hiểu là nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm thấy BNB Open dưới 3 dạng như sau :

  • BNB BEP-2 trên Binance Chain .
  • BNB ERC-20 trên Ethereum .
  • BNB BEP-1 trên BSC .

Lợi ích của Binance Coin là gì?

Một số quyền lợi của Binance Coin đem đến cho nhà đầu tư là :

Chi phí giao dịch thấp khi giao dịch trên sàn Binance

Khi thanh toán giao dịch đồng BNB trên sàn Binance thì người dùng sẽ được chiết khấu giá so với mức thanh toán giao dịch thường thì. Ban đầu thì BNB được giảm tới 50 % nhưng sau đó thì mức chiết khấu này đã giảm qua từng năm. Hiện tại mức phí được vận dụng cho BNB là 25 %. Theo lộ trình thì mức này sẽ giảm còn 12.5 % vào năm 2019 và đến 2021 thì không được vận dụng chủ trương này nữa .

Tuy nhiên, có thể nói đây là một trong những chính sách hấp dẫn của sàn Binance dành cho người dùng tính tới năm 2021.

Bên cạnh đó, BNB đã xuất hiện tại rất nhiều sàn thanh toán giao dịch khác nhau như Komodo, Kyber Network, … BNB đang là một loại cryptocurrency nằm trong top 10 loại coin có vốn hóa lớn nhất cũng như volume thanh toán giao dịch. Có thể thấy rằng BNB đang nhận được sự chăm sóc hơn khi nào hết .

Phương thức thanh toán cho nhiều hoạt động thương mại khác nhau

Binance Coin không chỉ đơn thuần là một loại coin mua đi bán lại đầu tư mạnh mà còn là một phương pháp giao dịch thanh toán của khá nhiều loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Hiện tại, Binance Coin hoàn toàn có thể dùng để giao dịch thanh toán tại Travelbit ( Đối tác này của BNB có hơn 150 điểm kinh doanh nhỏ khắp nước Úc ), nền tảng PundiX, Crypto. com, …

Sử dụng để rút tiền mặt

BNB còn được quy đổi thanh tiền mặt tại những cây ATM. Hiện tại, BNB đã hoàn toàn có thể dử dụng tại một số ít khu vực cây ATM như Zelaacoin và cũng được xem như một phương pháp để bảo vệ nợ ở Nexo .

Dùng để giải trí trên các nền tảng mạng xã hội

BNB còn được dùng như một phương pháp làm quà tặng Tặng hay mua và bán qua những nền tảng mạng xã hội như Uplive, Adamant, …

Có thể lưu trữ ở nhiều loại ví khác nhau

Là một loại coin được giới chuyên viên nhìn nhận rất cao vì vậy mà BNB được rất nhiều nhà cung ứng ví điện tử tích hợp cùng với ví của họ. Một số cái tên hoàn toàn có thể kể đến như thể Trust Wallet, Trezor, Ledger hay Blox, …

Binance Coin được xem như kênh đầu tư dài hạn

Binance Coin là một loại coin có tổng lượng cung khoảng chừng 200 triệu coin và tiềm năng là trong 5 năm số lượng này sẽ giảm xuống còn 100 triệu coin bằng việc đốt coin .
BNB sẽ dùng khoảng chừng 20 % doanh thu của quý đó để mua lại những coin và đốt. Lợi ích của việc này đã được nhắc đến ở trên. Chính vì điều này mà khiến cho những coin không bị mất giá và được xem như thể một lựa chọn để những nhà đầu tư hoàn toàn có thể lưu giữ lâu bền hơn .

Cách mua và bán BNB

BNB hiện tại hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch ở nhiều sàn khác nhau như HiBTC, Gate. io, Kucoin, … và đặc biệt quan trọng là trên chính nền tảng Binance. Khối lượng thanh toán giao dịch của BNB tại những sàn khác không đáng kể, loại coin này chỉ dùng để thanh toán giao dịch hầu hết ở sàn Binance .
Để hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể mua và bán Binance Coin, những nhà đầu tư hãy làm theo những bước sau :

Đăng kí tài khoản Binance

Để có thông tin tài khoản Binance rất đơn thuần. Các nhà đầu tư chỉ cần vào trang chủ của Binance là Binance. com và chọn đăng kí và điền những thông tin được nhu yếu .

Mua BNB

Cách xem những loại coin Binance cho phép để chuyển đổiĐể hoàn toàn có thể mua được BNB thì những nhà đầu tư cần sử dụng những loại coin mà Binance được cho phép để mua. Để biết được đâu là loại coin được Binance tương hỗ thì những nhà đầu tư hoàn toàn có thể xem tại đây .
Trước khi mua Binance Coin thì những nhà đầu tư phải khởi tạo được thông tin tài khoản Binance và sau đó gửi coin từ ví của bản thân đến ví của sàn và mua BNB. Nếu thanh toán giao dịch diễn ra thanh công thì số lượng Binance Coin sẽ hiển thị trong ví của mình .

Bán BNB

Để hoàn toàn có thể bán được BNB, những nhà đầu tư chỉ cần làm ngược lại với khi mua. Lúc này, nhà đầu tư sẽ chọn đồng xu tiền mà bản thân mình muốn đổi BNB trong đó ETH và BTC là 2 loại coin được sử dụng nhiều nhất để thanh toán giao dịch .
Sau khi đã bán BNB thanh công, nhà đầu tư hoàn toàn có thể rút BTC hay ETH về ví của mình hoặc 1 số ít sàn thanh toán giao dịch được cho phép đổi ra VNĐ rồi rút về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

Cách lưu trữ Binance Coin

Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tàng trữ Binance Coin bằng nhiều hình thức khác nhau như sau :

  • Nếu nhà đầu tư chỉ muốn nắm giữ trong vòng thời gian ngắn thì hoàn toàn có thể tàng trữ ngay tại ví Binance và sử dụng bất kỳ khi nào .
  • Nếu nhà đầu tư không có mong ước nắm giữ trong thời gian ngắn mà muốn tàng trữ vĩnh viễn thì hoàn toàn có thể lựa chọn những ví sau đây như MetaMask hay Trust Wallet để hoàn toàn có thể tàng trữ. Vì những ví này có tương hỗ cho token ERC-20 .
  • Nếu nhà góp vốn đầu tư muốn giữ dài hạn và bảo vệ một cách bảo đảm an toàn thì hãy sử dụng ví cứng hay còn gọi là ví lạnh Ledger Nano S .

Sự kiện Burning Coin là gì?

Sự kiện Burning CoinViệc burning coin hay đốt coin này sẽ khiến cho lượng coin bị đốt đó vô hiệu. Nghĩa là chúng sẽ không còn được lưu thông trên thị trường và không tính vào tổng lượng cung của coin đó. Việc này nhằm mục đích mục tiêu để giảm mức lạm phát kinh tế xuống tối thiểu. Tất cả những sự kiện đốt coin này của BNB sẽ được thông tin và diễn ra 1 cách công khai minh bạch. Bất kì ai cũng hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi quy trình này vì thế mà chúng minh bạch và hợp pháp trọn vẹn .
Bất kì một cá thể nào cũng hoàn toàn có thể tham gia vào việc xác định của quy trình đốt coin này. Ngay khi sự kiện Coin Burn diễn ra thì BNB sẽ đưa ra thông tin chi tiết cụ thể về số lượng coin được đốt. Nếu nhà đầu tư chăm sóc đến sự kiện này thì hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi những tin tức tại website hay MXH, … Lần đốt coi vào ngày 17/10/2020 đã đốt khoảng chừng 2,253,031 BNB. Tính đới tháng 4 năm 2021 thì Binance đã đốt BNB được 13 lần và tổng số coin được đốt là 29,467,215 BNB .
Lần đốt coi vào ngày 17/10/2020 đã đốt khoảng 2,253,031 BNB

Binance Launchpad là gì?

Đối với những ai đã tìm hiểu và khám phá Binance từ năm 2019 thì chắc rằng sẽ biết đến cụm từ Binance Launchpad. Đây được xem như thể một loại sản phẩm độc lạ của Binance nhằm mục đích giúp cho những dự án blockchain hoàn toàn có thể tiếp cận được nguồn vốn. Nền tảng thanh toán giao dịch của việc này được diễn ra trên Initial Exchange Offering ( IEO ) .
Binance LaunchpadBinance Launchpad giúp cho những dự án gọi vốn tiếp cận được hơn 10 triệu người bằng những cho phát hành những token. Nếu như một nhà đầu tư cảm thấy đây là một dự án tiềm năng thì hoàn toàn có thể mua token của những dự án đó, từ đó góp vốn cho những dự án đó. Nếu như dự án thanh công thì giá trị của token sẽ tăng lên và doanh thu của nhà đầu tư cũng sẽ tăng theo từ việc chênh lệch giá. Bên cạnh đó Binance Launchpad còn có vai trò như thể một bên tư vấn cho những dự án này .
Nói một cách dễ hiểu những dự án này chỉ cần tập trung chuyên sâu vào những việc tăng trưởng mẫu sản phẩm và phần còn lại thì Binance sẽ đảm nhiệm những phần còn lại. Nhờ vào sự uy tín của mình cũng như có hội đồng người dùng phần đông thì Binance Launchpad đã cho sinh ra những dự án startup khá thành công xuất sắc. Bản thân sàn thanh toán giao dịch này cũng hoàn toàn có thể tham gia vào góp vốn đầu tư khi họ cảm thấy những dự án đó tiềm năng .

Một số thắc mắc hay gặp về Binance Coin là gì?

Làm sao để có thể đào được Binance Coin?

Đối với hệ sinh thái Binance Chain thì việc xác lập một thanh toán giao dịch hay tạo ra 1 block mới sẽ được những Validators đảm nhiệm. Những Validators này hoàn toàn có thể là một tổ chức triển khai hay cá thể nào đó. Và tất yếu khi hoàn thanh trách nhiệm này họ sẽ nhận được phần thưởng là phí thanh toán giao dịch. Chính cho nên vì thế mà nếu không hề đào được Binance Coin, nhà đầu tư cũng hoàn toàn có thể có Binance Coin bằng nhiều cách khác nhau .

Làm cách nào để có được Binance Coin?

Một cách đơn thuần nhất để có được Binance Coin là những nhà đầu tư hãy thanh toán giao dịch đồng coin này trên sàn Binance hay 1 số ít sàn khác như là Huobi, P2P Remitano .

Binance Coin có đáng để đầu tư hay không?

Đây chắc hẳn là 1 câu hỏi khó để vấn đáp cho đúng chuẩn .
Binance Coin tăng trưởng phi mã trong thời gian quaLí do là vì giá của Binance Coin đã tăng phi mã liên tục trong những tháng qua. Thậm chí có lúc nó đã đạt đỉnh tới 637.44 / BNB. Vừa rồi vào tháng 5/2020 thì giá coin BNB chỉ mới có 15 đô trên 1 BNB. Câu vấn đáp này chắc rằng chỉ có bạn mới hoàn toàn có thể làm hài lòng bản thân vì đơn thuần rằng bài viết này không đưa ra lời khuyên mà chỉ nhằm mục đích mục tiêu cung ứng thông tin đến bạn đọc .

Các loại ví nào giúp lưu trữ BNB 1 cách an toàn?

BNB được xem như 1 trong 3 loại đồng có vốn hóa lớn nhất thị trường. Chính vì thế mà Binance Coin có khá nhiều ví điện tử hỗ trợ lưu trữ như Coin98, Coinbase, Trust Wallet,… Trong đó ví Trust Wallet là một thành phần nằm trong hệ sinh thái của Binance.

Trong hệ sinh thái của Binance gồm có như sau : token sàn Binance Coin ( BNB ), ví Trust Wallet, sàn thanh toán giao dịch Binance, sàn phi tập trung chuyên sâu Binance Dex, Blockchain Chain, Binance Launchpad, … và đang ngày càng tăng trưởng nhiều thành phần khác nữa .
Có một ưu điểm nổi bậc hoàn toàn có thể nhắc đến ví Trust Wallet là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng chúng trên smartphone .

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin về Binance Coin là gì. Hy vọng qua bài viết này các nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về hệ sinh thái của Binance cũng như là đưa ra được quyết định liệu có nên đầu tư vào Binance Coin hay không. TradersViet chúc các nhà đầu tư có những giao dịch thật hiệu quả!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT