Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Đã có thể dùng tiền ảo để mua quần áo của Off-White và một số thương hiệu khác

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Ngày càng có nhiều công ty từ công nghệ đến hãng hàng không, từ kinh doanh đồ uống đến thời trang… đang chấp nhận tiền điện tử, cho phép khách hàng sử dụng chúng như một phương thức thanh toán chính thức cho hàng hóa và dịch vụ của họ…

Ảnh minh họa .

Thương hiệu Off-White mới đây đã chính thức chấp nhận tiền điện tử để thanh toán tại các cửa hàng lớn của mình tại Paris, London và Milan. Các khách hàng hiện có thể chi trả bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Ripple (XRP) và stablecoin Tether (USDT) và USD Coin (USDC) và không có giới hạn thanh toán nếu như đã xác định tính minh bạch của giao dịch từ khách hàng. Điều này được xem là một bước tiến mới, mở đường để ngành thời trang dần chấp nhận tiền điện tử là một hình thức giao dịch trên diện rộng.

Trước đó trong một công bố, Off-White cũng bật mý rằng tên thương hiệu đang bàn luận về việc chuyển sang metaverse. “ Đây là một bước tiến quan trọng khác trong sự tăng trưởng của tên thương hiệu, hướng tới tương lai gồm có những công nghệ tiên tiến Web 3.0, hiểu được nhu yếu và mong ước của tệp người mua đang không ngừng tăng trưởng ”. Đại diện của tên thương hiệu Off-White cũng cho biết thêm, rằng tiền hoàn trả cho bất kể mẫu sản phẩm nào được mua bằng tiền điện tử sẽ được quy đổi thành tín dụng tại shop, hoặc bằng đồng xu tiền nội tệ tại địa phương thường trực .
Sau sự ra đi đầy hụt hẫng của người sáng lập vào năm 2021, Off-White hiện đang được quản lý và điều hành bởi những tập sự của Virgil Abloh để tiếp nối di sản mà ông để lại. Đây không phải là lần tiên phong những kế hoạch tương quan đến Web3 Open tại tên thương hiệu. Vào năm ngoái, có thông tin bật mý rằng Virgil Abloh đã có kế hoạch cho NFT và DAO. Hiện, kế hoạch cẫn còn phải xem liệu tiền điện tử sẽ tác động ảnh hưởng như thế nào đến quy mô kinh doanh thương mại của tên thương hiệu như thế nào .

Off-White gật đầu tiền điện tử để giao dịch thanh toán tại những shop lớn của mình tại Paris, London và Milan .

Hiện thương hiệu đặt mục tiêu vào việc giao thoa thời trang với văn hóa của người trẻ. Off-White đã livestream show diễn Thu/Đông 2022 cho đa số người dùng Gen Z của TikTok. Việc sử dụng bitcoin của Off-White cũng nhằm thu hút thế hệ trẻ, những người coi là giày thể thao là một loại tài sản đầu tư thay thế và chấp nhận tiền điện tử vì họ cảm thấy đó là công nghệ đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của họ so với các hệ thống thanh toán truyền thống.

Tuy vậy, Off-White không phải là tên thương hiệu tiên phong vận dụng hình thức giao dịch thanh toán này. Hãng đồng hồ đeo tay xa xỉ của Thụy Sĩ Franck Muller đã bắt tay với Regal Assets tạo nên chiếc đồng hồ đeo tay có tính năng riêng cho Bitcoin tiên phong mang tên Vanguard Encrypto vào năm 2019. Giá cho một chiếc đồng hồ đeo tay này là 50.600 USD cho phiên bản hạng sang có nạm kim cương, người dùng hoàn toàn có thể đặt mua bằng thẻ tín dụng thanh toán, chuyển khoản qua ngân hàng ngân hàng nhà nước hoặc mua trực tiếp bằng Bitcoin .
Thương hiệu đồng hồ đeo tay sang chảnh Hublot cũng đã gật đầu giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử vào tháng 2 năm nay, trong khi tên thương hiệu thời trang dạo phố sang chảnh của Ý Philipp Plein, đã vận dụng từ tháng 8/2021. Đại diện Philipp Plein cho biết : “ Mỗi ngày chúng tôi có tối thiểu một đơn hàng được giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử. Kể từ khi chúng tôi gật đầu thanh toán giao dịch bằng tiền điện tử, chúng tôi đã tích góp được 150 BTC ” ( tương tự khoảng chừng 6 triệu euro vào thời gian hiện tại ) .

Mỗi ngày Philipp Plein có tối thiểu một đơn hàng được thanh toán giao dịch bằng tiền điện tử .

Philipp Plein chấp thuận giao dịch với khoảng 15 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin và Ether. Tính năng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được kích hoạt ở cả các cửa hàng bán lẻ truyền thống lẫn trực tuyến của Philipp Plein. Thương hiệu này đã hợp tác với Coinify, một nền tảng thanh toán tiền điện tử thuộc sở hữu của Voyager Digital.

Động thái đồng ý giao dịch thanh toán tiền điện tử của những tên thương hiệu là một phần của xu thế lớn hơn trong ngành thời trang hướng tới việc vận dụng tiền điện tử, với những tên thương hiệu khét tiếng như Burberry phát hành NFT hoàn toàn có thể sưu tập và tập đoàn lớn tên thương hiệu hạng sang LVMH đang thử nghiệm những dịch vụ xác nhận dựa trên blockchain .
Đáng chú ý quan tâm, Off-White nhận thức rõ về thực chất dễ “ bay hơi ” của tiền điện tử, có triển vọng ghi nhận sự sụt giảm giá trị lớn nếu không được giám sát ngặt nghèo. Nếu một tên thương hiệu định giá quần áo ở một mức nhất định của một đồng xu tiền điện tử đơn cử và nếu đồng xu tiền đó bị rớt giá, thì tên thương hiệu đó sẽ bị tổn thất lớn về lệch giá. Để tránh điều này, Off-White đang sử dụng công nghệ tiên tiến Lunu POS terminal đặc biệt quan trọng. Lunu POS terminal là một thiết bị tìm tỷ giá hối đoái tiền tệ sang tiền điện tử tốt nhất tại thời gian thanh toán giao dịch và thích hợp với nhiều ví tiền điện tử lúc bấy giờ có tính năng quét mã QR để giao dịch thanh toán .
Theo : Đã hoàn toàn có thể dùng tiền ảo để mua quần áo của Off-White và một số ít tên thương hiệu khác – Nhịp sống kinh tế tài chính Nước Ta và Thế giới ( vneconomy.vn )

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT