Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Metamask là gì? Có an toàn không? Cách tạo ví Metamask – Blog Chia Sẻ AZ

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Với sự phát triển của nền tảng kỹ thuật số, thị trường tiền ảo được ra đời và phát triển nhanh chóng. Vì thế, hàng loạt những loại ví điện tử cũng được phát hành để phục vụ nhu cầu lưu trữ tiền ảo. Và một trong những loại ví đó ko thể ko nhắc tới ví Metamask.

Nội dung bài viết

 1. Giới thiệu về Metamask

  1. Metamask là gì ?
  2. Ưu và điểm yếu kém của ví Metamask
 2. Hướng dẫn cách tạo ví Metamask
  1. Hướng dẫn setup Metamask trên trình duyệt web
  2. Cách tạo ví Metamask
 3. Hướng những bước gửi ETH từ ví Metamask
 4. FAQs về ví Metamask
 5. Ví Metamask chiếm hữu thực sự bảo đảm an toàn ko ?
 6. Những nền tảng nào được sử dụng trên ví Metamask ?
 7. Ví Metamask sở hữu độ bảo mật thông tin ko ?
 8. Mang nên sử dụng ví Metamask ?

Giới thiệu về Metamask

Metamask là gì?

Metamask là một nền tảng tích trữ tiền điện tử, nói một khác dễ hiểu, nền tảng này là một loại ví điện tử. Ban sơ, ví điện tử được thiết lập để thích hợp với chuỗi khối Ethereum. Sau này, ví Metamask được tăng cấp nâng cấp cải tiến để tích hợp với nhiều blockchain khác nhau .
Metamask được tích hợp như một tiện ích lan rộng ra ( extensions ) để hoạt động giải trí tiêu khiển trên nhiều trình duyệt web thông dụng lúc bấy giờ như Chrome, Firefox, Brave và Edge. Hơn thế nữa, Metamask còn sở hữu ứng dụng ví trên những thiết bị di động .

Ví điện từ còn được cho phép người sử dụng những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu mà ko cần phải đồng nhất hàng loạt Blockchain trên thiết bị hay máy tính. Chính vì những tiện ích đó, Metamask đang dần chiếm được lòng tin của người sử dụng .
Bạn đang đọc :

Ưu và nhược điểm của ví Metamask

Ưu điểm

 • Metamask là một phần mềm sở hữu mã nguồn nên bạn sở hữu thể hoàn toàn an tâm lúc sử dụng.
 • Tương trợ user sao lưu tài khoản
 • Tương tích với nhiều sàn giao dịch Wyre, Shapeshift, CoinSwitch, từ đó giúp người sử dụng sở hữu thể tiện lợi trao đổi tiền ETH với những loại đồng coin khác
 • Giao diện hiện đại dễ sử dụng
 • Nhà cung cấp tương trợ khách nhanh chóng, đáng tin cậy

Nhược điểm

 • Vì là một loại ví nóng (hay còn gọi là ví online) nên sở hữu khả năng bị tiến công bởi những mạng tặc
 • Tuy ko sở hữu quyền truy cập vào tài khoản tư nhân của người sử dụng nhưng trình duyệt web bạn đang sử dụng sở hữu thể. Điều này tác động tới việc bảo mật thông tin cho khách hàng

Hướng dẫn cách tạo ví Metamask

Hướng dẫn cài đặt Metamask trên trình duyệt web

Hiện tại, Metamask tương hỗ khá nhiều những trình duyệt web phổ cập lúc bấy giờ như

 • Chrome
 • FireFox
 • Opera
 • Brave
 • Điện thoại di động

Thao tác cài add-on Metamask lên trình duyệt web cũng khá đơn thuần, trong ví dụ bên dưới TinoHost thực thi trên nền tảng Chrome. Bạn trọn vẹn sở hữu thể tìm hiểu và khám phá thêm những bước hướng dẫn sau đây :

Bước 1: bạn truy cập trang chủ của Metamask bằng đường link https://metamask.io/, tiếp theo bạn chọn mục “download” -> bạn chọn “Install MetaMask for Chrome” bạn sẽ được chuyển hướng tới shop trực tuyến của Chrome.

Bước 2: Sau những bước trên, bạn chọn nút “Thêm vào Chrome” -> bạn tiếp tục chọn “Thêm tiện ích” trong cửa sổ bật lên để cài vào chrome.

Cách tạo ví Metamask

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng Metamask (hình con cáo) ở bên trên, góc phải màn hình -> bạn nhấn chọn “Get started”

Bước 2: Tại bước này, bạn sở hữu hai sự lựa chọn:

 • Bạn sở hữu thể tạo ví hiện sở hữu bằng cách chọn “Import Wallet” lúc đó bạn phải cung ứng 12 cụm từ seed phrase cho hệ thống
 • Lựa chọn thứ 2, bạn tạo ví mới bằng cách chọn nút lệnh “Create a Wallet”

Việc thêm ví bằng 12 từ seed phrase ( hay còn gọi là bảo mật thông tin thông tin 12 từ khóa ) là để tăng độ bảo mật thông tin thông tin cho thông tin thông tin tài khoản của bạn. Thao tác này rất đơn thuần, bạn chỉ việc nhập những cụm từ đó, đặt mật khẩu truy vấn mà bạn muốn .

Sau đó, bạn chọn nút “Create a Wallet” để tiếp tục tiến trình. Bạn sẽ thấy mục Help Us Improve MetaMask xuất hiện trên màn hình (đây là những điều khoản và yêu cầu giữa bạn và Metamask) -> Nhấn chọn “Agree” để tiếp tục.

Bước 3: Bước này, bạn mật khẩu tài khoản tư nhân -> click chọn vào ô “I have read and agree to the Terms of you” -> nhấn chọn nút “Tạo”.

Sau đó, một bước hết sức quan yếu là bạn phải tạo 12 cụm từ Phục hồi để tránh trường hợp bạn quên mật khẩu .
Thao tác này hết sức quan yếu, bạn nên viết 12 từ đó ra một tờ giấy hay quyển sổ của mình, theo đúng thứ tự 1,2,3 và đựng giữ thận trọng .

Bước tiếp theo, bạn chỉ cần phải xác nhận lại 12 cụm từ khôi phục đó -> bạn nhận chọn “xác nhận” -> bạn chọn “all done” để hoàn thành tạo ví Metamask.

Hướng những bước gửi ETH từ ví Metamask

Bước 1: Bạn vào tài khoản Metamask -> bạn ấn chọn “Send” bên góc phải màn hình

Bước 2: Bạn nhập liên hệ mà bạn gửi ETH vào thanh “Search” hoặc bạn sở hữu thể scan mã QR Code (nhớ rà soát liên hệ trước lúc gửi)

Bước 3: Bạn cần nhập đầy đủ những thông tin trong trường thông minh xuất hiện trên màn hình như sau:

 • Amount: Số lượng ETH muốn gửi
 • Transaction Fee: Xác nhận phí gửi đi

Hệ thống phân phối sở hữu 3 lựa chọn như sau :

 • Slow (chậm)
 • Average (Trung bình)
 • Fast (nhanh).

Ko cần phải nói, phí càng cao gửi càng nhanh .

 • Tiếp theo, bạn chọn “Next” để đi tiếp.

Thông tin cuối cùng gồm sở hữu GAS FEE và toàn bộ số ETH bạn gửi kèm với phí ở mục TOTAL. Bạn rà soát lại thông tin và nhấn chọn “Confirm” . Và thế là bạn đã hoàn thành việc gửi ETH.

Qua bài viết này, TinoHost đã san sẻ tri thức và kiến thức và kỹ năng, trình làng ví Metamask là gì cũng như hướng dẫn những tạo ví Metamask. Kỳ vọng bạn đã hiểu rõ hơn và chiếm hữu nền tảng cơ bản trước khí quyết định hành động hành vi sử dụng loại ví này nhé !

CẢNH BÁO: Đây là bài viết san sẻ thông tin, ko phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm tàng rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Xem thêm :

FAQs về ví Metamask

Ví Metamask sở hữu thực sự an toàn ko?

Tới thời kì hiện tại, ví MetaMask đã sở hữu hơn 1 triệu người sử dụng trên shop của chrome. Điều này cũng đủ để chứng tỏ rằng sự phổ cập và bảo đảm an toàn của ví này là ko hề tranh luận được .
Tuy nhiên, loại ví này vẫn sở hữu một vài điểm yếu kém, nên bạn cần chú ý quan tâm để hạn chế gặp phải những 1 số ít yếu tố ko mong ước .

Những nền tảng nào được sử dụng trên ví Metamask?

Như bài viết bên trên đã nhắc, loại ví điện tử này tương hỗ rất nhiều nền trình duyệt phổ cập nhất lúc bấy giờ như Chrome, Firefox, Brave và Edge. Ngoài ra, Metamask được tăng trưởng thành app để nền tảng di động để đáp ứng nhu yếu người sử dụng .

Ví Metamask sở hữu độ bảo mật ko?

Mang thể thấy rằng, loại ví này là ví trực tuyến nên độ bảo mật thông tin thông tin của nó ko thể nào so sánh với những loại ví trữ lạnh. Tuy nhiên, Metamask ko sở hữu quyền truy vấn thông tin thông tin tài khoản thành viên của người sử dụng, đây cũng là một điểm cùng. Hơn nữa, mạng lưới mạng lưới hệ thống còn phân phối bảo mật thông tin thông tin 12 bước nên bạn trọn vẹn sở hữu thể xem xét .

Mang nên sử dụng ví Metamask?

Trong bài viết bên trên đã nghiên cứu và phân tích. Với những tiện ích nổi trội Metamask đang từ từ lấy được lòng tin của người sắm và phổ cập trên thị trường. Vì sao bạn ko thử sử dụng loại ví này .
Mọi vướng mắc và góp ý tương quan, xin vui mừng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn cụ thể hoặc Fanpage để update những thông tin mới nhất nhé !
Với bề dày kinh nghiệm tay nghề hơn 5 năm cung ứng hosting, nhà cung cấp cho thuê sever, những nhà cung cấp tương quan tới tên miền và bảo mật thông tin website, hãy để TinoHost sát cánh cùng bạn trên con đường chứng minh và khẳng định tên thương hiệu trên map kỹ thuật tiên tiến toàn toàn cầu !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành xã Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành xã Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5

/
Xem thêm :

5
(
2
bầu chọn
)

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT