Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Altcoin là gì? Cách nắm bắt cơ hội khi vào mùa Altcoin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Lâu nay thị trường tiền điện tử thế giới vẫn là nơi thống trị của Bitcoin. Giá Bitcoin trong đầu năm 2021 liên tiếp thiết lập nhiều kỷ lục về giá. Tuy nhiên chỉ số thống Dominance của đồng tiền này so với những Altcoin ngày càng bị rút ngắn. Sự vươn lên mạnh mẽ của những Altcoin như ETH, Doge coin, BNB,.. Khiến ngôi vương của Bitcoin không còn vững chắc như xưa. Vậy thực chất Altcoin là gì? Làm thế nào để nắm bắt cơ hội khi vào mùa Altcoin? 

Altcoin là gì?

Alcoin là từ viết tắt của “Bitcoin alternative” và là sự kết hợp của Alt (hình thức thay thế) và Coin (tiền) có nghĩa là hình thức thay thế cho đồng tiền. Đồng tiền mà được Altcoin thay thế chính là tiền điện tử Bitcoin. Như vậy, Alcoin là những đồng tiền kỹ thuật số ra đời sau đồng Bitcoin (BTC). Các Altcoin hầu hết đều được mã hóa từ Bitcoin và mỗi loại đều được sử dụng với một mục đích khác nhau.

Thông tin cơ bản về Altcoin:

Tên Altcoin
Năm thành lập 2010
Số lượng hơn 5000 altcoin khác nhau
Đồng Altcoin đầu tiên Namecoin

Altcoin là gì? 

Thế giới Crypto lâu nay là địa bàn thống trị của Bitcoin. Beat Đầu Tư từng đề cập khá chi tiết về loại coin này trong bài viết Bitcoin là gì. Sau hơn 10 ra mắt, loại cryptocurrency này chưa bao giờ tụt xuống vị trí thứ 2 về giá trị vốn hóa. Bởi đơn giản đây là đồng tiền mã hóa đầu tiên phát hành ra thị trường, mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền điện tử.

Mặc dù giá trị và vốn hóa của Bitcoin vẫn đứng đầu thị trường nhưng mức độ thống trị không còn lớn như xưa. Nó đang phải đương đầu với sự cạnh tranh đối đầu nóng bức của hàng ngàn loại Altcoin đã và sẽ phát hành .

Thuật ngữ Altcoin ở đây dùng để chỉ các loại tiền mã hóa khác đồng Bitcoin. Chúng có khả năng thay thế và khắc phục nhược điểm của Bitcoin. Cách khai thác của chúng có thể giống hoặc khác cách đào Bitcoin. Một số Altcoin giới hạn nguồn cung nhưng một vài số khác lại để mở nguồn cung.

Chỉ trong quá trình từ năm 2009 – 2010 có hơn 100 loại tiền Altcoin sinh ra. Tính đến nay theo thống kê của CoinMarketCap đã có trên 9000 mã Altcoin lưu hành trên thị trường toàn thế giới. Chúng đã và đang cạnh tranh đối đầu trực tiếp với Bitcoin .
Thậm chí, không ít bộ phận nhà đầu tư đang di dời từ Bitcoin sang những loại Altcoin tiềm năng. Một vài Altcoin mới nổi thậm chí còn còn có mức dịch chuyển giá mạnh hơn cả Bitcoin, tạo thời cơ để trader thu về doanh thu khủng chỉ trong một thời hạn ngắn .

Có thể bạn quan tâm: Litecoin là gì? Tìm hiểu toàn tập về “bạc kỹ thuật số LTC”

Advertisement

Mục đích đồng Altcoin được tạo ra là gì?

Sau khi đã khám phá altcoin là gì ? tất cả chúng ta cùng nhau làm rõ mục tiêu của việc tạo ra đồng altcoin :

 • Altcoin đóng một vai trò vô cùng quan trọng cùng Bitcoin thực hiện mục đích phân cấp cộng đồng tiền mã hóa.
 • Bitcoin phí giao dịch cao nên nhà sáng tạo tạo ra các đồng Altcoin để cải thiện điều đó.
 • Altcoin xuất hiện do một phần tiềm năng phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử. Với mục đích tạo ra nhiều dự án Altcoin để khai thác lợi nhuận từ thị trường điện tử.

Phân loại Altcoin 

Không phải tổng thể những loại Altcoin đang lưu hành lúc bấy giờ đều giống nhau. Dựa vào đặc thù riêng, Altcoin thường được phân loại thành 2 nhóm chính, gồm có Stablecoin và Digital Tokens .

Nhóm Stablecoin

Stablecoin là loại loại tài sản kỹ thuật số được hình thành với mục đích bình ổn giá
Đây là loại loại gia tài kỹ thuật số được hình thành với mục tiêu bình ổn giá. Theo đó, giá của Stablecoin thường neo theo giá trị của một mô hình gia tài, tiền tệ nào đó ( những loại tiền pháp định ) .
Sử dụng Stablecoin thay thế sửa chữa cho tiền pháp định giúp người dùng giảm thiểu ngân sách thanh toán giao dịch bởi vận tốc luân chuyển nhanh, không cần trải qua ngân hàng nhà nước .
Tính chất đặc trưng của Stablecoin là bình ổn giá, thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu, tính bảo mật thông tin cao và hoàn toàn có thể lan rộng ra. Ngoài ra, mô hình gia tài kỹ thuật này còn được phân ra thành 3 nhánh nhỏ khác .

 • Stablecoin – tài sản nợ: Loại Stablecoin neo theo giá trị của 1 số ít loại tiền pháp định như USD, EUR, JPY, .. Chúng sẽ trao đổi với đồng USD theo tỷ suất 1 : 1, mức chênh lệch vẫn có nhưng không lớn lắm. Tuy nhiên loại Stablecoin này vẫn bị nhờ vào vào tiền pháp định gắn với chúng và mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước. Chính thế cho nên, Stablecoin gia tài nợ sẽ xếp vào loại tiền tệ tập trung chuyên sâu .
 • Stablecoin – thế chấp: Đây là loại Stablecoin được thế chấp ngân hàng cho một loại tiền điện tử khác. Chúng thế chấp ngân hàng theo kiểu cứ 1 USD Stablecoin lại bảo vệ bởi 2 USD tiền mã hóa mã hóa .
 • Stablecoin – không thế chấp: Loại Stablecoin điều tiết theo cung và cầu trong thực tiễn của thị trường. Có nghĩa khi tăng giá, nguồn cung sẽ được kiểm soát và điều chỉnh giảm. Trong trường hợp ngược lại khi giá giảm, nguồn cung lại kiểm soát và điều chỉnh tăng .

USDT, DAI, MKR, USDC, .. Là những Stablecoin thông dụng và có giá trị vốn hóa cao trên thị trường. Trong vài năm gần đây, những loại Altcoin này ngày càng nhận được sự chăm sóc của giới góp vốn đầu tư .

Nhóm Digital Tokens

Digital Tokens được phát hành theo dạng ICO sử trong trong mạng lưới ứng dụng, khởi chạy trên mạng Blockchain. Chúng sẽ được sử dụng để thanh toán phí dịch vụ trong nền tảng mạng chúng khởi chạy.

So sánh đồng Bitcoin và Altcoin

Nếu so sánh kỹ từng góc nhìn, Bitcoin và những loại Altcoin thường có nguồn cung, thuật ngữ sử dụng, nền tảng Blockchain, ngôn từ lập trình, quy trình tiến độ tăng trưởng, .. Khác nhau. Tuy nhiên về tính ứng dụng thì chúng không khác nhau là mấy .
Độ phổ biến của Bitcoin vẫn áp đảo hơn so với Altcoin 
Nhưng nếu xét về độ phổ cập, Bitcoin vẫn có phần nhỉnh hơn. Người sở hữu Bitcoin hoàn toàn có thể sử dụng chúng để thanh toán giao dịch sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ tại nhiều mạng lưới hệ thống. Chỉ tính riêng tại Mỹ, số lượng máy ATM rút Bitcoin đã là hơn 28.000 điểm .

Còn với Altcoin, cái tên sáng giá nhất để đối chọi với Bitcoin thời điểm hiện giờ có lẽ chỉ có Ethereum (ETH). Đây đang là loại Altcoin đứng đầu thị trường về giá trị và tổng vốn hóa.

Với hàng ngàn dự án Altcoin, con số để đủ sức đối trọng với Bitcoin là không nhiều. Tuy nhiên, chỉ số thống trị của Bitcoin cũng không còn áp đảo như xưa. Sự ra đời của vô số các loại Altcoin giúp trader có thêm nhiều lựa chọn để đầu tư.

Top 8 đồng AltCoin nền tảng của Blockchain hiện nay

Trong quốc tế tiền điện tử, giá trị của một coin hay token không trọn vẹn phản ánh đúng chuẩn mức độ ảnh hưởng tác động của chúng. Thay vào đó, giá trị vốn hóa mới là chỉ số cho biết mức độ thông dụng của một loại Altcoin bất kể tại một thời gian nào đó. Dưới đây là 8 đồng coin có giá vốn hóa lớn, được coi là nền tảng của thị trường lúc bấy giờ .

Solana – SOL

Solana sinh ra từ năm 2017 bởi nhà sáng lập Anatoly Yakovenko, tương tự như như Bitcoin, Ethereum thì chúng cũng được kiến thiết xây dựng trên một mạng Blockchain. Được nâng cấp cải tiến so với những đồng xu tiền đang xuất hiện trên thị trường, Solana đã có khá nhiều nâng cấp cải tiến và xử lý được yếu tố về vận tốc và phí thanh toán giao dịch mà những mạng Blockchain trước đó đang gặp phải .
Điểm mạnh nhất của Solana là mạng lưới này tương hỗ tới 50.000 thanh toán giao dịch / giây. Tốc độ này nhanh hơn hẳn so với Bitcoin ( 7 thanh toán giao dịch / giây ) và Ethereum ( 15 thanh toán giao dịch / giây ). Tổng lượng thanh toán giao dịch trên mỗi giây của Solana tương tự với một trong những mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán thông dụng nhất quốc tế là VISA .
Đồng SOS thuộc hệ thống Solana nổi tiếng, được nhiều người tin tưởng lựa chọn
Solana có vận tốc thanh toán giao dịch nhanh hơn hẳn Bitcoin và Ethereum
Về mức phí thanh toán giao dịch, mỗi thanh toán giao dịch trên mạng lưới Blockchain của Solana hiện chỉ mất khoảng chừng 0,00001 USD, rẻ hơn nhiều so với Binance Smart Chain ( 0,01 USD ) hay Ethereum. Hệ sinh thái những mẫu sản phẩm, ứng dụng của Solana cũng ngày càng phong phú hơn bởi sự góp mặt của nhiều dự án mới .

Ethereum (ETH) 

Như vừa đề cập ở mục trên, giá trị vốn hóa ETH hiện chỉ đứng sau BTC. Trong nhiều năm liên tục, ETH luôn trụ vững ở vị trí Altcoin số 1 thị trường. Dự án Ethereum chính thức khởi động từ năm 2013 bởi Vitalik Buterin. Đến năm năm ngoái, dự án này chính thức khởi chạy .
Trong nhiều năm liên tiếp, ETH luôn trụ vững ở vị trí Altcoin số 1 thị trường
So với Bitcoin, đồng ETH của Ethereum không bị số lượng giới hạn nguồn cung. Theo thống kê giám sát mỗi năm sẽ có 18 triệu ETH được khai thác. Thời gian tạo khối của Ethereum chỉ mất từ 14 – 15 giây .
Trong năm 2020, phiên bản Ethereum 2.0 mở màn được update, mạng lưới hệ thống sẽ quy đổi từ thuật toán PoW sang PoS. Nhờ đó, toàn mạng lưới hệ thống mạng sẽ quản lý và vận hành không thay đổi, rút ngắn thời hạn thanh toán giao dịch, quản lý và vận hành tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng hơn .
Trong 5 tháng đầu năm 2021, đồng Altcoin đã có mức độ tăng trưởng cực kỳ ấn tượng. Từng có lúc, giá mỗi ETH còn vượt ngưỡng 4000 USD, vốn hóa trên 400 tỷ USD, thu hẹp khoảng cách đáng kể so với Bitcoin .

Binance Coin (BNB) 

Đối thủ xứng tầm nhất để cạnh tranh với ETH thời điểm hiện tại trong thế giới Altcoin chính là BNB. Đồng tiền này được phát hành bởi sàn Binance “ông trùm” trong các sàn giao dịch coin toàn cầu. Thậm chí đầu năm 2020, Binance còn tiến hành thâu tóm cả website xếp hạng CoinMarketCap với hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi tháng.

BNB được phát hành bởi sàn Binance "ông trùm" trong các sàn giao dịch tiền điện tử
Chẳng những vậy mà sau hơn 3 năm phát hành, BNB đã nhanh gọn vượt lên hàng top trong nhóm đầu tiền chủ chốt của thị trường. Mức độ thông dụng của BNB hiện giờ không thua gì ETH. Trong những cặp thanh toán giao dịch chính trên những sàn Crypto luôn xuất hiện BNB .

Có thể bạn quan tâm: Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và trade coin sàn binance

Polkadot – DOT


Polkadot ( DOT ) là một công nghệ tiên tiến đa chuỗi ( Multi-Chain ), không giống hệt ( heterogeneous ) và hoàn toàn có thể lan rộng ra. DOT được cho phép những Blockchain liên kết với nhau để san sẻ tài liệu để tạo thành một mạng phi tập trung chuyên sâu. Polkadot cũng được nhìn nhận là giao thức số 1 của Web 3.0
Polkadot phát minh sáng tạo bởi nhóm chỉ huy của mạng Ethereum. Sự sinh ra của Polkadot nhằm mục đích thôi thúc quy trình đồng thuận của hệ sinh thái Blockchain to lớn. Polkadot chiếm hữu chuỗi khối đặc biệt quan trọng có năng lực xử lý tốt thử thách lan rộng ra, tăng cường tính tương tác .

Trong năm 2021, thị trường tài chính phi tập trung DeFi vẫn cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, khối lượng dự án dApp vẫn không ngừng tăng. Tuy nhiên thay vì tập trung vào mạng Ethereum, những dự án này đã dịch chuyển mạnh mẽ sang hệ sinh thái của Polkadot. Hệ thống ứng dụng trên Polkadot tăng ngoạn mục về số lượng.

Polkadot cũng đã có vòng đấu giá Parachain trong tháng 11 và tháng 12 năm 2021. Những cái tên điển hình nổi bật trong vòng đấu giá đợt tiên phong hoàn toàn có thể kể đến như Acala, Moonbeam, Astar Network, Phala Network. Thành công của những đợt đấu giá này càng khẳng định chắc chắn cho vị thế của DOT trên thị trường .

Cardano (ADA)

ADA tính đến thời gian tháng 5/2021 đang nằm trong TOP 5 Altcoin chiếm hữu mức vốn hóa lớn nhất thị trường. Cha đẻ của Cardano là Charles Hoskinson ( thành viên đồng sáng lập dự án mạng Ethereum ). Sau một vài xích míc, tranh cãi với đội ngũ tăng trưởng, Hoskinson quyết định hành động rời bỏ dự án và thiết kế xây dựng nền tảng Cardano trọn vẹn mới .
ADA nuôi tham vọng soán ngôi ETH để trở thành Altcoin quyền lực nhất thị trường Crypto
ADA nuôi tham vọng soán ngôi ETH để trở thành Altcoin quyền lực tối cao nhất thị trường Crypto

Mạng Blockchain của Cardano cũng ứng dụng thuật toán đồng thuận PoS cho phép toàn mạng lưới vận hành ổn định, tiêu tốn ít năng lượng. ADA nuôi tham vọng soán ngôi ETH để trở thành Altcoin quyền lực nhất thị trường Crypto.

Cosmos – ATOM

Cosmos là một mạng lưới những blockchain tiếp xúc trải qua Inter – Blockchain – Communication ( viết tắt là IBC ). Đây là một loại giao thức với năng lực tương tác mô phỏng dựa trên TCP / IP để truyền tài liệu một cách bảo đảm an toàn. Hiểu đơn thuần thì Cosmos là một nền tảng công nghệ tiên tiến được cho phép kiến thiết xây dựng cũng như tăng trưởng Blockchain như thể Binance coin ( BNB ), Cosmos Hub ( ATOM ), TERRA ( LUNA ), Thorchain ( RUNE ) …
Cosmos chính là một mạng lưới phân quyền, nó có năng lực liên kết những Blockchain độc lập với nhau nhằm mục đích mục tiêu lan rộng ra được quy mô cũng như năng lực tương tác giữa những Blockchain với nhau .
Thời điểm hiện tại thì những Blockchain khác nhau này không thể kết nối lại được với nhau, do đó không hề lan rộng ra thêm được và mỗi giây chỉ giải quyết và xử lý được một lượng thanh toán giao dịch nhỏ. Chính vì vậy Cosmos hoàn toàn có thể xử lý được một trong những yếu tố phức tạp nhất của Blockchain. Mức giá của ATOM ngày càng tăng khá nhanh trong năm 2021 khi đạt mốc đỉnh gần 39 USD / ATOM

Fantom – FTM

Fantom ( FTM ) là một nền tảng trong đó gồm có một sổ cái phân tán và được dựa trên công nghệ tiên tiến đó là Directed Acrylic Graph ( Viết tắt là DAG ). Nó cực kỳ bảo đảm an toàn và hoàn toàn có thể lan rộng ra bằng cách sử dụng những nguyên tắc aBFT nhằm mục đích đạt được sự đồng thuận, cùng với đó là một trình biên dịch xác định và những máy ảo dựa trên việc ĐK để thực thi được những hợp đồng mưu trí .
Fantom hứa hẹn sẽ là bộ DeFi toàn bộ trong một cho mọi người dùng. Blockchain thích hợp với EVM của Fantom phân phối cho người dùng khả stake, trade và lending trực tiếp từ ví của họ. Và tổng thể những điều này đi kèm với phí gần như bằng 0 và thanh toán giao dịch tức thì. Đây là DeFi mà Fantom mang đến cho toàn bộ mọi người .
Cùng với đó TVL của Fantom đang tăng trưởng 1 cách thần tốc, gần như đuổi kịp Solana hay BNB.

Fantom là gì?

Near

Near Protocol là một mạng lưới blockchain với giao thức đồng thuận proof-of-stake. Hầu hết blockchain lựa chọn phương pháp lan rộng ra mạng lưới bằng việc thiết lập những phần cứng, hầu hết full node có tính tập trung chuyên sâu cao, giải pháp Near Protocol đưa ra là tận dụng sức mạnh hội đồng toàn thế giới được cho phép lập trình viên và những người tham gia đều hoàn toàn có thể chạy một Node mạng một cách thuận tiện được tương hỗ bởi hội đồng Near Collective .

Near Protocol có ưu điểm so với những nền tảng khác như thuận tiện sử dụng, thuận tiện thích hợp với những mạng PoS khác, dễ lan rộng ra và phân cấp, năng lực xác nhận tài liệu nhanh, ngân sách thanh toán giao dịch thấp .

Mùa Altcoin là gì? 

Mùa altcoin là gì ? Thuật ngữ mùa Altcoin ( Altcoin Season ) hẳn không còn quá lạ lẫm với giới trader góp vốn đầu tư tiền điện tử. Mùa Altcoin dùng để chỉ quy trình tiến độ tăng giá mạnh của những loại Altcoin. Trong tiến trình từ năm năm nay đến năm 2017 khi giá nhiều loại Altcoin bật tăng chưa từng thấy, người ta đã khởi đầu sử dụng thuật ngữ này .
Mùa Altcoin dùng để chỉ giai đoạn tăng giá mạnh của các loại Altcoin
Mùa Altcoin báo hiệu khoảng chừng thời hạn tăng giá, là thời gian thuận tiện để trader góp vốn đầu tư vào những mã tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Khi đó, trader có khuynh hướng quy đổi kênh góp vốn đầu tư từ Bitcoin sang Altcoin. Thông thường khi mùa Altcoin đến, giá Bitcoin lại di dời theo hướng giảm khiến chúng kém mê hoặc trong mắt nhà đầu tư .

Advertisement

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin đến

Nắm bắt tốt thời cơ khi mùa Altcoin đến, trader trọn vẹn có quyền kỳ vọng thu về doanh thu khủng. Vậy làm thế nào để biết mùa tăng giá của những Altcoin đã đến ? Theo như giới góp vốn đầu tư chuyên nghiệp sẽ có một vài tín hiệu cơ bản để mọi người phân biệt .

Chỉ số thống trị Dominance suy giảm 

Dominance là chỉ số cho biết mức độ thống trị của Bitcoin so với những loại Altcoin còn lại thị trường theo tỷ suất Phần Trăm. Nhìn vào chỉ số này, trader hoàn toàn có thể biết mức độ áp đảo của Bitcoin so với phần còn lại của quốc tế Cryptocurrency .

Chỉ số thống trị Dominance của Bitcoin so với những đồng tiền điện tử khác 

Chỉ số thống trị Dominance của Bitcoin so với những đồng xu tiền điện tử khác
Chẳng hạn như giá trị vốn hóa của Bitcoin là 1.000 tỷ USD, những Altcoin còn lại có tổng mức vốn hóa 500 tỷ. Như vậy, chỉ số thống trị Dominance sẽ được tính theo biểu thức :
( 1000 + 500 ) : 1000 = 66.66 %
Trong toàn cảnh Dominance giảm dần có nghĩa vốn hóa của Bitcoin đang giảm hoặc vốn hóa toàn bộ những Altcoin mở màn tăng. Dấu hiệu này cho biết Altcoin đang mạnh lên, không còn quá lép vế so với Bitcoin .

Có thể bạn quan tâm: btc dominance là gì? Tất tần tật từ A-Z về btc Dominance mà bạn nhất định phải biết

Tổng vốn hóa thị trường tăng

Chỉ số thống trị Dominance đôi lúc hoàn toàn có thể chỉ là một tín hiệu giả nếu vốn hóa thị trường vẫn không có khuynh hướng tăng. Chính thế cho nên, trader cần thực thi nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng để không bị mắc bẫy, đặt lệnh đầu sai thời gian dẫn đến thua lỗ. Trong tình thế ngược lại nếu vốn hóa thị trường tăng nhưng Dominance lại giảm thì đó cũng xếp vào dạng tín hiệu giả .
Như vậy, chỉ Dominance giảm và vốn hóa thị trường tăng phải là 2 yếu tố song hành cùng nhau trong toàn cảnh mùa Altcoin đến. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá dựa vào điều kiện kèm theo này. Bởi chúng chỉ mang tính tương đối trong nghiên cứu và phân tích kỹ thuật mà thôi .

Bitcoin mới trải qua 3 đợt Halving rồi lại tăng và bắt đầu đi ngang 

Lịch sử thị trường tiền điện tử toàn thế giới mới chỉ lê dài hơn 10 năm. Tuy vậy trong khoảng chừng thời hạn này, những trader dày dặn kinh nghiệm tay nghề cũng đã đúc rút ra tín hiệu dịch chuyển giá thường gặp mỗi khi Altcoin mạnh lên .
Đó chính là khi giá Bitcoin vừa trải qua đợt Halving lần 3 ( giảm 50 % giá ) sau đó lại tăng giá cực mạnh. Nhưng sau cuối diễn biến giá lại sang ngang ( dịch chuyển tăng giảm cực nhỏ ) .
Trader chuyên nghiệp thường sẽ coin đây như thời gian vàng để rót vốn vào Bitcoin. Vì quá trình này, Bitcoin dịch chuyển giá không có nhiều tiềm năng đem về doanh thu .

Một vài dấu hiệu khác 

Bên cạnh 3 tín hiệu cơ bản trên, mùa Altcoin còn hoàn toàn có thể được Dự kiến trước bởi một vài tín hiệu như :

 • Liên tiếp có những đợt mở bán ICO
 • Đà hưng phấn, tâm ý sáng sủa của giới góp vốn đầu tư
 • Bitcoin và nhiều loại Altcoin khác cùng hàng loạt tăng giá mạnh

Khi quy tụ khá đầy đủ những tín hiệu trên có nghĩa xu thế mua đang có vẻ như thắng thế. Từ đó dẫn đến sự tăng giá của nhiều loại Altcoin .

Cơ hội và thách thức khi mùa Altcoin đến 

Mùa Altcoin đến chưa chắc đã phải là thời cơ nếu trader không chọn đúng loại coin tiềm năng, góp vốn đầu tư theo xu thế đám đông không có kế hoạch .

Cơ hội 

Trong mùa Altcoin, tỷ lệ coin tăng giá sẽ lớn hơn bình thường
Trong mùa Altcoin, tỷ suất coin tăng giá sẽ lớn hơn thông thường. Nếu chọn đúng loại coin của dự án uy tín, có đội ngũ quản lý và điều hành và kế hoạch rõ ràng, .. Khả năng thắng thường khá cao trước đà hưng phấn của thị trường .
Bên cạnh đó, dịch chuyển giá của Altcoin so với những mô hình gia tài khác luôn rất lớn. Mức tăng hoàn toàn có thể lên đến vài chục hay thậm chí còn vài trăm Phần Trăm. Đó là thời cơ vàng để trader chốt lời .

Thách thức

Đi kèm với thời cơ luôn là không ít thử thách, nếu không đủ bình tĩnh và khôn ngoan, trader dễ bị vướng vào cái bẫy đang giăng đầy thị trường .

Cuối theo đà chi phối của giới đầu tư cá mập

Giới đầu tư cá mập có thể khả năng chi phối giá cả thị trường tiền điện tử toàn cầu 
Cứ đến mùa Altcoin không có nghĩa mọi nhà đầu tư đều có lãi. Thị trường Crypto toàn thế giới lúc bấy giờ luôn bị chi phối bởi thế lực ngầm. Mà đơn cử ở đây chính là giới góp vốn đầu tư “ cá mập ”. Họ nắm giữ một lượng lớn coin, thuận tiện thao túng thị trường. Lợi nhuận phần nhiều nằm trong tay giới siêu góp vốn đầu tư, một phần nhỏ còn lại thuộc về trader nhỏ lẻ. Thế nhưng, khi giá coin đi xuống thì trader cá thể lại luôn là đối tượng người tiêu dùng chịu thiệt hại nhiều hơn .

Dự án coin rác nhan nhản trên thị trường 

Các dự án coin rác vẫn nhan nhản trên thị trường 
Mùa Altcoin được xem như thời cơ tuyệt vời để những dự coin quy mô tăng vốn. Tuy nhiên theo giới chuyên viên đánh giá và nhận định thì 90 % trong số này không đáng để góp vốn đầu tư. Sự tăng giá của chúng không đến từ nhu yếu trong thực tiễn mà chỉ diễn ra theo ngữ cảnh dàn dựng từ trước, coin được đầu lớn mua vào từ trước rồi lại bán ra .
Dự án coin rác nhan nhản thị trường hoàn toàn có thể làm trader mắc bẫy khi vào mùa Altcoin. Chính do đó trước khi góp vốn đầu tư vào một dự án nào đó, bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin kỹ lưỡng, tránh góp vốn đầu tư vào dự án không rõ nguồn gốc .

Mùa Altcoin không kéo dài như mong đợi 

Không có một thời hạn đơn cử nào cho mùa Altcoin. Nó hoàn toàn có thể chỉ diễn ra trong vài ngày, vài tuần hay thậm chí còn ngắn hơn. Khi mùa tăng giá Altcoin đã qua đi, trader sẽ rất khó để rút vốn. Vậy nên, khi cảm thấy đã lãi thì tốt nhất bạn nên tìm cách chốt lời và dừng lại. Đừng để lòng tham biến bạn trở thành nạn nhân của những mùa Altcoin .

Chiến lược giao dịch cơ bản trong mùa Altcoin 

Đầu tư trong mùa Altcoin cũng phải có kế hoạch chuyên nghiệp và bài bản, chọn đúng loại coin và thời gian đặt lệnh .

Chiến lược trong ngắn hạn

Với chiến lược ngắn hạn, trader chỉ nên nắm giữ coin trong thời gian ngắn
Với kế hoạch thời gian ngắn, trader chỉ nên nắm giữ coin trong thời hạn ngắn ( vài tháng đổ lại ). Khi thấy có lãi, trader nên bán ngay để chuyển sang hướng góp vốn đầu tư mới. Phần lớn Altcoin đều dịch chuyển mạnh trong một thời hạn rất ngắn, hoàn toàn có thể tăng đến vài trăm Phần Trăm chỉ sau 1 đêm .
Khi vận dụng kế hoạch thời gian ngắn trong mùa Altcoin, thời cơ kiếm lời của trader sẽ cao hơn. Mức giá đổi khác nhanh nhiều lúc khiến trader khó chớp lấy kịp. Muốn thanh toán giao dịch thành công xuất sắc yên cầu trader phải thật tỉnh táo, nhận diện diễn biến thị trường .

Chiến lược trong dài hạn 

Khi triển khai chiến lược dài hạn, trader cần nắm giữ coin tối thiểu 1 năm. Trong khoảng chừng thời hạn này hoàn toàn có thể diễn ra nhiều dịch chuyển về giá. Đối với kế hoạch dài hạn, trader không cần nhất thiết phải bỏ ra lượng vốn lớn cùng lúc .
Lúc này, bạn nên gom một lượng nhỏ coin theo từng tiến trình giảm giá. Tuy vậy khi góp vốn đầu tư theo kế hoạch dài hạn, trader dễ bỏ lỡ thời cơ khi coin tăng giá mạnh nhất nhưng chỉ lê dài trong thời hạn ngắn .

Lựa chọn thị trường giao dịch trong mùa Altcoin 

Giao dịch Altcoin trên các sàn Crypto lớn 
thị trường thanh toán giao dịch tiền điện tử phong phú không kém gì so với mô hình gia tài khác. Khi lựa chọn đúng thị trường, quy trình thanh toán giao dịch và thu doanh thu của bạn cũng thuận tiện hơn .

Đầu tư tiền pháp định vào các loại coin chủ chốt 

Các sàn Crypto lớn như Binance, Huobi, .. Đều tương hỗ trader mua và bán Altcoin thuận tiện, chi trả qua nhiều kênh giao dịch thanh toán. Có điều khi ĐK thông tin tài khoản trên những sàn thanh toán giao dịch này, bạn cần xác định danh tính .
Nhằm triển khai thanh toán giao dịch bằng tiền pháp định. Sau đó sử dụng tiền này để mua Altcoin chủ chốt như ETH, XRP, .. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để thanh toán giao dịch với những loại Altcoin ít thông dụng hơn .

Giao dịch tại sàn tập trung – CEX

Trong trường hợp nắm giữ một lượng lớn ETH hoặc BTC, trader sẽ thuận tiện mua Altcoin trên những sàn tập trung chuyên sâu. Đây là nơi bán những Altcoin có khối lượng thanh toán giao dịch nhỏ .

Giao dịch trên sàn phi tập trung – DEX

Sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu thường niêm yết nhiều loại coin hơn. Đặc điểm của những sàn DEX là có đặc thù phân quyền, bảo mật thông tin cao, được cho phép mọi thành viên tham gia đều có quyền tham gia quản trị mạng lưới hệ thống .

Lưu trữ Altcoin ở đâu?

Những đồng altcoin khi trade thì bạn hoàn toàn có thể tàng trữ trực tiếp trên những sàn thanh toán giao dịch đó. Còn so với những trader góp vốn đầu tư đồng altcoin dài hạn thì cần tàng trữ trên ví tàng trữ tiền điện tử nhằm mục đích bảo vệ độ bảo đảm an toàn .
Dưới đây là những ví tàng trữ phổ cập và tương hỗ nhiều coin, bảo vệ bảo đảm an toàn cao :

 • Ví trust
 • Ledger Nano S
 • Ledger Nano X

Cần làm gì khi mùa Altcoin đến? 

Ngoài vận dụng kế hoạch thanh toán giao dịch tương thích, trader còn đến chuẩn bị sẵn sàng vốn, lên kế hoạch góp vốn đầu tư và xác lập mùa Altcoin đến hay chưa .

 • Xác định loại Altcoin có giá trị dòng vốn đầu tư lớn: Một loại Altcoin chiếm hữu nguồn vốn đổ vào lớn sẽ có xu thế tăng giá nhanh .
 • Chuẩn bị nguồn vốn: Lời khuyên chân thành dành cho trader là hãy chỉ góp vốn đầu tư vào Altcoin hay Bitcoin nếu không phải đi vay mượn. Bởi thị trường này vốn dịch chuyển thất thường, trong trường hợp thua lỗ mà bạn còn đi vay nợ thì thiệt hại lại càng nặng nề hơn. Ngoài ra, nếu không phải dân góp vốn đầu tư chuyên nghiệp, bạn chỉ nên dành khoảng chừng 0.5 % thu nhập vào thị trường tiền điện tử thôi nhé .
 • Xác định đúng thời điểm mùa Altcoin: Trader cần phối hợp nhiều công cụ nghiên cứu và phân tích và update tin tức mỗi ngày để xác lập đúng thời gian mùa Altcoin đến .

Có nên đầu tư vào Altcoin hay không?

Câu trả lời là vì tương tự như Bitcoin thì nếu bạn có khả năng phân tích tốt, am hiểu kỹ về cách chơi để kiếm lợi nhuận từ nó.

Đồng Altcoin giúp bạn nhân vốn nhanh hơn so với Bitcoin. Bởi vì Bitcoin là đồng xu tiền ảo có vốn hóa lớn nên rất khó để x5, x10 chỉ trong thời hạn ngắn hoặc trung hạn. Nhưng đồng altcoin thì hoàn toàn có thể làm được điều đó. Đặc biệt là những đồng altcoin tiềm năng, coin tốt khi thị trường đi lên thì việc nhân vốn nhanh là thuận tiện .
Tuy nhiên thì người chơi cần nắm rõ về giá altcoin vì nó dễ bị làm giá, thao túng. Nhưng việc thao túng này chỉ bất lợi nếu như bạn là trader thiếu kinh nghiệm tay nghề. Chính cho nên vì thế hãy nắm rõ, nghiên cứu và phân tích và am hiểu cách chơi để có được doanh thu .

Kết luận 

Altcoin là gì? Hiểu đơn giản thì đây chính là các loại coin thay thế cho đồng Bitcoin. Chúng ra đời sau Bitcoin nhưng có chút cải tiến hơn. Theo như thống kê trên CoinMarketCap, số lượng Altcoin lưu hành trên thị trường hiện giờ đã hơn 9000 loại. Với phần tổng hợp kiến thức của Beat Đầu Tư, mong rằng bạn sẽ có cho mình quyết định đầu tư phù hợp!

Mã ID: ka356

4.9 / 5 – ( 9 bầu chọn )

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT