spot_img

Altcoin là gì? Những điều cần biết về Altcoin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Bạn đã nghe quá nhiều về Bitcoin, nhưng bên cạnh đó bạn cũng đến Altcoin phải không? Vậy Altcoin là gì? Vì sao Altcoin ra đời và có nên đầu tư vào Altcoin hay không là những câu hỏi mà Bitcoin Vietnam News sẽ giúp bạn trả lời trong bài viết này.

Altcoin là gì ?

Altcoin là tên gọi chung của những loại tiền mã hóa khác với Bitcoin. Phần lớn những Altcoin đều là những phiên bản nâng cấp cải tiến của Bitcoin. Altcoin sinh ra sau thành công xuất sắc của Bitcoin năm 2009 .Nói tóm lại, đây là lựa chọn để thay thế sửa chữa cho Bitcoin vì nó cải tổ và xử lý những điểm yếu kém trong giao thức của Bitcoin, đồng thời là loại tiền tệ tạo ra nhằm mục đích mục tiêu sửa chữa thay thế Bitcoin. Sự thành công xuất sắc của đồng xu tiền kỹ thuật số mạng ngang hàng P2P Bitcoin là tiền đề tạo ra những Altcoin ngày này .Từ “ Altcoin ” là viết tắt của “ Bitcoin alternative ”, vì vậy nó diễn đạt tổng thể những tiền mã hóa ngoại trừ Bitcoin. Altcoin được gọi là những lựa chọn thay thế sửa chữa Bitcoin do tại tối thiểu đến mức độ nào đó, hầu hết những Altcoin kỳ vọng sẽ sửa chữa thay thế hoặc nâng cấp cải tiến tối thiểu một thành phần của Bitcoin .

Tại sao Altcoin lại Open ?

Như đã nói ở trên, Altcoin là lựa chọn sửa chữa thay thế cho Bitcoin vì nó cải tổ những điểm yếu kém của Bitcoin. Ngoài ra rất nhiều loại đang nỗ lực cạnh tranh đối đầu để vượt mặt Bitcoin, ví dụ điển hình như so sánh về tính ẩn danh trong thanh toán giao dịch thì Bitcoin có 1 số ít đối thủ cạnh tranh đáng gờm như : Monero, Dash, Zcash, Namecoin …Yếu tố quan trọng không kém chính là thời hạn thanh toán giao dịch, những loại coin như Litecoin và Fastcoin đã cải tổ được thời hạn update mỗi khối mà từng là điểm yếu kém của Bitcoin. Vì thế khi nói về giá trị thương mại thì những loại coin này giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch nhanh hơn nên luôn có lợi thế hơn. Tuy nhiên, không có Altcoin nào tuyệt đối khi không có điểm trừ nào, hoàn toàn có thể mạnh ở mặt này nhưng lại yếu ở góc nhìn khác. Không có gì để kết thúc cuộc cạnh tranh đối đầu này vì nó thôi thúc hệ sinh thái tiền mã hóa ngày càng tăng trưởng để cung ứng những nhu yếu khác nhau của người dùng .

Altcoin có thực sự thiết yếu không ?

Một số Fan Hâm mộ Bitcoin cho rằng, altcoin là không thiết yếu, và nó sẽ không hề thành công xuất sắc, do tại hạ tầng của Bitcoin quá lớn để hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu. Tuy nhiên, chúng lại đóng một vai trò quan trọng. Chúng cùng Bitcoin triển khai mục tiêu phân cấp hội đồng tiền mã hóa .Hơn nữa, những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể thử nghiệm altcoin với những tính năng mới lạ. Mặc dù Bitcoin hoàn toàn có thể sao chép những tính năng này nếu những nhà tăng trưởng hoặc hội đồng mong ước, thì altcoin vẫn được công nhận là “ bản thử nghiệm tiền mã hóa ” tốt hơn testnet của Bitcoin .

So sánh Altcoin và Bitcoin

Nhiều người cho rằng Bitcoin có mức độ giao động giá cao, tuy nhiên điều đó chưa là gì so với mức độ giao động của 1 số ít Altcoin trên thị trường. Hãy nhìn vào biểu đồ dịch chuyển giá của Bitcoin và 118 Altcoin khác đã đạt được vốn hóa trung bình $ 250,000 USD trong bất kể một năm nào đó từ khi được thả nổi trên thị trường như bên dưới đây .( Đường màu đỏ đại diện thay mặt cho Bitcoin và khối màu xanh lá và xanh nước biển là thị trường Altcoin )

altcoin la gi nhung yeu to anh huong den gia altcoin

Rõ ràng Bitcoin vẫn là đồng xu tiền có mức tăng giá cao nhất trong số những đồng xu tiền mã hóa. Tuy nhiên, biểu đồ cũng chỉ ra rằng thị trường Altcoin thất thường và hỗn loạn như thế nào, khi khối màu xanh lá và xanh nước biển như một mớ hỗn độn khó chớp lấy .Một điểm độc lạ nữa giữa Bitcoin và Altcoin đó là Bitcoin được rất nhiều nhà đầu tư chăm sóc và theo dõi nên những thông tin về Bitcoin rất nhiều. Trong khi đó, với Altcoin thì lại hạn chế và không nhiều .Nhưng điều đó không có nghĩa rằng nhà đầu tư chỉ nên tập trung chuyên sâu vào Bitcoin vì nếu tổng thể nhà góp vốn đầu tư cùng tranh mua Bitcoin, nhu yếu cao sẽ đẩy giá Bitcoin lên khỏi ngưỡng hoàn toàn có thể tạo ra doanh thu. Do đó, những nhà đầu tư đang tìm kiếm một thời cơ lướt sóng hoặc một gia tài trú ẩn bảo đảm an toàn khi giá Bitcoin bị thổi phồng không doanh thu nên xem xét hạng mục Altcoin .

Có nên góp vốn đầu tư vào Altcoin hay không ?

Tất nhiên là có, vì tương tự như như Bitcoin nếu bạn có kỹ năng và kiến thức nghiên cứu và phân tích tốt, am hiểu thật kỹ về một đồng Altcoin nào đó thì rất hoàn toàn có thể bạn sẽ có thời cơ kiếm doanh thu từ nó .Tức là nếu bạn nhận thấy tiềm năng và ngày hôm nay bạn mua 100 đồng Altcoin IOTA chỉ với giá chưa đến USD 1 / IOTA và biết đâu sau 1 đến 2 năm nữa giá của nó sẽ tăng lên 1000 USD / coin thì bạn sẽ kiếm rất nhiều tiền đấy. Tất nhiên đây chỉ là một Dự kiến như quá khữ nó đã xảy ra với những đồng coin khác rồi phải không nào .Tuy nhiên, do sự tăng trưởng của thị trường tiền mã hóa gần đây và mức độ dịch chuyển nhanh, nên tổng thể những khoản góp vốn đầu tư tiền mã hóa đều có rủi ro tiềm ẩn cao. Thậm chí cả Bitcoin đến nay vẫn là một loại tiền mã hóa giá trị cao nhất, nhưng dịch chuyển Chi tiêu vẫn diễn ra rất liên tục .

Vì thế các Altcoin sẽ có sự thay đổi cấp số nhân nhiều hơn. Bởi vì chúng có mức giá thị trường thấp (tổng giá trị của tất cả các đồng tiền kết hợp), thị trường Altcoin rất dễ bị thao túng giá cả. Các thương gia giàu có – gọi là “cá voi” – bơm một lượng lớn vốn vào các đồng tiền giá thấp để xây dựng sự cường điệu và làm cho giá tăng lên.

Một khi giá đã tăng đáng kể, “ cá voi ” bán đồng xu của họ trên sàn thanh toán giao dịch với doanh thu khổng lồ, làm tổn thương nhiều nhà đầu tư tin cậy vào quy trình này. Điều này không chỉ làm tổn thất đến những trader ( người thanh toán giao dịch ) tham lam mà còn ảnh hưởng tác động đến nhiều yếu tố khác, nhưng nó thường chứng tỏ là hơi thở của một Altcoin ngắn đời .Vì thế để quyết định hành động tham gia góp vốn đầu tư vào bất kể đồng Altcoin nào bạn cũng cần khám phá, nghiên cứu và phân tích thật kỹ nguyên do đồng Altcoin đó sinh ra để làm gì. Nó được ai, tổ chức triển khai nào sinh ra và tiềm năng tăng trưởng như thế nào …

Những yếu tố ảnh hưởng tác động đến giá Altcoin

Biến động giá của Bitcoin

Tất cả những Altcoin đều sử dụng Bitcoin để làm tham chiếu. Do đó mọi dịch chuyển về giá của Bitcoin cũng đều có tác động ảnh hưởng đến thị trường Altcoin nói chung .

Đội ngũ tăng trưởng của Altcoin

Một trong những nguyên do ảnh hưởng tác động tới tỷ giá của đồng Altcoin đó là đội ngũ tăng trưởng của nó. Nếu đội ngũ mạnh, lộ trình tăng trưởng loại sản phẩm rõ ràng, tiếp tục update tình hình quá trình thì sẽ đáng tin cậy hơn so với những dự án đồng Altcoin khác .

Các tin tức uy tín

Nếu như đồng coin đó có những thông tin tích cực như việc niêm yết trên những sàn thanh toán giao dịch crypto lớn, hay hợp tác với những dự án uy tín hoặc những ông lớn trong nghành truyền thống cuội nguồn thì giá của nó sẽ biến hóa đáng kể .

Pump và Dump

Pump và Dump là hiện tượng kỳ lạ 1 số ít “ ông lớn ” trong thị trường tiền mã hóa tìm cách thu mua những đồng Altcoin mới ra và có giá trị thấp. Sau đó họ chuẩn bị sẵn sàng tìm mọi cách để đẩy giá đồng Altcoin bất kể lên một mức giá trên trời. Khi giá đồng Altcoin đạt một mức đỉnh nào đó thì họ sẽ bán để thu lợi kếch xù. Đến lúc này thì đồng Altcoin đó sẽ rớt giá thê thảm, thậm chí còn 1 số ít trường hợp giá còn thấp hơn thời gian đầu khi thu mua .

Fake News

Thị phần tiền mã hóa nói riêng và thị trường kinh tế tài chính nói chung luôn chịu ảnh hưởng tác động rất lớn từ những tin tức trá hình ( fake news ). Chỉ một tin tức sai thực sự thôi cũng hoàn toàn có thể khiến cho giá trị đồng coin tăng hoặc giảm phi mã. Và đương nhiên sẽ có một bộ phận những người tạo ra những lời đồn thổi thất thiệt nhằm mục đích trục lợi về bản thân mình .

Chiến lược góp vốn đầu tư Altcoin

Nhiều nhà nghiên cứu và phân tích tìm thấy sự tương đương giữa thị trường tiền mã hóa lúc bấy giờ