Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Altcoin Là Gì? Danh Sách Altcoin Tiềm Năng Nhất Hiện Nay

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Altcoin là gì? Khái niệm mà mọi nhà đầu tư, nhà giao dịch nhất định phải biết trước khi quyết định tham gia vào thị trường tiền điện tử. Chi tiết altcoins là gì? Các loại altcoin được phân chia theo yếu tố nào cùng danh sách các đồng altcoin tiềm năng mà các nhà giao dịch không thể bỏ qua sẽ được tiết lộ trong bài viết hôm nay.

altcoin là gì

1. ALTCOIN LÀ GÌ?

Altcoin là viết tắt của alternative coin được hiểu là những loại tiền điện tử thay thế cho Bitcoin. Có thể hiểu bất cứ đồng tiền điện tử hay token nào không phải BTC thì được coin là altcoin.

Tại sao altcoins lại được coi là những đồng tiền kỹ thuật số thay thế cho Bitcoin. Bởi lẽ, sự nổi bật cũng như được thiết lập trên toàn cầu của Bitcoin nó được nhiều người coi là loại tiền điện tử chính. Cho đến thời điểm hiện tại, BTC là đồng coin có vốn hoá thị trường lớn nhất trong thị trường tiền điện tử.

btc có vốn hoá đứng đầu thị trường

Sự xuất hiện của các đồng altcoin bắt đầu khoảng 2011. Đồng altcoin đầu tiên là Namecoin, được phát hành vào tháng 4 năm 2011. Thị trường các đồng altcoin đặc trưng với sự biến động của chúng, cũng như đó là những khoản có tính đầu cơ cao.

1.1. Altcoin season là gì? (Mùa altcoin là gì?)

Altcoin season hay mùa altcoin đề cập tới chu kỳ luân hồi của thị trường tiền điện tử khi một số ít altcoin trải qua những đợt tăng mạnh, bất ngờ đột ngột. Giá altcoin trong altcoin season có tiềm năng hoạt động giải trí tốt hơn so với BTC trong cùng khoảng chừng thời hạn. Trong mùa altcoin, bitcoin có khuynh hướng mất lợi thế hơn .

Trường hợp đầu tiên có thể kể tới altcoin season là đỉnh cao của Bitcoin vào năm 2017. Vào thời điểm đó nhiều đồng coin mới được tung ra dựa trên hợp đồng thông minh smart contract của blockchain Ethereum. Đỉnh điểm của mùa altcoin 2018, theo thông tin thống kê từ Coinmarketcap thì vốn hoá thị trường của bitcoin đã giảm xuống còn 37.84%.

Mùa altcoin (altcoin season)

Nhiều bên có quảng cáo về Altcoin Season Index. Vậy Altcoin Season Index là gì? Nói một cách đơn giản thì nó là một công cụ để đo lường tâm lý thị trường và xác định xem liệu thị trường tiền điện tử đang được thống trị bởi BTC hay các đồng altcoin. Tuy nhiên, thị trường biến động liên tục, vậy nên không có ngày cố định để biết chính xác khi nào là mùa altcoin.

1.2. Altcoins hoạt động như thế nào?

Tương tự Bitcoin, các đồng altcoin hoạt động nhờ công nghệ blockchain. Blockchain là một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số phân tán được duy trì đồng thời bởi rất nhiều máy tính trên toàn thế giới. Các dữ liệu ở đây là những giao dịch tiền điện tử, quyền sở hữu NFT, hợp đồng thông minh tài chính phi tập trung DeFi.

Các giao dịch mới được xác minh và ghi lại trên blockchain dưới dạng các khối giao dịch. Một khi đã được ghi vào blockchain sẽ không thể đảo ngược lại giao dịch. Dù cơ chế hoạt động của các đồng altcoin gần như cùng tiền đề với bitcoin nhưng một số đồng altcoin đã được xây dựng để cải thiện những sai sót hay đạt được một số mục tiêu khác.

Một số đồng altcoin, như Ethereum, đã duy trì vị trí của chúng trên thị trường trải qua sự thay đổi liên tục và sức mạnh của hội đồng .

2. CÁC LOẠI ALTCOIN

Kể từ 2011, theo thời hạn đã có rất nhiều đồng altcoin sinh ra. Có thể phân ra những loại altcoin chính gồm có :

Stable coin – Coin bình ổn: Những đồng altcoin thuộc nhóm stablecoin bao gồm những đồng coin ít bị ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường. Giá altcoin thuộc nhóm stable coin luôn được bình ổn, giá trị của những đồng coin này gắn với giá trị của một loại đồng tiền pháp định ngoài đời thực. Ví dụ USDT được gắn với giá trị của USD.

phân loại altcoin

Token: Hoạt động trên một chuỗi khối hiện có. Ví dụ như ChainLink được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum. LINK là token được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ của ChainLink. Trong token có thể chia ra thành security token và utility token. Có thể hiểu security token là một tài sản kỹ thuật số thể hiện quyền sở hữu đối với một tài sản hữu hình. Còn utility token hay token tiện ích không được gắn với bất kỳ loại tiền tệ hoặc giá trị hữu hình nào.

– Native coin: Đây là những đồng altcoin được tạo ra để chạy trên một mạng blockchain cụ thể. Ví dụ như Ether – đồng tiền điện tử có vốn hoá cao thứ hai trên thị trường là đồng tiền gốc trên mạng Ethereum. Hay Binance Coin (BNB) là loại coin được sử dụng trên Binance Chain.

3. ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC ĐỒNG ALTCOIN LÀ GÌ?

Công nghệ blockchain, cung cấp nền tảng, năng lượng để xây dựng altcoin đang ngày càng phát triển. Các ứng dụng mới liên tục xuất hiện, đã có những bước tiến vượt bậc so với công nghệ này thuở ban đầu. Mỗi loại altcoin được xây dựng với một mục tiêu cũng như hành trình phát triển riêng. Khác với tiền tệ truyền thống, các đồng altcoin có thể hỗ trợ các chức năng phức tạp hơn.

Ưu và nhược điểm của altcoin

Tuy nhiên, giá altcoin hay bất cứ loại tiền điện tử nào đều khá dễ biến động. Mọi khoản đầu tư đều ẩn chứa rủi ro và trong thị trường tiền điện tử này thì rủi ro có thể gấp rất nhiều lần. Giá trị thực sự của tiền điện tử được xác định và định giá bởi thị trường nên nó có thể có lãi hoặc lỗ rất lớn chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Ví dụ như chỉ với một tweet của Elon Musk vào giữa tháng 12 năm 2021 về việc Tesla có thể sẽ đồng ý thanh toán một số loại hàng hoá với Dogecoin mà giá Dogecoin đã tăng hơn 20% trong cùng ngày. Tuy nhiên, sau đó giá altcoin này đã giảm trở lại.

4. HƯỚNG DẪN CÁCH MUA ALTCOIN

Hiện nay với sự phổ cập của tiền điện tử, việc mua những đồng altcoin rất thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể mua altcoin trên những sàn thanh toán giao dịch thông dụng. Trước khi góp vốn đầu tư hay mua altcoin với mục tiêu thanh toán giao dịch đầu tư mạnh hãy tìm hiểu và khám phá kỹ về những dự án altcoin đó. Hãy xem xét một số ít yếu tố trước khi quyết định hành động góp vốn đầu tư vào đồng altcoin nào đó :

– Sự xuất hiện của xu hướng tiền điện tử mới có ảnh hưởng nhiều đến sự thống trị của BTC trong thị trường này hay không?

– Vốn hoá của những đồng altcoin có trong quá trình khởi đầu tăng hay không ?

– Tìm hiểu về mục đích xây dựng, phát hành altcoin đó và xem xét tiềm năng phát triển của nó.

Lưu ý rằng đây là một thị trường nơi mà không hề tránh khỏi những dịch chuyển mạnh. Không khó để thấy những dự án altcoin thất bại nhưng đồng thời cũng hoàn toàn có thể thuận tiện thấy những dự án những đồng altcoin vẫn thành công xuất sắc và đã ghi được dấu ấn can đảm và mạnh mẽ của mình trên thị trường .

5. DANH SÁCH CÁC ĐỒNG ALTCOIN TIỀM NĂNG

Đúng là các đồng altcoin khó có thể “soán ngôi” đồng Bitcoin về giá trị cũng như vốn hoá thị trường, tuy nhiên có một số dự án altcoin cũng rất tiềm năng mà các nhà đầu tư có thể lưu ý.

Đương nhiên, việc nhìn nhận những đồng altcoin hoàn toàn có thể có giá trị vĩnh viễn không phải điều đơn thuần. Dưới đây là list altcoin tiềm năng nhất cho đến thời gian hiện tại .

– Ethereum (ETH): Danh sách altcoin tiềm năng mà không có sự xuất hiện của Ethereum thì quả thật là thiếu sót. Được thành lập từ 2013, nền tảng blockchain đã phát triển và trở thành blockchain lớn thứ hai trong thị trường tiền điện tử. Đây là đồng altcoin phù hợp để các nhà đầu tư nắm giữ lâu dài. Đặc biệt bản nâng cấp Ethereum 2.0 sắp được công bố có thể tạo ra một làn sóng  mới trong thị trường crypto khi blockchain này chuyển sang cơ chế Proof of Stake.

Tiềm năng của altcoin

– ChainLink (LINK): Tradafx cũng đã có bài viết về dự án LINK coin. Đây là một mạng lưới oracle phi tập trung nhằm kết nối các hợp đồng thông minh với dữ liệu và các dịch vụ ngoài blockchain. Nó như một bước tiến mới với các mạng lưới dữ liệu phi tập trung.

– Uniswap (UNI): Thêm một hệ sinh thái trao đổi phi tập trung được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Uni Swap sử dụng một giao thức tạo thị trường tự động thực hiện các giao dịch theo một loạt các hợp đồng thông minh.

6. TỔNG KẾT

Ngoài những câu hỏi như đồng altcoin là gì hay altcoin là những coin nào thì các nhà đầu tư cũng thường tìm kiếm trên google câu trả lời cho câu hỏi có nên mua altcoin hay không. Thực tế, tất cả các bài viết đều chỉ có thể giúp bạn hiểu altcoin nghĩa là gì, những khái niệm xung quanh đồng altcoin, còn việc có nên đầu tư vào altcoin hay các đồng altcoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay không còn tùy thuộc vào mục tiêu, định hướng và lợi nhuận mong muốn đầu tư của bạn.

Tuy nhiên, hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn với bạn rằng những đồng altcoin hoàn toàn có thể mang về rủi ro đáng tiếc đáng kể chỉ trong thời hạn rất ngắn. Đối với những người không có kỹ năng và kiến thức về thị trường này hoàn toàn có thể sẽ phải trải qua cảm xúc thông tin tài khoản bốc hơi chỉ trong một thời hạn rất ngắn. Vậy nên không phải altcoin nào cũng tương thích với toàn bộ những nhà đầu tư .

4.9 / 5 – ( 7 bầu chọn )

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT