Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cách để bắt đầu với Binance Smart Chain (BSC) | Binance Academy

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Theo dõi những chỉ số của Binance Smart Chain ( BSC )

TL;DR

Ngày nay, Binance Smart Chain ( BSC ) đã trở nên phô biến với rất nhiều người dùng. Với Binance Smart Chain, bạn hoàn toàn có thể trao đổi token, tham gia thị trường tiền tệ phi tập trung chuyên sâu và NTFs, kiếm doanh thu hoặc đơn thuần là vui chơi .

Vậy làm thế nào để bắt đầu với Binance Smart Chain và làm sao để sử dụng nó? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu tất cả những điều này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu

Đầu tiên, nếu bạn cần tìm hiểu và khám phá tổng quan về công nghệ tiên tiến nền tảng tạo ra BSC, bạn hoàn toàn có thể đọc trước bài viết Giới thiệu về Chuỗi mưu trí Binance ( BSC )Bài viết này sẽ phân phối cho bạn kiến thức và kỹ năng về chính sách hoạt động giải trí của blockchain, thay vì những hướng dẫn thực tiễn như bài viết này .

Các ví Binance Smart Chain (BSC)

Đầu tiên, bạn sẽ cần một chiếc ví để tương tác với những ứng dụng trên BSC. Và tin tốt là bạn có khá nhiều lựa chọn .Lưu ý, đây không phải là một list vừa đủ. Ngoài những ví được đề cập bên dưới, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những ví khác như Math Wallet, Ledger, TokenPocket, Bitkeep, ONTO, Safepal và Arkane .

MetaMask

Có thể bạn đã quen thuộc với ví MetaMask. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết đến ví này, thì đừng lo vì chúng tôi đã có một bài hướng dẫn riêng về Cách sử dụng MetaMaskNhưng đợi đã, có phải MetaMask là một ví Etherum không ? Đúng vậy ! Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể liên kết nó với BSC khá thuận tiện. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng giao diện quen thuộc trong khi tương tác với BSC .Để liên kết ví MetaMask của bạn với BSC, hãy đọc hướng dẫn chi tiết cụ thể này : Kết nối MetaMask với Binance Smart Chain

Trust Wallet

Một số dApp, ví dụ điển hình như PancakeSwap, được cho phép bạn sử dụng Trust Walle để liên kết .Trust Wallet là một trong những ví di động dễ sử dụng nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng BSC một cách thuận tiện, thì Trust Wallet là một trong những lựa chọn tốt nhất .

Ví Binance Chain Wallet

Binance Chain Wallet là một lựa chọn tương thích cho những ứng dụng hiện có trên BSC. Bạn hoàn toàn có thể setup Binance Chain Wallet như một tiện ích lan rộng ra trên trình duyệt Chrome, Firefox và Brave. Ví này khá dễ sử dụng và có giao diện quyến rũ .

Cách chuyển tiền mã hóa vào chuỗi Binance Smart Chain (BSC)

Có rất nhiều loại ví để bạn lựa chọn. Vậy làm thế nào để chuyển tiền vào chuỗi ? Bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ thông tin tài khoản Binance của mình hoặc sử dụng Binance Bridge chuyển tiền mã hóa .Trước khi hoàn toàn có thể đi xa hơn, tất cả chúng ta phải hiểu rõ một số ít khái niệm nền tảng trước .Binance Smart Chain tương hỗ token BEP-20. Trong khi Binance Chain, chuỗi nền tảng của Binance DEX, lại tương hỗ token BEP-2. Vì vậy, nếu bạn muốn thanh toán giao dịch trên Binance DEX, bạn cần sử dụng những token BEP-2. Trong khi đó, nếu bạn muốn sử dụng dApp trên BSC, bạn sẽ cần những token BEP-20 .

Rút tiền từ Binance

Nếu bạn đã có sẵn một thông tin tài khoản trên Binance, cách đơn thuần nhất để chuyển tiền mã hóa vào chuỗi BSC là là rút tiền từ thông tin tài khoản Binance của bạn sang ví BSC .Lưu ý, bạn cần chọn mạng Binance Smart Chain ( BEP-20 ) khi rút tiền vào ví của bạn .how-to-use-bsc-1how-to-use-bsc-1

Binance Bridge

Một cách khác để đưa gia tài mã hóa vào BSC là sử dụng Binance Bridgehow-to-use-bsc-2how-to-use-bsc-2

Bạn có thể chọn rất nhiều chuỗi blockchain phổ biến nhất, chẳng hạn như Ethereum hoặc TRON và chuyển token gốc của các chuỗi này thành wrapped token trên BSC. Binance Bridge hoạt động theo cả hai hướng. Để giám sát dự trữ trên chuỗi – đảm bảo rằng các wrapped token trên BSC được thế chấp bằng token gốc bạn có thể truy cập trang:  Proof of Assets (Bằng chứng tài sản).

Nếu bạn thương mến việc dùng cách này để chuyển gia tài vào BSC, bạn hoàn toàn có thể xem hướng dẫn cụ thể hơn của chúng tôi tại đây : Binance Bridge

Các dApps trên Binance Smart Chain (BSC)

Cuối cùng, tất cả chúng ta đã có một chiếc ví và đã chuyển một số tiền mã hóa vào đó. Vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm gì với số tiền mã hoá này ? Hãy xem qua 1 số ít ứng dụng phi tập trung chuyên sâu thông dụng nhất trên BSC .Lưu ý, đây chỉ là một vài dApp thông dụng nhất. Những dApps mới và mê hoặc vẫn liên tục được ra đời và bạn hoàn toàn có thể theo dõi chúng trên DefiStation DappRadar hoặc Math dApp Store

PancakeSwap

how-to-use-bsc-3how-to-use-bsc-3

Tương tự như Uniswap hoặc SushiSwap, bạn hoàn toàn có thể triển khai trao đổi những token BEP-20 trên PancakeSwap .Bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách phân phối thanh khoản cho một hoặc nhiều bể thanh khoản. Chỉ cần quan tâm về yếu tố tổn thất trong thời điểm tạm thời trước khi nạp tiền .Công cụ tạo lập thị trường tự động hóa là AMM là giá trị cốt lõi của PancakeSwap. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều việc hơn thế trên ứng dụng này như tham gia xổ số kiến thiết, thắng token NFT, mua token gọi vốn, cạnh tranh đối đầu những vị trí trên bảng xếp hạng và những hoạt động giải trí khác .Nếu bạn hứng thú với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể xem thêm bài viết : Hướng dẫn cụ thể về PancakeSwap

Venus

Venus  là một giao thức cho vay tương tự như  Compound  hoặc  Aave  trên Ethereum. Đây là một thị trường tiền tệ phi tập trung, nơi bạn có thể mượn và cho vay token BEP-20 với lãi suất được đặt theo thuật toán.Bạn đang có một khoản tiền rảnh rỗi ? Venus hoàn toàn có thể là một lựa chọn để bạn kiếm lãi từ tiền mã hóa hoặc sử dụng chúng như gia tài thế chấp ngân hàng để tham gia vào những hoạt động giải trí tăng lợi suất góp vốn đầu tư ( yield farming ) .Venus cũng tương hỗ VAI – một stablecoin phi tập trung chuyên sâu, được bảo vệ bởi một rổ tiền mã hóa. Theo cách này, bạn hoàn toàn có thể xem Venus là sự phối hợp giữa Compound và MakerDAO trên BSC .

Autofarm

Autofarm là một công cụ tối ưu hiệu suất góp vốn đầu tư trên BSC. Bạn hoàn toàn có thể xem nó tựa như như yearn trên Ethereum. Autofarm giúp bạn tìm ra cách tối ưu doanh thu từ tiền gửi của mình .

BurgerSwap

BurgerSwap  cũng là một công cụ tạo lập thị trường tự động AMM phổ biến trên BSC. Bạn có thể trao đổi token BEP-20 và cung cấp thanh khoản trên nó.

Giao thức Spartan

Spartan  là một giao thức tự tổng hợp ra tài sản trên BSC. Nó cho phép người dùng tạo bể thanh khoản từ các token BEP-20, giống như nhiều công cụ tạo lập thị trường tự động AMM khác.Tuy nhiên, giao thức Spartan còn nhắm tới nhiều tiềm năng khác trong tương lai. Ví dụ như việc tự tạo ra những gia tài mới hoặc gia tài được thế chấp ngân hàng bởi những bể thanh khoản, hay những công cụ cho vay và phái sinh trên chuỗi .

Giao thức Cream

Cream  là một giao thức cho vay phổ biến trên Ethereum và cũng được triển khai trên BSC. Bạn có thể mượn hoặc cho vay các token BEP-20.

Theo dõi các chỉ số của Binance Smart Chain (BSC)

Tới đây, tất cả chúng ta đã có những kiến thức và kỹ năng cơ bản để khởi đầu với Binance Smart Chain. Vậy, làm thế nào để theo dõi những hoạt động giải trí của mình trên BSC ? Trang BscScan chính là nơi tốt nhất .Nếu bạn đã từng sử dụng những nền tảng DeFi thì giao diện và cách sử dụng của BscScan hoàn toàn có thể trông khá quen thuộc. Thực tế, BscScan khá giống EtherScan – cả hai công cụ này đều được phong cách thiết kế bởi một cùng một đội ngũ lập trình .Nếu bạn đã có trong tay những địa chỉ của mình, bạn nên lưu tâm đến những chỉ số nào ? Có rất nhiều chỉ số hữu dụng để theo dõi hoạt động giải trí trên BSC. Chúng tôi đã tổng hợp chúng và đưa vào bài viết : 6 Chỉ số Binance Smart Chain ( BSC ) mà bạn nên biết

Kết

Trong những năm qua, Binance Smart Chain đã đi qua rất nhiều cột mốc tăng trưởng và đạt được lượng người dùng đáng kể, cũng như chứng tỏ được tiềm năng tăng trưởng trong tương laiNếu bạn chăm sóc đến kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu, Binance Smart Chain và những ứng dụng của nó là những chủ đề bạn không nên bỏ lỡ. Hãy theo dõi Cộng đồng Binance Chain qua Twitter để cập nhập những thông tin mới nhất về Binance Smart Chain .Bạn vẫn còn câu hỏi về Binance Smart Chain ? Hãy đặt câu hỏi ở nền tảng Ask Academy, hội đồng Binance sẽ vấn đáp thắc mắc của bạn .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT