Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sàn Bcnex là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Bcnex

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Sàn Bcnex là gì? Tại sao Sàn Bcnex lại nhận được sự tin tưởng tại thị trường Việt Nam? BCNEX là một sàn giao dịch công nghệ Blockchain được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ 100% là người Việt Nam.

Trong bài viết dưới đây Dautucoin24h.com sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về sàn giao dịch Việt Nam này. Nếu như bạn cũng đang muốn tìm hiểu về nó thì đừng vội vàng mà bỏ qua bài viết này nhé!

Bạn đang xem : Bcnex là gì

Sàn Bcnex là gì?

Sàn Bcnex là gì?Sàn Bcnex là gì?

Bcnex là một nền tảng thanh toán giao dịch tiền điện tử theo cơ chế khớp lệnh hoạt động tự động. Tương tự như những sàn quốc tế khác, chẳng hạn như Binance, Huobi Global hay OKEx. Mà các trader vẫn thường sử dụng. Sàn Bcnex được ra đời và phát triển bởi một đội ngũ full người Việt. Nói theo một cách khác, Bcnex là 1 trong các số rất ít sàn thanh toán theo cơ chế khớp lệnh ở Việt Nam. Các sàn ở nước ta mà bạn vẫn thường sử dụng như Remitano, Fiahub. Hoặc Aliniex là dạng sàn mua bán theo chế độ OTC, khác hẳn so với Bcnex.

Sàn thanh toán giao dịch Bcnex được hình thành vào đầu năm 2017. Với sự tương hỗ của một nhóm những cá thể đến từ rất nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau. Trong đó, đứng vị trí số 1 là ông Ngô Hoàng Quyên – CEO của Bcnex. Ông là một người có trình độ blockchain người Việt. Cũng là một trong những thành viên tăng trưởng của kế hoạch Bytecoin tại nước ta .

Bcnex Token (BCNX) là gì?

Bcnex Token (BCNX) là gì?Bcnex Token (BCNX) là gì?Bcnex Token ( mã : BCNX ) là một đồng token gốc của sàn Bcnex. Được phát hành với dự tính tăng trưởng hệ sinh thái. Và mang lại những lợi tích cho người dùng như giảm phí giao dịch thanh toán. BCNX coin được phát hành trong đợt gọi vốn ICO của sàn Bcnex kết thúc vào tháng 6 năm nay. Với tổng số vốn kêu gọi lên tới 30 triệu USD. BCNX là một token kiến thiết xây dựng trên blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC223. Dưới đây là 1 số ít thông tin cơ bản về BCNX :

 • Tên token: BCNX
 • Loại token: ERC223
 • Tổng nguồn cung: 200.000.000 BCNX
 • Tổng bán ra: 100.000.000 BCNX
 • Giá qua các giai đoạn: ,15 – ,45
 • Phân bổ token BCNX:
  • 50% bán hàng cho xã hội
  • 38% cho nhóm và cố vấn
  • 5% cho các nhà đầu tư thiên thần
  • 5% được gửi vào quỹ dự trữ
  • 2% cho chương trình tiền thưởng

Đánh giá Ưu & nhược điểm sàn Bcnex

Ưu điểm của sàn Bcnex

 • Hỗ trợ tiếng Việt: Bcnex là sàn thuần Việt nên hỗ trợ tiếng Việt rất tốt, dễ hiểu. Ngoài ra nó cũng có các ngôn ngữ khác như Anh, Trung, Hàn,..
 • Miễn phí nạp tiền: Người tận dụng trọn vẹn không phải trả phí khi nạp bất kỳ đồng coin nào vào Bcnex.
 • Phí giao dịch thanh toán lý tưởng: Phí trade trên Bcnex được tính ở mức 0.15%. Nếu người dùng sử dụng BCNX để thanh toán phí thì chỉ còn 0.0375%.
 • Bảo mật khá tốt: Sàn Bcnex hỗ trợ người dùng tính năng bảo mật 2FA và mật khẩu chống lừa đảo.
 • Tốc độ nạp, rút coin nhanh: Đối với BTC, khi nạp mất khoảng 15 phút. Cho quá trình xác nhận trên blockchain, còn khi rút thì gần như tức thời, cực nhanh.
 • Đơn giản và dễ sử dụng: Sàn Bcnex khá đơn giản sử dụng cho người dùng mới. Nó không có rất nhiều tính năng phức tạp.
 • Hỗ trợ 3 loại lệnh: Khi bạn trade thì Bcnex hỗ trợ 3 loại lệnh là Limit (lệnh nhiều người biết đến nhất), Market và Stop-Limit.
 • Hỗ trợ 24/7: Bcnex hỗ trợ người sử dụng khá tốt. Bạn có thể nhận sự hỗ trợ từ nhân viên người Việt của Bcnex qua Telegram, Email, sticker,..

Nhược điểm của sàn Bcnex

 • Nguy cơ về mặt pháp lý, điều này là dễ hiểu. Bởi Việt Nam chưa có khung pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử. Đa số các sàn đều đăng ký và đặt trụ sở ở nước ngoài. Tuy nhiên, giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Tựa như những sàn khác mà không phải quá lo ngại về vấn đề này.
 • Bên cạnh đó, theo thông tin trên website cung cấp. Thì Bcnex chưa có thông tin thực sự rõ ràng về công ty, các thành viên sáng lập, trụ sở. Thông tin mình lượm trên các báo. Thì được biết CEO của Bcnex là ông Ngô Hoàng Quyền
 • Chưa có thanh toán giao dịch với Fiat như Việt Nam Đồng, USD.
 • Chỉ mới khởi chạy chính thức được vài tháng nên Bcnex chưa hỗ trợ nhiều coin và token. Hiện có khoảng gần 20 coin. Và chắc rằng là trong tương lai Bcnex sẽ niêm yết thêm nhiều coin khác.
 • Chưa có app trading trên điện thoại
 • Chưa có giao dịch thanh toán ký quỹ
 • Chưa được niêm yết trên CoinMarketCap

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Bcnex

1. Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch Bcnex

Bước 1: Để tạo tài khoản mới trên sàn Bcnex bạn truy cập vào đây và nhập các thông tin như sau:

 • Email: Nhập email muốn đăng ký của bạn
 • Mật khẩu: Nhập mật khẩu tài khoản
 • Xác nhận mật khẩu: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • Tích vào “Tôi không phải người máy“
 • Tích vào “Tôi đã đọc và đồng ý…“
 • Cuối cùng chọn “ĐẲNG KÝ“

Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch BcnexHướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch Bcnex

Bước 2: Sàn Bcnex sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản, bạn truy cập vào email và chọn “Activate Account” là xong.

Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch BcnexHướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch BcnexNhư vậy là bạn đã hoàn tất quy trình mở thông tin tài khoản trên sàn Bcnex rồi đó, khá đơn thuần và thuận tiện phải không nào .

2. Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch thanh toán Bcnex

Bước 1: Lần sau khi muốn đăng nhập vào sàn Bcnex thì bạn cũng truy cập vào bcnex.net rồi click vào “Đăng nhập“. Nếu ngôn ngữ là tiếng Anh thì bạn có thể kéo xuống cuối trang bên trái để thay đổi sang tiếng Việt cho dễ tận dụng nhé.

Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch thanh toán BcnexHướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch thanh toán Bcnex

Bước 2: Nhập xuống Email + Mật khẩu và xác nhận captcha rồi chọn “ĐĂNG NHẬP” là sẽ đăng nhập có kết quả, hoàn cảnh bạn đăng nhập từ một máy tính khác thì Bcnex sẽ yêu cầu bạn xác minh IP qua email, bạn vào email click vào “Authorize This Device” là được. Bên dưới mình sẽ hướng dẫn bạn bật bảo mật 2FA lên thì sau này khi đăng nhập Bcnex sẽ yêu cầu thêm mã 2FA nữa.

Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch thanh toán BcnexHướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch thanh toán Bcnex

3. Hướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản sàn Bcnex

Hiện tại sàn thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch Bcnex phân phối 2 tính năng. Là bảo mật thông tin hai lớp ( 2FA ) và mật khẩu chống lừa đảo .

Bước 1: Sau khi đăng nhập, bạn chọn tài khoản trên góc màn hình rồi chọn “Tài khoản & Bảo mật“.

Bước 2: Kéo xuống dưới phần “Xác thực Google” và chọn “Kích hoạt” bên phải.

Hướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản sàn BcnexHướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản sàn Bcnex

Bước 3: Bước này Bcnex sẽ yêu cầu bạn tải app Google Authenticator về điện thoại. Nhưng ở trên bạn đã tải rồi nên chọn “Tiếp theo” bên dưới.

Tham khảo : Chuyên Đề Pate – Terrine

Bước 4: Trước tiên bạn viết lại mã backup 2FA như mình khoanh đỏ. Đây sẽ là mã để bạn khôi phục 2FA trong trường hợp mất điện thoại hoặc đổi máy mới. Nên bạn cần giữ cẩn thận. Tiếp theo bạn mở app Google Authenticator lên để quét mã QR (nếu bạn chưa biết cách quét thì xem bài Cách tận dụng Google Authenticator này), xong chọn “Tiếp theo“.

Hướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản sàn BcnexHướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản sàn Bcnex

Bước 5: Bcnex sẽ hỏi lại bạn một nữa để đảm bảo bạn đã sao đánh dấu mã backup 2FA, bạn chọn “Tiếp theo“.

Bước 6: Nhập xuống mật khẩu tài khoản và lấy mã 2FA trên app Google Authenticator. Nhập xuống ô dưới và chọn “Gửi đi” là xong. Từ giờ khi đăng nhập vào Bcnex bạn sẽ được yêu cầu thêm mã 2FA.

Hướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản sàn BcnexHướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản sàn Bcnex

4. Hướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn Bcnex

Việc xác thực tài khoản ( xác định tên thật ) với sàn Bcnex là “ Không bắt buộc ”. Quá trình xác định thông tin tài khoản level 1 với sàn Bcnex cũng khá thuận tiện và đơn thuần. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng cho mình 3 tấm ảnh chụp sau :

 • Ảnh chụp mặt trước và sau hộ chiếu hoặc CMND
 • Ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt của bạn, trên tay cầm hộ chiếu hoặc CMND + chữ “Bcnex.net” + “ngày/tháng/năm” hiện tại

Bước 1: Tại mục “Tài khoản & Bảo mật”. Bạn có thể thấy tình trạng tài khoản của bạn là “Chưa xác thực” như của chính bản thân mình tiếp sau đây. Bây giờ để xác thực level 1 bạn chọn “Gửi Tài Liệu Xác Minh“.

Hướng dẫn cách xác minh (xác thực - Verify - KYC) tài khoản sàn BcnexHướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn Bcnex

Bước 2: Bạn chọn hộ chiếu hoặc CMND rồi nhấp vào “Tiếp theo“.

Hướng dẫn cách xác minh (xác thực - Verify - KYC) tài khoản sàn BcnexHướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn Bcnex

Bước 3: Nhập các thông tin cần xác minh. Bạn chỉ cần ghi đúng như trong hộ chiếu hoặc CMND của bạn. Trong đó, ô mã vùng chính là mã Zip code hay mã bưu chính của tỉnh/thành phố bạn đang sống. Nếu bạn không biết thì có thể vào đây để xem. Xong thì chọn “Tiếp theo“.

Hướng dẫn cách xác minh (xác thực - Verify - KYC) tài khoản sàn BcnexHướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn Bcnex

Bước 4: Bước này bạn sẽ tải lên các ảnh đã chuẩn bị ở trên, click vào các ô “Click để tải lên“:

 • Tải ảnh hai mặt của ID: Bạn tải lên ảnh mặt trước và sau của hộ chiếu hoặc CMND
 • Tải ảnh seifie đang cầm ID: Ảnh tự sướng của bạn

Xong thì chọn “ Gửi đi để xem xét “ .Hướng dẫn cách xác minh (xác thực - Verify - KYC) tài khoản sàn BcnexHướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn BcnexNhư vậy là xong, bạn sẽ cần chờ tối đa khoảng chừng 1 ngày. Để sàn Bcnex xem xét những thông tin và tài liệu cá thể bạn gửi. Và họ sẽ gửi thông tin về email khi đạt hiệu quả tốt .

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn Bcnex

1. Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT vào sàn Bcnex

Bước 1: Chọn “Ví” trên menu và chọn “Số Dư” => nhập ký hiệu coin bạn muốn nạp xuống ô tìm kiếm, ở đây mình sẽ nhập “BTC” => coin bạn muốn sẽ hiển thị bên dưới, bạn chọn “Nạp“.

Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT vào sàn BcnexCách nạp tiền BTC, ETH, USDT vào sàn Bcnex

Bước 2: Nếu là lần thứ nhất thì bạn cần click vào “Tạo địa chỉ ví”. Và chờ một lúc là ví sẽ tự động hóa được Bcnex tạo. Tiếp sau đây phần khoanh đỏ bạn có thể thấy ví BTC của mình trên Bcnex.

Bước 3: Bây giờ nếu bạn có BTC ở ví nào đó rồi (ví dụ: ví Blockchain. Hay ví Coinbase) thì chuyển vào, nếu không có thì qua sàn Remitano để mua rồi nạp vào. Remitano là sàn uy tín, giá rẻ nhất ở VN, có cả ETH và USDT luôn.

Bước 4: Sau khi nạp bạn cần chờ khoảng 15 phút cho quá trình xác nhận thanh toán trên blockchain. Để kiểm tra trường hợp xác nhận. Bạn chọn “Ví” và chọn “Lịch Sử giao dịch thanh toán” => bên dưới chọn “Lịch Sử Nạp Tiền” sẽ thấy TxiD => ở cột “Trạng Thái” nếu hiện “Pending” tức là vẫn đang chờ xác nhận. Bao giờ hiện “Complete” là hoàn thành và bạn hoàn toàn có thể tận dụng để trade.

2. Cách mua bán (trade coin) trên sàn giao dịch Bcnex

Nội dung tương quan : Bằng chứng là gì ? Bằng chứng để chứng tỏ ngoại tình gồm có những gì ?Sau khi bạn nạp có hiệu quả BTC, ETH hoặc USDT vào ví của sàn Bcnex rồi. Thì trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng để mua và bán đồng coin mà bạn muốn. Mình sẽ hướng dẫn bạn mua và bán đồng BCNX. Với những coin khác bạn cũng làm cách tựa như nhé .

Bước 1: Trên thanh menu bạn “Sàn giao dịch“. Tại đây sẽ là nơi bạn thực hiện các lệnh mua bán coin trên Bcnex.

Cách mua bán (trade coin) trên sàn giao dịch BcnexCách mua bán (trade coin) trên sàn giao dịch Bcnex

Bước 2: Bây giờ bạn chuyển qua phần số 2 để chọn thị trường và coin muốn mua bán. Đầu tiền bạn chọn thị trường “BTC” => nhập xuống ô tìm kiếm coin muốn tìm, mình sẽ nhập “BCNX” => ngay phía dưới sẽ hiển thị cặp coin bạn tìm, click vào “BCNX/BTC“.

Bước 3: Tiếp đến bạn sang phần số 6 chọn “Limit” (đây là lệnh mua bán căn bản chờ khớp theo giá bạn đặt) để đặt lệnh mua bán BCNX coin:

A. Bạn muốn mua Bcnex coin (BCNX) thì ở bên trái (MUA)

 • Khả dụng: Số dư BTC bạn đang có
 • Giá: Nhập giá BCNX muốn mua, giá theo BTC
 • Số lượng: Số lượng BCNX muốn mua hoặc click vào 25%, 1 phần 2, 75% hoặc 100% để mua theo %/tổng số BTC đang có.
 • Tổng: Tổng số BTC bạn phải trả để mua số BCNX trên
 • Sau cùng chọn “MUA BCNX

Bạn muốn mua Bcnex coin (BCNX) thì ở bên trái (MUA)Bạn muốn mua Bcnex coin (BCNX) thì ở bên trái (MUA)Nếu lệnh mua của bạn khớp. Tức là có người bán BCNX với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC bị trừ đi. Và số dư BCNX tăng nhiều ( xem phần Khả dụng bên phải ). Còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá rẻ thì lệnh này sẽ hiển thị sang phần số 7 .

B. Bạn muốn bán Bcnex coin (BCNX) thì ở bên phải (BÁN)

 • Khả dụng: Số dư BCNX bạn đang có
 • Giá: Nhập giá BCNX muốn bán, giá theo BTC
 • Số lượng: Số lượng BCNX muốn bán hoặc click vào 25%, 50%, 75% hoặc 100% để bán theo %/tổng số BCNX đang có.
 • Tổng: Tổng số BTC bạn sẽ nhận được sau khi bán số BCNX trên
 • sau cuối chọn “BÁN BCNX

Bạn muốn bán Bcnex coin (BCNX) thì ở bên phải (BÁN)Bạn muốn bán Bcnex coin (BCNX) thì ở bên phải (BÁN)Nếu lệnh khớp, tức là có người mua BCNX với giá bạn đặt. Thì bạn sẽ thấy số dư BTC tăng dần và số dư BCNX bị trừ. Còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá quá cao. Thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 7 ( Lệnh Đang Mở ). Bây giờ nếu bạn không muốn chờ thì rất hoàn toàn có thể click vào dấu “ Cancel ”. Để hủy lệnh này đi và đặt lại một lệnh khác với giá tốt hơn để mua / bán được ngay .Sau đó chọn “ Có ” để chấp thuận đồng ý hủy lệnh này .

3. Cách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Bcnex về Remitano

Bước 1: Chọn “Ví” và chọn “Số Dư” => bên dưới ô tìm kiếm bạn nhập vào tên coin muốn rút, mình sẽ nhập “BTC” => click vào “Rút“.

Cách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Bcnex về RemitanoCách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Bcnex về Remitano

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền nhu sau:

 • Bitcoin Địa Chỉ Rút Tiền: Nhập xuống địa chỉ ví BTC của Remitano hoặc ví sàn, ví riêng nào đó mà bạn muốn rút về
 • Số lượng: Số lượng BTC bạn muốn rút
 • Phí thanh toán: Phí rút sẽ là 0.0005 BTC
 • Thực nhận: Số BTC bạn sẽ nhận được sau khi trừ đi phí rút
 • Xong thì chọn “Rút“

Cách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Bcnex về RemitanoCách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Bcnex về Remitano

Bước 3: Nhập vào mã 2FA để xác nhận.

Cách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Bcnex về RemitanoCách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Bcnex về Remitano

Bước 4: Bcnex sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc rút tiền này qua email, bạn vào email và click vào “Confirm Withdrawal” là xong.

Như vậy là xong, giờ bạn chỉ cần chờ xác nhận thanh toán trên blockchain nữa thôi. Nhưng giờ giấc sẽ là cực nhanh, như thời điểm mình rút. Thì gần như ngay lập tức BTC sẽ về ví Remitano. Để kiểm tra tình huống xác nhận. Thì bạn cũng vào “Ví” chọn “Lịch sử giao dịch thanh toán“. Ở dưới chọn “Lịch sử rút tiền“, ở cột trạng thái bao giờ hiện “Complete” là xong.

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin cụ thể nhất về sàn Bcnex mà dautucoin24h.com mong ước san sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn Bcnex cũng như biết được cách ĐK thông tin tài khoản của sàn Bcnex .( Nguồn : Tổng hợp )Tham khảo : Debut là gì ? Debut có những thuật ngữ nào tương quan ?

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT