Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Pangolin là gì ? Cẩm nang toàn tập về Pangolin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Pangolin là gì ? Chiến binh mạnh mẽ này có gì đặc biệt để trở thành đối thủ đáng gờm của UniSwap và PancakeSwap ? Hãy cùng CoinExpress tìm hiểu trong bài biết dưới đây và lý do vì sao bạn nên cân nhắc để đầu tư cho dự án đặc biệt này của Alavanche.

pangolin

Pangolin là gì ?

Pangolin là một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) chạy trên Avalanche, sử dụng quy mô tạo thị trường tự động hóa ( AMM ) tựa như như Uniswap, có mã thông tin quản trị gốc gọi là PNG được phân phối hàng loạt hội đồng và có năng lực thanh toán giao dịch toàn bộ những token được phát hành trên Ethereum và Alavanche .
Trong một thị trường đông đúc với nhiều ứng viên sáng giá, Pangolin phân phối ba quyền lợi quan trọng như sau :

 • Tốc độ nhanh chóng và chi phí rẻ: Được xây dựng dựa trên Avalanche, nó cho phép người dùng hoán đổi tài sản trong khi vẫn được hưởng giá trị giao dịch cuối cùng và phí giao dịch thấp. Thông thường, tốc độ của các giao dịch trên Pangolin sẽ nhanh chóng như giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.
 • Phát triển dựa vào cộng đồng: Ngoài những nâng cấp đáng kể về hiệu suất đối với hiện trạng kỹ thuật, Pangolin còn hướng tới cộng đồng. Token quản trị gốc, PNG, cho phép cộng đồng thúc đẩy sự phát triển của sản phẩm.
 • Minh bạch và phân phối công băng và thân thiện: Với mô hình phân phối mã thông báo tập trung vào cộng đồng 100%, có nghĩa là tất cả các mã thông báo được phân phối trực tiếp cho cộng đồng mà không có bất kỳ phân bổ nào cho nhóm, cố vấn, nhà đầu tư hoặc người trong cuộc.

Mô hình hoạt động:

Sản phẩm

Pangolin có một sản phẩm duy nhất là AMM DEX cho người dùng, có thể cung cấp thanh khoản và giao dịch các tài sản trên mạng lưới Avalanche. Hiện tại Pangolin chưa có tính năng phụ nào khác.

Các bên tham gia

Pangolin AMM có chính sách hoạt động giải trí tương đối giống Uniswap v2, trong đó sẽ có 2 bên tham gia :

 • Liquidity Provider: Người cung cấp thanh khoản cho các cặp tài sản với tỉ lệ 50/50 và nhận thưởng ít nhất 0.25%, 0.05% còn lại dự trữ cho phát triển cộng đồng hoặc sản phẩm.
 • User: Người dùng giao dịch trên sàn Pangolin sẽ chịu mức phí 0.3% trên tổng khối lượng giao dịch.

Mô hình hoạt động

( 1 ) Để sàn Pangolin có thanh khoản, những nhà sản xuất thanh khoản sẽ Add Liquidity vào những Pool theo tỷ suất 1/1 và nhận về LP token đại diện thay mặt cho quyền sở hữu tài sản trong pool .
( 2 ) User / Trader sẽ thanh toán giao dịch từ gia tài này sang gia tài khác. Họ sẽ chịu mức phí 0.3 % cho mỗi thanh toán giao dịch. Nếu khối lượng thanh toán giao dịch của Trader quá lớn khiến slippage của thanh toán giao dịch cao, sàn sẽ cảnh báo nhắc nhở người dùng .
( 3 ) Sau khi nhận Pangolin nhận được 0.3 % phí thanh toán giao dịch, 0.05 % sẽ được đưa vào quỹ dự trữ nhằm mục đích tăng trưởng dự án ( 3.1 ), 0.25 % phí thanh toán giao dịch sẽ được thưởng cho những nhà sản xuất thanh toán ( 3.2 ) .

Thuật toán

Pangolin sử dụng thuật toán tương tự như như Uniswap. Các thanh toán giao dịch sẽ được thống kê giám sát với công thức sau :

x*y=k

Trong đó :

 • x: Số lượng tài sản thứ 1.
 • y: Số lượng tài sản thứ 2.
 • k: Tổng thanh khoản của hai tài sản x,y.

Mô hình Pool trên Pangolin

Hiện tại trên thị trường đang có hai chính sách là Quản trị Centralized và Quản trị Decentralized ( Permissionless ). Trong đó Pangolin đang sử dụng chính sách Permissionless .

Cơ chế quản trị pool thanh khoản

 • Quản trị pool thanh khoản Centralized: Đây là mô hình hoạt động của Serumswap trên hệ sinh thái Solana. Các nhà phát triển không thể tự do cung cấp thanh khoản và listing cặp tài sản để tạo pool trên Serumswap nếu như không nhận được sự đồng ý của đội ngũ Serum.
 • Quản trị pool thanh khoản Decentralized (Permissionless): Đây là mô hình hoạt động của Pancakeswap và Uniswap. Các nhà phát triển có thể dự do cung cấp thanh khoản và listing các cặp tài sản để tạo pool. Pangolin đang đi theo hướng này. Đây là chiến lược đi đúng đắn vì nó sẽ giúp thu hút các nhà phát triển có thể tiếp cận người dùng dễ dàng hơn thông qua listing token trên Pangolin.

Tài sản chính trên Pangolin

Nếu như những pool ở Uniswap đều được gắn với Ethereum ( ETH ), thì ở Pangolin những cặp gia tài sẽ được gắn liền với Avalanche ( AVAX ). AVAX cũng là gia tài có mức thanh khoản cao nhất, gấp ba lần giá trị của Pangolin ( PNG ) .

Ưu và nhược điểm của Pangolin

Ưu điểm

AMM DEX được xem như TT thanh khoản cho cả hệ Avalanche nên Pangolin đóng vai trò rất quan trọng so với những Protocol khác ở Avalanche .
Avalanche đang hoạt động giải trí với 3 chain :

 • X-Chain: Là chain chính của Avalanche, đóng vai trò là nơi giao dịch và gửi nhận tài sản.
 • P-Chain: Là chain cho phép người dùng tạo subnet, trở thành validator cho subnet.
 • C-Chain: Là chain xây dựng trên EVM cho phép các Protocol có thể xây dựng trên đó.

Nhược điểm

Chính vì những thao tác chuyển gia tài phức tạp từ X-Chain sang C-Chain, Pangolin bị hạn chế đi rất nhiều người dùng. User hiện tại của Pangolin đa phần là hội đồng follow và fan của hệ sinh thái Avalanche thay vì hội đồng lớn như Uniswap .

Thông tin về Pangolin Token ( PNG)

PNG được dùng để làm gì ?

PNG là token quản trị Pangolin. Chủ sở hữu PNG hoàn toàn có thể sử dụng token của họ để phân phối thanh khoản trong những Pool của Pangolin và bỏ phiếu cho những yêu cầu .

Thông tin chi tiết về PNG token

 • Token: PNG
 • Blockchain: Avalanche
 • Total Supply ( Tổng cung) : 538,000,000 PNG
 • Market Cap ( Vốn hoá thị trường): 104,986,608 USD
 • Total Value Locked (TVL): 307,212,205 USD

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu PNG tại : Pangolin, Gate. io

Phân bổ token

Không có Token PNG nào được phân chia cho nhóm, nhà đầu tư, cố vấn hoặc bất kể ai trong nội bộ nào. Pangolin trọn vẹn do hội đồng khuynh hướng và trọn vẹn thuộc chiếm hữu của hội đồng. PNG được số lượng giới hạn ở mức phân phối 538 triệu token, 100 % token sẽ được phân phối cho hội đồng trong đó :
phan bo token png

 • 95% token đầu tiên ( 512 triệu token): được dành riêng cho kho bạc cộng đồng, nơi ban đầu chúng sẽ được sử dụng để tài trợ cho hoạt động khai thác thanh khoản. 
 • 5% còn lại (26 triệu token): được dành riêng cho một đợt airdrop cộng đồng.

Roadmap năm 2021:

Pangolin phấn đấu trở thành DEX hàng đầu trong DeFi:

Niêm yết trên các CEX: Việc được niêm yết trên các sàn giao dịch tập trung là một tính năng được yêu cầu cao từ Cộng đồng Pangolin . Các danh sách cũng phù hợp với tầm nhìn chiến lược của team về việc hiển thị PNG token cho càng nhiều người dùng càng tốt.

Staking: Staking PNG để có lợi nhuận là một tính năng được yêu cầu cũng rất nhiều. Mục tiêu của Pangolin là cung cấp cho các chủ sở hữu PNG dài hạn tùy chọn staking PNG token của họ và kiếm lợi nhuận thông qua Yield Farming hoặc thông qua chia sẻ phí.

Thiết kế lại UX ( Trải nghiệm người dùng): Pangolin đang hợp tác với một công ty thiết kế UX tài năng để cải tiến trải nghiệm người dùng, thương hiệu và giao diện người dùng.

ADVERTISEMENT

Rewards Pairs: PNG khuyến khích loại cặp thanh khoản được tổng hợp trong ứng dụng Pangolin. Các bể thanh khoản sâu cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để tạo điều kiện cho khối lượng hoán đổi cao, đa dạng mã thông báo mạnh mẽ và trợ giúp với các nền tảng cho vay và đi vay.

Cải thiện hệ thống quản trị: Mục tiêu chính của nhóm Pangolin là cải tiến hệ thống quản trị hiện có . Hệ thống hiện tại có những hạn chế sau:

 • Một quy trình dài trên dây chuyền (11 ngày)
 • Thiếu hỗ trợ PGL cho việc bỏ phiếu
 • Giới hạn kỹ thuật về số lượng thay đổi có thể được thực hiện với mỗi đề xuất.

Hệ thống quản trị được nâng cấp cải tiến sẽ được cho phép người dùng tiếp cận nhiều hơn để bỏ phiếu cho những biến hóa mà họ muốn thấy, cũng như được cho phép nhóm dự án nhanh gọn hơn trong việc đề xuất kiến nghị những thay đổi mới .

Partnerships – Thiết lập mối quan hệ với đối tác: Quan hệ đối tác với cả các dự án bản địa và các dự án bên ngoài là chìa khóa cho sự thành công của Pangolin và hệ sinh thái Avalanche DeFi. Nhóm sẽ tìm cách hình thành các mối quan hệ có ý nghĩa và sự hiệp lực với các dự án hiện có đang xây dựng trên Avalanche. Là DEX lớn nhất, vai trò của họ là hỗ trợ các dự án để giúp hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ. Lợi ích của quan hệ đối tác bản địa là phát triển hệ sinh thái Avalanche DeFi từ bên trong, cũng như mang lại nhiều tính thanh khoản và khối lượng hơn cho Pangolin.

Onboarding: Các giải pháp giúp người dùng có được tính thanh khoản trên mạng Avalanche và vào ứng dụng Pangolin là một phần cơ sở hạ tầng thiết yếu. Tình trạng hiện tại rải rác trên Avalanche có thể gây khó khăn cho người dùng trong việc điều hướng. Tầm nhìn mới chính là cung cấp trải nghiệm người dùng không có cầu nối trong ứng dụng Pangolin để người dùng có thể kết nối liền mạch nội dung với Avalanche bằng nhiều cầu nối khác nhau.

Hướng dẫn cho người dùng mới: Hướng dẫn và giúp đỡ người dùng mới vào DeFi và Avalanche là một nhiệm vụ quan trọng đối với Pangolin. Họ sẽ hỗ trợ điều này thông qua Học viện Pangolin, nơi cung cấp nội dung và các khóa học cho người dùng tìm hiểu DeFi.

Cộng đồng: “Nguồn sống” của dự án Pangolin chính là cộng đồng người dùng. Pangolin sẽ tăng cường tương tác trên tất cả các phương tiện: Telegram, Discord, Twitter, YouTube, Medium, AMAs, v.v. để họ có thể nhận được thông tin có ý nghĩa từ người dùng và cộng đồng của mình.

Dữ liệu sẽ được tích lũy và phản hồi trực tiếp đến người dùng trải qua AMA, cuộc thăm dò ý kiến ​ ​ và mức độ tương tác hàng ngày. Bên cạnh đó họ cũng sẽ tương hỗ đa đạng ngôn từ để phù hới với người dùng ở nhiều vương quốc và khu vực khác nhau .

Trở thành DEX hàng đầu: Lộ trình trong thời gian còn lại của năm 2021 sẽ đòi hỏi sự tham gia tiếp tục từ cộng đồng, cộng tác chặt chẽ với các đối tác hiện tại và tương lai, đồng thời từng bước xây dựng một đội ngũ cốt lõi mạnh mẽ để cung cấp các tính năng chính.

Lộ trình này sẽ thiết lập Pangolin trở thành một vị trí vững chãi trong quốc tế DeFi .

Đội ngũ phát triển:

Đội ngũ phát triển:

Updating …

Đối tác:

doi tac cua png 1

Pangolin là một trong những dự tiềm năng. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là cẩm nang cần thiết để giúp cho bạn có cái nhìn đúng nhất về Pangolin .

Tham gia nhóm telegram của CoinExpress để trao đổi thêm tin tức về tiền điện tử .
Đang kí thông tin tài khoản sàn Binance uy tín tại đây

Soomie – CoinExpress

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT