Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

So sánh Thẻ tín dụng tiền điện tử vs Thẻ ghi nợ tiền điện tử | Alexandria

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

1 month ago

Tuần này, CoinMarketCap Alexandria sẽ lý giải sự độc lạ giữa thẻ tín dụng thanh toán tiền điện tử và thẻ ghi nợ tiền điện tử. Bạn không biết chắc như đinh mình nên chọn cái nào ?

Các trường hợp sử dụng tiền điện tử trong thế giới thực đang ngày càng phát triển. Ví dụ: Binance gần đây đã công bố dịch vụ gọi xe trên ứng dụng di động của họ. Vì vậy, nếu bạn chưa có thẻ tín dụng tiền điện tử, có thể đã đến lúc bạn nên mua nó.

 • Vậy thẻ tín dụng tiền điện tử là gì?
 • Thẻ ghi nợ tiền điện tử và thẻ tín dụng tiền điện tử hoạt động như thế nào?
 • Và sự khác biệt giữa thẻ tín dụng tiền điện tử và thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì?

CoinMarketCap Alexandria sẽ vấn đáp toàn bộ những câu hỏi này trong bài viết hướng dẫn này về thẻ tín dụng thanh toán tiền điện tử và thẻ ghi nợ tiền điện tử .

Thẻ tín dụng tiền điện tử là gì?

Với thẻ tín dụng tiền điện tử, bạn đang vay tiền từ công ty thẻ giống như với thẻ tín dụng thông thường – xét cho cùng thì nó vẫn là thẻ tín dụng. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn giữa thẻ tín dụng thông thường và thẻ tín dụng tiền điện tửphần thưởng tiền điện tử.

Ví dụ: bạn có thể nhận được điểm khi mua hàng bằng thẻ tín dụng tiền điện tử (giống như một số thẻ tín dụng). Bạn mua hàng có giá trị càng lớn thì điểm nhận được càng nhiều. Nhưng với thẻ tiền điện tử, sau đó số dư điểm có thể được chuyển đổi thành tiền điện tử. Một cách khác để sử dụng thẻ tín dụng tiền điện tử là nhận trực tiếp các phần thưởng bằng tiền điện tử. Ví dụ: công ty thẻ có thể hoàn tiền cho bạn 1% bằng BTC cho tất cả các giao dịch mua.

Tất nhiên, cách này thường khó hơn, nhưng đó là phương pháp hoạt động giải trí cơ bản của thẻ tín dụng thanh toán tiền điện tử. Đối với những người không thích rủi ro đáng tiếc, chỉ muốn chân ướt chân ráo với tiền điện tử, những thẻ này hoàn toàn có thể là một cách để khởi đầu .

Thẻ thưởng tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Về nguyên tắc, thẻ tín dụng thanh toán tiền điện tử ( thẻ thưởng tiền điện tử ) và thẻ thưởng thường thì không có sự độc lạ. Khi bạn mua hàng, bạn sẽ được hoàn tiền trên cả hai thẻ, nhưng chỉ có thẻ thưởng tiền điện tử mới thanh toán giao dịch cho bạn bằng tiền điện tử. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể có được tiền điện tử mà không cần mua nó. Tất nhiên, phần thưởng sẽ không lớn, vì thế, việc bạn thu được bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào thói quen tiêu tốn của bạn .

Mặc dù có một số nhà bán lẻ chấp nhận tiền điện tử, và có thể sẽ có nhiều nhà bán lẻ chấp nhận tiền điện tử hơn trong tương lai, nhưng bạn vẫn phải thanh toán bằng tiền pháp định ở hầu hết các nơi. Vấn đề thanh toán bằng tiền pháp định này lại làm nổi bật một lợi thế khác của thẻ thưởng tiền điện tử, đó là chúng cho phép bạn sử dụng số tiền điện tử mà bạn đã tích lũy được. Vì tất cả các thẻ thưởng tiền điện tử đều sử dụng các mạng xử lý thanh toán lớn như Visa, Mastercard và các mạng khác, nên đây có thể là cơ hội để bạn sử dụng tiền điện tử của mình thay vì chỉ để nó nằm yên ở đó (nếu HODL ing không phải là mục tiêu của bạn).

Thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì?

Thẻ ghi nợ thưởng tiền điện tử về cơ bản cũng giống như thẻ tín dụng thưởng tiền điện tử: chúng cho phép bạn tích lũy các khoản hoàn tiền bằng tiền điện tử trên việc chi tiêu của bạn. Thay vì tích lũy điểm bằng thẻ ghi nợ thông thường (bạn không thể chuyển đổi thành tiền mặt), bạn có thể tích lũy tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ thưởng tiền điện tử.như thẻ tín dụng thưởng tiền điện tử : chúng cho phép bạn tích góp những khoản hoàn tiền bằng tiền điện tử trên việc tiêu tốn của bạn. Thay vì tích góp điểm bằng thẻ ghi nợ thường thì ( bạn không hề quy đổi thành tiền mặt ), bạn hoàn toàn có thể tích góp tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ thưởng tiền điện tử .

Tiền điện tử được tích lũy trên thẻ ghi nợ thưởng tiền điện tử sẽ chuyển đổi thành tiền pháp định mà bạn chọn khi bạn tiêu tiền. Tuy nhiên, phần thưởng luôn được tích lũy bằng tiền điện tử.

Cũng giống như thẻ tín dụng thanh toán tiền điện tử, những thẻ ghi nợ này hoàn toàn có thể sử dụng với Visa và Mastercard và hoàn toàn có thể được sử dụng ở bất kể nơi nào chúng được đồng ý ( rất nhiều nơi ). Hơn nữa, bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ những thẻ này .

So sánh Thẻ tín dụng tiền điện tử vs Thẻ ghi nợ tiền điện tử

Sự khác biệt lớn nhất rõ ràng là hạn mức tín dụng của bạn với thẻ tín dụng tiền điện tử. Hạn mức tín dụng của bạn phụ thuộc vào tiêu chí đủ điều kiện do tổ chức phát hành đặt ra.

Điều này có thể khá rủi ro nếu bạn đặt cọc nhiều coin và thị trường diễn biến theo chiều hướng xấu hơn.Một điểm độc lạ chính khác là 1 số ít thẻ ghi nợ tiền điện tử đi kèm với nghĩa vụ và trách nhiệm dẫn chứng CP — và điều này hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn cho những người mới sử dụng tiền điện tử. Về cơ bản, điều này có nghĩa là thẻ sẽ nhu yếu bạn đặt một số tiền điện tử ( đặt cọc ) để sử dụng thẻ và nhận phần thưởng. Việc bạn đặt cọc loại tiền điện tử nào sẽ nhờ vào vào sàn thanh toán giao dịch hoặc công ty phát hành thẻ. Bạn càng đặt cọc nhiều tiền điện tử, thì phần thưởng tiềm năng của bạn càng lớn .

Mặt khác, lịch sử tín dụng của bạn sẽ không được kiểm tra để tìm thẻ ghi nợ tiền điện tử. Vì vậy, thẻ ghi nợ tiền điện tử được cung cấp cho tất cả mọi người, còn thẻ tín dụng tiền điện tử thì không. Hơn nữa, cả hai thẻ đều cho phép rút tiền ATM và thường được chấp nhận rộng rãi như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng thông thường.

Tôi có nên sử dụng thẻ tín dụng tiền điện tử hoặc thẻ ghi nợ tiền điện tử không?

Việc bạn sử dụng thẻ tín dụng thanh toán tiền điện tử hay thẻ ghi nợ tiền điện tử sẽ phụ thuộc vào vào thói quen tiêu tốn và lịch sử dân tộc tín dụng thanh toán của bạn. Bạn nên quan tâm những điểm sau khi chọn thẻ :

 • Tỷ lệ phần thưởng (lợi nhuận);
 • Phí hàng năm;
 • Các loại phí khác như phí rút tiền ATM;
 • Các lợi ích hoặc đặc quyền khác đi kèm với thẻ;
 • Hạn mức rút tiền và hạn mức chi tiêu;
 • Các yêu cầu về đặt cọc.

Không có một giải pháp nào phù hợp với tất cả những tiêu chí trên. Bạn cũng có thể mua tiền điện tử bằng các khoản hoàn tiền từ thẻ thưởng thông thường nếu bạn không muốn sử dụng tiền điện tử lâu dài. Điều đó có thể có ý nghĩa nếu thẻ thưởng thông thường cung cấp tỷ lệ hoàn tiền cao hơn so với thẻ tiền điện tử.

Hơn nữa, tiền điện tử rất dễ dịch chuyển, vì thế giá trị phần thưởng ( doanh thu ) của bạn hoàn toàn có thể giảm xuống theo thời hạn ( nhưng nó cũng hoàn toàn có thể tăng lên ). Kiểu góp vốn đầu tư đó hoàn toàn có thể không dành cho toàn bộ mọi người. Bạn nên kiểm tra kỹ những pháp luật và điều kiện kèm theo của những loại thẻ khác nhau trước khi đưa ra quyết định hành động, đặc biệt quan trọng là nếu bạn không tiêu nhiều tiền hoặc nếu lịch sử dân tộc tín dụng thanh toán của bạn không phải là tốt nhất .

Các thẻ tiền điện tử tốt nhất

CoinMarketCap Alexandria đã đề cập đến những thẻ tiền điện tử tốt nhất. Tuy nhiên, đây là một bảng nghiên cứu và phân tích nhanh và ngắn gọn về những tùy chọn thẻ tiền điện tử dành cho bạn :

 • Thẻ Crypto.com: Một tùy chọn toàn diện có sẵn ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thẻ ghi nợ Binance Visa: Một loại thẻ tốt cho người châu Âu với hạn mức đang chờ xử lý cao.
 • Thẻ ghi nợ Coinbase: Một loại thẻ tốt cho khách hàng Hoa Kỳ mà không mất phí rút tiền.
 • Thẻ tín dụng tiền điện tử BlockFi: Một loại thẻ thưởng cung cấp các khoản hoàn tiền bằng BTC.
 • Thẻ Wirex Crypto: Một lựa chọn hoàn tiền cho khách du lịch.
 • Thẻ Nuri Crypto: Một loại thẻ có hạn mức rút tiền ATM cao dành cho người Châu Âu.
 • Thẻ ghi nợ tiền điện tử Monolith: Một loại thẻ Visa non-custodial, dành cho những người hâm mộ Ethereum ở Châu Âu.

Bài viết này gồm có đường link đến những website của bên thứ ba hoặc những nội dung khác chỉ dành cho mục tiêu phân phối thông tin ( “ Trang web của bên thứ ba ” ). Trang web của bên thứ ba không thuộc quyền trấn áp của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web của bên thứ ba nào, gồm có nhưng không số lượng giới hạn bất kể đường link nào có trong Trang web của bên thứ ba, hoặc bất kể biến hóa hoặc update nào so với Trang web của bên thứ ba. CoinMarketCap chỉ cung ứng những đường link này cho bạn nhằm mục đích mục tiêu thuận tiện, và việc đưa vào bất kể đường link nào không ý niệm về sự xác nhận, chấp thuận đồng ý hoặc yêu cầu của CoinMarketCap so với website hoặc bất kể sự link nào với những nhà quản lý của họ. Bài viết này được sử dụng để và chỉ được sử dụng để phân phối thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kể quyết định hành động quan trọng nào tương quan đến bất kể mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ nào được miêu tả trong bài viết. Bài viết này không nhằm mục đích mục tiêu và sẽ không được hiểu là khuyến nghị kinh tế tài chính. Các quan điểm và quan điểm được trình diễn trong bài viết này là của [ công ty ] của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CoinMarketCap .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT