Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

EURUSD là gì? Chiến lược giao dịch EURUSD

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

EURUSD là gì ?

EUR/USD là tỷ giá giữa đồng Euro và đô la Mỹ, hoặc tỉ giá chéo giữa đồng tiền của Liên minh Châu Âu và Hoa Kì. Cặp tiền tệ này cho biết cần bao nhiêu đô la Mỹ (đồng tiền định giá) để mua một Euro (đồng tiền cơ sở).

Giá trị của cặp EURUSD được viết dưới dạng 1 Euro trên mỗi X đô la Mỹ. Khi giá của cặp EURUSD tăng hoặc giảm, nó cho tất cả chúng ta biết rằng một loại tiền tệ đang trở nên mạnh hơn hoặc yếu hơn so với đồng xu tiền kia .Ví dụ :

  • Khi giá của đồng đô la Euro tăng (ví dụ từ 1,15 đến 1,17) – Đồng Euro tăng giá trị so với đồng Đô la.
  • Khi giá của đồng đô la Euro giảm (ví dụ từ 1,22 xuống 1,19) – Đồng Euro mất giá trị và đồng Đô la tăng giá trị.

Nếu bạn thanh toán giao dịch USD / EUR chứ không phải EUR / USD, điều ngược lại sẽ xảy ra. Nhưng điều quan trọng cần chú ý quan tâm là phiên bản USD / EUR thường không thông dụng .

eurusd la gi chien luoc giao dich eurusd 1

Các yếu tố ảnh hưởng tác động đến cặp tiền tệ EUR / USD

Sự chênh lệch lãi suất vay giữa Ngân hàng Trung ương châu Âu ( ECB ) và Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ ( FED ) sẽ ảnh hưởng tác động đến giá trị của hai đồng xu tiền này. Do chịu ảnh hưởng tác động chính của ECB và FED nên mỗi khi FED can thiệp vào thị trường khiến cho đồng đô la Mỹ mạnh lên thì giá trị của cặp tỷ giá chéo EURUSD sẽ giảm vì đồng USD sẽ mạnh hơn so với đồng Euro. Ngược lại, những tin tức xấu về nền kinh tế tài chính EU cũng làm suy giảm giá trị của cặp tiền này .Đồng tiền đại diện thay mặt của nước nào có nền kinh tế tài chính tăng trưởng cao hơn và tỷ suất thất nghiệp thấp hơn thường sẽ có khuynh hướng tăng giá hơn. Lạm phát và lãi suất vay cũng đóng một vai trò quan trọng trong giá trị của cặp tiền. Tỷ lệ lạm phát kinh tế cao hơn với tăng trưởng GDP thấp hơn sẽ làm tiền tệ suy yếu dài hạn. Trong khi triển vọng lãi suất vay cao hơn với mức tăng trưởng GDP không thay đổi sẽ giúp củng cố loại tiền tệ này so với loại tiền tệ có triển vọng lãi suất vay không thay đổi hoặc thấp hơn .Chính thế cho nên, theo dõi tỷ suất lạm phát kinh tế, vận tốc tăng trưởng GDP và thất nghiệp cũng sẽ cung ứng cho những bạn thông tin cơ bản để thanh toán giao dịch cặp tiền tệ này. Là một trader chuyên nghiệp, bạn cũng nên theo dõi những thông tin kinh tế tài chính tương quan đến Chỉ số Giá Tiêu dùng ( CPI ) vì nó biểu lộ thực trạng lạm phát kinh tế – một trong những yếu tố chính mà Ngân hàng liên minh châu Âu sẽ dựa vào khi soạn thảo những chủ trương tiền tệ .Có một vài sự kiện khác tác động ảnh hưởng đến hàng loạt thị trường như NFP ( Bảng lương Phi nông nghiệp ) ở Mỹ và quyết định hành động lãi suất vay FOMC cho Hoa Kỳ .

Các dữ liệu kinh tế tác động đến giá cả vì nó cung cấp thông tin về việc Mỹ và EU đang hoạt động tốt hơn hay kém hơn so với trước đây. Đây là lý do tại sao các thông điệp từ FED và ECB cũng rất quan trọng, vì chúng truyền tải quan điểm của những người ra quyết định chính trong hội đồng quản trị, liên quan đến triển vọng kinh tế hiện tại và tương lai ở Mỹ và EU.

Ngoài ra, những sự kiện không ổn định về chính trị như cuộc trưng cầu dân ý của Anh vào năm năm nay về việc rời khỏi Liên minh châu Âu hay những cuộc biểu tình nổ ra ở Đức, Pháp, Ý đều tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ đến giá trị tiền tệ .

Thời gian tốt nhất để thanh toán giao dịch cặp EURUSD

Khi thị trường London ( phiên Âu ) Open, những đồng xu tiền như EURO hoặc GBP ( bảng Anh ) sẽ được những trader thực thi thanh toán giao dịch rất nhiều. Tương tự. thời gian thị trường Thành Phố New York và Canada ( phiên Mỹ ) Open, những đồng xu tiền như USD và CAD sẽ hoạt động giải trí rất tích cực trên sàn thanh toán giao dịch .Vì thế, nếu bạn quyết định hành động chọn thanh toán giao dịch trong ngày với cặp EURUSD, thời gian để thanh toán giao dịch tốt sẽ là khi thị trường London hoặc Thành Phố New York Open hoạt động giải trí. Nó nằm khoảng chừng thời hạn 15 giờ đến 4 giờ sáng theo giờ Nước Ta. Và thời hạn sôi động nhất, lý tưởng nhất của EURUSD là nằm khoảng chừng từ 20 giờ đến 00 giờ ở Nước Ta, vào lúc này thị trường London và NewYork cùng nhau hoạt động giải trí .

Chiến lược thanh toán giao dịch EURUSD

EURUSD là cặp tiền tệ chiếm hơn 50 % khối lượng thanh toán giao dịch trên thị trường Forex, và đây là cặp thanh toán giao dịch có thanh khoản cao nhất trên thị trường. Như đã nói ở trên, thời hạn tốt nhất để thanh toán giao dịch cặp EURUSD khi những phiên Âu và phiên Mỹ Open, nghĩa là lúc này độ thanh khoản và khối lượng thanh toán giao dịch là cao nhất .Đặc biệt, mức dịch chuyển sẽ vô cùng can đảm và mạnh mẽ khi có sẵn sàng chuẩn bị công bố những chỉ số, những báo cáo giải trình kinh tế tài chính của hai nền kinh tế tài chính, Ví dụ như bảng lương NFP, chỉ số tăng trưởng kinh tế tài chính, chỉ số kinh doanh nhỏ … Theo đó, mỗi nhà thanh toán giao dịch có khuynh hướng lựa chọn một hoặc nhiều kế hoạch khác nhau để tối ưu hóa thanh toán giao dịch .Nhìn chung, những nhà thanh toán giao dịch vận dụng hai kiểu kế hoạch khi thanh toán giao dịch cặp EUR / USD, dựa trên nghiên cứu và phân tích cơ bản và nghiên cứu và phân tích kỹ thuật .Phân tích cơ bản sẽ xoay quanh những Dự kiến về khuynh hướng thị trường trải qua những công bố chỉ báo. Có 3 hình thức gồm có : dữ thế chủ động, phản ứng và hỗn hợp .

  • Chiến lược chủ động – trader đặt vị thế trên thị trường tầm khoảng 20 phút trước khi công bố một sự kiện, dữ liệu nào đó. Nhà giao dịch sẽ chọn lệnh Long/Short tùy theo dự đoán của bản thân về thị trường.
  • Chiến lược phản ứng – trader sẽ không dự đoán xu hướng của thị trường liệu sẽ biến động như thế nào khi công bố một chỉ số nào đó. Thay vào đó, họ sẽ chỉ phản ứng sau khi các chỉ số được công bố. Lúc này họ sẽ đối chiếu các số liệu/ báo cáo đó biến động tăng lên/ giảm xuống so với kì vọng của họ ra sao mới đưa ra quyết định.
  • Chiến lược hỗn hợp – cả hai chiến lược bên trên nếu sử dụng đơn lẻ đều có nhược điểm. Do đó, để đạt được kết quả tốt nhất, trader thường kết hợp giữa hai chiến lược đó.

Còn với phe phái nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, trader sẽ nghiên cứu và phân tích những chỉ báo thông dụng trải qua biểu đồ, Parabol SAR ( dừng và hòn đảo chiều ), đường MACD ( Trung bình đổi khác phân kỳ quy tụ ), … để quyết định hành động mua hay bán. Kiểu kế hoạch nghiên cứu và phân tích yên cầu nhà đầu tư phải điều tra và nghiên cứu, nắm vững những công cụ, kinh nghiệm tay nghề loại trừ những tín hiệu nhiễu hoặc giả để đưa ra quyết định hành động đúng mực .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT