Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dự án tiền kỹ thuật số của Facebook chuyển hướng về Mỹ

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

BNEWS
Dự án phát triển đồng tiền kỹ thuật số có tên Diem của Facebook thông báo sẽ chuyển hoạt động từ Thụy Sĩ sang Mỹ.

Ngày 12/5, dự án tăng trưởng đồng xu tiền kỹ thuật số có tên Diem ( trước đó gọi là Libra ) của Facebook thông tin sẽ chuyển hoạt động giải trí từ Thụy Sĩ sang Mỹ nhằm mục đích tung ra một ” đồng xu tiền không thay đổi ” có sự tương hỗ của đồng USD vào cuối năm nay .

Như một phần của sự thay đổi chiến lược này, Diem cũng cho biết sẽ rút đơn xin cấp phép cho một hệ thống thanh toán từ Cơ quan Thị trường tài chính Thụy Sĩ.

Trong một công bố, Thương Hội Diem, gồm có Facebook và 25 công ty khác, cho biết đã hợp tác với công ty Silvergate Capital để phát hành một ” đồng xu tiền không thay đổi ” ( ” stable coin ” ) có sự tương hỗ của đồng USD .

“Đồng tiền ổn định” là một loại tiền kỹ thuật số được định giá theo một rổ tiền tệ và tài sản thuộc sở hữu của các ngân hàng trung ương hàng đầu trên thế giới.

Các đồng tiền này được thiết kế để đảm bảo hạn chế biến động tỷ giá lớn. Điều này trái ngược hẳn với các loại tiền điện tử như Bitcoin – giá trị không gắn liền với tiền tệ trong thế giới thực và có giá dao động trong khoảng từ 9.000 đến 63.000 USD/coin trong năm qua.

Được Facebook trình làng vào năm 2019, dự án về đồng xu tiền kỹ thuật số Libra đã gặp trở ngại sau khi những cơ quan quản trị và ngân hàng nhà nước TW bày tỏ sự quan ngại ngày càng ngày càng tăng về năng lực đồng xu tiền điện tử này hoàn toàn có thể làm mất không thay đổi kinh tế tài chính, xói mòn quyền trấn áp so với chủ trương tiền tệ và rình rập đe dọa quyền riêng tư .Tháng 12/2020, Facebook đã đổi tên đồng xu tiền điện tử Libra thành Diem, trong nỗ lực nhằm mục đích có được sự đồng ý chấp thuận của cơ quan quản trị với việc nhấn mạnh vấn đề vào sự độc lập của dự án này .

Việc chuyển hoạt động từ Thụy Sĩ sang Mỹ cho thấy dự án Diem tiếp tục thu hẹp quy mô từ tham vọng ban đầu là trở thành một loại tiền tệ toàn cầu thay thế hoạt động thanh toán truyền thống của lĩnh vực thương mại điện tử, cũng như đe dọa sự thống trị của mạng lưới thanh toán toàn cầu dựa vào thẻ tín dụng./.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT