Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Finhay là gì? Có nên đầu tư Finhay không, review từ A-Z?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nói tới việc đầu tư vào các quỹ mở hay các quỹ đại chúng hiện nay thì Finhay được xem là một ứng dụng khá tiện dụng và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu ý nghĩa của Finhay là gì, nghi ngờ rằng Finhay lừa đảo hay phân vân xem có nên đầu tư vào Finhay hay không thì các bạn hãy xem giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Finhay là gì, có lừa đảo không?

App Finhay là ứng dụng gì ?

App Finhay là một ứng dụng đầu tư thông minh giúp người dùng tiếp cận các sản phẩm tài chính và quản lý tài chính cá nhân một cách đơn giản mà không cần nhiều vốn.

App Finhay được phát triển để sử dụng trên điện thoại di động và bạn có thể tải nó về từ các điện thoại chạy phần mềm Android hay iOS.

Cụ thể việc tiếp cận với những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính trên Finhay như góp vốn đầu tư CP, góp vốn đầu tư vào những quỹ góp vốn đầu tư số 1 thị trường lúc bấy giờ nhưng với số vốn nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ. Trong khi thông thường khi bạn góp vốn đầu tư CP, bạn cần mua tối thiểu 100 CP thì mới hoàn toàn có thể khớp lệnh mà giá trị 1 CP trung bình cũng khoàng 20.000 VNĐ và bạn muốn góp vốn đầu tư CP phải bỏ ra số tiền tới 2 triệu VNĐ .
Finhay được kiến thiết xây dựng nhằm mục đích hướng tới những nhà đầu tư có ít vốn, góp vốn đầu tư theo kiểu tích tiểu thành đại thay vì một lần phải bỏ ra tiền triệu để góp vốn đầu tư vào sàn chứng khoán hay những quỹ góp vốn đầu tư đại chúng .

Ai là người tạo ra ứng dụng Finhay ?

App Finhay là ứng dụng do chàng trai Nghiêm Xuân Huy ( sinh năm 1991 ) sáng lập ra và hiện anh cũng đang là CEO ( Tổng giám đốc ) của công ty Finhay .
Bên cạnh đó, COO ( Giám đốc quản lý ) của Finhay là chị Vũ Thanh Vân và CTO ( Giám đốc công nghệ tiên tiến ) là Hoàng Minh Châu cũng là những người đứng đầu của Finhay hiện tại. Cụ thể thông tin kinh nghiệm tay nghề của những người quản lý của App Finhay như sau :

App Finhay do ai sáng lập, của ai?

4 Tiêu chuẩn của Finhay lúc bấy giờ

Trên website chính thức của Finhay thì hiện tại, ứng dụng góp vốn đầu tư kinh tế tài chính Finhay đạt được 4 tiêu chuẩn như sau :

 • Finhay được truy thuế kiểm toán hàng năm bởi Ernst và Young ( EY ) – 1 trong 4 công ty truy thuế kiểm toán lớn nhất quốc tế .

 • Được kiểm tra tính bảo mật thông tin mạng lưới hệ thống bởi CMC – Tập đoàn công nghệ thông tin, viễn thông lớn thứ 2 Nước Ta .

 • Có ngân hàng nhà nước Ngân Hàng BIDV chịu nghĩa vụ và trách nhiệm lưu ký khi triển khai ủy thác góp vốn đầu tư so với Finhay và Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt ( TVAM ) .

 • Tài sản trên Finhay được quản trị bởi TVAM với giấy phép số 15 / UBCK-GPHĐQLQ

Các đối tác chiến lược chính của Finhay lúc bấy giờ

+ Công ty quản lý tài chính: Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt (TVAM), Công ty quản lý quỹ IPA, Công ty quản lý quỹ Dragon Capital, Công ty quản lý quỹ PVCB Capital (ngân hàng PVcomBank), Công ty quản lý quỹ SSI.

+ Ngân hàng: Techcombank, Viet Capital Bank, CIMB

+ Ví điện tử: Momo, VNPT Epay, OnePay, truemoney

+Bảo hiểm: Bảo hiểm bưu điện PTI, BIDV Metlife, bảo hiểm VietinBank

Finhay có lừa đảo không ?

Câu trả lời chính xác là KHÔNG, Finhay không hề lừa đảo nhà đầu tư bởi đây là ứng dụng được cấp phép hoạt động và được bảo đảm bởi các tổ chức uy tín, có liên kết với những đối tác hàng đầu trong giới tài chính. Còn việc Finhay bị nói là lừa đảo có thể do nhiều người chưa hiểu hết được đầu tư luôn có rủi ro và chấp nhận rủi ro này.

App Finhay không lừa đảo mà còn là một ứng dụng đạt được nhiều phần thưởng uy tín như :

 1. Giải Fintech triển vọng 2017 bởi Bộ Khoa học và Công nghệ
 2. Top 100 Fintech toàn cầu 2019 theo báo cáo của KPMG
 3. Giải nhì Fintech Summit 2019 bởi Vietnam Sillicon Valley Accelerator
 4. Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Được cấp giấy Chứng nhận bởi Sở khoa học và công nghệ Hà Nội

Ngoài ra, Finhay từng được Shark Hưng nhìn nhận là một ứng dụng có công nghệ tiên tiến tốt, giúp nhiều nhà góp vốn đầu tư tiết kiệm chi phí thời hạn, thanh toán giao dịch nhanh gọn với giao diện đơn thuần dễ sử dụng. Không cần nhà đầu tư kinh nghiệm tay nghề vẫn hoàn toàn có thể tham gia, đặc biệt quan trọng là những nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn ít. Finhay là một ứng dụng góp vốn đầu tư ủy thác với phí góp vốn đầu tư rất nhỏ, được mạng lưới hệ thống trí tuệ tự tạo tương hỗ và hãy biến Smartphone của mình thành công cụ kiếm tiên thay vì chỉ dùng cho việc chat chít hay vui chơi .

Các loại sản phẩm góp vốn đầu tư của Finhay

Đầu tư Quỹ qua Finhay chỉ từ 50.000 VNĐ

Nếu như bình thường bạn đầu tư qua các quỹ đầu tư tại Việt Nam, bạn sẽ cần tối thiểu 1 triệu VNĐ mới có thể tham gia đầu tư. Nhưng qua app Finhay, bạn chỉ cần đầu tư với một số vốn nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ.

Một số quỹ góp vốn đầu tư có link với Finhay lúc bấy giờ đó là : TCBF, TCFF, DCVFMVN30, DCBF, DCDS, DCBC, VNDAF, SSIBF, SSI-SCA, BVBF, BVPF .
Tại Finhay, có một số ít hình thức góp vốn đầu tư quỹ theo sở trường thích nghi của từng người như : Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Voi Rừng, Sao La, Trâu Nước, Báo Gấm. Mỗi hình thức quỹ góp vốn đầu tư này sẽ có mức độ rủi ro đáng tiếc khác nhau tùy vào nhu yếu cũng như năng lực chịu đựng của từng người. Cụ thể bạn xem hình ảnh diễn đạt dưới đây :

Các sản phẩm quỹ đầu tư trên Finhay

Tích luỹ với Finhay

Finhay có những hình thức tích góp tương tự như như bạn gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng nhà nước thường thì với những kỳ hạn 3 tháng, 12 tháng hoặc không có kỳ hạn nhưng lại có 1 số ít ưu điểm khá nổi trội hơn khiến những nhà đầu tư thú vị đó là :
+ Với hình thức tích góp không kỳ hạn : với gửi tiết kiệm chi phí thường thì thì lãi chỉ dưới 1 % / năm còn tích góp với Finhay thì doanh thu lên tới 4 % / năm .
+ Với hình thức tích góp 3 tháng : lãi gửi tiết kiệm chi phí thường thì nằm trong khoảng chừng 4 – 5 % / năm còn tích góp với Finhay là 6 % / năm .
+ Với hình thức tích góp 12 tháng : lãi gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí thường thì là khoảng chừng 5 – 6,5 % / năm còn tích góp với Finhay là 8 % / năm .
Với những hình thức tích góp có kỳ hạn 3 hoặc 12 tháng qua Finhay thì khá giống với ngân hàng nhà nước, tức là bạn sẽ nhận được doanh thu vào cuối kỳ và nếu bạn rút vốn ra trước thời hạn thì bạn sẽ không nhận được doanh thu hoặc doanh thu không đáng kể .

Đầu tư sàn chứng khoán với Finhay

Nếu như bạn mua CP qua những công ty sàn chứng khoán thì cần mua tối thiểu 100 CP mới hoàn toàn có thể khớp lệnh thì với Finhay, bạn chỉ cần mua với giá trị từ 10.000 VNĐ và thanh toán giao dịch khởi đầu từ 0,1 CP .
Các lệnh mua và bán trên Finhay là lệnh thị trường, vậy do đó bạn sẽ được thanh toán giao dịch trong thời hạn thực và thanh toán giao dịch diễn ra nhanh gọn tương tự như như những app góp vốn đầu tư sàn chứng khoán khác .

Đầu tư vàng với Finhay

Đầu tư vàng trước kia là việc bạn ra tiệm vàng mua vàng rồi đem về nhà cất giữ, khi thấy lời thì mang ra tiệm vàng bán lại. Còn với Finhay, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện góp vốn đầu tư, mua và bán vàng chỉ trong 1 nốt nhạc mà vẫn bảo vệ vàng của bạn được bảo đảm an toàn và bạn hoàn toàn có thể đổi lấy vàng thật nếu bạn muốn .
Finhay đã link với CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận ( PNJ ) – một trong những tên thương hiệu vàng số 1 tại Nước Ta lúc bấy giờ để cho ra loại sản phẩm góp vốn đầu tư vàng trực tuyến rất mưu trí .
Cụ thể pháp luật góp vốn đầu tư vàng qua Finhay như sau :

Đầu tư vàng trên Finhay như thế nào?

Mua bảo hiểm cùng Finhay

Không chỉ là một ứng dụng góp vốn đầu tư mà bạn cũng hoàn toàn có thể mua bảo hiểm ngay trên ứng dụng Finhay với giá trị bảo hiểm lên tới trên 200 triệu đồng, ngân sách bảo hiểm chỉ từ 300 đ / ngày và thủ tục hưởng bảo hiểm nhanh gọn, đơn thuần .

Các đối tác và gói bảo hiểm tại Finhay hiện nay:

Sản phẩm bảo hiểm với ứng dụng Finhay

Ưu nhược điểm của App Finhay là gì?

Ưu điểm

 • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng
 • Giúp những nhà đầu tư cá nhân với số vốn ít vẫn có thể tham gia đầu tư
 • Có nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau để phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng người
 • Hợp tác với nhiều đối tác lớn và uy tín trong lĩnh vực
 • Nhà đầu tư không cần am hiểu kỹ về thị trường mà có thể gửi số tiền của mình cho các quỹ đầu tư để những người có kinh nghiệm đầu tư giúp và thu về lợi nhuận.
 • Có chính sách tích lũy với lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng

Nhược điểm

 • Chỉ thích hợp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ
 • Một số khách hàng nhận xét App có vấn đề trong khâu rút tiền, khi nạp tiền vào app thì dễ và nhanh chóng trong khi rút tiền ra thì khá lâu.
 • Lãi suất thấp dần và phí bảo trì cao
 • App thỉnh thoảng gặp lỗi không vào được.

Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

Qua đây, mong rằng bạn đã hiểu Finhay là gì cũng như những tính năng ưu việt mà ứng dụng đầu tư tài chính cá nhân này mang lại. Nếu như bạn vẫn còn câu hỏi gì, hãy để lại comment để được giải đáp trong vòng 24h. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư đúng đắn và thành công.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT