Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nhà nước ‘cấm cửa’ Bitcoin, Đại học FPT nói gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Nhà nước cấm cửa Bitcoin, Đại học FPT nói gì? - Ảnh 1.Du khách quốc tế thanh toán giao dịch tại máy ATM chuyên về Bitcoin tại Q. 1, Thành Phố Hồ Chí Minh – Ảnh : HỮU THUẬN

Bitcoin là một hiện tượng công nghệ, tài chính và hàng hóa mà các trường đào tạo nhân lực cho Cách mạng công nghiệp 4.0 phải hướng tới như một đối tượng nghiên cứu.

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Trường Đại học FPT, đã khẳng định như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ xung quanh thông tin trường này chấp nhận cho sinh viên đóng học phí bằng loại tiền ảo này.

Ông Tùng nói: “Thông báo của chúng tôi chỉ là một thông điệp đối với sinh viên nước ngoài. Thời gian qua, một số sinh viên nước ngoài tại Trường FPT không thể chuyển tiền ra nước ngoài để đóng học phí do quy định khắt khe về quản lý ngoại hối tại nước sở tại, thậm chí có một số sinh viên phải nghỉ học dù ở nhà có tiền. 

Chúng tôi đã thử tìm 1 số ít giải pháp khác nhưng đều không khả thi. Sau một thời hạn khám phá, chúng tôi nhận thấy bitcoin hoàn toàn có thể là một giải pháp khả thi nhất cho những sinh viên thuộc diện này ” .

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo khẳng định Bitcoin và các loại tiền ảo khác tương tự không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam, thời gian tới trường có tiếp tục thực hiện theo thông báo?

– Trong trong thực tiễn, chúng tôi chưa tiến hành việc thu học phí bằng Bitcoin. Nhà trường cũng sẽ không thanh toán giao dịch trực tiếp với sinh viên bằng Bitcoin được, bởi muốn thanh toán giao dịch trực tiếp bằng Bitcoin yên cầu phải có thông tin tài khoản và một số ít yếu tố nữa …Tuy nhiên, những sinh viên này vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Bitcoin như một công cụ để đóng học phí bằng cách trải qua những khâu trung gian, quy đổi số Bitcoin này thành tiền để đóng học phí mà không gặp khó khăn vất vả gì .

Quan điểm của ông về bitcoin như thế nào?

Theo tôi, bitcoin là một hiện tượng kỳ lạ công nghệ tiên tiến, kinh tế tài chính và sản phẩm & hàng hóa mà những trường ĐH huấn luyện và đào tạo nhân lực cho Cách mạng công nghiệp 4.0 phải hướng tới như một đối tượng người tiêu dùng nghiên cứu và điều tra, tìm hiểu và khám phá, thưởng thức …

Khác với dạng tiền tệ truyền thống, bitcoin dựa trên công nghệ và giá trị của đồng tiền này được đo bằng công sức khai thác công nghệ để tạo ra. Nhiều tổ chức, trường học, doanh nghiệp… hiện đã chấp nhận bitcoin như một phương tiện giao dịch trung gian.

Hàng ngàn máy ATM dành cho bitcoin đã được lắp ráp tại nhiều vương quốc. Người ta gọi bitcoin là gia tài ảo vì nó không sờ được, nhưng nó đúng mực phải là một gia tài số – một gia tài sống sót trên khoảng trống số ( khoảng trống mạng ) – có giá trị và giá trị của nó do thị trường quyết định hành động .

Sau khi Ngân hàng Nhà nước tuyên bố sẽ xử phạt đối với các hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp, trong đó có Bitcoin, Trường FPT sẽ “ứng xử” với đồng tiền này như thế nào?

– Như tôi đã nói, chúng tôi chưa tiến hành thu học phí bằng đồng xu tiền này. Tuy nhiên, trong thời hạn tới chúng tôi sẽ xây dựng một nhóm nghiên cứu và điều tra về Bitcoin .Đây là một yếu tố mới của nền kinh tế tài chính số mà chúng tôi không muốn lạnh nhạt … Là một trường ĐH đào tạo và giảng dạy về công nghệ tiên tiến, chúng tôi thấy rất nên khám phá, nghiên cứu và điều tra, thử nghiệm những yếu tố mới mẻ và lạ mắt của công nghệ tiên tiến, gắn nó với thực tiễn đời sống, điều mà trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra trong thời đại 4.0 .Việc chuyển thông điệp cho sinh viên về việc hoàn toàn có thể sử dụng Bitcoin như một công cụ để đóng học phí cũng là một bước chúng tôi tiến tới gần hiện tượng kỳ lạ công nghệ tiên tiến – kinh tế tài chính này để điều tra và nghiên cứu, khám phá về nó .

Ông có kiến nghị gì đối với các cơ quan quản lý nhà nước về các quy định liên quan đến bitcoin?

– Trước những vấn đề mới nảy sinh, những mô hình mới xuất hiện, theo tôi, cơ quan quản lý nhà nước sẽ phải có những quy định quản lý phù hợp. Chẳng hạn, tại Việt Nam đã diễn ra nhiều hoạt động liên quan đến Bitcoin, nhất là giao dịch, chuyển nhượng.

Do đó, tôi rất mong cơ quan quản trị nhà nước sớm có lao lý về Bitcoin, vì nếu không có tức là tất cả chúng ta để nó hoạt động giải trí mà không chịu sự điều tiết, quản trị của lao lý .Khi không quản trị cũng không thu được thuế, phí … và cũng không tránh được những trường hợp Nhà nước không mong ước .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT