Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chủ tịch FPT: Tất cả sinh viên trong hệ thống phải học về blockchain và metaverse – BlockSolFi

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Chủ tịch FPT: Tất cả sinh viên trong hệ thống phải học về blockchain và metaverse

Sáng nay, FPT đã yêu cầu toàn bộ sinh viên thuộc hệ thống đại học FPT học blockchain và metaverse.

Chiều ngày 7/4, Tập đoàn FPT đã tổ chức triển khai Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Tại đại hội, quản trị Trương Gia Bình đã có những san sẻ về tầm nhìn của tập đoàn lớn so với blockchain và metaverse .
Ông Bình cho biết, cách FPT đang nghĩ đến metaverse, là metaverse “ thực-ảo là một ”. Có những metaverse “ thuần ảo ” như Axie Infinity, nhưng FPT thiên về “ thực-ảo là một ”, bởi FPT nghĩ rằng quy mô này sẽ vững chắc hơn nhiều so với metaverse thuần digital .

Chủ tịch FPT lấy ví dụ, chương trình Meduverse, cách viết kết hợp của Education và Metaverse, là một công nghệ học mới, để sao cho trẻ con thích học, mà học rất sâu, rất hay, rất sáng tạo, thì mô hình đó phải có vai trò của học sinh trong thế giới metaverse.

“ Nói giờ đây sẽ hơi sớm, nhưng kỳ vọng trong thời hạn tới những bạn sẽ nhìn thấy metaverse của FPT sẽ đi vào thực tiễn, đời sống cả Nước Ta và quốc tế ”, ông Trương Gia Bình nói .

Chuyển đổi số sẽ là một cơ hội lớn dành cho FPT

Theo san sẻ của Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa, những gói góp vốn đầu tư công đang được giải ngân cho vay liên tục kể từ đầu năm, đặc biệt quan trọng là khi quốc gia trở lại trạng thái thông thường mới. Các gói này sẽ góp vốn đầu tư rất nhiều vào hạ tầng cũng như tăng trưởng vương quốc, qua đó góp vốn đầu tư công sẽ gắn liền với công nghệ tiên tiến số và quy đổi số .

Ví dụ như thành phố Cần Thơ, ngân sách chi cho đô thị thông minh của địa phương là 978 tỷ đồng. Đây mới là ngân sách dành cho chuyển đổi số của một thành phố, Việt Nam còn 62 tỉnh thành phố khác cũng có nhu cầu hiện đại hóa. Vì vậy, thị trường chuyển đổi số của Chính phủ là cơ hội lớn cho FPT. Hiện nay, 54 tỉnh thành có Nghị quyết về chuyển đổi số. FPT đã gặp gỡ và liên kết với trên 40 tỉnh thành, trong đó có rất nhiều tỉnh thành đã giao cho công ty 20% ngân sách địa phương cho công nghệ thông tin để thực hiện công cuộc số hóa. 

Ông Khoa Tóm lại rằng quy đổi số của nhà nước và những doanh nghiệp sẽ là một thời cơ lớn với FPT, giúp công ty đạt được những tiềm năng đề ra trong những năm tiếp theo .

AI, cloud, big data, blockchain, metaverse sẽ là định hướng phát triển bền vững của FPT

Trong thời hạn qua, FPT đã tăng trưởng và đào tạo và giảng dạy những nhân viên ảo như : nhân viên tuyển dụng ảo, nhân viên chăm nom người mua ảo, nhân viên y tế ảo, nhân viên bán hàng ảo … giúp nhiều doanh nghiệp, tổ chức triển khai ghi nhận những nâng tầm về hiệu suất thao tác .

Ngoài ra, công ty cũng đang xây dựng metaverse và blockchain – những nền tảng tiếp theo của internet trong tương lai. Hiện đang có một công ty Nhật Bản với 3.000 đại lý và 300.000 người đang sửa dụng nền tảng của FPT.

Tiếp theo, công ty sẽ hướng đến những giải pháp, mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến cung ứng những giá trị cơ bản nhất của con người .

Tham gia bàn luận ngay cùng BlockSolFi tại Telegram và Facebook.

Đọc thêm:

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT