Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Lời tiên tri của Hal Finney về bitcoin từ năm 2009 là chính xác ? – Tin tức Tiền điện tử hằng ngày

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Khi nào LFG sẽ mua toàn bộ số bitcoin đó và tại sao tất cả chúng ta nên chăm sóc ?Hal Finney được biết là người đã nhận được thanh toán giao dịch Bitcoin tiên phong từ Satoshi Nakamoto. Mặc dù Hal đã qua đời vì bệnh xơ cứng teo cơ một bên ( ALS ) vào năm năm trước, nhưng di sản của anh ấy vẫn sống sót vì anh ấy là một thiên tài ( tối thiểu, theo đánh giá và nhận định của tôi ). Hoặc một nhà du hành thời hạn. Hoặc một nhà ngoại cảm. Dưới dây là tweet của anh ấy vào năm 2009 .

Suy nghĩ về cách giảm lượng khí thải CO2 từ việc triển khai Bitcoin rộng rãi

Sau đó, vào năm 2010, Finney đã viết một thông điệp trên forum BitcoinTalk nổi tiếng đàm đạo về “ số phận sau cuối của Bitcoin, trở thành ‘ đồng xu tiền có nguồn năng lượng cao ’ đóng vai trò như một loại tiền tệ dự trữ cho những ngân hàng nhà nước phát hành tiền mặt kỹ thuật số của riêng họ. ” Bây giờ tất cả chúng ta đang thấy một điềm báo khác của Finney có năng lực trở thành thực sự .
Vào ngày 14 tháng 3, Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs, đã thông tin UST sẽ được tương hỗ bởi khoản dự trữ 10 tỷ đô la bitcoin ( BTC ). Terraform Labs đã tạo ra giao thức Terra để phát hành stablecoin terraUSD ( UST ) và luna ( LUNA ), và LUNA được dùng để tương hỗ thuật toán cho UST .ADVERTISEMENTMặc dù Terraform Labs không đúng mực là một ngân hàng nhà nước, nhưng họ đang phát hành tiền mặt kỹ thuật số của riêng mình để giúp giao dịch thanh toán mọi thứ thuận tiện hơn – và họ sắp được tương hỗ bởi bitcoin. Đây là một yếu tố lớn so với bất kể ai chăm sóc đến mạng lưới hệ thống Bitcoin, ngay cả khi bạn khước từ kịch liệt những altcoin ( những loại tiền điện tử không phải bitcoin ; ) .

Stablecoin

Lùi lại một bước, stablecoin là một loại tiền điện tử có giá trị được gắn với 1 số ít gia tài khác, thường là đô la Mỹ. Stablecoin rất quan trọng vì chúng được sử dụng thoáng đãng trong thanh toán giao dịch tiền điện tử, với USDT của Tether chiếm phần đông khối lượng thanh toán giao dịch. Nhưng họ cũng có những ứng dụng giao dịch thanh toán tiềm năng. Tổng cộng, stablecoin USD đại diện thay mặt cho tối thiểu 180 tỷ đô la tổng giá trị thị trường .

Hầu hết các loại stablecoin phổ biến, như USDT và Circle’s USD coin (USDC), giữ các tài sản trong thế giới thực làm hậu thuẫn. Đối với USDT, đó là một túi hỗn hợp ; đối với USDC thì đó là tiền mặt (và các khoản tương đương tiền “được nêu rõ” ). Chúng được gọi là stablecoin thế chấp. Có các loại stablecoin khác được gọi là stablecoin thuật toán, như UST.

Một stablecoin thuật toán không được thế chấp ngân hàng ; thay vào đó, tiền xu được đốt hoặc đúc để giữ giá trị của đồng xu tương thích với giá tiềm năng. Đối với UST, đó là nơi LUNA Open. LUNA tương hỗ UST. Khi giá của UST quá cao ( > 1 đô la ), giao thức khuyến khích người dùng đốt ( tàn phá ) LUNA và đúc ( sản xuất ) UST. Khi giá của UST quá thấp ( < $ 1 ), giao thức khuyến khích người dùng đốt ( hủy ) UST và đúc ( sản xuất ) LUNA .
Quá trình khuyến khích khá phức tạp, nhưng có một mô-đun thị trường ưa thích bảo vệ điều này xảy ra vì mọi người hoàn toàn có thể kiếm tiền nếu họ thực thi những thanh toán giao dịch chênh lệch giá tương thích để thôi thúc UST ( và những yếu tố về stablecoin không phải đô la Mỹ khác của Terraform Labs ) cho tương thích giá trị. Tóm lại, đó chỉ là “ cung và cầu ” .

Chính xác thì 10 tỷ đô la bitcoin phù hợp như thế nào?

UST là thuật toán nhưng nó sẽ trở nên thế chấp ngân hàng đôi chút. Luna Foundation Guard ( LFG ) được xây dựng vào tháng Giêng. LFG là một tổ chức triển khai phi doanh thu với thiên chức tập trung chuyên sâu vào việc thôi thúc một “ nền kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu thực sự ”. Trọng tâm chính của nó là Terra và phân phối dự trữ tương hỗ trong trường hợp chính sách khuyến khích UST / LUNA không thành công xuất sắc. Còn gia tài dự trữ nào tốt hơn tiền điện tử ưu việt và gia tài dự trữ 3.0 ?
Ban đầu, LFG dự tính mua 3 tỷ đô la BTC. Trong đó, 2,2 tỷ đô la đã được kêu gọi trải qua 1 tỷ đô la hỗ trợ vốn bên ngoài và 1,2 tỷ đô la MỹT được mua bằng UST mà LFG đã có ( 800 triệu đô la còn lại sẽ đến ). Kwon nói thêm trên Twitter rằng dự trữ BTC hoàn toàn có thể tăng lên 10 tỷ đô la bằng cách sử dụng “ một phần của seigniorage ” trải qua hoạt động giải trí thông thường của giao thức Terra để mua BTC. Seigniorage là một từ lớn để chỉ giá trị vượt quá của đồng xu tiền mới được đúc so với chi phí sản xuất nó. Theo điều kiện kèm theo của cơ quan chính phủ, những quý của Hoa Kỳ có ít hơn $ 0,25 sắt kẽm kim loại trong đó ; theo điều kiện kèm theo UST, chi phí sản xuất gần như bằng 0 nên một phần doanh thu thu được sẽ bị đốt cháy và phần còn lại đi đến kho bạc .

Khi nào LFG sẽ mua tất cả số bitcoin đó và tại sao chúng ta nên quan tâm?

Nó hoàn toàn có thể đã khởi đầu. Có một địa chỉ bitcoin được đồn đại là LFG và có vẻ như như tổ chức triển khai phi doanh thu này đang mua 125 triệu đô la BTC mỗi ngày. Đối với một gia tài tạo ra khối lượng > 20 tỷ đô la mỗi ngày có vẻ như không nhiều, nhưng 60 điểm cơ bản về khối lượng hoàn toàn có thể có ý nghĩa. Kyle Davies của quỹ đầu tư mạnh tiền điện tử Three Arrows Capital đã chỉ ra nhiều điều trên Twitter. Các thanh toán giao dịch mua hàng ngày này cũng hoàn toàn có thể lê dài hàng tháng nếu LFG thực sự muốn đạt được 10 tỷ đô la dự trữ BTC .

Điều này sẽ thu hút bất kỳ ai chú ý đến tiền điện tử. Lời chỉ trích chính đối với các stablecoin được thế chấp là nhu cầu của họ đối với “chứng thực” (không giống như kiểm tra) bởi các kế toán viên đã cắt giảm so với các đặc tính của tiền điện tử. “Đừng tin tưởng, hãy xác minh” xung quanh mạch máu của những người yêu thích sự phân quyền và chỉ lấy những gì Circle hoặc Tether nói với chúng ta về sự ủng hộ của họ theo mệnh giá có vẻ sai .

Nếu thành công xuất sắc, UST hoàn toàn có thể trở thành một đồng đô la không thay đổi được tương hỗ bởi một gia tài kỹ thuật số trọn vẹn hoàn toàn có thể truy thuế kiểm toán, minh bạch và phi tập trung chuyên sâu. Đó là một yếu tố lớn. Bạn sẽ không cần phải tin cậy Do Kwon rằng gia tài thế chấp ngân hàng ở đó, cũng như không có một công ty kế toán nào đủ điều kiện kèm theo để bảo vệ bằng những lời chồn chân. Bạn sẽ hoàn toàn có thể tự mình nhìn thấy trên blockchain .
Và nếu điều này xảy ra, bạn sẽ không hề thuyết phục tôi rằng Hal không chỉ là một bộc lộ vật lý khác của Pythia .
Theo George Kaloudis – Coindesk

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT