spot_img

Tiền ICON (ICX) là gì? Tìm hiểu đồng tiền ICX Coin từ A – Z

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

ICON (ICX) là 1 trong số những dự án Blockchain tại Hàn Quốc lớn nhất và từng thực hiện thành công ICO nhất vào năm 2017. Bên cạnh đó trong tương lai cũng được đánh giá cao về mức độ tiềm năng với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Chính vì vậy bài viết sau beatdautu.com giải đáp ICON là gì? Tạo ví lưu trữ cũng như mua bán tiền ICON (ICX) ở đâu? Sàn nào an toàn, uy tín và có nên đầu tư vào ICON coin không? 

Dự án ICON là gì? 

ICON (ICX) là 1 nền tảng Public Blockchain hiện đang cho phép những Blockchain tương tác cùng với nhau thông qua những Smart Contract – hợp đồng thông minh.

Dự án này mong ước sẽ liên kết quốc tế trải qua việc kiến thiết xây dựng 1 mạng lưới về phân quyền lớn nhất trên quốc tế. Theo đó đơn cử sẽ là những tổ chức triển khai như bệnh viện, ĐH, thương mại điện tử, công ty kinh tế tài chính, hoặc bất kể 1 nhà cung ứng bên thứ ba nào đều hoàn toàn có thể sống sót cùng, tăng trưởng dApp cũng như thanh toán giao dịch trên 1 mạng duy nhất của ICON .

Hiện tại tiền ICON (ICX) được Tập đoàn tài chính là Dayli Financial Group, 1 công ty Fintech tại Hàn Quốc trị thành lập nên với giá lên tới 4 tỷ USD và cũng sở hữu Coinone của Hàn Quốc rất nổi tiếng.

ICON (ICX) là gì và những điều cần biết về ICON

Tiền ICON (ICX) là gì?

Tiền ICON (ICX) là 1 đồng coin rất tiềm năng tại Hàn Quốc, bên cạnh đó đã từng được ví là Ethereum của Hàn Quốc. Theo đó ICX này được ra đời với mục đích là phát triển những DApp – ứng dụng phân cấp khác biệt ví dụ như dịch vụ hỗ trợ nhận dạng dựa trên blockchain, DEX – trao đổi phi tập trung. 

Tiền ICON là 1 đồng coin rất tiềm năng tại Hàn Quốc và đã từng được ví là Ethereum

Mục đích trong tương lai của tiền ICON (ICX) là cho phép mọi người sử dụng ICX để mua sắm, thanh toán, định danh và thậm chí là sử dụng cho bất kỳ 1 dịch vụ nào mà ICON hiện đang sở hữu.

Theo đó từ 20/09 và được kết thúc vào 20/10/2017, ICON đã thực thi đợt mở bán ICX Token. Có tổng số là 400,230,000 ICX token đã được phát hành với mức tỷ giá bắt đầu đạt 1 ETH = 2500 ICX .
Trong đó có :

 • 10 % là thuộc về những nhóm hội đồng và đối tác chiến lược .
 • 10 % là thuộc về team tăng trưởng, nhà đầu tư và cố vấn .
 • 14 % là thuộc về ICON Foundation và tổ chức triển khai phi doanh thu đến từ Thụy Sỹ .
 • 15 % là để tàng trữ .
 • 50% là được bán trong đợt ICO

Advertisement

Phân bổ Token ICX 

Cùng với tổng cung ở mức là 800.460.000 token, tiền ICON (ICX) đã được ICON Foundation tiến hành phân bổ với tỷ lệ cụ thể như sau:

 • 10 % sẽ dành cho đội ngũ, những người đã góp phần từ sớm và cố vấn nắm giữ .
 • 10 % dành cho nhóm hội đồng cũng như đối tác chiến lược .
 • 14 % sẽ được nắm giữ bới ICON Foundation .
 • 16 % dành cho ngân sách để làm nguồn quỹ dự trữ Reserve .
 • 50 % dành cho Token Sale .
 • Mỗi năm tỷ suất lạm phát kinh tế của ICX coin hoàn toàn có thể lên tới 20 % .

>>> Có thể bạn quan tâm: Mina Coinlist là gì? Thông tin dự án Mina Protocol mới nhất

Cơ chế hoạt động của tiền ICON

Hiện tại nền tảng của ICON là 1 blockchain của những blockchain, 1 mạng lưới hệ thống được trấn áp 1 cách độc lập đồng thời hoạt động giải trí dựa vào những quy tắc riêng không liên quan gì đến nhau được cho phép những blockchain hoạt động giải trí tại nền tảng của nó trọn vẹn hoàn toàn có thể link và thao tác với nhau .
Hiện tại nền tảng của ICON là 1 blockchain của những blockchain

Xét về cách thức hoạt động, những blockchain sẽ liên kết cùng với nhau thông qua 1 mạng lưới chung với tên gọi là Nexus, bên cạnh đó có quyền bầu cử tương tự như nhau tại mạng lưới này. Những blockchain này sẽ dùng đồng coin tại hệ thống đó chính là tiền ICON (ICX) để giao dịch cùng với nhau. Mỗi 1 node đều sẽ có quyền tương đương cũng như có khả năng đưa ra các nhận xét về điều chỉnh đối với mức phí giao dịch ICX.

Những tính năng chính của ICON (ICX)

Như vậy tiền ICON ( ICX ) này được sinh ra với mục tiêu là tăng trưởng những DApp – ứng dụng phân cấp độc lạ ví dụ như dịch vụ tương hỗ nhận dạng dựa trên blockchain, DEX – trao đổi phi tập trung chuyên sâu. Bên cạnh đó tiền ICON ( ICX ) cũng như dự án ICON này có những tính năng điển hình nổi bật sau :

 • ID Blockchain

Hiện tại ID Blockchain đang được phát hành trải qua Smart Contract – hợp đồng mưu trí nhằm mục đích xác định ở tổng thể những hội đồng. Theo đó việc mở ID mới chỉ cần mất vài giây là hoàn toàn có thể nhận được chiết khấu .
ID Blockchain đang được phát hành thông qua Smart Contract

 • Tính khả dụng

ICON đang sử dụng công nghệ Blockchain nhằm mục đích kiến thiết xây dựng những ứng dụng thực tiễn dành cho những hội đồng .

 • Thanh toán và giao dịch

Hiện tại, dựa vào nền tảng Wallet thanh toán giao dịch, trao đổi tiền tệ và thanh toán giao dịch theo thời hạn thực qua trao đổi phi tập trung chuyên sâu – DEX, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng ICX với 1 mạng lưới hội đồng ví dụ như trường ĐH, ngân hàng nhà nước, bảo hiểm, sàn chứng khoán, …

 • Tính phân cấp

ICON là 1 quốc tế phi tập trung chuyên sâu và chiếm hữu những hội đồng tự do. Theo đó mạng lưới phân cấp này hiện có cấu trúc về quản trị khác nhau nhằm mục đích liên kết cũng như tương tác. ICON sẽ không số lượng giới hạn với bất kể 1 ai, người sử dụng mạng ICON bằng việc tạo ra 1 DAPP mới với năng lực quản trị độc lập .
ICON là 1 thế giới phi tập trung và sở hữu những cộng đồng tự do

 • Khả năng mở rộng (Loopchain)

Khả năng mở rộng chính là tính năng rất hay hiện có của tiền ICON (ICX). Theo đó khả năng mở rộng (hay Loopchain) sẽ giúp cho ICON có sự tương thích cùng với những Blockchain như Ethereum hay Bitcoin, và tất cả những mạng Blockchain bên thứ 3 khác kết nối cùng với thế giới thực. Khả năng mở rộng (hay Loopchain) có thể liên kết những Blockchain khác lại cùng với nhau, đồng thời có khả năng tương thích cùng với Smart Contract – hợp đồng thông minh. ICON giúp kết nối giữa thế giới tiền ảo và thế giới thực để có thể truyền cảm hứng cho những khả năng kết nối về kinh doanh mới.

 • Định danh

Hiện tại ICON đang dùng mạng lưới hệ thống công nghệ tiên tiến Blockchain qua Smart Contract – hợp đồng mưu trí giúp cho người dùng hoàn toàn có thể triển khai định danh cá thể, xác nhận thông tin, chữ ký số và thanh toán giao dịch 1 cách thuận tiện .